• ieimakoto
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-11-21
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 106791
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
การบ้านการเมือง
อ่านก็จะเห็น เข้าใจก็ใจรู้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ieimakoto
วันอังคาร ที่ 16 สิงหาคม 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1682 , 23:45:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รวมพลังคนไทยต้านนักโทษชายทักษิณเข้าประเทศญี่ปุ่นขอฝากข่าวถึงเพื่อนๆ ทุกท่าน จากพี่ปอง (อัญชะลี ไพรีรักษ์)แว่วข่าวว่าหมอตุลย์จะนำทีมไปหน้าสถานฑูตญี่ปุ่นในวันพฤหัสที่ 18 สิงหาคมนี้ เวลา 10.00 น.โดยพบเจอหมอตุลย์ได้ที่หน้าสถานฑูตญี่ปุ่นในวันนั้น" ร่วมพลังคนไทย ห่วงถิ่น ร่วมมือกันเพียงคนละนิด พลังจะมหาศาล "https://www.facebook.com/paireerak....

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1774 , 09:56:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตั้งแต่วันที่ได้คะแนนเสียงข้างมาก จนถึงวันนี้วันที่ได้รับโปรดเกล้าเป็นนายกของประเทศไทยอย่างเต็มภาคภูมิยังไม่เคยเห็นนายกหญิงคนแรกของประเทศไทย พูดอะไรที่เป็นเรื่องจริงสักเรื่องเดียว คำพูดที่ติดปากจนคล้ายเป็นตราบาปที่ค่อยๆ เกาะตัวท่านนายกมีแต่พอกพูนหนาขึ้นทุกวัน เพียงชั่วระยะเวลาไม่ถึง 2 เดือนนับจากวันที่รู้ผลเลือกตั้งนายกปู มีแต่ตอบว่า “ ไม่ ”  แต่ดูเหมือนคำว่าไม่ของนายกปูนั้น คือ คำว่า “ ใช่ “ไม่ว่าจะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กรกฎาคม 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 5541 , 00:47:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ประเทศนี้เป็นของพวกแกตั้งแต่เมื่อไหร่ ???ตลอดชีวิตที่เป็นข้าราชการมา กินเงินเดือนหลวง กินภาษีประชาชน และเป็นข้าราชการในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สิ่งดีๆ งามๆ มันไม่ไม่ซึมลงศรีษะบ้างเลยใช่มั๊ย หรือตลอดทั้งชีวิตนี้ได้แต่เดินตามหลังภรรเมียจนวันนึงเก้าอี้นายกตกใส่หัว เลยทำให้รอยยักในสมองที่มีอยู่น้อยนิดมันกระเด็นหายวับเข้าไปในตู้เย็น  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 กรกฎาคม 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2241 , 16:30:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จัดเต็มให้ทั้งภาพ และเสียงขอขอบคุณคุณพี่เซ็นเตอร์วันที่ช่วยอวยพรในวันนี้** พวกเรายังไม่ลืมคุณทักษิณ กับสิ่งที่คุณทำไว้กับบ้านนี้ ประเทศนี้ ** ....

