• ไกด์พงษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected] Tel. 081-8429142 ID Line : hs1dgb
  • วันที่สร้าง : 2007-06-06
  • จำนวนเรื่อง : 491
  • จำนวนผู้ชม : 1378787
  • ส่ง msg :
  • โหวต 301 คน
ไกด์อิสระภายในประเทศ (Domestic)..................หัวหน้าทัวร์ เวียดนาม, มาเลเซีย, จีน, กัมพูชา, ลาว กรุณาติดต่อ 081-842-9142
เที่ยวเมืองไทยไปได้ ไม่ต้องรอวันพรุ่งนี้ อยากรู้จักเมืองไทย ข้อมูลเมืองไทย อยากได้ไกด์พาเที่ยว เวียดนาม, มาเลย์เซีย, พม่า, ลาว, เขมร บอกผม จะจัดให้ครับ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/guidepong
วันเสาร์ ที่ 9 มิถุนายน 2550
Posted by ไกด์พงษ์ , ผู้อ่าน : 3582 , 18:05:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Unseen Thailand
สัมผัสจริงเมืองไทย

-

 

 

 

น้ำพุร้อนโป่งเดือด อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
ป่าอาถรรพ์ พลังใต้พิภพ น้ำพุร้อนซึ่งสูงที่สุดในเมืองไทย โป่งเดือด คือน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย มีชื่อทางธรณีวิทยาว่า ไกเซอร์เกิดจากแรงดันใต้ผิวดินมากกว่า บ่อน้ำร้อนธรรมดา โป่งเดือดมี 3 บ่อ บ่อใหญ่มีน้ำพุพุ่งสูงขึ้นถึงเกือบ 2 เมตร ทุก 30 วินาที มีความร้อนประมาณ 99 องศาเซลเซียส เป็นเรื่องที่น่าสังเกตว่า หากมีการตบมือหรือส่งเสียงดังใกล้โป่งเดือด น้ำพุแห่งนี้จะพวยพุขึ้นสูงกว่าปกติทีเดียว

 

 

 

ถ้ำแก้วโกมล อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ความแวววาวของหินย้อย ที่ราวกับเกล็ดเพชรของถ้ำเมืองเหนือ ความแวววาวของผลึกแร่แคลไซด์ สีขาวใส ที่เคลือบฉาบผนังภายในถ้ำแก้วโกมล หรือที่เรียกกันว่าถ้ำน้ำแข็ง ถูกค้นพบโดยบางเอิญ เมื่อวิศวกรสำรวจเหมืองแร่ ของสำนักงานทรัพยากรธรณีแม่ฮ่องสอน ขุดเจาะอุโมงค์เข้าไปตามสายแร่ ลักษณะถ้ำมีผนังแวววาว ยิ่งยามต้องแสงไฟผลึกแร่ดูงดงาม ดั่งเกล็ดน้ำแข็ง ถ้ำเช่นนี้พบเห็นได้เพียง 3 แห่งในโลก คือ ประเทศออสเตรเลีย ประเทศจีน และประเทศไทย

 

 

 

ฟอสซิลไดโนเสาร์ ภูกุ้มข้าว อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
เยือนถิ่นไดโนเสาร์ อดีตสายพันธุ์ผู้ยิ่งใหญ่บนแผ่นดินอีสาน แผ่นดินที่ราบสูงอีสาน มีอายุเก่าแก่นับร้อยล้านปี เคยเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ดึกดำบรรพ์ โดยเฉพาะบริเวณภูกุ้มข้าว ในวัดสักกะวัน อ.สหัสขันธ์ มีการขุดค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน่ จำนวนถึง 8 ซาก ภายในหลุมเดียวกัน นับเป็นหลุมขุดค้นที่มีซากไดโนเสาร์รวมกันมากที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย

 

 

 

