• หมื่นแผ้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-10-11
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 70708
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
goirish
วันนี้สดใสกว่าเมื่อวาน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/goirish2011
วันจันทร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 1054 , 22:23:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เอาอะไรไปไม่ได้สักอย่าง ยกเว้นนิสัยดีๆที่เราพัฒนาในชาตินี้เเละบุญบาปบนโลกนี้ ไม่มีอนุสาวรีย์ที่สร้างให้ "นักบ่น"ไม่มีเกียรติบัตรที่มอบให้ "นักหาข้ออ้าง"ไม่มีถ้วยรางวัลสำหรับ "นักตำหนิและวิจารณ์"ฉะนั้น ถ้าอยากใช้ชีวิตให้เป็น "ตำนาน" จงมุ่งมั่น "สร้างงาน" แล้วปล่อยให้บรรดา "นักบ่นและวิจารณ์" ถูกโลกลืมเลือนไป -ขุนเขา....

อ่านต่อ

Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 1961 , 06:37:09 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ความเป็นมา เกร็ดความรู้ กีฬา ฮออกกี้... ฮอกกี้น้ำแข็ง หรือ ไอซ์ฮอกกี้ ( Ice hockey) เป็นกีฬาประเภททีมที่เล่นบนพื้นน้ำแข็ง ที่ใช้ความเร็วและกำลังในการเล่น ฮอกกี้น้ำแข็งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากในแทบที่มีความหนาวเย็นตามธรรมชาติ ที่มีน้ำแข็งเกาะอย่างเช่น ประเทศแคนาดา อเมริกาเหนือ แถบสแกนดิเนเวียและรัสเซีย ต่อมาสามารถเล่นภายในอาคารจากลานเล่นสเก็ตน้ำแข็งเทียมได้ และยังเป็นกีฬาของนักกีฬาสมัครเล่นในเมือ....

อ่านต่อ

Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 7308 , 05:09:42 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เครดิตภาพ www.youtube.comสูตรที่หนึ่ง...วิธีทำขนมจีนน้ำยา(ป่า)ไก่• เครื่องปรุง- อกไก่หั่นบางตามขวาง 2 ขีด- ตีนไก่ 7 - 8 ชิ้น- เครื่องในไก่ 2 ชิ้น (ตับไก่ กึ๋นไก่)- เลือดไก่ ฝ ก้อน- กระชายทุบ 2 – 3 ราก- ข่าหั่นแว่นทุบพอบุบ 2 – 3 ชิ้น- ต้นหอม - ผักชีฝรั่ง- ใบมะกรูด - น้ำปลาดี • เครื่องปรุง : เครื่องน้ำยา- พริกแห้งเม็ดใหญ่ แกะเมล็ดทิ้ง 4- 5 เม็ด- กระเทียม 1+ ฝ หัว - หอมแดง 7 หัว....

อ่านต่อ

Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 1232 , 01:17:01 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงบ เรียบง่าย สมถะ ดั่งพระมหาเถระในกาลก่อน สงบ เรียบง่าย สมถะ ดั่งพระมหาเถระในกาลก่อน .......................... ขอบคุณพิเศษ เจ้าของภาพนี้ด้วยขอรับ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 3941 , 21:18:46 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สำหรับละครใหม่ของนางเอกสาวมากฝีมือ ‘นุ่น วรนุช’ เรื่อง ‘พิษสวาท’ มาจากบทประพันธ์ของนักเขียนดังอย่าง ‘ทมยันตี’ที่ได้ค่ายเอ็กแซ็กท์ซื้อลิขสิทธิ์จับมาถ่ายทำเป็นละคร เตรียมลงจอในอีกไม่นานนั้นคราวนี้เธอกลับมาพร้อมกับบทบาทของ ‘คุณอุบล’ นางรำสมัยอยุธยา แน่นอนว่าสาวนุ่นกับนาฏศิลป์ เป็นอะไรที่ดูสวยแบบเข้ากั๊น เข้ากันอยู่แล้วแต่คราวนี้อาจจะไม่ได้จบที่แค่คำว่าสวย....