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1414 , 00:01:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กรุ่นๆ ยามดึกกับข่าว แซยิด 62 ปีของ สี่ปังมิง ผ่านทาง oknationเสียงโทรศัพท์ดัง กริ๊งงงงงง... ก่อนที่เสียงของหัวหน้า รปภ. จะดังเข้ามาตามสาย“ พี่ครับ ว่างมั๊ยครับ ผมขอคุยธุระด้วยหน่อย ”“ เอ้อ.. เข้ามาซิ..”ก๊อก ก๊อก เสียงเคาะประตูดังขึ้น ตามด้วยเสียงรองเท้าบูธดังตึบๆ ชุดสีน้ำเงินเข้มของหัวหน้ารปภ. ก้าวเข้ามาพร้อมกับในมือหิ้วถุงอะไรมาพะรุงพะรังก่อนที่จะเทสิ่งที่อยู่ในถุงออกมาเป็นก้อนๆ สีแดงๆ กองรวมกันอยู....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1782 , 22:04:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปี 2537ทักษิณก้าวเข้าสู่วงการเมือง สังกัดพรรคพลังธรรม โดยการชักนำของพลตรีจำลอง ศรีเมือง และโอนหุ้นให้คนรับใช้ตลอดจนคนในครอบครัวถือครองหุ้นแทน จากนั้นก็เข้าดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศในสมัยรัฐบาล นายกชวน ปี 2538  ทักษิณเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังธรรมของ พล.ต จำลอง และดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีในสมัยรัฐบาลบรรหาร  ปี 2539  ทักษิณเข้าดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีในสมัยรัฐบาล พล.อ. ชวลิตปี 2541  ทักษิณก่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 4231 , 15:25:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อดีตรมช. สาธารณสุข  นายรักเกียรติ สุขธนะนักการเมืองอนาคตไกล ที่ถูกมรสุมทางการเมืองเล่นงานจนต้องโทษจำคุก 15 ปี...และได้รับพระมหากรุณาธิคุณอภัยโทษถึง 3 ครั้งจนต้องโทษจำคุกเพียง 5 ปี ปัจจุบันได้บวชเป็นพระภิกษุในนาม พระรักเกียรติ รักขิตะธัมโมและได้บวชเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพอบวชได้ 30 วัน ก็คิดว่าจะไม่ขอย้อนกลับไปในเส้นทางเดิมเส้นทางสายการเมือง ที่คิดว่ามีแต่ความเสี่ยง ความลุ่มหลง มีแต่การ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กรกฎาคม 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2098 , 01:49:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ต้องใช้ วิกิพีเดีย ให้เมื่อยตุ้มไม่ต้อง search google ให้ลำบากชื่อนี้ ใครไม่รู้จัก ยกมือขึ้น (ระวังเจอลูกถีบ นะจะบอกให้)มาในปีนี้ ผลงานล่าสุดก่อนแต่งตัวเข้าสภาลูกพรรคของปูแดง นี่ได้ใจจริงๆสะท้อนให้เห็นถึง คุณภาพ โคดโคดสงสัยจริงๆ ชาวดอนเมืองเค้าคิดอะไรกันอยู่ หนอ.. ขอขอบคุณภาพจากเพื่อนใน fb และอินเตอร์เนท   ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1361 , 13:37:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

----------------------------------------------------------------------------------------------------เลือกคนดีปกครองบ้านเมืองช่วยกันทำให้พระองค์ท่านได้มีความสุขพระทัยบ้างขอขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนท   ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 7865 , 21:54:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อากาศวันครี้มๆ ของเช้าที่ผ่านมาเดินผ่านกลุ่มแม่บ้าน ที่มุงอะไรกันอยู่บนโต๊ะเสียงจ๊อกแจ๊กจอแจดูวุ่นวาย จึงแทรกตัวเข้าไปมุงด้วยคน ทั้งกลุ่มผงะจากกันด้วยอาการกระมิดกระเมี้ยน" ทำอะไรกันอยู่นะ "ไม่มีเสียงตอบจากหมายเลขที่ท่านเรียก" อ้อ.. แทงหวย " " งวดนี้เลขอะไรมานะป้า "12345678910 สารพัดเลขที่จะบอกกันมา" แทงกันตัวละเท่าไหร่ล่ะเนี่ย "" 10 จ้า " " อ้าว.. ทำไมไม่แทง 1 ล่ะ "" อูย.. พี่ก็ แทง 1 จะไป๋ด้ายจังได๋....