• ภูฟ้าเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 35797
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
ภูเขา ท้องฟ้า ทะเล
คุณค่าของชีวิตอีกสิ่งหนึ่งคือการได้ทำในสิ่งที่ใจตนต้องการอย่างอิสระเสรี
Permalink : http://www.oknation.net/blog/hanui
วันอาทิตย์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ภูฟ้าเล , ผู้อ่าน : 1361 , 14:26:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นับเป็นครั้งที่ 3 แล้วกับการเข้าร่วม"รักษ์ทะเลไทย" ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพในฐานะนักศึกษากิจกรรมที่เป็นตัวแทนชมรมค่ายอาสาพัฒนาไปเป็นพี่เลี้ยงให้แก่น้องๆวัยประถมและมัธยมที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 11นับตั้งแต่เริ่มโครงการครั้งแรกโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้เด็กและเยาวชนตระหนักถึงคุณค่าของทะเลช่วยกันหวงแหนทรัพยากรในบ้านเกิดของตนเองซึ่งเด็กๆที่เข้าร่วมโครงการจะมีพื้นเพอยู่ใกล้ทะเล เช่นที่จังหวัดระย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2550
Posted by ภูฟ้าเล , ผู้อ่าน : 3687 , 14:50:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหยุดวันรัฐธรรมนูญ 3 วันติดต่อกันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่มีโปรแกรมดีๆ ในต่างจังหวัดบางคนคนมักจะท้อเมื่อเห็นคนเยอะแยะมากมายตามสถานที่ท่องเที่ยวจึงเลือกที่จะเดินทางในวันอื่นๆ แทนที่จะไปในช่วงหยุดยาวแต่คนที่ไม่มีทางเลือก ต้องทำงานจันทร์-ศุกร์หรือต้องเรียนหนังสือทำรายงานเกือบทุกวันจำเป็นต้องพจญกับคนมากมายในวันหยุดยาวแบบนี้ฉันก็หนึ่งในคนประเภทที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างๆกับเขาเมื่อมีโอกาสและรวบรวมแก๊งเดินทางได้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2550
Posted by ภูฟ้าเล , ผู้อ่าน : 2194 , 14:22:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลแห่งความหนาวของประเทศไทยคงมีใคร ๆ หลายคนมีแผนจะไปเยือนเมืองเหนือ เมืองดอยอยากจะได้ไปสัมผัสบรรยากาศเย็น สายหมอกหนา และน้ำค้างแข็งฉันก็เป็นหนึ่งคนที่ได้มีโอกาสแบบนั้นบ้างในช่วงเดือนตุลาคมที่เป็นเวลาปิดเทอม 1 อาทิตย์เพื่อนพี่น้องในชมรมค่ายอาสาพัฒนาถือโอกาสนี้เดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูนเพื่อพจญภัยบนผืนป่าอมก๋อย และสถานที่อื่น ๆ ที่สำคัญ"ม่อนจอง"ดอยที่อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤศจิกายน 2550
Posted by ภูฟ้าเล , ผู้อ่าน : 951 , 15:50:43 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Lions for Lambsภาพยนตร์ที่เลือกเฟ้นดาราชื่อดังอย่าง Robert Redford, Meryl Streep และ Tome Cruise นำเสนอผ่านตัวละครหลัก 3 ตัวที่มีการเมือง ประเทศชาติ สนามรบเป็นตัวแปรสำคัญ ท่ามกลางช่วงเวลาเดียวกันแต่ต่างสถานที่ของตัวละครทั้ง 3 คู่คือ1. อาจารย์ กับ ลูกศิษย์ อาจารย์สอนวิชารัฐศาสตร์ที่สงสัยว่าทำไมลูกศิษย์อย่างท้อดถึงไม่ยอมเข้าเรียน ทั้งที่เป็นคนหัวดี เรียนเก่งกับความเชื่อทางด้านการเมืองในมุมมองนักวิชาการ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน 2550
