*/
  • Hiriotappa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 342
  • จำนวนผู้ชม : 557823
  • จำนวนผู้โหวต : 57
  • ส่ง msg :
  • โหวต 57 คน
EndlessMemorySymbol

ทุกๆปีจะมีงานรดน้ำดำหัวที่โรงเรียนที่เคยศึกษามาพอดีวาดรูปโรงเรียนไว้หลายๆแง่มุมก็เลยจับมาทำวีดีโอซะเลย แต่อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่า หน่วยงานอื่น หรือ ที่อื่นๆจะไม่มีนะครับเป็นไปตามกาละเทศะ เพราะหากมีงานเก

View All
วันอังคาร ที่ 31 ธันวาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 744 , 23:53:30 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

จากหลายปีที่ผ่านมาเคยเห็นมีคนทำสถิติกันไปบ้างแล้วว่าเรื่องไหนๆที่เขียนไปแล้วมีฟีดแบคกลับมาอย่างไรบ้าง พอเห็นแบบนั้นตัวเองก็เลยเอามั่งครับ เริ่มจากหนแรกเลยที่แรกๆไม่คิดเลยว่าคนธรรมดาไม่เด่นไม่ดังอย่างเรานั้นจะมีคนเข้ามาชมในบล็อกเกินกว่า 1000 รายในบางหัวข้อ เพราะจริงๆเอาแค่ 300 – 400 คนก็คงเหมาะสมกับฐานะและความสามารถ(แล้วกระมังครับ) ทีนี้เราลองมาดูสถิติครับว่าหลายปีที่ผ่านมากับบล็อก หิริโอตัปปะ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 ธันวาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 616 , 23:32:34 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอหมดช่วงสิ้นปีแล้วหลายๆฝ่ายก็มักจะออกมาให้ข่าวในการสรุปยอดต่างๆในแต่ละปีกันอย่างคึกคักบ้างก็ประมาณการณ์ไว้เสมอตัวหรือบางรายก็ค่อนข้างจะมองโลกในแง่ดีแต่ทั้งนี้และทั้งนั้นตัวเลขที่ออกมาก็ยังไม่น่าจะสรุปอะไรได้ว่าทั้งหลายทั้งปวงจะออกหัวหรือออกก้อยนั่นแหละครับ แต่อย่างไรก็ตามฝ่ายที่มองโลกในแง่ดีก็มักจะมองปัจจัยใหญ่ๆในสองแง่คือการขยับตามเศรษฐกิจโลก ในฐานะผู้ตาม และ เรื่องของเหตุการณ์ต่างๆด้านการเมืองการป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 ธันวาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 779 , 23:40:31 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอพูดถึงหัวข้อเรื่องแล้วหลายๆคนคงน่าจะกำลังนึกถึงเรื่องของการขนส่งภายในประเทศ ต่างประเทศ ราคาน้ำมันและเชื้อเพลิงที่ใช้ในการขนส่งเป็นแน่แท้ ทั้งๆที่จริงๆแล้วปัจจัยในการกำหนดเรื่องเหล่านี้หาใช่เรื่องเหล่านี้โดยแท้จริงไม่เนื่องจาก -เรื่องของเชื้อเพลิงและราคาน้ำมันเป็นเรื่องสำคัญกับทุกๆวงการอยู่แล้ว ดังนั้นมันไม่เกี่ยวเลยว่าหากราคาน้ำมันหรือเชื้อเพลิงเปลี่ยนแปลงไป วงการที่จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างหนักหนาส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 ธันวาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 652 , 23:30:48 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อถึงปีใหม่หลายๆคนคงจะเตรียมจับจ่ายใช้สอย หรือ เที่ยวไปหาของขวัญ หรือ ของฝากจากสถานที่ต่างๆกันอย่างมากมายเป็นแน่  ทีนี้เรื่องราวเหล่านี้เมื่อเวลาผ่านไปคำว่า การให้ ของขวัญ และ ความเป็นธุรกิจมันเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรกันบ้างลองมาฟังกันดูครับซึ่งความคิดเห็นเหล่านี้ได้รับฟังจากคนอื่นมาอีกที วัยเด็กส่วนใหญ่ ถามหาการให้จากผู้ที่มีอายุสูงกว่ามากๆ เช่นพ่อแม่ หรือ ญาติผู้ใหญ่คนอื่นๆ และด้วยความที่ยังหาเงิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 ธันวาคม 2556
Posted by Hiriotappa , ผู้อ่าน : 3410 , 23:53:06 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอเอ่ยถึงหัวข้อในหนนี้แล้วหลายๆคนคงจะกำลังคิดอยู่แน่ๆว่า ฮีโร่ ที่ว่านี่คือแง่ไหนกันนะ จะเป็น ผู้บริหาร หรือ นักธุรกิจเก่งๆที่ถือว่าเป็นตัวอย่างที่นักธุรกิจรุ่นใหม่ๆอยากเอาเยี่ยงอย่างหรือเปล่า หรือ จะเป็นในแง่ที่ว่าปีนี้หรือปีหน้าธุรกิจหรืองานแบบไหนกันนะที่ดูเหมือนจะเป็นฮีโร่ที่มาวินมาแรงแซงโค้งกลายเป็นวงการที่เป็นที่นิยมเป็นอันดับต้นๆในแวดวงเศรษฐกิจ คำตอบนั้นไม่ใช่ทั้งคู่ครับเพราะเรากำลังจะพูดถึงธุ....

อ่านต่อ


/2