• GoodLookGoodHealth
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2015-07-30
  • จำนวนเรื่อง : 629
  • จำนวนผู้ชม : 522371
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
ดูดี สุขภาพดีกับ Good Look Good Health by โค้ชหมู
ตั้งขึ้นเพื่อแบ่งปันข้อมูล ประสบการณ์ดีๆ ในการดูแลสุขภาพ การควบคุมน้ำหนัก คุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ "Yes! Yes! Yes! คุณทำได้"
Permalink : http://www.oknation.net/blog/goodlookgoodhealth
วันเสาร์ ที่ 16 กันยายน 2560
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1502 , 15:59:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

นี่แหละคือเรื่องจริงๆ   ผู้ชายกับผู้หญิง เตรียมตัวที่จะแต่งงานกัน ผู้ชายมีเงินหนึ่งแสนห้าหมื่น ผู้หญิงมีเงินหนึ่งแสน ก่อนที่จะแต่งงาน ผู้ชายนำแสนห้าหมื่นไปดาวน์บ้าน ผู้หญิงนำเงินหนึ่งแสนไปตกแต่งบ้าน และซื้อเครื่องใช้ต่างๆ หลังแต่งงาน ผู้ชายผ่อนส่งค่างวดบ้านหนึ่งหมื่นทุกเดือน ผู้หญิงเงินเดือนเดือนละเก้าพัน ชายหญิงทั้งสองใช้ร่วมกัน สามปีต่อมา ผู้หญิงตั้งครรค์ จากนั้นคลอดลูกออกมา ผู้ชายได้เลื่อนต....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1207 , 15:40:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  .....ปรัชญาชีวิต”สอนลูก”20ข้อ.....   อ่านให้จบ (ดีมาก) ~ 20 ข้อ ที่ควรให้ลูกรู้และปฏิบัติ ก่อนอายุ 45 ปี 1 ไม่ต้องตั้งใจเรียนมากไปใน สายวิชาที่ตนเลือก แต่ภาษาอังกฤษ และภาษาจีนจำเป็นมากๆ จงให้ใส่ใจ ส่วนวิชาอื่นๆ เอาแค่ดีพอหางานดีๆทำก็พอ เพราะโลกแห่งความเป็นจริง วัดกันที่ผลงาน ไม่ใช่ที่เกรดภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีนสร้างผลงานได้ 2 การทำกิจกรรมในรั้วมหาวิทยาลัย นั้นสำคัญมากพอๆกับการคร....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1199 , 14:51:58 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วิธีทำตัวให้ไม่แก่..   ๑ ไม่อ้วนไม่ผอม ๒ ไม่เที่ยวกลางคืน ดื่มน้ำสะอาด ทาครีม กางร่มเวลาอออกแดด ๓ อย่าดัดผม อย่ายีผม อย่าฉีดสเปรย์ ๔ อย่าแต่งหน้าสีสันจัดจ้าน อย่าเขียนขอบตาสีดำ อย่าใส่ขนตาปลอม คนอายุมากพอแต่งหน้าจัดๆ แล้วเวลาเหนื่อยจะเหมือนม้าแก่ (ถ้าผอม) จะเหมือนหมูแก่ (ถ้าอ้วน) ๕ อย่าจีบปากจีบคอ รอบๆ ริมฝีปากจะได้ไม่ย่น ๖ อย่าหมกมุ่นเรื่องอดีต ๗ อย่าใส่ชุดเชยๆ กล้าลองใส่เสื้อผ้าแบบใหม่ๆ....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 995 , 14:44:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

♡ ค ว า ม ป ร ะ ทั บ ใ จ แ ร ก ♡     แต่งตัวดี๊ดี ใครเห็นก็ต้องมองเหลียวหลังวางตัวดี๊ดี ใครเห็นก็ต้องชื่นชมพูดจาดี๊ดี ใครเห็นก็ต้องหลงรักชีวิตดี๊ดี ใครเห็นก็ต้องบอกว่าเพอร์เฟคต์ แต่สิ่งที่เราได้เรียนรู้ ก็คือ...ความประทับใจแรก มัน "ตัดสิน" คนไม่ได้"ระยะทาง" พิสูจน์ม้า "กาลเวลา" พิสูจน์คน ทุกคนเหมือน "หนังสือ" ที่ต้องอ่านจะตัดสินกันจาก "ปก" ไม่ได้และไม่แปลกที่คนส่วนใหญ่ที่เราได้เจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 มีนาคม 2560
