ฉันมาจากดินแดนอันที่แสนไกล
ฉั น อ ย า ก ใ ห้ เ ธ อ รั ก ใ น ค ว า ม นิ่ ง เ ฉ ย ข อ ง ฉั น
Permalink : http://www.oknation.net/blog/groovers
วันอาทิตย์ ที่ 21 เมษายน 2556
Posted by ซันนี่เกิ๊บ , ผู้อ่าน : 835 , 19:02:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผ่านมาเกือบ1ปี...ฉันยังคงอยู่ที่เดิม หรือว่าถึงเวลาแล้ว...กับสิ่งที่ฉันหาเจอ ก็ยังคงกลัวอยู่เช่นเคย อาจจะทำให้เจ็บจี๊ดดดรึป่าว...ใครจะไปรู้     เมื่อเดินเส้นทางใหม่ ก็อยากจะให้คนที่รัก ได้รับรู้และรู้จัก กับสิ่งที่คนมักจะคุ้นเคย   กับกาลเวลาผ่านไป ไม่มีอะไรมากมายไปกว่านี้ อยู่กับฉันไหมคนดี อยู่ไปอย่างนี้ตลอดไป   และก็ไม่ต้องรีบร้อน พูดคุยกันก่อนและคิดถึง ว่ายังห่วงหาและคนึง และยั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2555
Posted by ซันนี่เกิ๊บ , ผู้อ่าน : 755 , 01:00:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งานวิวาห์กำลังจะเริ่มขึ้น  เมื่อฟ้าสว่างและนกออกมาโบยบินงานวิวาห์ของเธอและคนรักของเธอเต็มไปด้วยความปิติหลังจากที่ท้องฟ้าของเธอมืดหม่นมานานฟ้าหลังฝนที่ใครๆต่างบอกว่าสดใสเสมอ....มันมีอยู่จริง....ในฐานะที่ฉันเคยอยู่ในอดีตกับเธอฉันยินดีด้วยใจที่ตื้นตันใจเต้นรวดถี่ไม่เป็นจังหวะฉันยิ้ม...และร้องไห้ไปด้วยไม่ใช่เพราะฉันเศร้า...ฉันดีใจและยินดีมากกว่าที่ได้เห็นเธอเติบโตมากขึ้นกว่าเดิมเธอจะเป็นผู้ใหญ่ขึ้นวันวิว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มีนาคม 2555
Posted by ซันนี่เกิ๊บ , ผู้อ่าน : 1444 , 23:48:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากเกาะเกร็ด-ท่าน้ำนนท์-เทเวศน์-พรานนก-ท่าช้าง-สะพานพุทธฉันไปเกาะเกร็ดมีทอดมันหน่อกะลาอันเลื่องชื่อมีดินปั่นที่ฉันปั่นเละเทะข้าวแช่ที่ฉันไม่ได้กินวัดที่ฉันปั่นจักรยานผ่านหน้าตาเฉยแดดที่แผดเผาร่างกายฉันและดอกอัญชันทอดที่พิศดารสำหรับฉันจากท่าน้ำนนท์-เทเวศน์เรือสีส้มที่่นั่งแสนสบายกับหมาเน่าที่ลอยอืดขึ้นมาโดนที่ไม่มีหัวและน้ำที่กระเด็นใส่หน้าฉันอย่างนุ่มนวลเทเวศน์...ถิ่นนี้มีเรื่องเล่า(เหล้า)อาหารที่ธรร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มีนาคม 2555
Posted by ซันนี่เกิ๊บ , ผู้อ่าน : 760 , 01:21:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดินทางไกล...ไกลแสนไกลบางที...สับสนอยู่ในหัวบางที...ปลดปล่อยสิ่งต่างๆรอบตัวบางที...ผมไม่ได้คิดถึงเธอบางที..ผมอาจจะเผลอเลอแต่การเดินทาง....ก็มีจุดหมายของมันทุกๆก้าวที่ก้าวไป...เพื่อเป็นอนาคตจากวันเมื่อวานทุกๆสิ่ง...ต้องการที่ทางของมันทุกๆอย่าง...เพื่อกลับมาสู่ความเป็นคงเดิมและทุกๆที่ที่ผมไปขอแค่...............บุหรี่สามตัว ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 มีนาคม 2555
Posted by ซันนี่เกิ๊บ , ผู้อ่าน : 938 , 20:07:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนึ่งความรัก กับ หนึ่งบทกวีเคยนำเรื่องดีดีมาให้ก่อนมันจะจากลาฉันไปกับหนึ่งใจที่มันตายไปครึ่งนึงมาวันนี้กับอีกหนึ่งปีมาเจอหนึ่งคนที่ดีเค้ามอบให้ว่าเค้าจะกอดเราไปจนสุดลมหายใจแต่เหมือนเค้าจะจากไปกับแสงตะวันแล้วถ้าหากคุณคิดว่ายังเหลือใจอยู่โปรดจงรับรู้ว่ามันไม่มีเหลือให้ก่อนคนรักคนทั้งสองจะจากไปก่อนที่ดวงใจของฉันจะดับลงและบทกวีมันก็หายไป....เช่นกัน!! ....

อ่านต่อ

Posted by ซันนี่เกิ๊บ , ผู้อ่าน : 759 , 01:43:31 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมมีความรักในอุดมคติ....แล้วคุณล่ะ?ความรักในอุดมคติไม่ได้ช่วยอะไรเลยไม่ได้ช่วยให้ผมสมหวังไม่ได้ช่วยให้ผมเข้าใจในทุกๆอย่างไม่ได้ช่วยให้ใครบางคนรักผมแต่มันช่วยทำให้น้ำตาผมไหลเพราะน้ำตามันกำลังจะบอกสิ่งที่ปากมันอธิบายไม่ได้ถ้าใจผมพูดได้มันคงพูดรู้เรื่องกว่าปากผมเยอะหรือว่ามันพูดแล้ว...แต่เธอไม่ได้ยินมัน....................... ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มีนาคม 2554
Posted by ซันนี่เกิ๊บ , ผู้อ่าน : 841 , 00:45:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าเผลอให้กับรักในครั้งก่อน....รู้ตัวออีกทีมันก็เจ็บจี๊ดในหัวใจแล้วคุณไม่อยากเปิดมันหรอกคุณก็รู้คุณไม่อยากเห็นมันหรอกคุณก็รู้คุณไม่อยากสัมผัสมันหรอกคุณก็รู้คุณไม่อยากรู้สึกกับมันหรอกคุณก็รู้อยากเผลอเปิดมันล่ะกับความรักในครั้งก่อน...มันจะเจ็บจี๊ดเข้าไปในไขสันหลังคุณ ....

อ่านต่อ


/10