เด็กชายม่อน
สวัสดี... คนเราบางทีก็มีสาระและไร้สาระในเวลาเดียวกันได้ เช่นเดียวกับกระทู้ ที่คุณจะได้อ่านจากบล๊อคอันนี้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/hohmokland
วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2552
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 973 , 19:53:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความหวังดีของรัฐบาลที่จะเปิดให้ทั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิกวุฒิสภา ได้เปิดโอกาสอภิปราย หาทางออกของปัญหาวิกฤติชาติในขณะนี้เป็นอันสิ้นสุดลงทันทีที่เปิดการประชุมผมพูดนี่ไม่ได้ใช้ตรรกะอะไรมากมายหรอกครับ แต่ทนนั่งฟังมานานแล้วมันก็ไม่ได้ทำให้คนฟังได้อะไรขึ้นมาด่ากันอย่างเดียว!!!ฝ่ายหนึ่งก็บอกว่ากูถูกทุกอย่าง ที่ปิดถนนก็ทำเหมือนกับอีกฝ่ายหนึ่ง แล้วก็โบ้ยเรื่องชั่วๆเช่นรถแก๊สที่ดินแดง หรือเผารถเมล์ ถล่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2551
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1202 , 18:46:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แถลงการณ์สำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ขอยืนยันในความบริสุทธิ์ใจในการทำหน้าที่สื่อสารมวลชนที่มี"จรรยาบรรณ"ในวิชาชีพ ต่อการนำเสนอข่าวตามอ่านได้ที่ลิ้งค์นี้เลย http://www.innnews.co.th/politic.php?nid=143300....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ตุลาคม 2551
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1048 , 09:17:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ยินได้ฟังการแถลงและการให้สัมภาษณ์ของนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ถึงเหตุการณ์สลายม็อบเมื่อวันที่ ๗ ตุลาคม แล้ว รู้สึกใจคอไม่ดีนักที่พูด เพราะต้องทนฟังเขาอธิบายรายละเอียด ทั้งการใช้แก๊สน้ำตา และวัตถุยุทโธปกรณ์ต่างๆที่นำมาสลายการชุมนุม ประมาณว่า ตำรวจไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะแก๊สน้ำตาไม่ได้มีอานุภาพทำให้คนขาขาด เท่าที่ฟังฟังฟังยังไม่เห็นนายตำรวจหน้าไหน ออกมา "แสดงความรับผิดชอบ" ต่อเห็นการณ์ที่เกิดขึ้นจะพูด "....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2551
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1232 , 11:21:20 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

'เจ้ย อภิชาติพงศ์' ผกก.สัตว์ประหลาด สุดปลื้ม ฝรั่งเศสมอบอิสริยาภรณ์ เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล สุดปลี้ม ฝรั่งเศสมอบอิสริยาภรณ์ ชั้น เชอวัลลิเยร์ ยอมรับ เป็นแรงบันดาลใจ ให้ทำงานชิ้นต่อไปอย่างดีเยี่ยมนับเป็นความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งของผู้กำกับระดับนานาชาติอย่าง เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล เจ้าของรางวัล Prix du Jury จากงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ปี 2547 จากภาพยนตร์ เรื่อง สัตว์ประหลาด!....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน 2551
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1146 , 16:40:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

