• Davinci
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-05-04
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 79723
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
Financial Literacy
สร้างความมั่งคั่ง ด้วยความฉลาดทางการเงิน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/financial-literacy
วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Davinci , ผู้อ่าน : 1284 , 06:50:10 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากจะว่ากันถึงเรื่องของ “การออม” แล้ว คงไม่ต้องมีใครบอกก็รู้กันว่าเป็นเรื่องดีที่ควรส่งเสริมให้เกิดขึ้นในทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยรุ่น เริ่มต้นทำงาน ไปจนถึงใกล้เกษียณอย่างไรก็ดี การรู้จักเพียงการเก็บเงิน เก็บออม ไม่สามารถทำให้คุณมีความมั่งคั่งทางการเงินได้ ทั้งนี้เพราะมีศัตรูสำคัญ 3 ประการที่คอยบั่นทอนความสำเร็จทางการเงิน โดยที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ หรือไม่เคยให้ความสำคัญศัตรูของเงินออมทั้งสามท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Davinci , ผู้อ่าน : 666 , 06:53:39 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีการสู่ความร่ำรวยนั้นมีอยู่มากมายหลายล้านวิธี แต่หนึ่งในวิธีการที่เป็นที่รู้จักและยอมรับกันว่าเป็นหนทางหนึ่งที่สามารถทำให้คนเราร่ำรวยได้จริงและรวดเร็วที่สุด ก็คือ การแต่งงานกับคนรวย ในอดีต การแต่งงานกับคนรวยนั้น มักถูกติฉินนินทาได้ว่า เป็นการแต่งงานที่ไม่ได้เกิดจากความรัก แต่เพียงเพราะต้องการผลประโยชน์หรือทรัพย์สินของอีกฝั่งหนึ่ง จึงยอมที่จะเอา “ความรัก” เข้าแลก เพื่อให้ได้ความร่ำรวยมาด้วยเหตุนี้จ....

อ่านต่อ

Posted by Davinci , ผู้อ่าน : 1788 , 06:48:48 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับคนเราแล้วการไม่เจ็บไข้ได้ป่วยถือเป็นลาภอันประเสริฐ เพราะนอกจากจะทำให้ปลอดจากทุกข์ภัยทางร่างกายและจิตใจแล้ว ยังช่วยให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงทางการเงิน ที่จะต้องหาเงินทองมารักษาพยาบาลตัวเองในกรณีที่เจ็บไข้ได้ป่วยอีกด้วย ผู้ที่รักสุขภาพตัวเองส่วนใหญ่จึงไม่เพียงแต่จะดูแลตัวเองด้วยการทานอาหารที่ดี ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และพักผ่อนอย่างเพียงพอเท่านั้น พวกเขายังหมั่นตรวจสุขภาพตัวเองเป็นประจำ เพื่อป้องกันกา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Davinci , ผู้อ่าน : 1127 , 01:01:22 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีผู้อ่านจำนวนมากเมล์มาสอบถามถึงหลักสูตร Financial Literacy ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 20-21 กุมภาพันธ์ นี้ว่า มีเนื้อหาสาระอย่างไรบ้าง วันนี้ผมขออนุญาตนำหลักสูตรดังกล่าวมาพูดคุยและขยายความกันครับโดยรายละเอียดแล้ว เนื้อหาในการสัมมนา Financial Literacy นั้น ผมออกแบบขึ้นเพื่อสอนเรื่อง “พื้นฐานทางการเงิน” ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการประสบความสำเร็จทางการเงินเนื้อหาหลักสูตร:ท        การทดสอบระดับคว....

อ่านต่อ


/1