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1474 , 22:20:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้วยการทำงานแบบถึงลูกถึงคน มือหนัก ใจใหญ่ คิดอ่านแก้ไขเกมได้รวดเร็ว ประชาสัมพันธ์เป็นยอดจนก้าวหน้าเติบโตมาในเส้นทางสายการเมืองแม้ทางสายที่เดินอาจจะไม่สวยงาม ด้วยหีบห่อ บรรจุภัณฑ์ รูปลักษณ์ที่ปรากฏไม่เป็นที่นิยมหากมองด้วยใจเป็นธรรม.. เราต้องยอมรับในฝีมือคนชื่อ เนวิน มือที่สกปรกหากชื่อนี้ไม่แน่จริง  เราคงไม่ได้เห็นโมเดลอาจสามารถ ที่มีทักษิณนุ่งผ้าขาวม้า ปรากฏออกสื่อได้ทุกช่อง ทุกฉบับ แตกตื่นกันทั้งประเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 มิถุนายน 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1699 , 23:28:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัญหาที่หมักหมมมายาวนาน และทวีคูณในยุคทักษิณครองเมืองทั้งอำนาจรัฐ อำนาจเงิน เบ็ดเสร็จอยู่ในคนๆ เดียวการที่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง จะเข้ามาบริหารประเทศไทยในยามนี้คนๆ เดียว คนๆ นั้นจะทำได้หรือ ?? ท่ามกลางรากเหง้าแห่งปัญหา อำนาจ เงินตรา การส่องสุม ก่อกวน ล้มล้างที่ยังดำเนินอยู่การจัดการกับปัญหาเหล่านี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเรายังต้องมี มือที่สกปรก มาช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้และไม่มีการบริหารจัดการใดๆ ที่จะมือสะอาดได....

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1835 , 00:10:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  จากภาพปกอันร้อนแรงในฉบับที่แล้ว ที่ถ่ายปูแดงกลายเป็นป้าย่นซะงั้นมาฉบับนี้เนชั่นแก้ตัวใหม่ ไอ้ครั้นจะถ่ายภาพหน้าตรงของพี่มาร์คให้เห็นกันจะจะก็เกรงว่าภาพพี่มาร์คใสใส จะตอกย้ำภาพน้องปูกันเกินไปคิดไปคิดมา ทำไงดีว้า.. ???กลับหลังหัน ถ่ายมันข้างหลังนี่ล่ะกัน หมดเรื่องหมดราวแหม่.. แหม่... แต่ยิ่งขึ้นปกแบบนี้ ยิ่งทำให้คิดมากนะจะบอกให้... ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 มิถุนายน 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1742 , 16:58:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่น้องพันธมิตรไทยประกาศถอนตัวจากมรดกโลกแล้วพวกเราควรร่วมมือร่วมใจแสวงจุดร่วมกันได้แล้วเลือกตั้งครั้งนี้..เข้าสู่คูหา กาหมายเลข 10เราคนไทยด้วยกัน ร่วมแรงร่วมใจกัน นำพาประเทศ ช่วยกันถอนพิษทักษิณเราอาจเห็นต่างกันได้ แต่เราควรแสวงจุดร่วมเดียวกันอย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล อย่าปล่อยให้แผ่นดีนนี้ลุกเป็นไฟกันอีกเลย....

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2111 , 15:03:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยิ้มเหงาๆ   เศร้าพองามๆมีคนถามว่า  ท่านคือใครทั้งๆ โลกนี้  ก้าวไกลแสนไกลท่านยังสดใส   อยู่ในโลกเก่ายิ้มเหงาๆ  ของคนงามๆ ท่านที่แบกหาม  ไทยไว้ประเทศหนึ่งไทยวันนี้  แม้งามเพียงครึ่งก็ครึ่งของท่าน  ที่สร้างที่ทำเศร้างามๆ  โปรดอย่าถาม  ถึงความทรงจำเรื่องความทุกข์ยาก  จากประชา ที่ท่านรักยิ้มเหงาๆ   เศร้าพองามๆคือ นิยาม  ของความตรอมตรม ถ้าทั้งประเทศ  ที่ท่านถางถากเป็นเสี้ยวประเทศที่สวย  ท่านขอมอบให้เราด้วย....

