*/
  • ครูแหลม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 300
  • จำนวนผู้ชม : 550159
  • จำนวนผู้โหวต : 93
  • ส่ง msg :
  • โหวต 93 คน
วันอังคาร ที่ 27 กันยายน 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 2932 , 11:42:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ถามว่า ทำไม?ถึงใส่ชุดลูกเสือมาวิ่ง?   ขอมาตอบยาวๆให้เพื่อนพี่น้อง ที่นี่อีกครั้ง นะครับ=มาราธอน มีความลับ=บทที่ ๒ ทำไมถึงใส่ชุดลูกเสือ"ลูกเสือๆ มารับรางวัล"มีเสียงมาจาก ผู้ประกาศบนเวทีฉันมองไปรอบตัว และกำลังเดินกลับออกไปจากงานวิ่งมินิมาราธอนครั้งแรกในชีวิต หลังจากที่ฝึกวิ่งมาได้ ๒๑ ครั้ง"พี่ลูกเสือ พี่ลูกเสือนั้นแหละคะ"น้องผู้หญิงคนหนึ่งเดินตามหลังมา แล้วพูดอีกว่า"พี่ลูกเสือ ไปรับรางวัล นักวิ่งแฟ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 กันยายน 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 6005 , 16:37:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาอยู่ในสนามมาราธอน บรรยากาศ จะพาเราวิ่งไป...อย่างไม่รู้สึกตัว ลืมที่ซ้อมเอาไว้ทั้งหมด นั้นเป็นเรื่องที่ดี ถ้าเธอจะทำเวลาได้เร็วขึ้น และจะเป็นเรื่องที่เลวร้ายเมื่อเธอชนกำแพง....มาราธอนมีความลับครับ   =บทพิเศษ (ล้อมกรอบคำถาม)=   การวิ่งแบบ LSD. คือ อะไรคะพี่ลูกเสือ ?   Long slow distance running ความหมายของ LSDคือ...   เป็นการวิ่งช้าๆ วิ่งยาวๆ ไปแบบสนุก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 กันยายน 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 1361 , 05:14:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

=บทที่๑= " ไปวิ่งเล่นกัน "เพื่อนชวน" จะบ้า!!!หรือไง กูตาย!!ใครจะรับผิดชอบ "ฉันตอบเพื่อนไปด้วยความโกรธ ฉันจึงไม่มีเพื่อนมาเล่นด้วยเลยในวัยเด็ก ฉันเป็นโรคหอบหืด หรือโรคหลอดลมอักเสบจากภูมิแพ้ (asthma)จึงต้องหลีกเลี่ยงหรือขจัดสิ่งต่างๆที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาภูมิแพ้ เช่น ขนแมว ,ฝุ่นละอง ,ทุเรียน ,ปู ,กุ้ง ,อากาศที่เย็นหรือร้อนเกินไป และการออกกำลังที่ทำให้เหนื่อยหอบทุกประเภท ฯลฯ โดยที่ฉันจะต้องถูกทดสอบ ด้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 กันยายน 2559
Posted by ครูแหลม , ผู้อ่าน : 2158 , 09:00:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

"เกิด(มานาน) แก่ (แล้วตอนนี้) เจ็บ (แต่ยังไม่)....ตาย" =ปฐมบท=  ฉันเจ็บจี๊ดๆที่หน้าอก เป็นพักๆ ยังใช้ชีวิตได้เป็นปกติ มากว่าสิบปีตรวจสุขภาพทุกปี ทุกครั้งที่ตรวจคลื่นไฟฟ้าแสดงว่าหัวใจมีปัญหา ก็ขอหมอผลัดผ่อนมาตลอดหลายปี เพราะคิดว่าตัวเองแข็งแรง มาปีหลังๆ เจ็บถี่ๆที่หน้าอกด้ายซ้าย บ่อยขึ้น บางครั้งต้องหลบไปหาที่เงียบๆ หรือถ้ากำลังสอนหนังสืออยู่ ก็จะหยุดสอนแล้วขอตัวลูกศิษย์ ไปเข้าห้องน้ำ ต้นปี๒๕๕๗ ผู้....

อ่านต่อ


/1