• กัปตันหมี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2015-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 75
  • จำนวนผู้ชม : 42433
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
Flight Plan วางแผนชีวิต
การบินกับ ชีวิต มีข้อคิด มุมมอง เหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อ บินไปกับผม กัปตันหมี ข้ามเส้นขอบฟ้า เพื่อข้ามข้อจำกัดของชีวิต
Permalink : http://www.oknation.net/blog/fplan
วันพุธ ที่ 22 มิถุนายน 2565
Posted by กัปตันหมี , ผู้อ่าน : 246 , 16:15:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เพราะทุกการเดินทางมีเรื่องราวเสมอ ผมจึงชวนพวกเรามา "บันทึกการเดินทาง" ผ่านสมุดเล่มเล็กที่เรียกว่า Logbook 1 Logbook หรือสมุดปูมการเดินทางคือสมุดบันทึกข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับการเดินทางไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยเรือหรือการเดินทางโดยอากาศ ข้อมูลในเที่ยวบินนั้นจะถูกบันทึกลงในสมุดเล่มเล็กๆเล่มนี้แหละครับ ในนั้นก็มีชั่วโมงบิน สถานที่เราเดินทางจากไหนถึงไหน เลขทะเบียนเครื่องแบบเครื่องบิน ระยะทางการเด....

อ่านต่อ

Posted by กัปตันหมี , ผู้อ่าน : 206 , 11:44:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นอกจาก Mayday หรือ Pan Pan ที่นักบินจะส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือแล้ว การส่งสัญญาณผ่าน Transponder โดยการ Squawk หรือส่งรหัสเลข 4 ตัวลงไปยังจอเรดาร์ของเจ้าหน้าที่ควบคุมจราจรทางอากาศหรือ ATC ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งครับ เมื่อนักบิน Squawk 7700 จอเรดาร์ของเจ้าหน้าที่จะแสดง   เครื่องบินของเราบนจอเรดาร์จะปรากฏสัญลักษณ์ตัวอักษรสีแดง EMG มาจากคำว่า Emergency Label เครื่องบินของเราจะมีกรอบล้อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 มิถุนายน 2565
Posted by กัปตันหมี , ผู้อ่าน : 513 , 12:34:02 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เมื่อนึกถึงเครื่องบินส่วนตัวหรือ private jet หลายคนคงนึกถึงเครื่องบินลำตัวแคบ ที่บินได้ไกลและบินได้สูง รวมทั้งมีความเร็วการเดินทางที่เพียงพอทำให้มหาเศรษฐีมีความสะดวกในการเดินทาง 1 เพื่อความเป็นส่วนตัวและสะดวกสบาย private jet ของระดับอภิมหาเศรษฐีจึงประกอบด้วยโต๊ะทำงานขนาดเล็กห้องนอนแบบ full flat 180 องศา พร้อมม่านกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวบน อาจจะมีลูกเรือ 1 หรือ 2 คนคอยให้บริการ มีครั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน 2565
Posted by กัปตันหมี , ผู้อ่าน : 212 , 12:20:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะทุกการเดินทางมีเรื่องราวเสมอ ผมจึงชวนพวกเรามา "บันทึกการเดินทาง" ผ่านสมุดเล่มเล็กที่เรียกว่า Logbook 1 Logbook หรือสมุดปูมการเดินทางคือสมุดบันทึกข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับการเดินทางไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยเรือหรือการเดินทางโดยอากาศ ข้อมูลในเที่ยวบินนั้นจะถูกบันทึกลงในสมุดเล่มเล็กๆเล่มนี้แหละครับ ในนั้นก็มีชั่วโมงบิน สถานที่เราเดินทางจากไหนถึงไหน เลขทะเบียนเครื่องแบบเครื่องบิน ระยะทางการเดิน....

อ่านต่อ


/1