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2419 , 02:00:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอขอบคุณ และขออนุญาตินำภาพพร้อมข้อความที่ได้รับจาก (Fw Mail) มาแบ่งปันกัน>> ได้รับภาพนี้จากเพื่อนที่ทำงานที่ UN>> ภาพจากประเทศภูฏาน ภาพนี้ประทับใจ ซาบซึ้งใจมาก >> ที่กษัตริย์จิกมี่ ทรงนับถือในหลวงของเรา และเอาเป็นแบบอย่างในการปกครองประเทศ----------------------------------------------------------------------------------------------จิกมี่ เพื่อภูฏาน (ตามรอยพระยุคลบาทแห่งในหลวง เพื่อประชาชนชาวภูฏาน)ในหล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มิถุนายน 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2566 , 00:26:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันนี้นั่งแท๊กซี่เพื่อไปทำงาน เมื่อผ่านป้ายหาเสียงของณัฐ  บรรทัดฐานที่ติดอยู่ตามท้องถนนแถวลาดพร้าว แท๊กซี่ก็เอ่ยถามขึ้นมาว่า "พี่ๆ ณัฐ บรรทัดฐาน เค้าเป็นอะไรกับบัญญัติ บรรทัดฐาน"วูบแรกคือ เสียววุ้ย เอาละว้า แท๊กซี่ชวนคุยเรื่องการเลือกตั้ง ก็เลยตอบไปว่า เป็นลูกของบัญญัติ แกก็ถามต่อ "พี่ถามจริงๆ พี่เลือกใคร" เอาว่ะ "เลือกประชาธิปัตย์" ตรูจะถึงที่ทำงานมั๊ยเนี่ยจริงๆ ผมก็เลือกประชาธิปัตย์นะ ผมเลือกมา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มิถุนายน 2554
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1985 , 02:22:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหอะ... เหอะ..เกรงว่าเนชั่นจะโดนล้อมตึกอีกครั้งนะเนี่ยเมื่อทำภาพ ปูแดง ออกมาได้ย่นขนาดนี้เหล่าสาวกแดงออกมากระทุ้งด้วยความไม่พอใจในโลกออนไลน์กันขนานใหญ่ที่ทำน้องปูผู้ไฉไล กลายเป็นปูย่น ย่นเหลือใจทำเอาสาวกแดงผู้ห่างไกลต้องตกกะใจ !!!!เมื่อเจอปูย่นอยู่กลางแผงหนังสือทั่วประเทศจนต้องเหลือบมองแหนมป้าย่นที่แกล้มเหล้าในจานย่นๆ ด้วยความตะลึง !!!!ครายเอาแหนมในจานตรูไปลงปกฟ่ะร้อนถึงเจ้าตำรับ "แหนมป้าย่น" ตัวจริง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 5405 , 14:54:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายสมบูรณ์ ทองบุราณ อดีตสมาชิกวุฒิสภา ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนเมื่อค่ำวานนี้ว่า ทีมงานสำคัญ ๆ ของ เสธ.แดง ได้ปรึกษาหารือกันแล้วลงมติด้วยกันว่าคนที่ยิง เสธ.แดง คือพวกเดียวกัน และหักหลังกัน จึงถอนกำลังกลับ แต่จ้องเอาคืนคู่อริที่สังหาร เสธ.แดงนายสมบูรณ์ ทองบุราณ กล่าวว่า เสธ.แดง จะชั่วดีอย่างไร จะหาเจ้านายผิดถูกอย่างไรเป็นเรื่องหนึ่ง แต่ตัว เสธ.