• mlovej
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 54
  • จำนวนผู้ชม : 74336
  • ส่ง msg :
  • โหวต 492 คน
วันใหม่
รักก็เหมือนน้ำ ที่เราขาดไม่ได้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/funkygirl
วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม 2552
Posted by mlovej , ผู้อ่าน : 1652 , 12:05:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ หายหน้าหายตาไปซะนานเลย วันนี้กลับมาแล้วค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาและอารมณ์จะเขียนเลย พอไม่มีความคิด มันก้เขียนบลอกไม่ออก แต่วันนี้ พอดีมีโอกาสได้อ่านหนังสือสองเล่มที่น่าสนใจ เลยอยากมาเล่าให้ฟังค่ะ

พอดีเห็นมันวางอยู่ที่ชั้นหนังสือที่บ้านนานแล้ว จำได้ว่า พี่สาวซื้อมาอ่าน แล้วเราเอง ก็เคยหยิบมาอ่าน แต่ว่าอ่านไม่จบ ก็เลยเก็บไว้ที่เดิม พอได้มาทำงานที่ใหม่ มันมีเวลาว่างบ้าง ก็เลยลองไปค้นๆหนังสือในตู้ที่บ้าน เห็นปุ๊บ ก็เลยลองหยิบมาอ่านค่ะ

ตอนแรก อ่านได้เล่มเดียว มีชื่อเรื่องว่า ร้อนแรง หรือ ROSSO ค่ะ พออ่านจบปุ๊บ รีบไปตามหาเล่มที่คู่กันมาอ่าน อีกเล่มมีชื่อว่า เยือกเย็น หรือ BLU ค่ะ

ทั้งสองเล่มเป็นหนังสือที่ออกมาค่อนข้างนานแล้วค่ะ แล้วเรื่องราวก็ได้ถูกถ่ายทอดลงแผ่มฟิล์มแล้วด้วย

ร้อนแรงนั้น เป็นตัวแทนของความคิดด้านผู้หญิงค่ะ เกี่ยวกับเรื่องความรักที่เธอต้องเผชิญ ส่วนเยือกเย็นก็คือด้านตรงกันข้าม เราจะได้รู้ความคิดของผู้ชาย อีกมุมมองนึงเกี่ยวกับความรักค่ะ

ถ้าอ่านเล่มใดเพียงเล่มนึง มันจะทำให้เรามีวามรู้สึกว่า ยืนตัวเอียงๆ มันไม่สมดุล แต่ถ้าอ่านอีกเล่มแล้วหละก็ รับรองค่ะ เราจะค่อยๆกลับมายืนตรงได้เหมือนเดิม ดิฉันว่าอย่างนั้นนะค่ะ

ทั้งสองเล่มนั้น เป็นเรื่องราวความรักของชายหนุ่มที่มีชื่อว่า จุนเซ และ หญิงสาวที่มีชื่อว่า อาโออิ ทั้งสองคนเคยเป็นคู่รักกันสมัยที่ยังเรียนมหาวิทยาลัยที่ญี่ปุ่นด้วยกัน แต่เนี่องด้วยเหตุที่ผลบางประการ ที่ทำให้ทั้งสองต้องแตกร้าว ไม่เข้าใจกัน จึงทำให้พัดพรากจากกัน ทั้งที่ในใจนั้น ยังคงรักและผูกพันกันอยู่

วันนึง อาโออิเคยสัญญากับจุนเซว่า เมื่อวันเกิดครบรอบอายุสามสิบปีของเธอ เขาและเธอสัญญากันว่า จะไปเจอกันที่ ดูโอโม (มหาวิหาร) ที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

เมื่อต้องแยกจากกันไป ต่างคนต่างไปมีชีวิตเป็นของตัวเอง มีคนรักใหม่ และมีชีวิตใหม่ๆ แต่ภายในใจของเขาทั้งสอง ยังคงมีเรื่องค้างคาใจ ทำให้ไม่สามารถจะลืมกันได้

อาโออิไปอาศัยอยู่ที่มิลาน มีคนรักใหม่ เป็นหนุ่งชาวอเมริกันที่รักเธอมาก ทั้งคู่เหมาะสมกัน และกำลังจะแต่งงานกัน แต่อาโออินั้น ยังคงคิดถึงจุนเซอยู่ตลอดเวลา ทำให้ต้องเลิกรากบแฟนคนปัจจุบัน เพื่อจะกลับไปตามหาอดีตคนรักเก่า ตามที่เคยสัญญากันไว้