15.35น.ทักษิณบอกทนเอาหน่อยหลัง2ก.ค.ปัญหาคลี่-แนะทุกฝ่ายหยุดสร้างเรื่อง"บ่ายวันนี้ (๑๖ มิ.ย.) พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเปิดแถลงข่าวกิจกรรมของมูลนิธิไทยคมโดย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงเรื่องการเมืองว่า ช่วงนี้ดวงเมืองจะไม่ค่อยดีเพราะดาวอังคารจะโคจรมาพบกับดาวเสาร์ในวันที่ ๒๑ มิถุนายน อาจมีเรื่องน่าปวดหัวเกิดขึ้น ขอให้ทำใจ ซึ่งเรื่องทุกอย่างจะคลี่คลายลงได้ หลังวันที่ ๒ กรกฎาคม"คำถามเกิดขึ้น....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม 2551
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1135 , 18:52:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การชุมนุมเป็นการแสดงสิทธิและเสรีภาพของกลุ่มคนที่ต้องการเผยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และเรียกร้องให้มีการแก้ไข ซึ่งอาจเป็นได้หลายรูปแบบเช่น การเดินขบวน การประท้วง แต่บางคนอาจมองว่า นี่เป็นการป่วนหรือเปล่า !ตามปกติในรอบหนึ่งปีเราจะเห็นการชุมนุมหลากหลายรูปแบบ ทั้งขนาดเล็กคืออยู่เฉพาะในพื้นที่ที่เกิดปัญหา เช่น การต่อต้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน การประท้วงผู้บุกรุกป่าสงวน การนัดหยุดเพื่อประท้วงนายจ้างเหตุเลิกจ้างไม่เป็น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1117 , 20:51:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหนื่อย !เรามิผิดท่านว่า..........เลวทรามจ้องเหยียดหยามประณาม..........กู่ก้องคอยคิดแค้นคำราม..........สนานปาก ท่านนาเราแต่งสาส์นแจ้งซ้อง..........ท่านว่า คำขมาแม้ใจเจ็บดั่งพ่าย..........ฝืนทนทุกข์ถอดทัดทานทน..........ข่มสู้ยอมงอดั่งอับจน..........อดสู อยู่นาลุกปลุกศรัทธากู้..........สู่ชาติ เจริญเอยด้วยจิตคารวะ....อนึ่ง.หากบรรดาบล็อคเกอร์ท่านใดยังไม่เข้าใจในเหตุนี้ ขอความกรุณาร่วมเปิดชมคำชี้แจงของคน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2551
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1178 , 11:23:36 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มิเชล พลาตินี สงสัยกรณี อดีตนายกฯทักษิณ ซื้อทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี  ชี้ ควรนำเงินไปพัฒนาฟุตบอลในประเทศไทย จะดีกว่า                สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า มิเชล พลาตินี  ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ UEFA  ชาวฝรั่งเศสเชื้อสายอิตาเลียน วัย  52 ปี  ออกมาตั้งคำถามแสดงความสงสัยถึงแรงจูงใจที่แท้จริงของ พันตำรวจโท ทักษิณ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ที่ซื้อสโมสรฟุตบอล เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี ในพรีเม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2550
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1819 , 16:14:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นความพยายามครั้งล่าสุดเมื่อเช้าวานนี้ (๒๖ กันยายน) หลังจากที่ผู้นำของรถร่วมขสมก.ยื่นข้อเสนอขอปรับค่าโดยสารขึ้นอีก ๒ บาท โดยอ้างสาเหตุว่าราคาน้ำมันสูงขึ้น จึงจำเป็นต้องขึ้นราคาค่าโดยสาร พร้อมกับข่มขู่ผู้บริโภคว่าหากไม่ได้รับคำตอบภายในวันที่ ๒ ตุลาคม จะทำการหยุดวิ่งรถ ในขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลูกประดู่ ธีระ ห้าวเจริญ ก็ได้แง้มไต๋ออกมาเมื่อวานซืน(๒๕ กันยายน)ว่า อาจจะปรับขึ้นราคาค่ารถบขส. อ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 กันยายน 2550
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1309 , 12:39:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