อ่านต่อ

Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 1679 , 11:11:32 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หน้าร้อนของที่นี้..รัฐมินเนโซตา อเมริกา จะได้ชมเจ้าฮัมมิ่งเบิร์ดวันละหลายร้อยตัว ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนนะครับ ว่าภาพไม่ค่อยสวยนัก กล้องที่ใช้ก็ธรรมดาๆถูกๆ ดอกไม้หน้าร้อน จะปลูกไว้หลากสี หลายชนิดครับ ก็ปลูกดอกไม้ชนิดที่เจ้านกชนิดนี้มันชอบไว้ด้วยครับ ฮัมมิ่งเบิร์ด มันจะบินโชว์ให้ดูตลอดวันเลยละครับ... ภาพพวกนี้ถ่ายเก็บไว้เล่นๆ บางครั้งนึกขึ้นมาได้ก็นำออกมาดู... ที่บ้าน(ไม่ใช่สิ)เป็นคอนโด ....

อ่านต่อ

Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 2053 , 04:31:56 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เสลา [สะ-เหฺลา] หรือ อินทรชิต (ชื่อวิทยาศาสตร์: Lagerstroemia loudoni Teijsm. & Binn.) เป็นต้นไม้ขนาดกลางโตช้า ผลัดใบ สูง 10-20เมตร เรือนยอดทรงกลมทึบ ใบดก กิ่งโน้มลงรอบทรงพุ่ม เปลือกต้นสีน้ำตาลเข้มเกือบดำ มีรอยแตกเป็นทางยาวตลอดลำต้น ใบเดี่ยว ออกตรงข้าม รูปขอบขนาน กว้าง 6-10 เซนติเมตร ยาว 16-24 เซนติเมตร ปลายเรียวแหลมเป็นติ่ง โคนมน เนื้อใบหนาปานกลาง เส้นใบมีขนนุ่มทั้งสองด้าน ดอกสีม่วง ม่วงอมชมพู หรื....

อ่านต่อ

Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 1492 , 04:16:11 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิภาพร บุญยะเลี้ยง หรือ นิภาพร แปงอ้วน  (ชื่อเล่น: กระแต) หรือที่รู้จักในชื่อ กระแต อาร์สยาม หรือเดิมว่า กระแต โฟร์ทีน เกิดวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2530 (28 ปี) เป็นนักร้องหญิงที่มีชื่อเสียงของไทย และเป็นนักมวยไทยหญิงที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นพี่สาวแท้ ๆ ของกระต่าย อาร์สยาม กระแตจบศึกษาที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุมข้อมูลพื้นฐานชื่อจริง นิภาพร บุญยะเลี้ยงชื่อ....

อ่านต่อ

Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 1833 , 03:53:35 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Picture:www.younaiplasticsurgery.com ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย เมื่ออายุล่วงเข้าสู่วัยกลางคน ปัญหาการหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก ยิ่งปัจจุบันความนิยมบริโภคอาหารประเภททอดด้วยน้ำมัน และอาหารประเภทที่มีแป้ง น้ำตาลและไขมันสูงมีมากขึ้น ออกกำลังกายน้อยลง ทำให้มีภาวะของไขมันเกินในช่องท้องมากขึ้น หลายคนพยายามที่จะลดน้ำหนักลงจนเป็นผลสำเร็จแต่สิ่งที่เหลืออยู่แล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 808 , 03:59:45 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า กระทรวงเศรษฐกิจของฝรั่งเศส ออกเเถลงการณ์จะเรียกเก็บภาษีย้อนหลังกับ “กูเกิล” บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของโลก สัญชาติสหรัฐฯ เป็นเงินกว่า 1,600 ยูโร หรือราว 63,360 ล้านบาท โดยเเถลงการณ์ไม่ได้ระบุรายละเอียดอื่น เพียงเเต่ให้เหตุผลว่าเป็นความลับทางราชการ เเละทางกูเกิลสามารถเจรจาเพื่อลดหย่อนยอดภาษีที่ต้องจ่ายได้ โดยเเถลงการณ์ดังกล่าว ได้รับการเผยเเพร่ หลังจากที่นายซ....