ส่วนจุนเซ ไปอาศัยอยู่ที่ฟลอเรนซ์ และมีคนรักใหม่ แต่เหมือนกับว่าจะไม่ค่อยจริงจังเท่าไหร่ เนื่องมาจากว่า คนรักของเขายังเป็นเพียงแค่หญิงสาววัยแรกรุ่น ที่ไม่ได้มีความรักแบบเป็นหลักปักฐานมากนัก รวมถึงตัวจุนเซเอง ก็ยังคงไม่ลืมเรื่องราวความรักที่เคยมีกับอาโออิลงได้ จึงทำให้เขาไม่อยากหลอกตัวเอง และคนรักของเขาได้ว่าเขารักเธอ

เมื่อเวลาผ่านไป จนถึงวันเกิดครอรอบสามสิบปีของอาโออิ ทั้งสองคนต่างมุ่งมั่นว่าจะไปยังยอดดูโอโมที่ฟลอเรนซ์ แม้จะไปได้พบอีกคนที่สัญญาไว้ด้วยกันก็ตาม แต่ทั้งสอง ก็จะทำตามสัญญา

เมื่ออ่านเรื่องนี้จบแล้วทำให้ดิฉันรู้สึกว่า แม้เวลาจะผ่านไปแค่ไหนก็ตาม แต่ความรัก และคำมั่นสัญญาที่เคยให้กันไว้ มันยิ่งใหญ่และยากที่จะลืมได้คนสองคนได้กลับมารักกันอีกครั้ง มันช่างเป็นความรักที่มีความหมายเหลือเกิน 

เนื่องมาจากว่า ตัวเจ้าของบลอกเอง ก็ชอบที่จะทำตามสัญญา และก็เป็นคนที่เอาความรักเป็นเรื่องสำคัญด้วย จึงชอบที่จะอ่านหนังสือต่างๆ ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก 

อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่า มีความรักที่ไม่เหมือนคนอื่น จำเป็นต้องมีความรักที่ต้องอยู่กันคนละที่ค่ะ ก้เลย ชอบซึ้ง กับเรื่องราวความรักพลัดพราก หรือว่าต่างที่

เอาเป็นว่า ไม่อยากเล่าจบ ก็เลยฝากให้ไปหาอ่านกันนะค่ะ จะได้รู้ตอนจบไง

แล้วจะมาเขียนใหม่ค่ะ ได้อ่านหนังสือเยอะเลยช่วงนี้ มีเรื่องน่าเล่าเยอะไปหมด อย่าลืมแวะมาอ่านได้นะค่ะไปแล้วค่ะ บ๊าย บาย 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ยโสธรโพนทัน วันที่ : 12/05/2009 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanya


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ต.เต้ย วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SurMonChemin
            บางครั้งโลกใบนี้มันก็กว้างใหญ่เกินไปสำหรับคนตัวเล็กๆอย่างเรา          

กลับมาได้ละเหรอออออ

มารับผิดชอบชีวิตในเฟซบุ๊คกุด้วย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
eddie วันที่ : 30/03/2009 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

หายไปนานเลยนะครับ แล้วอย่าลืมมาเล่าเรื่องหนังสืออีกนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
โคมทอง วันที่ : 30/03/2009 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

แวะมาเยี่ยมและมาทวงตอนต่อไป...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
โคมทอง วันที่ : 29/03/2009 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

อืมม์...เรื่องราวความรัก...ความพลัดพรากกันทั้งที่ยังมีเรื่องคาใจและยังผูกพันกันอยู่นี้ ความรู้สึกก็คงจะทรมานนะค่ะ...แต่คิดว่าฝ่ายหญิงจะทรมานกว่าฝ่ายชาย (ในชีวิตความเป็นจริง) ...เอาใจช่วย...ก็ขอให้พระเอกนางเอกในเล่มนั้นครองรักกันดั่งเดิม...
เดี่ยวจะแวะมาอ่านตอนจบค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
phithak-P วันที่ : 29/03/2009 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

เชื่อเลยว่าการอ่านเป็นการสร้างโลกอีกด้านเพื่อเติมเต็มชีวิตจริง ความฝัน และความรู้!

ขอให้มีความสุขกับการอ่านขอ-รับ
ปล.สำหรับเรื่องในเอนทรี่นี้พวกญี่ปุ่นวางพล็อตดีเน่อะ-ว่าไหม?
ขอบคุณครับ ไปล่ะ
ปรู๊น ปรู๊น น น น น น น...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
วลัญชัย_ทูนเปลว วันที่ : 27/03/2009 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/walunchai
ขอความรักแท้จงอุบัติขึ้นทุกดินแดนในโลกใบนี้ สาธุ 

อืม น่าสนใจดีครับ
อ่านแล้วคงได้มุมมองความรักและเข้าใจความรักมากขึ้น

ว่าแต่จะหาได้จากไหนละนี่

เห็นรูป เรียนอยู่ มช เหรอครับ
ถ้าใช่ เราก็เรียนที่เดียวกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน