• T.GAng
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-07-24
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 52925
  • จำนวนผู้โหวต : 10
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 11 ตุลาคม 2559
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 791 , 13:23:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นเรื่องเล่าของผู้ชายคนนึง ที่ตกงานมา 12 ปีเต็มๆ ..มาฟังดู"อาชีพ"ของเขากันค่ะ วันก่อน เจ้าหน้าที่ ธกส. มาขอสัมภาษณ์ผม ซักถามรายละเอียดส่วนตัว...การพูดคุยดำเนินไปได้ด้วยดี (ก็แหง๋อยู่แล้วครับ...เพราะผมเป็นคนไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว หุ หุ หุ) # แต่ทุกอย่างก็มาสดุดลง ตรงช่องของ อาชีพ!?!...- คุณทำอาชีพอะไร? (จนท.ธกส.ถาม): เกษตรกรครับ (ผมตอบ)- มีบัตรไหม๊? (หมายถึงบัตรเกษตรกร): ไม่มีครับ- คุณปลูกอะไร?....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 ธันวาคม 2558
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 833 , 11:23:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาฮากันต่อ วันต่อวัน.. เรื่องราวของ "เด็กชายบทเพลงแห่งพระจันทร์" ยังไม่จบค่ะ เพราะจนถึงตอนที่3 ก็ยังไม่สามารถแจ้งทะเบียนราษฎร์ได้เลย 5555   บทเพลงแห่งพระจันทร์ III ห้องทะเบียนกลาง เทศบาลเมืองปากช่อง # ผมยื่นเอกสารที่โต๊ะแจ้งเกิด จนท.รับเอกสารแล้วนำมาบันทึกลงสูติบัตร...= ด.ช.บทเพลงแห่งพระจันทร์!!!???!!! (อุทานเสียงแหลมปี๊ด! จนคนหันควับกันทั้งเทศบาล) ชื่อยาวเกินไปค่ะ...ตั้งใหม่ได้ไหม? อะไรก็ได้ที่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 ธันวาคม 2558
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 835 , 10:17:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนวันหยุดยาวเขียนเรื่องราวทิ้งไว้ เดี๋ยวไม่ต่อเนื่อง กลับมาเลยต่อเรื่องราวของบักอ๊อบให้เพื่อนๆได้ขำกันต่อ..เอ..หรือเจ้าตัวเขาเครียสหว่า??? หากใครเปิดเข้ามาเจอเรื่องเล่านี้ โดยยังไม่ได้อ่านตอนก่อน อาจมีงงเล็กน้อย สามารถย้อนรอยได้ที่ ความเดิมตอนที่แล้ว ..เนื้อหายังต่อเนื่องกับเรื่องชื่อของลูกหัวปลี เอ้ยย..ไม่ใช่ค่ะ อ๊อบแอ๊บไม่ใช่กล้วย.. ลูกคนหัวปี หรือลูกคนแรกนั่นเอง ชีวิตของบักอ๊อบแอ๊บผูกพันกับเด็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม 2558
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 1016 , 10:08:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บักอ๊อบแอ๊บเป็นใคร...??? ทำไม TGAng ถึงอยากเอาเรื่องของเขามาฝากให้เพื่อนๆได้อ่าน ???  โดยส่วนตัวชอบวิธีการเล่าเรื่องของเขา...เขาสามารถทำเรื่อง"มีสาระ" ให้ "ไร้สาระ" น่าอ่าน !!  บักอ๊อบแอ๊บ เป็นชื่อเรียกของเพื่อน เด็กศิลปกรรมคนหนึ่ง ที่ชอบขีดเขียน ชอบวาด ชอบแกะ สารพัดในศาสตร์ที่เด็กศิลปกรรมพึงจะมี ซึ่งไม่ได้เป็นชื่อจริงๆ ที่พ่อแม่ตั้งให้หรอก แต่มาจากไหนก็จำไม่ได้แล้ว เอ..หรืออาจจะมาจากรูปทรงองค์เอว ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2554
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 1628 , 18:04:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สุรีย์ เด็กสาวจากบ้านนอก ผู้ซึ่งเติบโตมาในครอบครัวใหญ่ ที่ประกอบไปด้วย พี่ ป้า น้า อา ยาย แม่ น้องๆ และ พ่อเลี้ยง อยู่อาศัยในรั้วบ้านเดียวกัน..แม้สุรีย์จะมีพ่อเลี้ยง แต่เธอไม่เคยมีความรู้สึกของคำว่า “เด็กมีปัญหา” เหมือนที่หลายๆ คนชอบนำไปเป็นข้ออ้าง เธอพูดเสมอว่า ปัญหา ไม่ได้อยู่ที่ตัว “พ่อเลี้ยง” ปัญหามันอยู่ที่ตัว “คนอ้าง” เองต่างหากเธอเป็นเด็กสาวช่างฝัน..ชอบขีดเขียน ชอบวาดภาพ รักธรรมชาติ ป่าเขา รัก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มีนาคม 2554
