*/
  • ครูแหลม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 300
  • จำนวนผู้ชม : 544571
  • จำนวนผู้โหวต : 93
  • ส่ง msg :
  • โหวต 93 คน
วันพุธ ที่ 24 พฤษภาคม 2560
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1499 , 10:54:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ประสบการณ์ กินทุเรียน ครั้งแรก!!!(((ในชีวิตครับ))) ไม่ชอบทุเรียน แค่ได้กลิ่นก็เวียนหัว ห้าสิบกว่าปีมาแล้ว ที่ต้องเอาตัวเองออกไปให้ไกลทุเรียนที่สุด และอ้อนวอนทุกคนว่า อย่าเอาทุเรียนเข้ามาในโรงเรียน และในบ้าน ทุกคนกินได้ตามสบาย แต่ครูแหลมขอให้กินให้เสร็จเรียบร้อยก่อนจะเข้ามา ๕๕๕๕๕ นะครับ ปีที่แล้ว ด้วยความเกรงใจคุณแม่น้องพิงค์ เอาทุเรียนมาให้ครูนิดภรรยานางฟ้าถึงที่บ้าน ก็แปลกใจ! ที่ทุเรียนพันธุ์พวงมณ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1107 , 05:58:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"...ความกลัว..."=บทที่ ๔ = ความลับ...ของมาราธอน โดย พี่ลูกเสือ (((วิ่งมาราธอนเป็นกีฬาที่ทรมานร่างกายมากที่สุด)))เป็นกีฬา ที่ต้องเล่นคนเดียว โดยมีหัวใจเป็นเพื่อน และปีศาจเป็นมารผจญ ทุกครั้งที่วิ่ง จะได้ยิน เสียงปีศาจ ตะโกนไล่หลังเสมอและทุกครั้งเสียงของหัวใจ ก็จะตอบกลับไปมันอยู่ที่ว่า...ใครจะชนะ? ฉันเป็นโรคเส้นเลือดหัวใจโป่งพองทั้งสามเส้น โอกาสในการรักษา มี๕๐/๕๐ ต้องกินยาตลอดชีวิต และชีวิตจะไม่มีทาง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ตุลาคม 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1029 , 20:27:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" วิ่งมากราบพ่อ " ครั้งที่สาม วันศุกร์ที่ ๒๑ ตุลาคม ๒๕๕๙  ฉันวิ่งจาก โรงเรียนศิลปะแหลมคม บางใหญ่ นนทบุรี ไปกราบพ่อที่ วัดพระแก้ว (แล้ววิ่งวนกลับ)ด้วยเป้าหมาย ธรรมความดี ตามรอยเท้าพ่อ ให้ได้ ๘๙ ครั้งโดย ทุกๆ ๑ กิโลเมตร จะสะสมสตางค์ ให้น้อง ๑๐ บาทเพื่อนำไปซื้อ รองเท้านักเรียน ให้น้องๆที่ขาดแคลน วันนี้วิ่งได้ ๑ มาราธอน น้องได้ ๔๖๐ บาท นะครับ "ทำดีไม่ต้องอาย อย่าเสียดายเมื่อทำดี" ไปช้าๆไม่ต้องรีบครับ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กันยายน 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 2888 , 11:42:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ถามว่า ทำไม?ถึงใส่ชุดลูกเสือมาวิ่ง?   ขอมาตอบยาวๆให้เพื่อนพี่น้อง ที่นี่อีกครั้ง นะครับ=มาราธอน มีความลับ=บทที่ ๒ ทำไมถึงใส่ชุดลูกเสือ"ลูกเสือๆ มารับรางวัล"มีเสียงมาจาก ผู้ประกาศบนเวทีฉันมองไปรอบตัว และกำลังเดินกลับออกไปจากงานวิ่งมินิมาราธอนครั้งแรกในชีวิต หลังจากที่ฝึกวิ่งมาได้ ๒๑ ครั้ง"พี่ลูกเสือ พี่ลูกเสือนั้นแหละคะ"น้องผู้หญิงคนหนึ่งเดินตามหลังมา แล้วพูดอีกว่า"พี่ลูกเสือ ไปรับรางวัล นักวิ่งแฟ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 กันยายน 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 5931 , 16:37:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาอยู่ในสนามมาราธอน บรรยากาศ จะพาเราวิ่งไป...อย่างไม่รู้สึกตัว ลืมที่ซ้อมเอาไว้ทั้งหมด นั้นเป็นเรื่องที่ดี ถ้าเธอจะทำเวลาได้เร็วขึ้น และจะเป็นเรื่องที่เลวร้ายเมื่อเธอชนกำแพง....มาราธอนมีความลับครับ   =บทพิเศษ (ล้อมกรอบคำถาม)=   การวิ่งแบบ LSD. คือ อะไรคะพี่ลูกเสือ ?   Long slow distance running ความหมายของ LSDคือ...   เป็นการวิ่งช้าๆ วิ่งยาวๆ ไปแบบสนุก....

อ่านต่อ


/60