แดง นั้นเป็นทหารแท้ มีความกล้าหาญและมีความเป็นหัวหน้าคน ลูกน้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤษภาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 5946 , 03:35:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>>>>>>>>>>>>ประวัติศาสตร์บางส่วนของประเทศไทย ในรัชสมัยพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลปัจจุบัน  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ฯพ่อหลวงของแผ่นดินทรงเป็นพระมหากษัตริย์ในลำดับที่ ๙ แห่งราชวงค์จักรี   ตลอดรัชสมัยของพระองค์ได้ทรงงานหนักมาโดยตลอด เพื่อพสกนิกรชาวไทยในแผ่นดินของพระองค์ >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>ธง ภปร. ธงอักษรพระปรมาภิไธยย่อ ภปร. สีเหลืองนวลทอง อันเป็นสีประจำพระชนมวาร ขลิบรอบตัวอักษรด้วยสีทอง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤษภาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 3007 , 20:12:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในที่สุดก็ครบ 5 สีซะที  Thai Power Rangerตัวชมพูบอกว่า อย่าดึงฟ้าต่ำ ตัวน้ำเงินบอกว่า ผมตามเนวินมาเฉยๆ ตัวแดงบอกว่า อย่ามาสองมาตรฐาน ตัวเหลืองบอกว่า ผมมากู้ชาติ ตัวเขียวหัวเราะแห้งแล้วบอกว่า ผมเอารถถังมาวิ่งเล่น">>> แต่อย่าเพิ่ง อันล่างนี้ ฮากว่า ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1609 , 07:35:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุก...ไม่ใช่รีสอร์จ...หรือที่ขังหมา...--------------------------------------------------------------------....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2261 , 03:16:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>>>>>>>ไปทำงานหลังจากหยุดไป 2 วันเจอหน้าน้องที่ทำงานกำลังหน้ามุ่ยได้ที่ ถามไปว่าเป็นไงบ้างน้องส่งสายตาหงุดหงิดไปที่คนในเครื่องแบบประจำตึก (รปภ.)พร้อมกับพูดว่า  เนี่ยถ้ามีเรื่องพี่ต้องช่วยหนูนะ วันนี้หนูมาถึงที่ทำงานถามพี่เค้าว่าเป็นไง ฝีมือเสื้อแดงสะใจมั๊ยพี่เค้าตอบมาว่า สร้างสถานการณ์ เสื้อแดงไม่ได้ทำ  หนูนี่ควันออกหูเลย เถียงกับพี่เค้าหน้าดำหน้าแดงพี่เค้ายังมีหน้ามาพูดกับหนู ทีพวกเสื้อเหลืองมันปิดส....

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1333 , 00:09:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรุงเทพมหานคร..วันนี้..กับร่องรอยความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วยน้ำมือของคนในชาติเดียวกันที่ได้สร้างรอยร้าวบาดลึก.. ให้ได้จดได้จำ.. ไม่ให้ลืมไม่ให้เลือนคงจะไม่ถาม.. คุณเป็นคนไทยหรือเปล่าแต่อยากจะบอกกับทุกๆ คนเศษซากตึก... อาจสร้างใหม่ให้งดงามกว่าเดิมแต่... ไม่มีวันที่ทุกอย่างจะกลับมาเหมือนเดิม...และ...ไม่มีวันที่เราจะรักกันเหมือนเดิม.......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1467 , 00:02:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณทองแดง.. ผู้จงรักภักดีแผ่นดินนี้ร่มเย็น.. ใต้บริบาลแห่งพ่อหลวงแดงฝูงนี้.. (ช่วยกันเติมคำตามความเหมาะสม)แผ่นดินนี้ลุกเป็นไฟ.. ใต้การนำของแดงฝูงนี้ขอขอบคุณเจ้าของภาพถ่ายทุกท่าน ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤษภาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1359 , 