- ถ้านับไปนับมานี่ก็ ๑ ปีแล้วที่เรามีคณะทหารที่ทำการรัฐประหารจากรัฐบาลที่ขึ้นชื่อว่ามีการคอร์รัปชั่นมากที่สุด เข้าบริหาร ก่อนจะให้พวกอดีตข้าราชการทั้งหลายมาทำหน้าที่เป็นคณะรัฐบาล วันเวลาผ่านไป ผ่านมา จนราวกับว่า เพิ่งเกิดการยึดอำนาจ ที่พูดอย่างนี้ไม่ใช่เพราะเวลามันผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่เป็นเพราะบางสิ่งบางอย่างมันไม่ได้เกิดขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น- เค้ามีการให้คะแนนคณะรัฐบาล และคณะรัฐประหาร ไอตัวผมมันก็เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2550
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1491 , 20:20:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฤดูกาลแย่งชิงพื้นที่เก้าอี้ในรัฐสภากำลังจะเริ่มขึ้นพร้อมๆกับข่าวคราวการฟอร์มทีมของพรรค หรือกลุ่มการเมืองต่างๆที่ร่วมมือกันเพื่อจุดมุ่งหมายที่สำคัญนั่นก็คืออำนาจทางการเมือง หลังจากผ่านพ้นการลงประชามติครั้งประวัติศาสตร์ที่ประชาชนเกือบ ๖๐% บอกว่ารับรัฐธรรมนูญฉบับ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๐ จนนำไปสู่ปฏิทินตามเป้าหมายของรัฐบาลนั่นคือการเลือกตั้งนำพาผู้ที่จะมาทำหน้าที่บริหารประเทศแทนตน ซึ่งก็ได้กำหนดวันไว้ว่า ๒๓ ธั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 สิงหาคม 2550
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1540 , 11:46:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จั่วหัวอย่างนี้อย่าคิดว่าผมจะรณรงค์ให้ไม่ไปใช้สิทธิ์นะครับ แต่ว่ามันมีเหตุผลอยู่ วันที่ ๑๙ สิงหาคม หรือพรุ่งนี้ก็จะถึงวันลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2550 ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของชาติที่ให้มีการทำประชามติ แต่เป็นการทำประชามติที่น่าฉงนมาก เพราะผมก็ไม่รู้ว่าจะเอาอะไรมาวัด อะไรคือสิ่งที่ควรเห็นชอบ หรือไม่เห็นชอบ มากกว่า หรือน้อยกว่ากัน ตามที่สอบถามจากเพื่อน คนในครอบครัว และชาวบ้าน รวมทั้งการติดตามข....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2550
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1465 , 09:40:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อดีตคนเดือนตุลาฯผู้ใกล้ชิด อดีตนายกฯทักษิณ นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ยืนยัน หันหลังให้เส้นทางสายการเมืองอย่างถาวรแล้วนายแพทย์ พรหมมินทร์ เลิศสุริย์เดช ผู้ใกล้ชิด อดีตนายกฯทักษิณ ยืนยันกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไอเอ็นเอ็นว่า จะไม่หวนกลับสู่เส้นทางสายการเมืองอีกแม้จะมีใครมาทาบทาบทาม เช่นที่ อดีตนายกฯทักษิณ เคยขอร้องให้มาช่วยงานการเมือง เมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ส่วนตัวมองว่าความเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุดเป็....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 4285 , 12:21:18 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฮั่นแน่!!! อย่านึกเป็นอื่นว่าวันนี้ผมจะพามาเที่ยวร้านแนวคาราโอเกะ หรือตามผับ บาร์ ฯลฯ ที่มีสาวๆมานั่งดริ้งค์ ให้คุณเชยชมนะครับ แหม.. วันนี้วันอาสาฬหบูชา คงไม่พาพวกท่านทั้งหลายลงสู่ขบวนารผิดศีลข้อ ๓ เป็นแน่แท้วันนี้ร้านที่ผมจะแนะนำอยู่ที่ ชั้น ๓ ของตึกไทม์สแควร์ ย่านอโศก  ชื่อร้านว่า เมดคาเฟ่ ฟินาฟัวร์ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่อาจจะไม่เหมือนร้านอื่นทั่วๆไป เพราะว่า ร้านนี้ไม่ได้เน้นขายอาหารครับ.... ที่บ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2550
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1414 , 11:27:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่ขอคอมเม้นต์นะครับ..เพราะกำลังอึ้งกับข่าวที่จะเอามาลงให้อ่านอยู่ ข่าวนี้นำมาจากในเว็บหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์วันนี้(24 ก.ค.)เป็นคำสัมภาษณ์ของทักษิณ ที่ไปเปิดขายหนังสือที่ฮ่องกงเมื่อวานนี้ นายสงวน  คุ้มรุ่งโรจน์  ผู้สื่อข่าวพิเศษประจำฮ่องกง รายงานการให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ประเทศฮ่องกง เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ท่ามกลางกระแสข่าวว่าอยู่เบื้องหลังม็อบแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2550