ปราสาทเมืองต่ำ อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์
อัศจรรย์ลวดลายบนเหลี่ยมหิน วิจิตรศิลป์แห่งศิลปะขอม ณ ที่ราบอีกฟากเชิงเขาพนมรุ้ง แดดอุ่นนวล ทาบไล้ลวดลายจำหลักหิน อันวิจิตรของปราสาทเมืองต่ำ ปราสาทหินทราย ที่สร้างมาร่วมสมัยกับปราสาทพนมรุ้ง ในราวพุทธศตวรรษที่ 16-17 ด้วยความเด่นในด้านโครงสร้าง และความงดงาม ของลวดลายสลักเสลา ที่เหลืออยู่อย่างสมบูรณ์ ทำให้ทุกสัดส่วนของปราสาทเมืองต่ำ เป็นเสมือนบทบันทึกความรู้ของศิลปะขอม อันน่าศึกษาและน่าสนใจ

ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์

จังหวัดศรีสะเกษ
รูปแกะสลักโบราณ ซึ่งซ่อนตัวอยู่ใต้หน้าผามานับพันปี อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อยู่ริมชายแดนไทย-กัมพูชา ในเขตอ.กันทรลักษ์ มีจุดชมทัศนียภาพทิวเขาพนมดงรัก แผ่นดินเขมรต่ำ และสามารถมองเห็นปราสาทเขาพระวิหาร ซึ่งอยู่ห่างออกไป 1 กม. ได้ลงไปบริเวณผามออีแดง มีภาพสลักหินนูนต่ำ รูปคล้ายนางอัปสรา 3 องค์ เป็นศิลปะเขมรอายุร่วมสมัยกับ ปราสาทเขาพระวิหาร ราวพุทธศตวรรษที่ 15 เป็นรูปสลักซึ่งเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย

 

 

พระที่นั่งวิมานเมฆ เขตดุสิต จังหวัดกรุงเทพมหานคร
ตำหนักไม้สักทองหลังใหญ่ที่สุดของโลก ความงดงามดุจวิมานบนเมฆา รัชกาลที่ 5 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระที่นั่งวิมานเมฆ ขึ้นภายในพระราชวังดุสิต เมื่อปี พ.ศ.2444 โดยมีสมเด็จฯ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัตติวงศ์ ทรงกำกับงานออกแบบ ให้รื้อพระที่นั่งมันธาตุรัตนโรจน์ จากเกาะสีชัง ชะลอมาปลูกขึ้นใหม่ ด้วยไม้สักทองทรงแปดเหลี่ยม สลักเสลาลวดลายขนมปังขิงอ่อนช้อยงดงาม

 

 

พระบาทมงคล 108 วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เขตพระนคร จังหวัดกรุงเทพมหานคร
ลายประดับมุกอันงดงาม บนฝ่าพระบาทของพระพุทธไสยาสน์ ความเป็นเลิศของเชิงช่างหลวง ในลวดลายประดับมุกอันละเอียดอ่อน ที่พระบาทพระพุทธไสยาสน์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ปรากฏเป็นภาพมงคล 108 อันสื่อถึงลักษณะ มหาบุรุษของพระพุทธเจ้า ตามคติอินเดีย และลวดลายประดับอื่นๆ ที่เป็นคติจีนอย่างลายเมฆ นก และหงส์ ล้วนสะท้อนภาพของบ้านเมือง ในช่วงต้นรัตนโกสินทร์ ที่รับอิทธิพลจากหลากหลายชนชาติ มาประยุกต์ในงานศิลป์ได้อย่างลงตัว

 

 

ตาม่องล่าย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เรื่องของตำนานพื้นบ้านที่ยังปรากฏรูปลักษณ์ ให้เห็นจนปัจจุบัน เกาะใหญ่น้อย ที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าอ่าวประจวบฯ ชาวบ้านเล่าว่าเป็นที่เกิดของตำนานพื้นบ้าน เกี่ยวกับตาม่องล่าย ยายรำพึง และลูกสาวสวย ชื่อยมโดย ต่างฝ่ายต่างยกลูกสาว ให้กับหนุ่มที่ตนพอใจ เมื่อขบวนขันหมาก 2 ขบวนยกมาพร้อมกัน ตายายจึงทะเลาะวิวาทกันเป็นการใหญ่ ถึงขนาดฉีกร่างลูกสาวออกเป็นสองส่วน รวมทั้งเครื่องขันหมากทั้งปวงโยนลงทะเล จนกลายเป็นชื่อของเกาะแก่งในบริเวณนี้ เช่น เขาตาม่องล่าย เขาแม่รำพึง เกาะนมสาว เขาล้อมหมวก และเกาะสาก