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1249 , 07:46:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  7 เรื่องราวที่ควรจะอบรมสั่งสอนลูกๆเรื่องคุณค่าของเงิน                                                                     ข้อที่ 1 เงินมาจากการทำงานถ้าไม่ทำงานก็ไม่ได้เงิน อุ้ย concept นี้คนไทยจะทำได้เปล่าก็ไม่รู้นะคะ เจ๊ว่ามันก็พอจะอะแด็ปได้บ้าง เวลาหล่อนทำงาน ถูบ้าน ทำความสะอาด หล่อนก็อาจจะให้ลูกๆช่วยทำแล้วก็ให้เป็นเงินเพิ่มเติมจากเงินเดือน เงินวัน ที่ให้เด็ก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1081 , 07:49:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  30 สิ่งที่คุณควรเลิกทำกับตัวเองเสียที   1. หยุดใช้เวลากับคนแย่ๆคบคนพาล พาลไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล เรารู้จักสุภาษิตนี้กันมาแต่ไหนแต่ไร เรารู้ดีว่าคนดีๆ มักจะสอนและทำให้เราได้ใช้ชีวิตดีๆ เป็นพื้นฐาน ฉะนั้นแล้ว คุณควรรีบใช้ชีวิตอยู่กับคนดีๆ แทนที่จะไปอยู่ในสังคมของคนแย่ๆ ที่ทำให้ชีวิตของคุณไม่ไปไหน ยิ่งในเรื่องความรัก เขาว่ากันว่าถ้าคนนั้นเขาต้องการคุณจริง เขาจะมีที่ให้คุณโดยที่คุณไม่ต้อง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1895 , 07:43:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  สัญญาณ....รักแท้..... สัญญาณที่ 1 : แค่นั่งใกล้ก็รู้สึกสบายใจ โดยที่ต่างฝ่ายยังไม่ได้หลุดคำทักทายใดๆ ออกมาเลย สัญญาณที่ 2 : แม้รสนิยมระหว่างหญิงกับชายจะแตกต่างกัน แต่คุณกับเธอก็มีสิ่งที่ชอบคล้ายคลึงกันอยู่หลายๆ อย่าง สัญญาณที่ 3 : เธออยากจะโทรศัพท์ หรือส่งข้อความหาคุณ ทั้งที่มันไม่ใช่วันสำคัญอะไรเลย (และคุณก็รู้สึกดี)สัญญาณที่ 4 : แม้คุณจะมีจุดบกพร่อง แต่เธอก็ไม่ดูถูกในสิ่งที่คุณเป็น และเลือกที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 834 , 07:54:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ชีวิตนี้ มีคนที่ชื่นชมคุณมีคนที่เกลียดคุณมีคนที่อิจฉาคุณมีคนที่ดูถูกคุณ... ช่างเถอะ!! เพราะเขาเหล่านั้นเป็นคนอื่น!ชีวิตคนเราก็เป็นเช่นนี้เป็นไปไม่ได้ว่าสิ่งที่คุณทำจะถูกใจใครๆ ไปเสียหมด อย่าเป็นเพราะต้องเอาใจใครคนใดคนหนึ่งแล้วต้องสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองเพราะต่างคนต่างก็มีจุดยืน คุณในขี้ปากของคนอื่นไม่ใช่ตัวคุณที่แท้จริง! เพราะ ดวงตาเหมือนกันแต่มองเห็นไม่เหมือนกัน ใบหูเหมือนกันแต่ได้ย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มกราคม 2560
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 894 , 07:52:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #อ่านกันหน่อยก็ดีนะครับ  พวกเราทุกคนต้องต่อสู้กับโลกยุค #DigitalAge ♥ ยาวหน่อยแต่ต้องเตรียมตัวนะครับสืบเนื่องจากการปิดตัว ของ หนังสือพิมพ์ บ้านเมือง คุณประสิทธิ์ องอาจตระกูล ให้ความเห็นว่า ..... โลกดิจิตอล "น่ากลัว" กว่าที่คิด !!!เปรียบเหมือน "คลื่นยักษ์" ที่ทำลายล้างทุกอย่างที่ขวางหน้า หลังจากที่คลื่นลูกนี้ Disrupt (ทำลายล้าง) ธุรกิจฟิล์มถ่ายรูปแล้ว ต่อมาก็ทำลายล้างธุรกิจเทปซีดี ตอน....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1785 , 07:45:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    สิ่งที่ควรรู้ก่อนลุกจากที่นอน!  บางคนมีสิทธิ์หัวใจหยุดเต้นได้..เพราะทำสิ่งต่อไปนี้   การลุกจากที่นอนอย่างกระทันหันทำให้ขาดเลือดไปเลี้ยงสมอง ความดันโลหิตลดต่ำ จนวิงเวียนล้มลงไป บางคนถึงกับกระดูกกะโหลกศีรษะแตก ส่วนบางคน หัวใจมีปัญหา กลางวันเต้นเป็นปกติ แต่กลางคืนกลับขาดเลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ ทำให้หัวใจหดตัวเนื่องจากลุกจากที่นอนอย่าง กระทันหัน ความ ดันโลหิตลดต่ำลงขาดเลือด ไปเลี้ยงสมอง ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 มกราคม 2560