14:58:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อเมริกาและนานาประเทศ.. ร่วมประณามกลุ่มผู้สนับสนุนเสื้อแดงกับการก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองในกรุงเทพในเมื่ออเมริกาเป็นประเทศมหาอำนาจในโลกปกติเวลาขยับอะไร นานาประเทศก็ร่วมขยับตามนาทีนี้.. เราไม่ต้องการให้แค่ประณามถ้าอเมริกาจะหมายหัวให้ทักษิณและพวกพ้องเป็นผู้ก่อการร้าย (สากล)ขึ้นบัญชีดำกับกลุ่มเผาบ้านเผาเมืองกลุ่มนี้เพื่อเป็นการตัดวงจรอุบาทว์ คุมกำเนิดอำนาจชั่วพี่เบิ้มของโลกอย่างอเมริกาคงจะทำได้เป็นอย่างด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 เมษายน 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 2052 , 23:14:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครพอจะรู้บ้าง.. ป๋าเปรมท่านสบายดีอยู่หรือเปล่าเราได้ข่าวมาจากเพื่อน เป็นข่าวที่ไม่ดีมากๆฟังแล้วรู้สึกตกใจ.. ใครพอจะรู้ว่าตอนนี้ป๋าเปรมท่านสบายดีอยู่ใช่หรือเปล่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มีนาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 7539 , 22:28:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พวกท่านหยุดชี้นิ้วกันซะที.. เพราะท่านชี้นิ้วได้ไม่น่ารักเท่าพวกเรา..ขอบอก......

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1143 , 19:56:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจรจารอบสอง ยิ่งสะท้อนถึงปัญหาของแกนนำ นปช.เวียนวนเหมือนคนแก่ เห็นแล้วอเน็จอนาจน่าอดสูแกนนำเหล่านี้นะหรือ จะนำพาประชาชนไปพบสิ่งที่ดีกว่าก่อนที่จะเจรจารอบสาม หรือรอบต่อๆ ไปควรจะมีใครไปกระซิบดังๆ ให้แกนนำสามท่านนี้ไปศัลยกรรมในเรื่องต่างๆ ต่อไปนี้ ก่อนที่จะมาออกทีวีให้คนดูรังเกียจมากขึ้น1.  ตัดนิ้วไม่เข้าใจว่าทำไมทุกครั้งที่พูดจะต้องมีการชี้นิ้ว ชี้หน้าไปที่คู่สนทนาทุกครั้งสะท้อนให้เห็นถึงการบกพร่องอย่า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 มีนาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1306 , 01:48:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พินิจ.. พิเคราะห์.. การศึกเมื่อหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา กับคำว่า "ไพร่" และ "อำมาตย์ "คำเพียงสองคำนี้ยังไม่สามารถเรียกมวลชนได้มากอย่างใจหวังเพราะกลุ่มคนชนชั้นล่างที่ถูกวางหมากให้เป็น "ไพร่"ยังคงไม่เข้าใจมากพอถึงคำว่า "อำมาตย์" ดีมิร้ายพาลจะเข้าใจว่า "อำมาตย์" นั่นคือ "เบื้องสูง"ที่กลุ่มก้อนตนจำนวนมากยังให้ความเคารพ บูชา ทูนเกล้าไว้เหนือหัวฝ่ายกลยุทธกลุ่มคนเสื้อแดงจึงวางแผนยุทธวิธีใหม่ที่ระบุชี้ตรงไปให้เ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 มีนาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1281 , 02:43:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จ้าวฮะ.. แผนจ้าวนั้นยอดมากเลยฮะ ที่สูบเลือดพวกผมมาละเลงใส่ถนน ผมเพิ่งเข้าใจเดี๋ยวนี้เองฮะ ว่าแดงทั้งแผ่นดินของจ้าวนั้นหมายถึงอะไรแต่จ้าวฮะ.. เลือดไพร่อยากพวกผมไล่อำมาตย์ได้จริงหรือฮะผมกลัวนะฮะ.. ว่าพวกผมจะเป็นเอดส์กันซะก่อนที่จะไล่อำมาตย์ได้อย่างที่จ้าวต้องการนะฮะแต่เอาเถอะฮะ.. ยังไงพวกผมก็ยอมทำทุกอย่างเพื่อจ้าวอยู่แล้วนะฮะจ้าวฮะ.. พวกผมมันบ้านนอกใช้ไสสาด คุนไส พวกผมก็พอเข้าใจนะฮะประเภทบ้วนถุย บ้วนถุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 มีนาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 4007 , 01:52:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่สำนึก..