 

 

อุโมงค์ปลาน้ำจืดที่บึงฉวาก อำเภอเดิมบางนางบวช

จังหวัดสุพรรณบุรี
ชมโลกบาดาล ในอ้อมกอดแห่งห้วงน้ำและฝูงปลาหลากสี นี่มิใช่ใต้ทะเลอย่างที่คิด แต่เป็นภายในอุโมงค์แก้วใต้น้ำ แหล่งสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวาก คล้ายกับโลกบาดาล ซึ่งเราสามารถเดินอยู่ใต้น้ำได้ ฝูงปลาน้ำจืดหลากสีหลายชนิด แหวกว่ายอยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็น ปลาเสือตอ ปลาบึก ปลาทรงเครื่อง และอีกมากมาย ล้วนแต่เป็นปลาหายาก แต่ที่บึงฉวากแห่งนี้ มนุษย์กับเหล่ามัจฉา เหมือนจะสัมผัสกันได้ใกล้ชิดที่สุด

 

 

ล่องเรือดูปลาโลมา ปากอ่าวบางปะกง อำเภอบางปะกง

จังหวัดฉะเชิงเทรา
แล่นเรือเคียงคู่โลมา ทูตสันถวไมตรีแห่งทะเลไทย ยามลมหนาวพัดมาเยือนอ่าวไทย เป็นเวลาที่น้ำเค็ม มีกำลังรุกเข้มาในน้ำจืดมากกว่าทุกฤดูกาล ที่ปากแม่น้ำบางปะกง กระแสน้ำมิเพียงนำพาสัตว์ทะเล เข้ามาสู่ห้วงน้ำนี้เท่านั้น แต่ยังได้ชักนำ โลมา ทูตสันถวไมตรีแห่งทะเลไทยเข้ามาด้วย โลมา กลายเป็นสีสันของ รอยต่อระหว่างแม่น้ำและท้องทะเล ณ บริเวณปากอ่าวบางปะกง การล่องเรือออกไปชมโลมา ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศแห่งใหม่ ที่แตกต่างจากที่อื่น ๆ

 

 

พระตำหนักฤดูร้อนบนเกาะสีชัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
อดีตอันน่าพิศมัย บนเกาะใหญ่กลางทะเล เกาะสีชัง เกาะกลางทะเลอ่าวไทย มีอากาศบริสุทธิ์ เย็นสบาย สมัยรัชกาลที่ 5 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระตำหนักขึ้น เพื่อเป็นที่ประทับในช่วงฤดูร้อน และฟื้นฟูพระพลานามัยราราชวงศ์ ต่อมาส่วนพระราชวังจุฑาธุชราชฐาน หรือ พระราชวังไม้สักทอง ถูกรื้อถอนไปสร้างเป็นพระที่นั่งวิมานเมฆ นับเป็นพระตำหนักฤดูร้อนแห่งแรก ในยุครัตนโกสินทร์ ปัจจุบันมีการบูรณะพระตำหนักในส่วนที่เหลืออยู่ขึ้นใหม่ เพื่ออนุรักษ์สถาปัตยกรรมอันงดงามให้คงอยู่สืบไป

 

 

