• LaCOMEDIE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-11-30
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 44415
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
Graphik-Cafe-Lab
La Comedie = Comedy
Permalink : http://www.oknation.net/blog/gcb
วันอังคาร ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by LaCOMEDIE , ผู้อ่าน : 3229 , 08:05:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดัฟเน
   ดัฟเนเป็นพรานสาวน้อยอีกคนหนึ่งที่รักอิสระ เกลียดความรักและการแต่งงานอย่างที่เราพบเห็นได้บ่อยๆในเรื่องปรัมปรา ว่ากันว่านางเป็นรักแรกของอพอลโล ไม่แปลกที่นางหลบลี้หนีหน้าไปจากเขา หญิงสาวที่โชคร้ายคนแล้วคนเล่าที่เหล่าเทพเจ้ามาหลงรัก จำต้องเก็บความลับโดยฆ่าลูกในใส้หรือไม่ก็ฆ่าตัวตายเอง สิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะหวังได้คือเนรเทศตัวเองไปเสีย และผู้หญิงหลายคนคิดว่าสิ่งนั้นร้ายกาจกว่าความตายเสียอีก เหล่านางพรายสมุทรที่ไปเยือนโพรเมธิอัสบนชะเงื้อมผาที่ภูเขาคอเคซัส กล่าวด้วยสามัญสำนึกที่เปี่ยมไปด้วยเหตุผลที่สุดเมื่อพูดกับเขาว่า

 "ขอท่านจงอย่าได้เหลือบแลมองข้า
 ให้ร่วมเรียงเคียงหมอนกับเทพเจ้า
 ขออย่าให้ผู้สถิตในสรวงสวรรค์
 เยี่ยมกรายมาใกล้ข้าเลย
 ความรักของเทพเจ้าผู้สูงส่ง
 ที่ไม่มีใครจะหลบซ่อนพ้นสายตาได้
 ขอจงอย่ามาเป็นของข้า
 การขัดขืนรักของเทพเจ้านั้นย่อมไร้ผล
 มีแต่จะสิ้นหวังเท่านั้
น"

  ดัฟเนย่อมเห็นด้วยอย่างที่สุด แต่นางก็ไม่ต้องการคนรักที่เป็นมนุษย์ด้วยเช่นกัน บิดาของนางคือเพเนอัสเทพเจ้าแห่งแม่น้ำลำธารตกอยู่ในภาวะแสนลำบากใจ เพราะนางปฏิเสธชายหนุ่มโสดรูปงามทั้งหลายที่มาติดพันเกี้ยวพา เพเนอัสจะตัดพ้อต่อว่านางและรำพันว่า "ข้าจะไม่มีวันมีหลานกับเขาบ้างหรือนี่" แต่เมื่อนางโอบแขนรอบตัวพ่อและออดอ้อนว่า "พ่อจ๋า ให้ข้าเป็นเหมือนไดอานาเถิด" เขาก็จะใจอ่อนยอมแพ้ แล้วนางก็จะหายเข้าไปในป่าลึกแสนสุขอยู่อย่างอิสระเสรี

แต่อพอลโลก็เห็นนางเข้าจนได้ และทุกสิ่งทุกอย่างก็จบสิ้นลงสำหรับนาง นางกำลังล่าสัตว์อยู่สวมชุดสั้นแค่เข่า ลำแขนเปลือยเปล่าผมเผ้ายุ่งเหยิง ทว่านางก็งดงามจับตาจับใจ อพอลดลนึกว่า "รูปโฉมนางจะเป็นเช่นไรหนอ  ถ้าได้แต่งองค์ทรงเครื่องสวยงามและทำผมเรียบร้อย" แค่คิดเท่านั้นไฟรักร้อนแรงในใจอพอลดลก็กระพือโหมขึ้นและมุ่งหน้าติดตามนางไป  ดัฟเนหลบลี้หนีไปนางเป้นนักวิ่งฝีเท้าดีเสียด้วย แม้แต่อพอลดลก็ยังยากจะตามทันในสองสามอึดใจแรกๆ แต่แน่นอนว่าเทพเจ้าย่อมตามทันจนได้ในไม่ช้า ขณะวื่งตามอพอลดลร้องตะโกนไปข้างหน้า วิงวอน เกลี้ยกล่อม ปลอบประโลมนางว่า "อย่ากลัวเลย หยุดก่อนเถิด ดูซิว่าข้าเป็นใคร ข้ามิใช่คนบ้านนอกคอกนาหรือคนเลี้ยงแกะหยาบช้า ข้าคือเจ้าแห่งเดลฟีและข้ารักเจ้า

แต่ดัฟเนยังหนีเตลิด ยิ่งตระหนกตกใจขึ้นกว่าเดิม หากว่าอพอลดลไล่ตามนางจริง นางก็หมดหวังใดๆแต่นางยังมุ่งมั่นจะดิ้นรนหนีจนถึงที่สุด ในที่สุดก็ไม่พ้น นางรู้สึกถึงลมหายใจของเขาที่เป่ารดต้นคอ แต่เบื้องหน้าต้นไม้แยกออกและนางเห็นแม่น้ำของบิดา นางร้องเรียกพ่อสุดเสียง "ช่วยข้าด้วย พ่อจ๋า ช่วยข้าด้วย!" ขาดคำนางก็รู้สึกชาไปทั้งร่างเหมือนมีอะไรมายุดไว้ เท้านางดูเหมือนหยั่งรากอยู่ในพื้นดินที่นางเพิ่งจะซอยเท้าวิ่งสุดชีวิต เปลือกเท้าห้อมล้อมตัวนางไว้ใบไม้ผลิงอกจากกาย ร่างกายนางกลายเป็นต้น ลอเรล ไปเสียแล้ว