Posted by ภูฟ้าเล , ผู้อ่าน : 4841 , 20:07:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่ากินง่าย หาง่าย ราคาถูก ในประเทศไทยนั้นมีมากแต่ถ้าเป็นผลไม้ที่ทำได้สารพัดเมนูก็มีอยู่ไม่กี่ชนิดไล่เรียงไปมาไม่ยากมากนัก ไม่ต้องคิดไกล เพราะกำลังเอ่ยถึง "กล้วย"ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าทำได้สารพัดเมนู กินมาตั้งแต่เด็กยันสาวก็ยังไม่เบื่อชีวิตที่โตมากับกล้วย ผูกพันกับกล้วย มีต้นกล้วยอยู่เต็มบ้านอาหารกล้วยๆจึงเป็นเมนูโปรดรูปจาก http://www.thaicooperative.com/images/Fruit_39.JPGเกิดมาตอนเด็กแม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ตุลาคม 2550
Posted by ภูฟ้าเล , ผู้อ่าน : 976 , 16:34:44 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรียนหนังสือผ่านพ้นไป 3 ปี กับอีก 1 เทอมนาฬิกามันเดินเร็วขึ้นเรื่อยๆเคลื่อนที่ไปกับชีวิตมนุษย์ที่เริ่มต้นและนับถอยหลังเมื่อเรียนรู้ตำรามาก ตัวเรามักจะคิดว่าสูงส่งมากขึ้นอยากจะขึ้นไปให้ถึงบนฟ้าเหยียบใครเป็นบันไดมินักต่อนักก็ไม่เคยมองเห็นปัญญาชนทุกแห่งทุกสถาบันหวังที่ใบปริญญามันคือสิ่งประกันความต่ำต้อยภายในจิตใจของคนนักปรัชญาบางคนบอกว่ามนุษย์นั้นโหดร้ายเห็นแก่ตัวบางคนก็บอกว่ามนุษย์นั้นสั่งสอนได้ และมีค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2550
Posted by ภูฟ้าเล , ผู้อ่าน : 1130 , 14:56:37 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะถึงกีฬามหาวิทยาลัยโลกแล้วค่ะ ดีใจจังได้หยุดเรียนตั้ง 2 อาทิตย์จะได้เดินทางในที่ๆอยากจะไปมหาวิทยาลัยต่างๆก็คึกคักในการเตรียมพร้อมรับนักกีฬาทั่วโลกมาร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาของไทยกันและหวังว่าจะไม่มีการโกงเกิดขึ้นเพื่อให้เราได้เหรียญไทยแลนด์สู้ๆ................................................................................................มาถกปัญหากีฬามหาวิทยาลัยโลกกันดีกว่าค่ะ ว่าตอนนี้เกิดอะไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2550
Posted by ภูฟ้าเล , ผู้อ่าน : 1688 , 19:58:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อหลายวันที่ผ่านมา ได้นั่งรถประจำทางสาย 140 การเคหะ -อนุสาวรีย์เพื่อไปต่อรถตู้โดยสารที่มุ่งหน้าไปมหาวิทยาลัยการเดินทางโดยรถประจำทางเป็นเรื่องปกติของชีวิตคนเมืองคนหนึ่งที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวเห็นผู้คนมากมายเบียดเสียดจนเกือบล้นออกมานอกรถเมล์คนแล้วคนเล่าขึ้นมาไม่มีทีท่าว่าจะมีคนลงเพราะรถเมล์คันนี้ขึ้นทางด่วนแล่นฉิวจนเกือบถึงสุดสายจึงเป็นที่นิยมของนักโหนราวเป็นอย่างมากฉันยืนอยู่ข้างผู้หญิงวัยทำงานแต่งตั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2550
Posted by ภูฟ้าเล , ผู้อ่าน : 2885 , 18:42:45 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้เขียนบล็อคที่นี่วันนี้ครั้งแรกยอมรับเลยว่าอ่านหนังสือพิมพ์คมชัดลึกที่ลงข่าวมีสมาชิก OKnation 10,000 คนแล้วอยากจะสมัครเป็นสมาชิกกับเขาด้วย ไม่ได้ตามกระแสของข่าวเท่าใดนัก จริงๆแล้วมีเพื่อนที่เขียนอยู่ก่อนหน้านี้แนะนำให้มาเป็นสมาชิกไว้ตั้งนานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสสักทีทั้งที่นั่งหน้าคอมทุกวัน หนังสือพิมพ์มันช่วยกระตุ้นแรงขับให้เกิดการกระทำจริงๆนะเนี่ยภาพจาก Global Warming Exhibition of National Academ....

อ่านต่อ


/1