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 1809 , 09:18:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยุคสมัยของการสื่อสารไร้พรมแดน..ทำให้เกิดอารมณ์ของคนแก่( อยากเล่าเรื่องเก่า) ก็แหม...เวลาผ่านไปหลายปี แต่มาได้ติดต่อสื่อสารกับเพื่อนเก่าผ่านทาง เฟตบุค เอ็มเอสเอ็น.. ทำให้มีการนัดเจอ พบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ผ่านมาภายหลังจากการห่างหายกันไปทำภาระกิจส่วนตัวเป็นเวลาเนิ่นนาน..จึงอยากเก็บความทรงจำเก่าๆ เหล่านั้น มาแชร์กัน..รวมถึงอยากเล่าประสบการณ์ต่างๆ ที่ได้รับแชร์ให้คนที่ไม่เคยผ่านเรื่องราวแบบน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 ธันวาคม 2553
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 2599 , 17:01:18 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันที่มีเวลาว่าง..ว่างมากพอที่จะได้ นั่งอ่านเรื่องราว วันวาน ของ เดอะแก๊งค์ อ่าน ไปถึงเรื่อง ตำนานบ๊วยเค็ม  แถมได้คุยกับเพื่อนๆ กลุ่มนี้ ทาง MSN บ้าง Facebook บ้าง เลยนึกอยากจะชื่นชมเพื่อน ผ่านสื่อสักหน่อย..เผื่อว่าจะมีใครหลายคนชื่นชอบในผลงานของเพื่อน T.GAng เอง.."เพื่อนผ้มมมมม"  เป็นเรื่องราวของเพื่อน ชาว 'ถาปัด เทคโนโคราช ( แผนกสถาปัตยกรรม ม.เทคโนโลยีภาคอีสาน ในปัจจุบัน) เราร่วมชะตากรรมใน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 ตุลาคม 2553
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 4203 , 10:14:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  นั่นแน่!!!! กำลังคิดอะไรกันอยู่เอ่ย...ไม่ใช่ ไม่ใช่.. ...ไม่ใช่ ไม่ใช่.. ...ไม่ใช่ ไม่ใช่ ไม่มีอะไรจริงๆนะ (มาเป็นเพลงนิโคลเลย อิอิอิ)     กำลังคิดว่า T.GAng ผิดหวังเรื่องความรัก ประเภท อกหัก รักคุด ตุ๊ดเมิน...ใช่มั้ยล่ะ (ต้องขออภัยสาวประเภทสองด้วยนะคะ มิได้มีเจตนาพาดพิง..แค่กลอนมันพาไปค่ะ)       ผิดแล้วค่ะ..อย่าง T.Gang เนี่ย อาจจะเหงาบ้าง..เป็นบางเวลา บ้าบ้าง..เป็นบางโอกาส แต่สิ่งที่ ไม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม 2553
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 1808 , 12:25:29 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้แต่ อยู่หน้าจอคอม..จ้องรายงานสถานการณ์จาก youtube โทรถามพ่อเฒ่าแม่เฒ่า บ้านเฮาท่วมมั้ย....ได้ข่าวว่าสถานการณ์น้ำท่วมเมืองปักฯ ทวีความรุนแรงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน..แน่นอน..บ้าน T.GAng อยู่ใต้เขื่อนลำพระเพลิง ความเสี่ยงมีเพียงแค่เขื่อนพัง.. นี่เป็นบริเวณสันเขื่อนลำพระเพลิง สูงกว่าระดับปากสปริงเวย์ (ชาวบ้านเรียกปากกระโถน) จนมองไม่เห็นหน้าตาของปากกระโถน เห็นเพียงร่องรอยน้ำหมุน  น้ำถูกปล่อยออกไปตามลำคล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม 2553
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 4205 , 17:37:19 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ข้อย..เป็นหลานย่าโมอยู่เมืองโคราชสุโข ไม่ใหญ่โตแต่ก็พอตัว พี่มา จากกรุงอย่าทำมั่วซั่ว จะรักกันต้องวางตัวให้ดีก่อนหนา   อย่า..มองกันง่ายไป คนเมืองโคราชหัวใจ รักใครต้องจริงดังว่า ไม่จริง อย่ามาเว้าเสียเวลา โปรดไปให้ไกลดีกว่าอย่าทำโมโห   ถ้าจริง จริงจัง จริงใจแน่นอน ต้องไปสาบานเสียก่อน ต่อหน้าย่าโม ให้ย่ารู้ หลานสาวนั้นมีแฟนโก้ มีรักจริงใจไม่โอ่แต่โชว์ความดี   ย่าช่วยเป็นพยาน ให้รักจริงใจของหลาน ชื่นบาน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กันยายน 2553
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 7901 , 16:45:48 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

