*/
  • Happyiskey
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-10-10
  • จำนวนเรื่อง : 79
  • จำนวนผู้ชม : 38021
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 4 สิงหาคม 2565
Posted by Happyiskey , ผู้อ่าน : 282 , 13:32:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  มีการค้นพบว่า ความสำเร็จและสิ่งสำเร็จต่างๆเกิดขึ้นจากการเรียนรู้ ริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ การทดลองอะไรใหม่ๆอยู่เสมอ ซึ่งก็เปรียบได้ว่า หากเราปล่อยให้เด็กในวัยต่างๆได้เล่นได้เรียนรู้ตามใจที่เขาต้องการ เขาก็อาจค้นพบอะไรมากมาย เป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีประโยชน์ให้แก่โลกใบนี้ก็ได้ ผู้ใหญ่มักจะชอบปิดกั้นอะไรบางอย่าง และคิดไปเองว่า สิ่งเหล่านั้นเด็กไม่ควรได้ลอง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม กีฬา หรือการเล่นดนตรี แม้กระทั่....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 22 มิถุนายน 2565
Posted by Happyiskey , ผู้อ่าน : 236 , 15:35:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ความสำคัญของบ้าน อย่างแรกคือ ความสะอาด เพราะถ้ามีสิ่งสกปรกเกิดขึ้น เชื้อโรคและแมลงที่มากับความสกปรกจะเข้ามาสู่บ้าน สร้างความรำคาญและความเดือดร้อนหรือสร้างโรคภัยให้แก่คนในบ้านได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย เพราะต้องเสียค่าใช้จ่ายและค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงสุขภาพที่แย่ลง เพราะเชื้อโรคนั้นมีหลายประเภทและมีความอันตรายต่อมนุษย์ทุกคน เช่น เชื้อโรคร้ายแรงเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจที่ทั่วโลกได้เผชิญกับวิกฤต....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

Posted by Happyiskey , ผู้อ่าน : 192 , 15:27:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หลายครั้งที่เราเฝ้าหาคำตอบของชีวิต ว่าเราเกิดมาทำไม เกิดมาเพื่อใคร และเกิดมาเพื่ออะไร คำตอบที่ได้นั้นก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ตามอายุที่เราเติบโตขึ้น เพราะทัศนคติของเรานั้นปรับเปลี่ยนไปตามโลกที่เปลี่ยนไป ซึ่งหากเรามองย้อนกลับไปเดือนที่แล้วหรือปีที่แล้ว เราจะพบว่าเรานั้นมีความเปลี่ยนแปลง เติบโตทางความคิด หรือแม้กระทั่งอาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆเลย ซึ่งก็ขี้นอยู่กับว่าตัวเรานั้นมองความสุขอย่างไร บาง....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอังคาร ที่ 29 มีนาคม 2565
Posted by Happyiskey , ผู้อ่าน : 250 , 13:33:13 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หากถามคนเป็นพ่อเป็นแม่ว่า สิ่งใดที่สร้างความกังวลใจให้มากที่สุด คงไม่พ้นอาการเจ็บป่วยของลูกน้อย เพราะการที่พ่อแม่เห็นลูกได้รับการเจ็บป่วยถือเป็นความทุกข์ใจและความทรมานใจอย่างมากที่สุด แม้ว่าพ่อแม่จะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้อง และป้องกันไม่ให้ลูกๆต้องได้รับอันตราย แต่หลายๆครั้งมันก็เกินการควบคุมได้ เช่น โรคที่มากับเด็กๆอย่าง โรคไข้เลือดออก โรคอีสุกอีใส หรือจะเป็นอาการเด็กท้องเสียที่ส่วนมากจะมาก....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

Posted by Happyiskey , ผู้อ่าน : 237 , 13:24:33 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ใครว่าการที่เราจะเติบโตได้มานั้นเป็นเรื่องที่ง่าย ความคิดนี้ถือว่าไม่ถูกต้อง เพราะแต่ละ step ของการเจริญเติบโตตั้งแต่วัยทารกจนวัยผู้ใหญ่นั้น จะต้องผ่านพัฒนาการที่หลากหลาย แม้กระทั่งในวัยผู้ใหญ่เอง ที่เราคิดว่าพัฒนาการนั้นน่าจะหยุดแล้ว แต่พัฒนาการทางด้านสติปัญญาและความคิด ทัศนคติยังคงดำเนินต่อไปไม่หยุด เนื่องจากเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันถูกพัฒนาด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยที่คนในทุกวัยจะต้องตามให้ทัน ถ้าเร....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/16