• firstlady
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 24003
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
A-Lo-Ha
วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2552
Posted by firstlady , ผู้อ่าน : 1287 , 21:07:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาได้จัดเสวนาเรื่อง "พระตุ๊ดเณรแต๋ว" โดยได้เชิญคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิมาให้ความรู้เกี่ยวกับทางด้านศาสนา ดิฉันเองก็ได้รับฟังและได้เห็นมุมมองต่างๆที่เกิดขึ้นอย่างมาก ข้อหนึ่งที่ดิฉันคิดได้คือ เรานับถือศาสนา ด้วยแก่นแท้ของศาสนาหรือป่าว?? การที่เราเห็นพระที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนเหล่านี้ แล้วเราบอกว่าศาสนาเสื่อม แต่ในความเป็นจริงแล้ว ศาสนาหรือผู้ที่นับถือศาสนากันแน่     ความจริงแล้วก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by firstlady , ผู้อ่าน : 727 , 11:44:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รถเมล์ขาวนายเลิศ ต้นฉบับรถเมล์ไทย      ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปี 2428 ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มีกิจการรถเมล์ประจำทางเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศโดยใช้ม้าเทียมเป็นพาหนะ เรียกว่า รถเมล์ เข้าใจว่าคงเรียกชื่อตามเรือเมล์  แต่ทว่า ดำเนินกิจการอยู่ได้เพียง 2 ปี ก็ต้องล้มเลิกไปเพราะมีรถรางที่สะดวกและให้บริการรวดเร็วกว่าขึ้นมาทดแทน     จนกระทั่งปี 2450 หรือ 100 ปีที่ผ่านมา พระยาภ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by firstlady , ผู้อ่าน : 722 , 19:38:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     หากจะพูดถึงปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้แล้ว หลายๆคน คงคิดถึงแต่ภาพความขัดแย้ง และภาพหลายๆเหตุการณ์ที่เลวร้าย มีแต่ความเศร้าหมอง หวาดผวา รอยเลือด และหยาดน้ำตา หากคุณเสิร์จหาข่าวใน google คุณก็จะพบแต่ภาพเลวร้ายเหล่านี้ ภาพที่เรามองว่ามันโหดร้าย และน่ากลัว     ทำไมละ?? ประเทศไทยที่เคยรักสงบ ถึงได้เปลี่ยนไป อะไรที่เป็นสาเหตุให้คนไทยด้วยกัน จับมีด(ระเบิด) มาฟาดฟันกันเอง คนไทยไม่รักกันแล้วหรือ?? อะไร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by firstlady , ผู้อ่าน : 1154 , 17:21:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เมื่อเช้านี่ดิฉันได้มีโอกาสอ่านข่าวเรื่องของ "เด็กกล่อง" เด็กผู้ชายอายุราวๆ6-8 ขวบที่เดินถือกล่องรับบริจาคเงินแถวๆอนุเสาวรีย์ฯ โดยอ้างว่าจะนำไปเป็นค่าเทอม ซื้ออุปกรณ์การเรียน แต่แท้ที่จริงแล้วกลับนำเงินที่ได้เหล่านั้นไปเล่นเกมส์ อีกทั้งเด็กเหล่านี้ยังมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าว ด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย และถ้าเล่นเกมส์แพ้ก็จะร้องไห้ โวยวาย อย่างหนัก ทำให้ดิฉันฉุกคิดได้ถึงเรื่องของสิทธิมนุษยชนของเด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มกราคม 2552
Posted by firstlady , ผู้อ่าน : 1540 , 11:26:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเคยเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ ลี้ลับกันบ้างหรือไม่???      โดยส่วยตัวของดิฉันแล้ว ดิฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่าเรื่องการทำไสยศาสตร์จะมีอยู่จริง คิดว่าคงเป็นเพียงนิทานปะรำปะรา ที่ผู้เฒ่าผู้แก่เค้าเล่าสือทอดต่อๆกันมา (แต่ไม่ได้ลบหลู่นะ ^^ )     ดิฉันเองก็เป็นเหมือนคนทั่วๆไปที่ กลัว กลัวในสิ่งที่เรามองไม่เห็น และจับต้องไม่ได้ดิฉันเคยดูภาพยนต์เรื่อง ลองของ ดิฉันไปถามแม่ดิฉันว่า สิ่งพวกนี้มีอยู่จริงหรอ ในปัจจุบั....

อ่านต่อ


/3
ปีใหม่นี้คุณอยากใช้เวลาอยู่กับใครมากที่สุด !!!!
ให้เวลากับตัวเอง อยู่คนเดียวแบบเหงาๆ
3 คน
อยากอยู่สวีทกับคนรัก (แฟน)
2 คน
ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว
14 คน
สนุกสนานเฮฮากับเพื่อนๆส่งท้ายปี
1 คน

  โหวต 20 คน