อุทยานแห่งชาติทะเลบัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล
ความงามของบึงน้ำกลางดงดิบ ในผืนป่าแต่มีชื่อว่าทะเล ทะเลบัน คือ บึงน้ำขนาดใหญ่ แวดล้อมด้วยป่าดิบและภูเขาหินปูน เกิดจากการยุบตัวของแผ่นดิน ทะเลบันมาจากภาษามลายูว่า เลอ โอ๊ต กะ บันทุกยามเช้ามีสายหมอกอ่อนๆ ห่มคลุมเหนือบึงน้ำงดงามจับตา พอถึงยามค่ำคืน ทั่วทั้งดงดิบโดยรอบระงมด้วยเสียงว้าก ว้าก ว้ากของจงโคร่ง หรือเขียดว้าก สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ จนชาวบ้านเรียกว่าหมาน้ำกลายเป็นสัญลักษณ์ของผืนป่าและผืนน้ำแห่งนี้

 

 

อุทยานนกน้ำคูขุด อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา
ด้วยปีกแห่งเสรี จากแผ่นดินหนาวเย็นสู่ลุ่มทะเลสาบแดนใต้ เวิ้งน้ำกว้างใหญ่พื้นที่ราว 1 ใน 3 ของทะเลสาบสงขลา บริเวณเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลสาบสงขลา หรืออุทยานนกน้ำคูขุด เปรียบเสมือนบ้านของนกน้ำ นับหมื่นนับแสนชีวิต มีทั้งนกประจำถิ่น และเหล่านกอพยพ ที่หนีหนาวมาจากตอนในของทวีป นับเป็นอุทยานนกน้ำซึ่งใหญ่ที่สุดในเอเซีย มีนกกว่าร้อยชนิด เช่น นกพริก นกอีกโก้ง ฯลฯ ทิวทัศน์งดงาม เหมาะแก่การนั่งเรือชมธรรมชาติ และดูนกน้ำที่เริงร่าอย่างเสรี

 

 

ทะเลใน หมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ความมหัศจรรย์ของทะเลในหมู่เกาะ อุทยานแห่งชาติทางทะเลหมู่เกาะอ่างทอง ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ถึง 42 เกาะ เป็นหมู่เกาะซึ่งใหญ่ที่สุด แห่งท้องทะเลอ่าวไทย จุดเด่นคือ ทะเลในมองดูคล้ายสระมรกต มีความยาว 250 เมตร กว้าง 200 เมตร และอุโมงค์ใต้น้ำที่เชื่อมกับทะเลเปิด ทำให้มีน้ำขึ้นน้ำลงเช่นทะเลทั่วไป

 

 

ล่องแก่งทีลอเร อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
ฝ่าลม ผจญคลื่น ไปชื่นชมน้ำตกงามกลางป่าตะวันตก สีสันแห่งบ้านอุ้มผาง เริ่มขึ้นอีกคราในฤดูกาลน้ำหลาก หมู่บ้านในหุบเขา ซึ่งมีเส้นทางการผจญภัยสุดยอด อีกแห่งหนึ่งในเมืองไทย คือ การล่องเรือยางกลางลำน้ำแม่กลอง ซึ่งถือกำเนิดในผืนป่าตะวันตก เป็นสายน้ำที่มีความยาว และสำคัญที่สุดอีกแห่งของเมืองไทย จุดหมายปลายทางคือ น้ำตกทีลอเร น้ำตกงามท่ามกลางผืนป่าอันบริสุทธิ์ ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง

 

 

ผจญภัยสุดขอบฟ้าที่เทือกเขาโมโกจู อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ , จังหวัดกำแพงเพชร
ล่องไพรไต่ความสูง สู่ยอดสูงสุดในป่าตะวันตก หากชอบการผจญภัยแบบสุดๆ พื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ในเขต จ.นครสวรรค์ และ จ.กำแพงเพชร ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากสภาพป่าอันอุดม ของพื้นที่ป่าตะวันตกแถบนี้แล้ว ยังมียอดเขาโมโกจู ที่สูงถึง 1,964 ม. จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นจุดชมวิวที่งดงาม สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกและขึ้นในตำแหน่งเดียวกัน

 

 