เกิดจากดิน.. หากินดังอีกา..กลายร่างเป็นกาฝาก.. ชอนไชใต้พระบาท..ปากแดงดังอีกา...ประเทศเราขาดความถูกต้องและความเป็นธรรม ขอยืนยันว่ามีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เกินล้าน คนที่กล่าวหาตนขอถามว่าเคยได้รับใช้เบื้องพระยุคลบาทเท่ากับเศษ1 % ของตนหรือไม่ สามคน.. สองเราร่วมแบ่งปัน...ครอบครัวคุณทักษิณ และคุณหญิงพจมาน เป็นเพื่อนกับพี่มาตั้งแต่ก่อนที่เขาจะเป็นนายกฯ คือพี่เป็นคนไม่เหมือนคนอื่น ใค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 มีนาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 861 , 03:41:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนแดงเริ่มหอน คนกรุงก็เริ่มหลอนรู้สึกบรรยากาศมันอื้มครึม วังเวงยังไงชอบกลกลับออกจาก รพ. วิ่งเข้าเส้นนวมินทร์ประมาณเกือบตีหนึ่งเหมือนถนนจะมีแค่รถเรา กับรถแท๊กซี่เป็นเพื่อนวิ่งเคียงกันมาเท่านั้นไม่รู้รถอื่นๆ หายไปไหนกันหมด...บ้านเมืองทำไมต้องเป็นอย่างนี้นะ ทำไมจะต้องทำอะไร อะไร ให้มันแย่กว่าที่มันเป็นอยู่ นึกถึงเจ้าหน้าที่ในเบื้องยุคลบาทที่มุ่งทำฝนหลวง แก้ปัญหาภัยแล้งให้แก่พี่น้องอีสานที่เดือดร้อน แล้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มีนาคม 2553
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 855 , 01:25:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นับถอยหลังฟ้าสางอีกเพียงสองครั้งความวุ่นวายของบ้านเมืองก็คงจะระอุขึ้นอีกคนปกติ ไม่เจ็บ ไม่ป่วย ไม่ไข้ ก็คงจะมีทางเลือกที่จะเลือกเดิน เลือกอยู่ เลือกทำกับเหตุการณ์ใดๆ ที่จะเกิดขึ้นแต่อยากจะถามว่า คนเจ็บ คนป่วย คนไข้ที่ต้องการความช่วยเหลือทางการแพทย์คนเหล่านี้จะทำอย่างไร ?และครอบครัวของคนเหล่านี้จะเป็นอย่างไร ??แค่เพียงการจราจรที่จะเป็นอัมพาต ความวุ่นวาย โกลาหลที่จะเกิดขึ้นหนึ่งชีวิต กับหนึ่งครอบครัว ก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ธันวาคม 2551
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1096 , 22:35:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องจริงผ่านสื่อบุคคลใด ธุรกิจใด ที่ให้การสนับสนุนพันธมิตร ขอให้พวกเราหยุดให้การสนับสนุนพวกมันนั่น คือ วาทะจากนักการเมืองที่ไร้จิตสำนึกที่พ่นวาจาปรปักษ์ ผ่านฟรีทีวีโลโก้สีเดียวกันเพียงแค่สีเสื้อที่ต่าง นั่นคือ..ชีวิตที่ต้องมุ่งประหัตประหารเอาให้ตายแม่ยกพันธมิตรถูกล้อมกรอบอยู่ที่จอดรถในห้างบิ๊กซี ลาดพร้าวเพียงแค่เป็นคนบริจาคเงิน และสิ่งของช่วยเหลือคนเสื้อเหลืองเรื่องจริงจากคนใกล้ตัวพนักงานขายของบริษ....

