• godrig
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 82063
  • ส่ง msg :
  • โหวต 32 คน
"....."
ว่างเปล่า
Permalink : http://www.oknation.net/blog/godrig
วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน 2551
Posted by godrig , ผู้อ่าน : 7307 , 10:44:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟ น้ำ และความไว้ใจ เป็นเพื่อนรักกันวันหนึ่ง ทั้งสามได้ออกไปเดินเล่นในป่าและไฟ ได้พูดขึ้นว่า "ถ้าหากเราหลงทาง ให้สังเกตุในที่ที่มีควัน ฉันจะอยู่ที่นั้น"ส่วนน้ำ บอกกับเพื่อนทั้งสองว่า "ถ้าฉันหายไป ให้มองหาต้นไม้เขียวชอุ่มและเจริญงอกงาม ฉันจะอยู่ที่นั้น"ไฟและน้ำได้หันมาถามความไว้ใจ "แล้วเธอล่ะ ความไว้ใจ ถ้าเธอหายไปเราจะพบเธอได้ที่ไหน" ความไว้ใจตอบกลับว่า "เธอต้องดูแลฉันให้ดี เพราะถ้าฉันหายไป เธอสองคนจะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน 2551
Posted by godrig , ผู้อ่าน : 35050 , 19:45:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีนิทานมาเล่าให้ฟังค่ะบางคนอาจจะเคยฟังมาตั้งแต่เด็กๆแล้วนะคะส่วนคนที่ไม่เคยฟังก็ลองอ่านดูนะคะงั้นก็.. เริ่มเลยละกันนาข้างกลางหุบเขาหลังฤดูเก็บเกี่ยวดูขะมุกขะมอม เป็นเพราะชาวนาจุดไฟเผาชังข้างเหนียว เพื่อใช้เป็นปุ๋ยในฤดูทำนาฝนหน้า แต่ก็ยังพอมีต้นผักต้นหญ้าที่อาศัยหมอกและน้ำค้างหน้าหนาว ได้แตกใบเติบโตเป็นสีเขียวสารพัดเขียวตัดกับเถ้าถ่านสีดำ ดูแล้วก็สวยดี               เมื่ออาทิตย์ก่อน ละอ่อนชาวนาจูงควาย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2551
Posted by godrig , ผู้อ่าน : 1735 , 09:29:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะรู้ว่าโลกนี้ . . . มันกว้างใหญ่   ก็ต่อเมื่อเราได้ . . . ออกเดินทาง จะรู้คุณค่าของอะไร . . . ในสักอย่าง ก็ต่อเมื่อเราได้ . . . เสียมันไป จะรู้ความหมาย . . . ของฟ้าหลังฝน ก็ต่อเมื่อเราผ่านพ้น . . . มันมาได้ จะรู้ว่ายังมีเรื่อง . . . อีกมากมาย ก็ต่อเมื่อเราเปิดใจ . . . ยอมรับมัน จะรู้ว่าในหนังสือ . . . มีอะไร ก็ต่อเมื่อเราได้ . . . ลองเปิดอ่าน จะรู้เวลา . . . ของดอกไม้บาน ก็ต่อเมื่อเราเฝ้าตาม . . . อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2551
Posted by godrig , ผู้อ่าน : 3825 , 18:38:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โกรธ เกลียด และรัก...ในชีวิตเรามันคงต้องมีสักครั้งที่ถูกคนที่เรา "คิดว่ารัก" ทำให้เราเสียใจไม่ว่าเรื่องจะเล็กจะใหญ่ก็ตาม การที่ผิดหวังในความรักแล้วสำหรับคนที่ผิดหวังย่อมรู้สึกว่ามันใหญ่หลวงเสมอเมื่อรักมากก็แค้นมากไปเป็นของคู่กัน บางคนโกรธแค้นกันเป็นปีๆ เสียใจเป็นปีๆ เสียเวลาไปกับความโกรธความแค้นและความโมโห... ถ้าเราหันมามองและวิเคราะห์ดูแล้ว จะเห็นว่าสิ่งที่เราโมโหนั้น อันที่จริงมันเป็นกลไกป้องกันตัว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2550
Posted by godrig , ผู้อ่าน : 1798 , 11:42:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าบอกเลยว่าเป็นคนดีความหยิ่งยโส ก็มีอยู่ในคนถ่อมตัวครูที่สอนนักเรียน ก็มีความโง่ซ่อนอยู่ความขลาดกลัว ก็มีอยู่ในนักมวยแชมป์โลกความเบื่อหน่าย ก็มีอยู่ในพนักงานต้อนรับที่กระตือรือล้นความเห็นแก่ตัว ก็มีอยู่ภายในใจของนักสังคมสงเคราะห์มันอยู่คู่กัน...รอวันปรากฎตัวออกมาถ้าสันดานห่วยๆมันเป็นกระดาษเราก็มีแค่หินทับกระดาษคนละก้อนลมกิเลสพัดพา ก็ขึ้นอยู่กับว่า....หินใครก้อนใหญ่พอที่จะทับมันไว้ไม่ไห้ปลิวเพ่นพ่าน....

อ่านต่อ


/2