ผจญภัยในสวนหินผางาม กิ่งอำเภอหนองหิน จังหวัดเลย
เที่ยวไปในเขาวงกต หนึ่งในความอัศจรรย์ของขุนเขาเมืองเลย แนวผาหินปูนสูงใหญ่แลดูเป็นสง่า ทอดตัวเป็นแนวยาว โดดเด่นท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี พื้นที่บริเวณนี้คือที่ตั้งของสวนหินผางามเมืองเลย หรือที่รู้จักกันในชื่อ คุนหมิงเมืองเลย ภายในมีเส้นทางเดินสลับซับซ้อน บางช่วงดูลึกลับตื่นเต้น คล้ายกับผจญภัยอยู่ในเข้าวงกต บางช่วงต้องปีนป่ายเพิงหิน หรืออาจต้องมุดลอดโพรงถ้ำ นอกจากนี้ตลอดเส้นทาง ยังมีโอกาสพบเห็นต้นไม้หายาก และต้นไม้ยักษ์อย่างปรงเขา ที่มีอายุหลายร้อยปี

 

 

โรยตัวที่น้ำตกธารรัตนา อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดปราจีนบุรี
กีฬาท้าความสูง เหนือผาน้ำตกแห่งเขาใหญ่ผู้กล้าโรยตัวจากแผ่นผาน้ำตกธารรัตนากันอย่างสนุกสนาน กิจกรรมโรยตัวจากที่สูงด้วยอุปกรณ์ปีนเขานี้ จะใช้เฉพาะอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน และมีผู้เชี่ยวชาญ คอยเป็นพี่เลี้ยงอยู่ข้างกาย ค่อยๆ โรยผ่านสายน้ำตกเย็นชื่นแต่ละชั้นลงสู่เบื้องล่าง ได้สัมผัสทั้งภาพสวย และรสชาติของการผจญภัยแปลกใหม่อย่างแท้จริง

 

 

พายเรือแคนูที่คลองสองน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
ล่องไปในธารน้ำสองรส ชายฝั่งทะเลสีมรกตแห่งเมืองกระบี่ แทบไม่น่าเชื่อว่า ในป่าพรุ-ท่าปอมคลองสองน้ำ ซึ่งร่มรื่นด้วยไม้ป่านานาชนิด จะปรากฏ คลองสองน้ำซึ่งมีน้ำสองรสชาติในคลองเดียวกัน เมื่อน้ำทะเลลด น้ำในคลองจืดสนิท ยามน้ำทะเลขึ้นก็เปลี่ยนเป็นคลองน้ำเค็ม ใต้ลำธารที่ใสสะอาดราวกระจก อุดมไปด้วยหญ้าทะเลเขียวสด งอกงามอยู่จำนวนมาก การพายเรือในคลองสองน้ำจึงเป็นบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์

 

 

พายเรือถ้ำเลเขากอบ อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง
ล่องธาราใต้พิภพ พบความมหัศจรรย์ของโลกใต้หล้า การผจญภัยเล็กๆ ในถ้ำเลเขากอบ เพื่อชมหนึ่งความอัศจรรย์ของธรรมชาติ ของถ้ำบนแผ่นดิน แต่ต้องนั่งเรือลอดไปตามลำธารใต้ภูเขา เอนตัวราบชมความงามของหลอดหินย้อยและหินคด ประติมากรรมธรรมชาติซึ่งหาชมได้ยากยิ่งในที่อื่นๆ ระยะทางประมาณ 4 กม. มีโถงถ้ำหลายแห่ง เช่น ถ้ำคนธรรพ์ ถ้ำรากไทร และถ้ำท้องพระโรง

 

 

