• natchapat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-02-13
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 89073
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
For our Love..and forever
สาวไทย..วัยเกือบปลาย กับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเยอรมันนี ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่แทบทุกเรื่อง ภาษา วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ การศึกษาที่ต้องนับหนึ่งใหม่ ถึงแม้จะจบปริญญาตรี ภาษาอังกฤษดีก็ตามเถอะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/fraunatcha
วันพฤหัสบดี ที่ 20 ตุลาคม 2559
Posted by natchapat , ผู้อ่าน : 1655 , 18:02:04 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาอาศัยในเยอรมัน ประกอบอาชีพการงานอันหลากหลาย ตามลำดับคือ ทำความสะอาด พนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารไทย และสุดท้ายเจ้าของกิจการร้านนวด ต้องบอกว่าถึงแม้จะจบปริญญาตรี ภาษาอังกฤษค่อนข้างดี แต่หางานยาก ถ้าจะมีก็แต่งานโรงแรม แต่ก็ต้องไปเริ่มต้นเรียนการโรงแรมใหม่ ใช้เวลาในการศึกษาสามปี เราเห็นว่าอายุมากแล้ว จบมาได้งานทำ เงินเดือนก็ไม่เยอะมาก จึงตัดสินใจเก็บเงินแล้วเปิดร้านนวดไทยซึ่งตอน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 กรกฎาคม 2553
Posted by natchapat , ผู้อ่าน : 1060 , 22:58:43 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลงนี้เอาทำนองของ Sattelite ที่Lena ประกวดแล้วชนะใน Eurovision Contest ที่ผ่านมาและเยอรมันก็หวังเหลือเกินว่าแชมป์ฟุตบอลโลกปีนี้คงไม่ห่างไกลเราก้คอยเอาใจช่วยทุกนัด  คืนนี้ต้องลุ้นเต็มที่ เยอรมันปะทะกับสเปน ช่วยเชียร์กันนะคะลืมบอกไป เพลงนี้ร้องโดยกลุ่ม UWU Lena  ชื่อเพลง Schland O SchlandSchland ก็ย่อมาจาก Deutschland ก็คือประเทศเยอรมันนี นั่นเองแต่แหมเสียดายนัดนี้ Mueller ไม่ได้ลงแข่ง เพราะโดนใบเหลือ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน 2553
Posted by natchapat , ผู้อ่าน : 1496 , 23:02:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ อยากแนะนำที่พักสำหรับใครๆที่ต้องมาทำธุระในกรุงเทพฯ หรือเตรียมตัวจะไปต่างประเทศวันรุ่งขึ้น ที่พักอยู่ใกล้ถนนใหญ่ เข้าซอย 100 เมตร ราคาไม่แพง รายวัน 550 บาท มีเฟอร์นิเจอร์พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น  เดิน 5 นาทีไปฟู้ดแลนด์-รามอินทรา  สำหรับใครที่ชอบนอนดึกๆหรือกลับจากเที่ยว มีอาหารบริการทั้งไทยและยุโรป ตลอด 24 ชม.ไปสนามบินสุวรรณภูมิ ก็สะดวกมากมาย ไปทางด่วนรามอินทรา-มอเตอร์เวย์ ถึงสนามบินเพียง 15 นาทีใน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤษภาคม 2553
Posted by natchapat , ผู้อ่าน : 3785 , 20:15:39 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเดินทาง...กับสิ่งของที่ควรเตรียม เพราะกว่าเราจะกลับเมืองไทย  คงต้องใช้เวลาเป็นปีเราจึงต้องวางแผนว่าจะนำอะไรไปดี เป็นการประหยัดไปในตัวและได้สิ่งที่เราต้องการ สิ่งของที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ที่ต่างประเทศก็มีจำหน่าย แต่ว่าบางทีก็ไม่ถูกใจเรา และบางทีก็แพง เปลืองเงินโดยใช่เหตุค่ะ หวังว่า คงเป็นประโยชน์นะคะ  เพราะถ้าเดินทางครั้งแรก ไม่เคยเก็บสะสมไมล์  น้ำหนักกระเป๋าไม่เกิน 20 กก. และที่carry ขึ้นเครื่องได้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2553
Posted by natchapat , ผู้อ่าน : 1532 , 19:11:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ โทรหาลูกสาวคนเล็กอายุ 8 ขวบ  เค้าไปเรียนพิเศษวันเสาร์และอาทิตย์หวัดดีค่ะ น้องนาเดียทำอะไรอยู่ค่ะเรียนพิเศษค่ะ แต่คุยได้ หนูออกมาคุยข้างนอกห้องแล้วเป็นไงบ้าง เรียนสนุกไหมหนูไม่อยากเรียนภาษาอังกฤษเลย อยากเรียนแค่เลขกับภาษาไทยหนูเคยพูดภาษาอังกฤษเก่ง และก็เรียนภาษาอังกฤษได้นี่นา ทำไมเปลี่ยนใจแล้วล่ะหนูไม่อยากเรียนกับครูคนนี้ มันยาก และพ่อก็ดุมากเวลาหนูทำไม่ได้หนูก็ขยันท่องและทำการบ้านบ่อยๆ ก็ดีเอง....

อ่านต่อ


/5