..จากจำปาลาว ถึงลั่นทม สู่ลีลาวดี... ดอกจำปาลาว ที่หลายคนหลงไหลรูปลักษณ์หรือรูปทรงของดอก..ดอกไม้ซึ่งใช้ชีวิตในเมืองไทยในนาม”ดอกลั่นทม” และต่อมาถูกเรียกอยากสวยงามตามหน้าตาของดอกว่า”ลีลาวดี” คือดอกไม้ที่เพื่อนรัก เพื่อนเก่าของฉันหลงไหล...เขาบอกฉันว่า เมื่อได้ฟังเพลงนี้หรือเห็นดอกไม้ชนิดนี้ รู้สึกคิดถึงพวกเรา คิดถึงเพื่อนเก่า ที่เคยกิน เคยนอน เคยทำกิจกรรมร่วมกันมา...แต่ฉันบอกเขาว่าในมุมมองของฉัน เขาเป็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กันยายน 2553
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 2176 , 13:38:59 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อัลบัม : บทกวีในเสียงเพลงศิลปิน : มาชารีสมาชิกในวงประกอบด้วย พิบูลศักดิ์ ละครพล , ชูเกียรติ ฉาไธสง , พยัค ภูวิชัยเป็นบทเพลงในวันวาน ที่ฟังทีไรให้ความรู้สึก อบอุ่น..เป็นความทรงจำอันแสนหวาน..บทกวี ที่เรียงร้อยถ้อยคำด้วยภาษาที่แสนสวยงาม ฟังในบรรกาศ เงียบๆ เบาๆ เหงาๆ น้ำตาซึม....ฟังสิ ณ.บัดนี้ ดวงดาวของใครบางคน จะต้องเปล่งประกายใครบางคนผู้เฝ้าฝันว่า เหนือยอดหลังคาบ้าน อย่างน้อยที่สุด ดาวด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 สิงหาคม 2553
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 3781 , 09:34:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดถึงกันบ้างนะหากทะเลแล้งไป หากดวงไฟลับลง หากแผ่นดินสิ้นลง จะมั่นคงชั่วนิรันดร์ จากวันคืนเคลื่อนไป ผูกดวงใจคล้องกัน สิ่งดีงามร่วมกัน ผูกสัมพันธ์ดังสายใย บอกคำลาถึงกัน หากในวันนั้นไกล ฝากคำลาซึ้งใจ บอกให้เราคิดถึงกัน *ลา ลา ลา ลา ลา ล้า ลา ลา ลา ล้า ลา ลา ลา หล่า ลา ลา (ซ้ำ*.ทั้งเพลง) ด้วยที่มาจาก "รำลึกความหลังเขาแผงม้า..ใครจะไปยกมือขึ้น"  ความทรงจำต่างๆ ผลุดขึั้นทันที...เราเคยร่วมร้องเพลงด้วยกัน..เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 สิงหาคม 2553
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 3374 , 13:56:10 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันแม่นี้มีเมนูพิเศษสำหรับคุณแม่กันหรือยังคะ..ถ้ายัง นี่เลย..เดอะแก๊งค์ขอเสนอ..”เมี่ยงปลาข้าวสาร..อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคุณแม่” (คุณพ่อหรือคนอื่นๆ ก็ทานได้ค่ะ) เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะ เด็ก สตรีมีครรภ์และผู้สูงอายุ เพราะปลาข้าวสารจะมีแคลเซียมสูง สามารถเสริมสร้างกระดูกและฟัน ขอรับรองว่าอาหารชนิดนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอันมาก เราไม่ควรมองข้าม อันนี้อ้างอิงหลักโภชนาการมาเชียวนะคะเนี่ย!!! ที่จ....

