• หมาปากเปราะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-03
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 167679
  • จำนวนผู้โหวต : 108
  • ส่ง msg :
  • โหวต 108 คน
วันพุธ ที่ 3 กรกฎาคม 2556
Posted by หมาปากเปราะ , ผู้อ่าน : 4540 , 15:27:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

วิกฤตหน้ากากขาว หยุด-ไม่หยุด..บทพิสูจน์แรกของกระบวนการประชาชน  เริ่มต้น ต้องยอมรับว่าก็เริ่มมาจากเพจการเมืองหลายเพจในเฟสบุ๊ค ที่คนไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลเข้าไปรวมกลุ่มกันอยู่ แต่ที่ดูเป็นเรื่องเป็นราว คงจะเป็นที่ V for Thailand จนกลายเป็นเหมือนจุดนัดหมาย จากตัวตนในสังคมโลกออนไลท์ มาปรากฏตัวตนจริงๆ โดยมานัดหมายกันที่หน้า เซ็นทรัลเวิร์ด แล้วมีกิจกรรมเดินไปบนฟุตบาทไปที่หอศิลป์ ร้องเพลงชาติ เพลงสดุดีมหา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2555
Posted by หมาปากเปราะ , ผู้อ่าน : 3431 , 14:10:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ช่วงนี้มีข่าวที่เป็นไปในทำนองคล้ายกันสองข่าวคือ ข่าวเด็กนักเรียนมาเปิดห้องสวิงกิ้งกันที่เพชรบุรี และ ข่าวเด็กนักเรียนมีเพศสัมพันธ์กันในโรงหนังที่ราชบุรี        ที่น่าแปลกใจยิ่งกว่านั้นคือ ที่เพชรบุรีเห็นนักเรียนชายใส่กางเกงขาสั้นอยู่ในกลุ่มด้วย ส่วนที่ราชบุรีไม่น้อยหน้า เด็กนักเรียนหญิง อยู่แค่ ม.2 เท่านั้น ทีนี้ใครต่อใครก็ก่นด่า พูดถึงความล้มเหลวของสังคมไทย พูดถึงครอบครัวที่ไม่สนใจเลี้ยงลูกด้วยเงิน ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มิถุนายน 2555
Posted by หมาปากเปราะ , ผู้อ่าน : 3436 , 10:29:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 ท่านผู้อ่านรู้สึกเหมือนผมไหมครับว่าดูเหมือนหนังม้วนเก่าๆ จะย้อนกลับมาอีกรอบ  เหมือนเอามาฉายซ้ำ   ซึ่งถ้าจะว่าไปแล้ว ถ้า “นกรู้” จะรู้ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น คนที่ฉลาดเขาจะเอาบทเรียนมาแก้ไข แต่คนโง่  มักจะทำซ้ำและผลก็จะออกมาแบบเดิมๆ  อะไรบ้างที่ผมว่าเป็นหนังซ้ำ       -แก้รัฐธรรมนูญ   จำได้ว่าครั้งนั้นน่าจะเป็นสมัย นายสมัคร สุมทราเวช ได้คะแนนเสียงจากการเลือกตั้งมากมายมหาศาลเลย   เรียกว่าถ้าโหวต ถ้า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มีนาคม 2555
Posted by หมาปากเปราะ , ผู้อ่าน : 1462 , 08:23:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ฟุตบอลไทยพรีเมียร์เพิ่งจะเริ่มต้นเปิดฤดูกาล ก็สนุกกับผลการแข่งขั้นแล้ว แต่ขณะเดียวกันก็มีเรื่องแปลกที่แฟนทีมศรีษะเกษเดิม ลงมาป่วนทีมเดิมที่ถูกนายทุนหรือเจ้าของทีมเซ้งไปให้ทางอุบลแล้วเปลี่ยนชื่อเป็นทีมอีสานเอฟซี ซึ่งก่อนหน้านั้นแฟนทีมฟุตบอลศรีษะเกษก็ท้วงติงและประท้วงแต่ก็ไม่เป็นผล มาจนกระทั่งเปิดฤดูกาลและนำมา ซึ่งภาพแฟนบอลศรีษะเกษลงไปดีใจกับคู่แข่งที่ทำประตูทีมอีสานเอฟซีหรือศรีษะเกษเดิมได้       ดูๆ ก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 มีนาคม 2555
Posted by หมาปากเปราะ , ผู้อ่าน : 1591 , 11:46:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนอ่าน บล็อกคุณ คนขายปุ๋ย   เกี่ยวกับเรื่องข้าวของที่แพง แต่ราคาของผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำ (อาจจะจำเนื้อหาไม่แม่นทั้งหมดต้องขออภัย)   แต่แกขมวดท้ายว่า   “ถ้าเสื้อแดงทนได้ ผมก็ทนได้”        ผมก็พลันไปนึกถึงเรื่องเมื่อหลายปีก่อน ที่ว่ามีคนเก็บตัวประหลาด เป็นตัวใสๆ ออกสีน้ำเงินจางๆ  แช่น้ำแล้วบวมได้ ว่าตกมาจากฟ้า จนคนเก็บได้เอาไปทึกทักว่าเป็นของศักดิ์สิทธิ์ มีคนไปกราบไหว้บูชาสารพัด แต่พอพิสูจน์ได้ว่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 มกราคม 2555
Posted by หมาปากเปราะ , ผู้อ่าน : 2828 , 09:41:48 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