อ่านต่อ

Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 1247 , 01:56:47 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อันตรายที่มากับ 'น้ำแข็งบด' ใครชอบกิน ต้องรู้!เมืองไทย มีหน้าร้อนที่ยาวนานกว่าหน้าฝนและหน้าหนาว คนไทยเราจึงชอบดื่มน้ำและเครื่องดื่มที่ผสมน้ำแข็งเพื่อดับกระหาย คลายร้อน ทั้งน้ำแข็งหลอด น้ำแข็งก้อน และน้ำแข็งบด ที่ร้านอาหารทุกร้านต้องมีไว้บริการลูกค้า ทว่าอากาศที่ร้อนอบอ้าว นับเป็นสภาวะที่เชื้อก่อโรคหลายชนิดชื่นชอบ และเจริญเติบโตได้ดี เช่น เชื้อ อี.โคไล, สแตปฟิโลคอคคัส ออเรียส,ซาลโมเนลลา เชื้อเหล่....

อ่านต่อ

Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 2145 , 00:45:21 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาวๆ นักศึกษานุ่งซิ่นร่วมงานมหกรรมมูนมังอีสาน สืบสานประเพณีไทย เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่ลานสภาวัฒนธรรม อาคาร 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจ.สกลนคร เป็นประธานเปิดงาน "วันซิ่นโลก" โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร และมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร สภาวัฒนธรรมจังหวัดสกลนคร ร่วมจัดงานขึ้นชื่อว่า "วันซิ่นโลก" เป็นมหกรรมมูนมังอีสาน เพื่อพัฒนาผ้าพื้นบ้านสู่สากล มีการรณงค์ให้ชาวบ้านทั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 12816 , 13:40:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ไตปลา (ภาคกลาง) หรือ พุงปลา (ภาคใต้) เป็นการถนอมอาหารแบบหมักดองชนิดหนึ่ง โดยใช้กระเพาะของปลา เช่น ปลาทู ปลาลัง ปลาดุก ปลาช่อน หรือปลาอื่นๆมาหมักกับเกลือ โดยนำขี้และดีออกจากกระเพาะก่อน หมักไว้ 10 -30 วันก็ใช้ได้ ไตปลาที่หมักได้ที่จะเหลวและมีมันไหลออกมา นำไปทำเป็นอาหารได้หลายชนิด เช่น ไตปลาที่เป็นเครื่องจิ้มคล้ายน้ำพริกของทางภาคกลาง หรือแกงพุงปลาที่เป็นอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพัทลุง นอกจากนั้น ย....

อ่านต่อ

Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 1160 , 06:00:38 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม แพร่คลิปวิดีโอข่มขู่ นาย มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง เฟซบุ๊ก และนายแจ็ค ดอร์ซีย์ ผู้ก่อตั้ง ทวิตเตอร์ หลังทั้งสองบริษัทดำเนินการปิดบัญชีผู้ใช้ของแนวร่วมไอซิสมากมายในช่วงที่ผ่านมา... สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า 'โวเคทีฟ' (Vocativ) บริษัทสื่อและเทคโนโลยีในสหรัฐฯ เปิดเผยในวันพุธที่ผ่านมาว่า พวกเขาพบคลิปวิดีโอความยาว 25 นาที ซึ่งอ้างว่าสร้างโดยกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by หมื่นแผ้ว , ผู้อ่าน : 2914 , 05:40:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำเงี้ยว หรือ น้ำงิ้ว เนื่องจากมีส่วนประกอบคือดอกเงี้ยวหรือดอกงิ้ว เป็นอาหารภาคเหนือของประเทศไทย ดัดแปลงมาจากน้ำพริกอ่อง น้ำพริกแกงจะคล้ายน้ำพริกแกงส้มของทางภาคกลาง คือใช้พริกแห้ง แต่ไม่ใส่กระชาย และใส่ถั่วเน่าแผ่นหรือเต้าเจี้ยวหรือทั้งสองอย่าง มักจะใช้รับประทานกับ ขนมจีน (ขนมเส้น) หรือเส้นก๋วยเตี๋ยว น้ำเงี้ยวเป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงราย น้ำเงี้ยวแบบจังหวัดแพร่จะมีสูตรใช้ขาหมูและเอ็นหมู นอก....

อ่านต่อ


/3