• Anacarika
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2015-01-04
  • จำนวนเรื่อง : 103
  • จำนวนผู้ชม : 206497
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
grunakorn
ความจริงต่าง ๆ บนโลกใบนี้ มักถูกซ่อนไว้ในวรรณกรรม เสมอ ๆ เพราะความจริงบางอย่าง ไม่สามารถเปิดเผยตัวมันเองได้ แค่คุณอมยิ้ม และหัวเราะ บ้าง เมื่อได้อ่านมัน ก็ถือว่าคุ้มค่าแก่งานเขียนของผมแล้ว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/grunakorn
วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน 2562
Posted by Anacarika , ผู้อ่าน : 1669 , 11:20:44 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ช่วงปาบึกเข้าปากพนัง วันนั้นเสียงอื้ออึงดังมาตั้งแต่เช้า ผมติดตามข่าวสารจนเครียด ไม่รู้ว่าปาบึกจะเข้าที่ไหนกันแน่ เหมือนมันจะขี่ม้าเลียบค่ายอยู่ "จะเข้าก็เข้ามาซิวะกูเครียด" ผมสบถภายในใจหลายครั้ง สัญญาณอินเตอร์เน็ตขาดหายเป็นช่วง ๆ ไฟฟ้าก็ติด ๆ ดับ ๆ บนท้องถนนมีแต่ความเงียบ ไม่ค่อยมีใครกล้าออกมานอกบ้าน ในใจของผมคิดว่า ยังไงพายุน่าจะเข้ามาช่วงหลังเที่ยง และคงขึ้นฝั่งที่ใดที่หนึ่ง ผมคิดว่า พายุมันจะขึ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2561
Posted by Anacarika , ผู้อ่าน : 2207 , 08:16:53 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

การที่รัฐบาลขอกำลังทหาร เข้าตรวจยึดทะลายปาล์มดิบ ณ ลานเท หรือจะเรียกให้เหมาะสมคือ ผู้รวบรวมผลผลิตของโรงงาน แม้ว่าลานเทจะวางตัวเป็นผู้ค้าส่งก็ตาม แต่แท้จริงแล้ว ถ้าว่ากันตาม พรบ.อ้อยและน้ำตาล ลานเท ผมยังถือว่า เป็นเพียงผู้รวบรวมผลผลิตของโรงงานนั่นเอง เพราะลานเท ได้รับอิทธิพลจากโรงงาน ที่ไปขายปาล์ม และลานเทส่วนใหญ่แล้ว ส่งปาล์มโรงงานไหน ก็มักส่งที่โรงงานนั้นเพียงโรงเดียว จนเกิดสายสัมพันธ์ ที่เรียกว่า ผ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ตุลาคม 2561
Posted by Anacarika , ผู้อ่าน : 1435 , 17:25:50 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เพื่อนคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า เขาไม่ได้ฟังวิทยุ ไม่ได้เปิดโทรทัศน์ ไม่ได้ซื้อหนังสือพิมพ์ที่เป็นกระดาษ มานานมากกว่า ๑๐ ปี และไม่ได้ใช้ Smart Phone วันนี้เดินห้างโลตัส เข้าร้านหนังสือ Se-Ed   เขา : น้องครับหนังสือพิมพ์จัดวางไว้ตรงไหนครับ   พนักงานขาย : ขอโทษนะคะ เราไม่รับหนังสือพิมพ์มาจำหน่ายนานมากแล้ว   เขา : เงิบซิครับ ..,บ้านนอก...เข้าห้าง   เขาเล่าต่อ สมัยก่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2561
Posted by Anacarika , ผู้อ่าน : 3618 , 19:20:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

แหลมตะลุมพุก คนปากพนังบางคนเชื่อว่า เป็นเสมือนปีกแห่งฟ้า และเป็นอ้อมกอดแห่งสรวงสวรรค์ แม้จะมีเรื่องราวมหันตภัยเมื่อครั้งเก่าก่อนคร่าชีวิตชาวแหลมตะลุมพุกไปนับพันคนก็ตาม   ชาวแหลมตะลุมพุกมีความเชื่อว่า ดวงวิญญาณของบรรพบุรุษของพวกเขาเหล่านั้นยังคงปกปักรักษาชาวแหลมตะลุมพุก ให้อยู่รอดปลอดภัย พวกเขาจึงไม่เคยคิดที่จะทอดทิ้งแผ่นดินเกิดแหลมตะลุมพุกไปไหน ไม่ว่าจะเกิดพายุใหญ่ หรือเกิดจากภัยที่เป็นน้ำมือมนุษ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 มีนาคม 2561
Posted by Anacarika , ผู้อ่าน : 1823 , 17:52:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ความสุขระหว่างการเดินทาง  ผมคิดเล่น ๆ ตามประสาคนบ้าบอคอแตก ซึ่งถ้าไปกระทบใครหรือญาติใครผมขออภัยจริงๆ คนบ้า ๆ ก็ต้องคิดเรื่องบ้า ๆ เรื่องนี้ผมคิดมานานแล้ว คิดแล้วคิดอีก ว่าจะเขียนแต่ไม่ค่อยกล้าเขียน แต่ถ้าไม่เขียนมันเหมือนมีอะไรติดอยู่ปลายลิ้น เอ๊ย ปลายนิ้ว ที่จริงผมพิมพ์ ผมไม่ได้เขียน ผมโชคดีหน่อยตรงที่คิดอะไรก็พิมพ์ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องนั่งเคาะทีละตัวอักษร นี่คือประโยชน์ของเด็กเรียนสายพาณิชย์ ไม่....

อ่านต่อ


/21