ผจญภัยที่ถ้ำพุงช้าง อำเภอเมือง จังหวัดพังงา
ล่องเรือผจญภัย สัมผัสธรรมชาติอัศจรรย์แห่งโถงถ้ำเมืองพังงา ภายในภูเขาช้าง สัญลักษณ์ของเมืองพังงา มีลักษณะคล้ายช้างหมอบตระหง่าน อยู่กลางเมือง มีถ้ำที่เรียกกันว่า ถ้ำพุงช้าง ยามฤดูน้ำหลาก นักท่องเที่ยวจะสนุกสนานและตื่นเต้น กับการนั่งแพไม้ไผ่สลับกับเรือยางของชาวบ้าน เข้าไปตามธารน้ำใส ชมหินงอกหินย้อย ที่ประดับประดาอยู่ทั่วโถงถ้ำ ทั้งรูปคนตกปลา รูปแป๊ะยิ้ม รูปปลา โดยเฉพาะรูปช้างน้อย ที่ดูโดดเด่นเป็นรูปทรงชัดเจน ราวกับถูกรังสรรค์โดยฝีมือมนุษย์

 

 

 

พระประธานจตุรทิศ วัดภูมินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดน่าน
พระพุทธรูปแปลกแห่งเมืองน่าน พระประธานสี่ทิศ และเป็นสิ่งมหัศจรรย์ 1 ใน 12 สิ่งของน่าน การผสานกันอย่างลงตัว และมีเอกลักษณ์ ระหว่างวิหารและอุโบสถของวัดภูมินทร์ ด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาแบบพิเศษ การออกแบบที่สอดคล้องกันทุกจุด ฐานเจดีย์ที่อยู่ ณ ศูนย์กลางจุดตัด เป็นแกนประดิษฐานพระประธานปางมารวิชัยทั้ง 4 องค์ แต่ละพระพักตร์ล้วนแตกต่างกันไป สื่อถึงพระพุทธเจ้า 4 พระองค์คือ พระเจ้ากกุสันโธ โกนาคม กัสสปะ และโคตมะ

 

 

พระนั่งดิน อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา
อัศจรรย์แห่งพระพุทธรูป ที่ปฏิเสธการประทับบนฐานชุกชี พระนั่งดิน หรือพระเจ้านั่งดิน พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของ อ.เชียงคำ ประดิษฐานเป็นพระประธานในอุโบสถวัดพระนั่งดิน องค์พระไม่มีฐานชุกชีที่สูง และสวยงามรองรับอย่างพระประธานทั่วไป กลับประทับอยู่บนพื้นดิน มานานหลายร้อยปี แม้มีคนมาจัดสร้างฐานชุกชีให้ แต่เมื่อจะยกองค์พระไปประดิษฐานบนฐานชุกชี ปรากฏว่ายกเท่าไรก็ยกไม่ขึ้น

 

 

พระพุทธรูปมี 11 นิ้ว วัดใหญ่สุวรรณาราม อำเภอเมือง

จังหวัดเพชรบุรี
เชิงชั้นงานช่างเพชรบุรี และปริศนาที่เบื้องพระบาท ภายใต้เงาสลัวราง ด้านในพระอุโบสถของวัดใหญ่สุวรรณาราม จำนวนนิ้วซึ่งไม่เท่ากัน ของพระบาททั้งสองขององค์พระประธาน กลับสร้างเรื่องราวอันน่าประหลาดใจ โดยลูกเล่นที่นายช่างโบราณได้ตกทอดไว้ กลับกลายเป็นปริศนาที่หลงเหลืออยู่ในปัจจุบัน

 

 

 

ไกด์พงษ์ แก้ไข 10/05/2561

http://www.oknation.net/blog/guidepong

 

ต้องการปรึกษา, มีคำถามหรือปัญหา, ตั้งกระทู้ต่างๆ, รับสมัครงาน

ต้องการมัคคุเทศก์ หรือหัวหน้าทัวร์ และผู้ช่วยมัคคุเทศก์
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กำปงพิราเทวี วันที่ : 09/06/2007 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kampong
  ก ร ะ เ ป๋ า ห ม า ก แ ห่ ง ก า ร เ ดิ น ท า ง ข อ ง ห ม่ อ ม   

อยากจะไปให้ครบ อยากจะพบไทยให้ทั่วเลยทีเดียวเชียว
ขอจงเป็นจริงด้วยเถิด สาธุ อิอิแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2007 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]