อ่านต่อ

Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 1207 , 10:29:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฟังดูแล้วเหมือนจะขัดแย้งในตัวเอง... เมื่อก่อนสมัยทำงานอนุรักษ์..จะรู้สึกอินส์ มาก..เมื่อได้ยินเพลง"เขาใหญ่2" ในเนื้อหา.."เล่นกอล์ฟลานกว้าง เป็นล้านๆ ตารางวา แค่มีเจตนาให้ลงหลุมเล็กนิดเดียว พ่อเจ้าประคุณสนุกกี่คนกันเชียว ทำท่าสุดแสนหวาดเสียว เมื่อลูกวิ่งลงหลุมรู.." แอนตี้อย่างมากมาย..เขาว่ากันว่า "เกลียดอะไรจะได้อย่างนั้น" เป็นอย่างนี้ นี่เอง..นึกถึงคำพูดของประธานโอ๋..แห่งชมรมอนุรักษ์ฯ เคยพูดไว้เมื่อว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 สิงหาคม 2553
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 1387 , 19:59:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราชาวอนุรักษ์ ร่วมใจพิทักษ์ลำเนา.....ยังจำประโยคนี้ได้หรือไม่...หากคุณเป็นหนึ่งในชมรมอนุรักษ์เทคโนโคราช คงจะคุ้นเคยกับประโยคนี้...เป็นท่อนหนึ่งในเพลง มาร์ช ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เทคโนโคราช ซึ่งแต่งโดย นายชัชนรินทร์ อ่อนราษฎร์ ประธานชมรมอนุรักษ์ รุ่น 4 เด็กศิลปกรรมหน้าตาดี (ชั้นโกหกแก) เพื่อนผู้ซึ่งมีความทรงจำร่วมกันมากมายในวันวาน..ชมรมอนุรักษ์ในสมัยนั้น ยังยึดพื้นที่ห้องเล็กๆ หน้า"คุรุส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2553
Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 2221 , 21:18:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปเจอหนังสือเก่าๆ เห็นโฆษณาเก่าๆ แปลกตาดี เลยนำมาฝากกันค่ะ เรามาดูกันสิคะว่า อันไหนที่เราเคยเห็น และอันไหนที่เราเกิดทัน.. เมื่อนั้นจะรู้กันว่า อายุเท่าไหร่แล้วจ๊ะ!!!!....

อ่านต่อ

Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 868 , 19:02:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากกล่องความทรงจำที่แล้วเราพูดคุยกันถึงเรื่องโฆษณาสมัยก่อน..ครั้งที่บ้านเราเพิ่งจะมีโทรทัศน์ดู สมัยนั้นไม่รูใครเกิดทันบ้าง...แต่ถึงจะทันก็คงหาดูได้ยาก..หลังจากที่พูดคุยกับพี่ๆ ที่กล่าวถึงในตอนที่แล้ว เลยสืบค้นหาโฆณษาเก่าๆ ตามที่ได้รับปากกับพี่เหน่ง นักจัดรายการวิทยุเพลงลูกทุ่งท้องถิ่นของจังหวัดระยอง ที่ถามว่ารู้จัก โฆษณานี้มั้ย..แล้วพี่แกก็ร้องเพลงร่ายยาว..ฟังดูคุ้นๆ แต่ก็ไม่ทราบ ดังนั้นพี่เลยเฉลยว่า....

อ่านต่อ

Posted by T.GAng , ผู้อ่าน : 1086 , 18:43:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนไปเจอพี่ๆ เดอะแก๊งค์รุ่นใหญ่..ใหญ่ม๊ากมาก..พอที่จะพูดคุยเรื่องเพลงเก่าๆ..โฆษณาเก่าๆ ..(อิอิอิ) ที่เรายังไม่เกิด..จึงเกิดไอเดียว่า..อยากลองค้นหา..เรื่องราววันวานมาฝากให้คิดถึง..หรือให้คนรุ่นใหม่..ได้เห็น.....เมืองไทยไปไกลถึงต่างแดน ....

อ่านต่อ


/1