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1336 , 08:15:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ปีใหม่แล้วนะคะเพื่อน....เพื่อน.... ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเอาไงต่อกับชีวิต...     1. คุณไม่สามารถจัดการทั้งหมดของชีวิตได้ในวันๆ เดียวหรอก ไม่มีใครรู้เลยว่าพรุ่งนี้อะไรจะเกิดขึ้น? แต่ก็นั่นแหละ ที่เรียกว่าเป็นความน่าหลงใหลอย่างหนึ่งของชีวิต มันมีอะไรให้คุณเรียนรู้และค้นหาอยู่ตลอดเวลา... ปัญหามีทุกที่ทุกเวลานั่นแหละ อย่าไปเสียเวลาวางแผน คำนวณความเสี่ยงกับ "ทุกเรื่องที่มีโอกาสเกิดขึ้นเลย" เพราะบา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 ธันวาคม 2559
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1446 , 06:36:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ส่งท้ายปี 59 กันกับแนวคิดดีๆ ที่ขอฝากไว้ให้เพื่อน...เพื่อน...ได้ปรับใช้กับตัวเอง เพื่อชีวิตของเราทุกคนที่ดียิ่งๆ ขึ้นในปี 60 นะคะ คิดอย่างนี้ได้ ก็ดีเหมือนกันนะ   1. นึกเสมอว่า การโกรธ 1 นาที จะทำให้ความทุกข์อยู่กับเธอ 3 ชั่วโมง 2. ถ้ายิ้มให้กับคนที่อยู่ในกระจก รับรองว่าเค้าต้องยิ้มตอบกลับมาทุกครั้งแน่! 3. หลับตานิ่งๆ ซัก 3 นาที เมื่อรู้สึกว่า...อะไรตรงหน้ามันช่างยากจัง 4. ระหว่างแปรงฟันถ้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2559
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1650 , 07:46:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  # 28 ข้อคิดในการใช้ชีวิต #   28 ข้อคิดในการใช้ชีวิต เป็นข้อคิดที่เก็บไว้เมื่อนานมาแล้ว แต่เมื่อเอามาอ่านอีกทีก็พบว่ายังเป็นเรื่องที่ดีมากๆที่ควรแบ่งปันให้รับรู้โดยทั่วกัน ได้มาจากฟอเวิร์ดเมล์เมื่อนานมาแล้ว ลองอ่านกันดูนะ 1.อย่าทำลายความหวังของใคร เพราะทั้งชีวิตเขาอาจเหลืออยู่แค่นั้นก็ได้2.เมื่อมีคนเล่าว่าเขามีส่วนร่วมในเหตุการณ์สำคัญ จง เป็นผู้ฟังที่ดีอย่าไปคุยทับ อย่าไปขัดคอ3.จงตั้งใจฟังให้ด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 ธันวาคม 2559
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1350 , 07:45:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้จักแบ่งปัน   สามีภรรยาคู่หนึ่ง... รับจ้างเลี้ยงปลาให้กับเถ้าแก่ เถ้าแก่จ่ายเงินเดือนให้แก่สามีภรรยาคู่นี้เดือนละ 5,000 บาท บ้านพัก ข้าวสารอาหารแห้งและของใช้เถ้าแก่เป็นผู้จัดหามาให้...  เขาทั้งสองคน มีหน้าที่ให้อาหารปลาวันละ 2 รอบ รอบเช้า 1 รอบ และรอบเย็นอีก 1 รอบ นอกเหนือจากนั้น แล้วแต่สองสามีภรรยาจะจัดการกับชีวิตอย่างไร เถ้าแก่ไม่ได้จำกัดกับชีวิตส่วนตัวของลูกน้อง เขามาที่บ่อเลี้ยงปลาเพียงแค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 ธันวาคม 2559
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 2396 , 07:33:14 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อยู่ห่างจากสิ่งเหล่านี้ไว้ ถ้าไม่อยาก ‘ฟอกไต’ ตอนแก่   อย่างที่รู้กันว่า ‘ไต’ เป็นอวัยวะที่สำคัญมาก สำคัญขนาดที่มีการแอบซื้อขายไตกันอย่างผิดกฎหมายด้วยราคาสูงปรี๊ดด ทั้งนี้ก็เพราะถ้าไม่มีไต ชีวิตก็ต้องสะดุดลงแน่นอน ถ้าไม่อยากต้องสูญเสียไตไปก่อนวัยอันควร มาลองศึกษาวิธีการถนอมไตให้แข็งแรงตลอดไปกันดีกว่า วิธีง่ายๆดังต่อไปนี้ค่ะ ไตเป็นอวัยวะที่สำคัญต่อระบบขับถ่ายปัสสาวะ มีรูปร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 ธันวาคม 2559
