• คนขายปุ๋ย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-04-11
  • จำนวนเรื่อง : 81
  • จำนวนผู้ชม : 323599
  • ส่ง msg :
  • โหวต 63 คน
"ความคิด ความหวัง ความฝัน" กับการเมืองไทย
"เล่าความคิดความในใจ บอกความหวังความรู้สึกฝากเอาไว้ ฝันและใฝ่เอาไว้ว่าจะเป็นจริง"
Permalink : http://www.oknation.net/blog/fertilizersaleman
วันพุธ ที่ 26 ตุลาคม 2554
Posted by คนขายปุ๋ย , ผู้อ่าน : 2189 , 08:33:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 สาเหตุความโกลาหล ข้าวยากหมากแพง ผู้คนวิตกจริตใกล้จะบ้า กันทั้งบ้านทั้งเมือง?    นั่งดูข่าวทุกวัน เห็นภาพความทุลักทุเล โกลาหล อลหม่าน ของผู้คนที่น้ำท่วม โดยเฉพาะคนเมือง เพราะไม่ได้เตรียมสถานการณ์ ในการรับมือ บ้างก็ไม่คาดคิดว่าน้ำจะมากมายขนาดนี้  บ้างก็ไม่แน่ใจว่าน้ำจะท่วม เห็นน้ำอีกทีออกจากบ้านไม่ได้แล้ว ต้องเรือ หรือไม่ก็รถทหาร  บ้างก็เตรียมตัวซื้อของกักตุนกันเกินเหตุเกินการ บ้างก็นำรถไปจอดตาม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ตุลาคม 2554
Posted by คนขายปุ๋ย , ผู้อ่าน : 6269 , 09:41:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 สุขุมพันธุ์ รอด ยิ่งลักษณ์ จมน้ำ คน กทม. แพะ?  การประกาศ  ม.31 พรบ. ป้องกันภัยฯ เพื่อไปลดทอนอำนาจ ผู้ว่าฯ กทม. ท่านชายสุขุมพันธุ์ บริพัตร เหตุผลแห่งการรวมศูนย์อำนาจไปไว้ในมือของนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในการสั่งการแก้ปัญหาน้ำท่วมในครั้งนี้ ซึ่งก็จะตั้งคณะกรรมการมารับผิดชอบอีกที  ผมไม่รู้ว่า นายกฯ รัฐมนตรี โง่หรือฉลาด หรือโง่แล้วอวดฉลาด กันแน่?  ในเวลาอย่างนี้ ที่พยายามรวบรวมอำนาจไปไว้ในมือใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ตุลาคม 2554
Posted by คนขายปุ๋ย , ผู้อ่าน : 7577 , 20:42:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ยิ่งลักษณ์ และ ศปภ. หยุดสับขาหลอกคนกรุงเทพฯ เรื่องการผันน้ำไปตะวันออก  คนกรุงเทพฯ โปรดฟังคนทุ่งรังสิต   ได้ยินได้ฟังคำแถลงการณ์ของ ศปภ. และยิ่งลักษณ์ ในการผันน้ำไปภาคตะวันออก  “ที่ประชุมเห็นตรงกันที่จะทำแนวกั้นน้ำใหม่ ที่จะระบายน้ำออกทางฝั่ง จังหวัดนครนายก และจังหวัดฉะเชิงเทรา แทนแนวกั้นน้ำเดิม โดยเริ่มจากประตูน้ำพระอินทร์ ถนนวงแหวนรอบนอกยาวมาถึงคลอง 3  และจากรังสิต – นครนายก คลอง 8 มาบรรจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 ตุลาคม 2554
Posted by คนขายปุ๋ย , ผู้อ่าน : 1417 , 23:25:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

น้ำท่วมใหญ่ อยากเห็นคนไทยหยุดเห็นแก่ตัว   “ใ จ เ ข า ใ จ เ ร า” ?    วิกฤติการณ์น้ำท่วมใหญ่ของประเทศไทย เกิดขึ้นมาอย่างน้อย 3 เดือน ที่ดูเหมือนจะหนักหนา เริ่มตั้งแต่ภาคเหนือตอนล่าง เรื่อยมาจนภาคกลางตอนบน จนปัจจุบันสถานการณ์วนเวียนอยู่แถวภาคกลาง และดูจะตื่นเต้นและเป็นกังวลกันอย่างยิ่ง จะเป็นรอบๆ กรุงเทพฯ และปริมณฑล    ผมไม่ทราบหรอกนะครับว่า ทำไมน้ำถึงจะต้องไม่ท่วมกรุงเทพฯ ทั้งๆ ที่กรุงเทพฯ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ตุลาคม 2554
Posted by คนขายปุ๋ย , ผู้อ่าน : 2768 , 12:50:49 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การบริหารจัดการน้ำภาคตะวันออกของปทุมธานี และกรุงเทพฯ แบบโง่ๆ สรุปแล้วใครจะเป็นรายต่อไป  ก่อนอื่นต้องขออภัยทุกๆ ท่านที่หายหน้าหายตาไปนาน เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าจะมีการผันน้ำออกมาทางภาคตะวันออกของกรุงเทพฯ ซึ่งจะส่งผลให้พื้นที่ๆ ผมอาศัยอยู่ ในขณะนี้ที่น้ำท่วมอยู่แล้วจะทำให้ท่วมหนักขึ้นไปอีก อาจถึงขั้นวิกฤติได้ ก็เลยไปเตรียมการับมือกับภัยน้ำท่วมจากการผันน้ำในครั้งนี้   นอกจากการเตรียมการ....

อ่านต่อ


/2