• กัปตันหมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2015-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 75
  • จำนวนผู้ชม : 42558
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
Flight Plan วางแผนชีวิต
การบินกับ ชีวิต มีข้อคิด มุมมอง เหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อ บินไปกับผม กัปตันหมี ข้ามเส้นขอบฟ้า เพื่อข้ามข้อจำกัดของชีวิต
Permalink : http://www.oknation.net/blog/fplan
วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2563
Posted by กัปตันหมี , ผู้อ่าน : 433 , 21:05:45 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชีวิตยิ่งกว่าความฝันรวยเป็นมหาเศรษฐีร้อยล้านชั่วข้ามคืน นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงกับชีวิตของชาวเหมืองคนหนึ่งในประเทศแทนซาเนีย เขาขุดพบเจอแร่แทนซาไนท์ ว่ากันว่ามีขนาดมหึมาใหญ่โตที่สุดเท่าที่เคยมีการค้นพบมา   โดยบุคคลผู้โชคดีคนนี้ชื่อว่า Saniniu Laizer เขาขุดพบแร่แทนซาไนท์ 2 ก้อนที่มันมีน้ำหนักรวมกันถึง 15 กิโลกรัมเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว จนถึงวันพุธที่ผ่านมามีพิธีการซื้อขายกับทางรัฐบาลโดยกระทรว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2563
Posted by กัปตันหมี , ผู้อ่าน : 943 , 21:00:14 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สิ่งที่ผู้โดยสารปรารถนามากที่สุดสิ่งหนึ่งในการเดินทางบนเครื่องบิน นอกจากอาหารที่ยอดเยี่ยมและการบริการที่สุดยอด นั่นคือพวกเขาปรารถนาที่อยากจะนอนหลับให้ได้สักนิดก่อนที่จะถึงจุดหมายปลายทาง เพราะการไปถึงสนามบินปลายทาง ในสภาพที่ไม่ได้นอนมาทั้งคืน คงไม่สนุกแน่ จากประสบการณ์ของนักเดินทางหลายคนพบว่า ที่นั่งในชั้นประหยัดหรือ Economy Class พวกเขามักเจอปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพน....

อ่านต่อ

Posted by กัปตันหมี , ผู้อ่าน : 363 , 11:10:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อสมการชีวิต..ถูกกำหนดว่า ลืม = ไม่สำคัญ ได้อ่านบทความของอาจารย์นพดล ร่มโพธิ์ ในหัวข้อเรื่อง"ขอบคุณอัลไซเมอร์" ผมเข้าใจความรู้สึกอาจารย์และผมเข้าไปถึงบทความนี้แทบทุกตัวอักษร ผมเป็นคนหนึ่งที่มีคนในครอบครัวเป็นโรคร้ายนี้ คุณพ่อผมเป็นอัลไซเมอร์ครับ โรคที่คนไทยอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักนัก บางคนเรียกมันว่าโรคสมองเสื่อม สาเหตุของโรคนี้ยังไม่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน 2563
Posted by กัปตันหมี , ผู้อ่าน : 790 , 11:34:59 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย ความลับ 16 ปีเพิ่งเปิดเผย "หมดสิทธิ์เรียน หมดอนาคต" เพราะถูกคนขโมยข้อมูลไปสวมสิทธิเรียนแทน 16 ปีที่แล้วหญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า Chen Chunxiu เธอมีความฝันเหมือนกับวัยรุ่นทั่วไปในจีน คือการต้องพิชิตที่นั่งในมหาวิทยาลัยที่เธอใฝ่ฝัน เธอผ่านกระบวนการสอบ National Entrance Exam เหมือนกับคนทั่วไป มหาวิทยาลัยที่เธอใฝ่ฝันอยากจะเข้าไปศึกษาคือ Shandong U....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2563
Posted by กัปตันหมี , ผู้อ่าน : 285 , 12:13:07 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลุ่มธุรกิจที่อยู่ในเฟสสุดท้ายของการปลดล็อค หรือคลายมาตรการข้อกำหนดต่างๆของรัฐในเรื่องการยับยั้งการแพร่ระบาดของ covid-19 มักจะมีชื่อของสถานบันเทิงอยู่ในกลุ่มท้ายสุด หลายคนเฝ้ารอจับตามองว่ารูปแบบในการเที่ยวสถานบันเทิงหรือมาตรการผ่อนปรน เกี่ยวกับสถานบันเทิงในยามค่ำคืนจะออกมาในรูปแบบไหน วันนี้มีตัวอย่างที่ผมเห็นว่าออกจะดูแปลกๆ มาเล่าสู่กันฟัง พร้อมทั้งได้ข้อคิดว่า....

อ่านต่อ


/2