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 2259 , 07:46:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  10 นิสัย “ตอนเช้า” ที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ ต่างจากคนอื่น !! คุณรู้หรือไม่ว่า การที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ โดยมีความเครียดน้อย มีความสุข และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าคนอื่นๆนั้น เราต้องรู้ว่าอะไรคือเรื่องที่สำคัญสำหรับเรา โดยเฉพาะในเวลา “ตอนเช้า” ที่เราตื่น สิ่งแรกที่ทำไม่ใช่การเช็คอีเมล์ แต่เป็น “เวลา” ที่เราต้องให้กับตัวเราเอง และทำธุระส่วนตัวที่ส....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1142 , 07:41:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  10 ข้อแม้ ถ้าคุณมีครบ พ่อยอมให้เถียงแม่ได้!!   อ่านแล้วรู้สึกอยากจะกดแชร์ เอาไว้เตือนใจตัวเองและเตือนใจลูกๆ ที่อาจจะมีปัญหาระหองระแหงกับคุณพ่อคุณแม่อยู่อยากให้อ่าน แล้วคุณจะรู้ว่า คนที่รักเราและหวังดีกับเรามากที่สุด ก็คือ ‘พ่อแม่’ นี่แหละ-------------------------------------------------------------เย็นวันหนึ่ง ลูกชายวัยมัธยมปลายถูกคุณแม่บ่นเรื่องไม่ยอมเก็บห้องนอน กินข้าวไม่เป็นเวลา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤศจิกายน 2559
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1431 , 07:50:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #ข้อเสียของเด็กเก่ง   ในเด็กที่เก่งมาแต่เกิด ก็เหมือนกระต่ายที่เกิดมาก็วิ่งเร็วแล้ว มิต้องฝึกฝนอะไรเป็นพิเศษ ทำอะไรก็ดูจะง่ายและสำเร็จเรื่อยไป เด็กกลุ่มนี้โชคดีที่เกิดมาพร้อมความสามารถ แต่ก็โชคร้ายที่ทำให้เขามีโอกาสได้ฝึกความอดทน เพียรพยายามน้อย ในเด็กกลุ่มนี้หากพ่อแม่ มัวหลงดีใจกับความสามารถจนลืมฝึกฝนเรื่องความอดทน ความพยายาม และความถ่อมตนเข้าอกเข้าใจผู้อื่น ความเก่งของเด็กจะกลายเป็นดาบสองคมใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ตุลาคม 2559
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 2535 , 07:12:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  อาการบอกโรค 32 ข้อ ที่ไม่ควรมองข้าม ใครไม่อยากป่วยจนสายเกินแก้ รีบอ่านด่วน!   การสังเกตอาการที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันอาจบ่งบอกถึงความผิดปกติต่างๆ เบื้องต้นได้ แต่ควรหาสาเหตุที่แท้จริง จึงจะแก้ปัญหาได้ถูกจุด อาการบางอย่าง อาจเกิดจากสาเหตุต่างกัน แต่มีอาการเหมือนกัน เช่น... 1. อาการนอนไม่หลับ อาจเกิดจากถุงน้ำดีข้น หรือ กระดูกคอข้อที่ 1 เคลื่อน หรือเลือดไม่ค่อยเลี้ยงหัวใจ เนื่องจากเป็นคนตื่นเ....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1699 , 07:07:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เตือนพ่อแม่อย่ารักลูกมากไป! โรคฮิตเด็กรุ่นใหม่ “โรคไม่รู้จักความลำบาก”!! ภัยเงียบที่ฆ่าคนทั้งเป็น     เด็กในสังคมยุคปัจจุบันแทบจะมีทุกอย่างที่ผู้ใหญ่มีกัน  ทั้งที่ยังไม่ต้องทำงาน แต่ก็มีพร้อมทุกอย่างเพราะพ่อแม่หาให้ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน ไอแพด รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทำให้เด็กไทยมีโรคใหม่ติดตัวที่ชื่อว่า “โรคไม่รู้จักความลำบาก” โรคนี้คืออะไร ตามมาดู   &ldquo....

อ่านต่อ


/32
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]