นั่งฟังท่านอธิบดีฯ เอี้ยง อย่างที่คนในกรมอุทยานฯ เขาเรียกๆกันมาเป็นหัวหอกออกมาเชียร์ให้สร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึง  ผมก็ออกจะแปลกใจ    แปลกใจที่ท่านอธิบดีฯ เอี้ยงมาเล่นบทต่างจากที่ได้รับมอบหมายให้มาเล่น เพราะกรมอุทยานฯต้องมีหน้าที่มารักษาดูแลพื้นที่อนุรักษ์ทั้งพื้นที่ธรรมชาติและสัตว์ป่า  จัดการท่องเที่ยวตามความเหมาะสม นั่นเป็นหน้าที่ตามวัตถุประสงค์ของการตั้งกรมอุทยานฯ  ซึ่งเป็นบทบาทในตำแหน่งแห่งหนที่ควร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2554
Posted by หมาปากเปราะ , ผู้อ่าน : 3082 , 07:53:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

นอกจากการต้องการอาหาร การสืบพันธุ์การกิ่นอิ่ม นอนหลับ สิ่งที่ทำให้มนุษย์แตกต่างจากสัตว์ก็คือ “ศักดิ์ศรี” ของความเป็นมนุษย์ ซึ่งเกิดมาทุกคนจะมีต้นทุนมาเท่ากัน แต่พฤติกรรมที่เกิดจากการกระทำต่อมา จะเป็นตัวบั่นทอน หรือเพิ่มพูนขึ้น ถ้าเพิ่มพูนขึ้น จะเป็น ”บารมี”  ซึ่งคำนี้เหมาะกับคนที่เป็นคนดี คำๆนี้จึงจะศักดิ์สิทธิ์ คนเลวมีบารมีได้แต่เป็นบารมีจอมปลอม คนไม่ได้ยกย่องอย่างจริงใจ หากแต่เพื่อผลประโยชน์ที่แอบแ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 สิงหาคม 2554
Posted by หมาปากเปราะ , ผู้อ่าน : 8205 , 15:45:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2492  หลังจากจีนคอมมิวนิสต์ ขับไล่จีนก้กมินตั๋งจนต้องอพยพกันไปอยู่ที่เกาะไต้หวัน  เหมาเจ๋อตุงก็ประกาศก้องเหนือประตูเทียนอันเหมินว่า “สาธารณรัฐประชาชนจีนเกิดขึ้นแล้ว  ประชาชนได้ลุกขึ้นมา ณ บัดนี้แล้ว”  แล้วจีนก็ยึดถือเอาวันที่ 1 ตุลาคม เป็นวันชาติจีนตั้งแต่นั้นมา       หัวขบวนในการตั้งจีนครั้งนั้นมีประธานเหมา  จูเอ็นไหล  จูเตอะ   เติ้งเสี่ยวผิง และหลิวเชาชี   ส่วนนางเจียงชิง ที่เป็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 สิงหาคม 2554
Posted by หมาปากเปราะ , ผู้อ่าน : 2857 , 08:35:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

      @ วันที่ 11 ส.ค.2554   มีข่าวว่านักโทษเรือนจำนราธิวาส ก่อจลาจล เผาทำลายทรัพย์สินในเรือนจำ สาเหตุเพราะบรรดานักโทษขาใหญ่ไม่พอใจที่ผู้คุม ระดมกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นโดยไม่ทันรู้ตัว ผลจากการตรวจค้น พบโทรศัพท์มือถือ  ยาบ้า  และยาเสพติดอื่นๆ เลยพูดปลุกระดมให้นักโทษอื่นๆ ก่อจราจลขึ้นในเรือนจำ     @  ที่เป็นข่าวฮือฮาต่อเนื่องมาหลายวันก็คือ เรื่องที่กรมป่าไม้ และอุทยานฯแห่งชาติทับลาน  ไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2554
Posted by หมาปากเปราะ , ผู้อ่าน : 9073 , 09:27:39 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

เขียนเรื่องนี้มันบีบคั้นหัวใจหมาฯมาก เหมือน"หยิกเล็บ เจ็บเนื้อ" เพราะผมทั้งชื่นชมและติดตามผลงานคุณติ๊กมาตลอด แม้ใครจะให้ฉายาเป็นทำนองประชดประชันว่าเป็นพระเอกเทวดา ผมก็ไม่สน ยังคงรักและชื่นชมคุณติ๊ก วันหนึ่งคุณติ๊กมาทำรายการท่องเที่ยว แบบลุยๆ ผมก็ยังชื่นชม แถมออกโรงปกป้องเวลามีใครให้ความเห็นว่าบทสารคดีรายการเนวิเกเตอร์ ของคุณติ๊ก บทอ่อนปวกเปียกเป็นขี้เด็กอ่อนท้องเสีย แถมพิธีกรก็ขาดความรู้ความเข้าใจเรื....

อ่านต่อ


/6