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1130 , 13:53:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขู่ ฆ่า ผ่านจอ ความจริงที่สื่อเมินเฉยคืนวันพฤหัสที่ 27 เวลาตี 2 โดยประมาณมีการกราดยิงเข้าไปที่สถานี astv ขณะที่ผู้อ่านข่าวต้องกระโดดหนีตายสัญญาณไฟในห้องส่ง ดับลงที่ละดวง ที่ละดวงถัดมาอีกเพียงคืนเดียว คืนวันเสาร์ที่ 28คราวนี้ ยิง m79 ตกกลางเวทีห่างเพียง 20 เมตรมีผู้บาดเจ็บ 45 ราย สาหัส 4 รายคนเหล่านี้แค่ใส่เสื้อต่างสี สีเหลือง สีของในหลวงขู่ ฆ่า ผ่านจอความจริงที่สื่อฟรีทีวีเกือบทุกช่องเมินเฉยประเทศชาต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน 2551
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1030 , 21:34:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กงล้อประวัติศาสตร์การชุมนุมแบบอหิงสา (แก่นรากนั้นมาจาก มหาตะมาคานธี)การชุมนุมของพันธมิตร ระยะเวลากว่า 6 เดือนท่ามกลางเสียงสนับสนุน และเสียงก่นด่าของประชาชนในประเทศมีทั้งเห็นด้วย และเห็นต่าง นั่นคือ ประชาธิปไตยในประเทศที่เป็นอารยะความเห็นที่แตกต่าง.. มิได้หมายถึงต้องจบลงด้วยชีวิต.. มิใช่หรือถูกแล้วหรือ..  ที่ชึวิตต้องดับดิ้นเสมือนใบไม้ที่ปลิดปลิวปี 49  พันธมิตร  >>>  " กู้ชาติ "ปี 49  ในหลวง   >>>  " ....

อ่านต่อ

Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 1485 , 20:15:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักสถาบัน เกลียดทักษิณ ชังพันธมิตร เบื่อป๋าเปรมแม่น้ำหลายสายกว่าจะมาบรรจบให้แลเห็นเป็นแม่น้ำสายใหญ่ย่อมผ่านกรวด อิฐ หิน ดิน ทรายมากมายหลายเดือนมานี้.. ผบ.ทบ. เช็คกำลังคนทั้งทางตรงและทางลับปฏิบัติการครั้งนี้จะต้องชอบธรรม จัดการได้เบ็ดเสร็จไม่เหลือเสี้ยนหนามล้างบางเครือข่ายทักษิณให้สิ้นซากกำหลาบพันธมิตรให้นิ่งสงบไม่ก่อหวอดหยุดสายตรงสายรองทุกๆ สายที่เกี่ยวข้องกับป๋าเปรมทุกอย่าง ทุกอำนาจ ทุกเครือข่ายต้อง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2551
Posted by ieimakoto , ผู้อ่าน : 851 , 17:16:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าถาม “ประเทศไทยจะเป็นอย่างไร ?”เพราะประเทศไทยก็ยังคงเป็นประเทศ เป็นประเทศที่มีเอกราช แม้เคยเสียเอกราชก็เพียงสองครั้งในประวัติศาสตร์เผ่าพันธุ์ของชาติไทยเป็นหนึ่งของประเทศเล็กๆ ที่มีแผนภูมิแสดงให้เห็นว่าอันประเทศไทยของเรานี้ เป็นด้ามขวานด้ามหนึ่งที่ปรากฎให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ในภูมิศาสตร์แผนที่โลกและด้ามขวานด้ามนี้ ... มิเคยเป็นเมืองชึ้นของประเทศมหาอำนาจใดๆ ในยุคล่าอาณานิคมเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่ประเท....

อ่านต่อ


/1
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]