 อพอลโลเฝ้ามองการแปรสภาพนั้นอย่างโศกเศร้าเสียใจ "โอ สาวที่งามล้ำเกินใคร เจ้าหลุดลอยจากข้าไปแล้ว" อพอลโลคร่ำครวญ "แต่อย่างน้อยเจ้าจะได้เป็นต้นไม้ของข้า กิ่งใบของเจ้าจะได้ประดับรอบศรีษะผู้ชนะ เจ้าจะได้มีส่วนร่วมในชัยชนะทุกครั้งของข้า อพอลดลกับมาลัยลอเรลจะผูกพันกันไปตลอด ไม่ว่าที่ใดก็ตามที่มีเสียงร้องเพลงและเล่าเรื่อง" ต้นไม้ที่มีใบมันวาวงดงามดูเหมือนจะก้มศรีษะพยักหน้ารับอย่างสุขใจ

เรื่อง : ปกรณัมปรัมปรา ตำนานเทพและวีรบุรุษ กรีก โรมัน นอร์ส
ภาพ  : อินเตอร์เน็ต

เพลง :อินเตอร์เน็ต
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
LaCOMEDIE วันที่ : 27/02/2008 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gcb
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 . . .

ต้องขออภัยด้วยนะครับ เนื่องจากป่วยซะหลายวันเลย ชิชิ
ขอบคุณทุกความเห็นที่เข้ามา แล้วเจอกันช้าาาาาาาาา ไป

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เจ็นนา วันที่ : 26/02/2008 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jenna
จงใช้"เวลา"เยียวยา"หัวใจ"ใช้"ความจริง"เยียวยา"ความรู้สึก"ใช้"คำขอโทษ"เยียวยา"คำที่เคยบอกรัก"และใช้"การยอมรับผิด"เยียวยา"คำที่เคยโกหก"


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
playpark08 วันที่ : 25/02/2008 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/playpark
www.playpark.com: เครียด อยากเล่น(เกม) นึกถึงเพลย์พาร์ค นะคะ ^^

ว่าแต่ทำงานที่ซอฟแวร์ปาร์ค? *0*/
ปีที่แล้วเคยไปเดินเล่นแถวนั้นบ่อยๆหุหุ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
playpark08 วันที่ : 25/02/2008 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/playpark
www.playpark.com: เครียด อยากเล่น(เกม) นึกถึงเพลย์พาร์ค นะคะ ^^

-0- ไม่สบาย 3 วัน ไม่ได้อัฟบล๊อกน๊านนาน หุหุ หวัดดีตอนเช้า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เจ็นนา วันที่ : 24/02/2008 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jenna
จงใช้"เวลา"เยียวยา"หัวใจ"ใช้"ความจริง"เยียวยา"ความรู้สึก"ใช้"คำขอโทษ"เยียวยา"คำที่เคยบอกรัก"และใช้"การยอมรับผิด"เยียวยา"คำที่เคยโกหก"

สวัสดีตอนเย็นๆวันหยุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เจ็นนา วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jenna
จงใช้"เวลา"เยียวยา"หัวใจ"ใช้"ความจริง"เยียวยา"ความรู้สึก"ใช้"คำขอโทษ"เยียวยา"คำที่เคยบอกรัก"และใช้"การยอมรับผิด"เยียวยา"คำที่เคยโกหก"

มารับทราบเรื่องโบๆๆๆสวัสดีตอนค่ำๆแล้ว วันพุธค่ะ พรุ่งนี้อย่าลืมไปทำบุญกันนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
LaCOMEDIE วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gcb
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 . . .

โหมาแต่เช้าเลย สวัสดียามสายครับ ขอบคุณครับที่มาเยี่ยมชม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
nobody007 วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nobody007
The slower u go, the more u see the movement of life. ; ) :M.M. Prishvin. 


"แต่อย่างน้อยเจ้าจะได้เป็นต้นไม้ของข้า กิ่งใบของเจ้าจะได้ประดับรอบศรีษะผู้ชนะ เจ้าจะได้มีส่วนร่วมในชัยชนะทุกครั้งของข้า อพอลดลกับมาลัยลอเรลจะผูกพันกันไปตลอด ไม่ว่าที่ใดก็ตามที่มีเสียงร้องเพลงและเล่าเรื่อง" ต้นไม้ที่มีใบมันวาวงดงามดูเหมือนจะก้มศรีษะพยักหน้ารับอย่างสุขใจ
---------------------------------------------
++สวัสดียามเช้าครับ
ขอบคุณครับที่ทำให้ทราบข้อมูลดีดีเช่นนี้ครับ++

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

;>

;>;>;>;>;>

View All