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1468 , 19:59:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้านับจากวันนี้นี่ก็พามา ๒๓ ปี กับอีก ๒ วัน ที่เกิดมาเป็นบุคคลเพศชาย(แท้ๆ) สัญชาติไทย แต่ไม่ทราบเชื้อชาติที่แน่ชัด อาศัยอยู่บนแผ่นดินสยามประเทศที่ต่อมาจอมพลแปลก พิบูลย์สงคราม ซึ่งมีหลานนั่งรัฐมนตรีต่างประเทศอยู่ตั้งชื่อให้ว่าไทย  ผมไม่รู้ว่าจะดีใจหรือเสียใจดีที่เกิดมาบนโลกที่กำลังเกิดความเสื่อมโทรมทางศีลธรรมอย่างมาก ทั้งที่ต้องทนเห็นมันตามหน้าหนังสือพิมพ์และสิ่งที่ได้เรียนรู้มาจากประสบการณ์ รวมทั้งคว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กรกฎาคม 2550
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1667 , 14:13:49 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านไปแล้วสำหรับการแข่งขันเอเชี่ยนคัพ ๒๐๐๗ ที่บ้านเราเป็นเจ้าภาพร่วมกับมาเลเซีย อินโดนีเซีย และเวียดนาม ในนัดแรกของการแข่งขันรอบแรก ซึ่งไทย ออสเตรเลีย อิรัก และโอมาน ต่างก็มีความเท่าเทียมกันเสียเหลือเกิน ทั้งประตูได้เสีย และคะแนนที่ได้เพียงแค่ ๑ จึงทำให้ทุกอย่างต้องมาวัดกันใหม่ในนัดที่ ๒ ที่เราผู้เป็นเจ้าบ้านจะพบกับโอมาน ในวันที่ ๑๒ กรกฎาคมนี้ ส่วนอีกคู่ ออสเตรเลียจะพบกับสิงห์ทะเลทรายอย่างอิรัก ในวัน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2550
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1515 , 18:15:40 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชีย หรือ เอเชี่ยนคัพ ๒๐๐๗  ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ ๗ - ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๐  โดยมีประเทศไทย เป็นเจ้าภาพร่วมกับอีก ๓ ประเทศในอาเซียน คือ มาเลเซีย เวียดนาม และอินโดนีเซีย ซึ่งแดนอิเหนาจะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดนัดชิง ส่วนบ้านเราจัดแค่นัดแรก และรอบ๘ ทีมสุดท้าย เท่านั้น โดยมี ๑๕ ชาติในเอเชียบวกกับอีก ๑ นอกเอเชีย นั่นคือทีมชาติออสเตรเลีย ที่พึ่งจะโอนมาเล่นในเอเชี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2550
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 3356 , 12:35:37 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อึดอัดมาหลายวันแล้วกับเรื่องบางเรื่องที่เจอทางหน้าหนังสือพิมพ์ แต่ไม่ได้มาเขียนเพื่อให้ทุกคนได้อ่านเป็นเพราะว่า ผม แอบไปติดเชื้อไวรัสคล้ายโรคที่เค้าฮิตกัน (ไข้เลือดออก) นอนซมมาหลายวัน โดนเจาะเลือด ๓ วันติด เปลี่ยนหมออีก ๓ คน เพราะอะไรเดี๋ยวไว้อีกไม่นานจะเล่าให้ฟัง แต่ทวงด้วยก้อดีนะ อิอิ อ้าว มาเรื่องของเราต่อ คือว่าเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวเด็กหญิงอายุ ๑๔ ถูกฆ่าข่มขืนบนเรือท่องเที่ยว ซึ่งเป็นเร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2550
Posted by เด็กชายม่อน , ผู้อ่าน : 1391 , 08:07:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครือข่ายเด็กอาสาออกแถลงการณ์ จี้รัฐฯยกเลิกเพิ่ม 3 กลุ่ม สาระในการสอบโอเน็ตปีการศึกษา 2550-2552 พร้อมเรียกร้อง รัฐมนตรีฯ ศึกษารับผิดชอบประกาศใช้เร่งด่วนเครือข่ายเด็กอาสาเพื่อบ้านเกิด ออกแถลงการณ์ หลังจากที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย หรือ ทปอ. มีมติให้ใช้การสอบปกติ 8 วิชา ตามที่สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(สทศ.) เสนอว่า สมาชิกเครือข่ายเห็นว่านโยบายการสอบโอเน็ตนั้น ได้ประกาศใช้ล่วงหน้าในเวลาไม่ถึง ....

อ่านต่อ


/3
เห็นจะจะ!! น้องเพนหวิว โชว์เปลือยกลางฝูงชน

อู้...ของจริงแหะ

View All
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]