*/
  • โกหยีมีคำตอบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-05-01
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 14448
  • จำนวนผู้โหวต : 10
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2561
Posted by โกหยีมีคำตอบ , ผู้อ่าน : 1055 , 00:45:33 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ..ไปติดตามหาความรู้ดูเขาจัด"นวัตวิถี" ตั้งธงหาวิธีดันชุมชนให้ได้ค้นหาสภาพแวดล้อมพร้อม วิถีที่มีอยู่ด้วยหวัง..เพิ่มช่องทางสร้างรายได้กระจายโอกาส..ตั้งเป้าหมายมาดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว พร้อมสินค้าที่เรียกว่าOTOP นึกภาพเห็นเป็นหมู่บ้าน One stop Tour & Shop แล้วครึ้มใจไปกับน้องพี่ เห็นดีงาม           ..หันรีหันขวางวางก้นได้ เหลือบเห็นใครมาแอบยิ้มให้อยู่แถวโต๊ะนอกสุด อ๋อ..เจ้าเจ้ามังคุด! ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2561
Posted by โกหยีมีคำตอบ , ผู้อ่าน : 1057 , 22:44:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

...หย่างเข้าเดือนโห๊กกกก ฝ่นก้อโต๊กกกกก พรำๆ..โกบมันก้อร้องงงงง งึมงัมมม ระงมไปถั่วว ..ท้องงงนาาาา... ...บิ้วท์อารมณ์ให้รู้สึกครึ้มอกครึ้มใจไปกับสายฝนที่พร่างพรูไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยยย..ในแบบที่ คนมองโลกในแง่บวกควรจะเป็น เพื่อให้เกิดความสุขกับสิ่งที่มีที่เป็นอยู่ในท่วงทำนองของสโลว์ไลฟ์ ..เชิญตกมาตามสบายเถอะจ้ะน้อง พี่ไม่เดือดร้อนไรหรอก...ฮั่นแน่ๆ... ...ที่ไหนได้ พอสบโอกาสฝนตายใจทิ้งช่วงตกไป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 มิถุนายน 2561
Posted by โกหยีมีคำตอบ , ผู้อ่าน : 973 , 11:43:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              ..ภาระงานตามนัดที่ต้องเริ่มต้นแต่เช้าที่ต่างอำเภอ ตื่นเช้ามาล้างหน้าอาบน้ำด้วยความรีบด่วนแล้วก็ เร่งบึ่งเข้าทางลัดสายในเส้นท้ายเหมือง - พังงา มุ่งหน้าผ่านหลายหมู่บ้านย่านตำบลบางทอง ไปทะลุออกตรง ทางถนนใหญ่สายภูเก็ต - พังงา เป็นสี่แยกมีป้ายเขียนบอกชื่อว่าแยก..ลำวะ..ตำบลกระโสม พอจะเข้าถึงแยก มองตรงหัวมุมแยกทางด้านขวามือมีห้องแถวชั้นเดียวเรียงกันหันเข้าหาถนนใหญ่ห้องแรกเป็นกิจการขายตั๋ว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 มิถุนายน 2561
Posted by โกหยีมีคำตอบ , ผู้อ่าน : 7101 , 19:43:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        ...สิ้นเดือนเมษาฯ ฝนฝั่งตะวันตกเริ่มมาแบบเป็นงานเป็นการ ผลไม้หลายชนิดเริ่มทะยอยกันออกสู่ตลาด เจ้าทุเรียน ดูจะขึ้นหน้าค้ำถ่อดีดราคาขึ้นไปลิ่วๆ ด้วยบารมีพี่แจ็ค หม่า ที่มาไทยแล้วแสดงอภินิหารกดขายออนไลน์ให้ยอดซื้อขายพุ่ง ไปถึง 80,000 ทุเรียน ในชั่วพริบตา..          โอ..อาลีบาบาๆ เจ้าทำให้ใครหลายคนฝันว่า ตนเองน่าจะเป็นเจ้าของสวนทุเรียนกับเขาบ้าง..          ...ส่วนเราคนเบี้ยน้อยคอยประทังถึงจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤษภาคม 2561
Posted by โกหยีมีคำตอบ , ผู้อ่าน : 813 , 09:08:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ..พ่อจ๊ะ จะใกล้เที่ยงเลิกเล่นเลี้ยงฝูงมัจฉา"..ขอชามัทฉะมากินแก้เหนื่อย เมื่อยปลารุม.."    ..ดูดกันคำสองคำขึ้นจากน้ำ เรียกหา"หนุม""ลูกไม้" ได้สัก"ยุม"ลูกว่า..ขอ!  พ่อ..ลืม!!!..เด     ..พ่อปูเดินนำหน้าลูกตามมาชักโยเยหิว เหื้อย เนือย กันเพเปิดแล"ชั้น"กันเถอะเรา     ..ข้าวบน ไข่เจียวล่างส่วนตรงกลาง นั้น"ชั้น-เปล่า"ขัดไว้ให้เต็มเถาใส่"สายชั้น" มันพอดี     ..ปิกนิกกันกลางดินพอจะกิน ช้อนนนนน..ไม่มีลืม....

อ่านต่อ


/2