*/
  • Maira
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2011-04-30
  • จำนวนเรื่อง : 248
  • จำนวนผู้ชม : 767067
  • จำนวนผู้โหวต : 226
  • ส่ง msg :
  • โหวต 226 คน
LOVE - S U R R E N D E R

Anders Holst Performance

View All
วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤษภาคม 2555
Posted by Maira , ผู้อ่าน : 2795 , 13:09:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน โกษาปาน โหวตเรื่องนี้

ASTVผู้จัดการ --แนวร่วมเพจต้านระบอบทักษิณ ในเฟซบุ๊ก แถลงฉบับ 2 แนะสมาชิกติดสัญลักษณ์ต้านหมู่บ้านแดงหน้าเฟซบุ๊กตัวเอง อ้างภัยคุกคามชาติ จี้นายกฯ สลาย แฉใช้งบรัฐสร้างด้วย ปูดเสนอจ่าย 2 พันต่อเดือนแลกติดธงหน้าบ้าน แถมบัตรเบ่งตำรวจไม่กล้าแหยม ฉะ "ทวี" ไม่เหมาะโผล่ร่วมที่ปรึกษาจัดงาน สับฟรีทีวีเงียบฉี่ข่าวต้าน ยันไม่หวังโค่นล้มรัฐแค่ตรวจสอบงาน 
       
วันนี้ (20 พ.ค.) เมื่อเวลา 09.09 น. มีรายงานว่า “กลุ่มแนวร่วมเพจต้านระบอบทักษิณ” ประกอบด้วยเว็บไซต์แฟนเพจพวกเราชาวไทยไม่ยุบสภาและไม่เอาคนโกงชาติทักษิณกลับคืนมา ,Watch Red Shirt ศูนย์ปฏิบัติการติดตามผู้ชุมนุมเสื้อแดง ,กลุ่มปัญญาชนคนอีสานไม่เอาพรรคเพื่อไทย, Dislike Yingluck For Concentration Citizen, ศูนย์ตรวจสอบเฝ้าระวังนโยบายพรรคเพื่อไทย, กลุ่มปัญญาชนคนเหนือไม่เอาพรรคเพื่อไทย, ขบวนการเสรีไทยเฟซบุ๊ค, คนละหมัด เดอะซีรีย์ และ คนรู้จริง ไม่เอารัฐบาลสีแดง ซึ่งมีสมาชิกรวมกันเกือบ 5 แสนคน ได้ร่วมกันออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 รณรงค์ให้สมาชิกติดสัญลักษณ์ต้านหมู่บ้านเสื้อแดง เนื่องจากเห็นว่าเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติ และเรียกร้องให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ​ชินวัตร นายกรัฐมนตรี สลายหมู่บ้านแดง มีเนื้อหาดังนี้
       
หลังจากที่ “กลุ่มแนวร่วมเพจต้านระบอบทักษิณ” ซึ่งมีสมาชิกจาก 9 เพจ ออกแถลงการณ์ร่วมกันเมื่อวันที่ 13 พ.ค.55 ประกาศเจตนารมณ์ที่จะคัดค้าน ค้นหา และตีแผ่ความจริงทุกรูปแบบ อันจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติและประชาชนคนไทย และพร้อมผนึกกำลังกับโซเชียลมีเดียเน็ตเวิร์คทุกองค์กรที่ร่วมต่อต้านระบอบทักษิณแดงทั้งแผ่นดินให้ถึงที่สุดไปแล้วนั้น
       
 ทางกลุ่มได้ติดตามตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลอย่างใกล้ชิด พบว่ามีประเด็นที่เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติซึ่งถือเป็นอันตรายอย่างยิ่ง จากการที่รัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์​ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้การสนับสนุนคนเสื้อแดงขยายการเปิดหมู่บ้านแดงไปทั่วประเทศ ทำให้การแบ่งแยกประชาชนขยายตัวเป็นวงกว้าง และเริ่มมีปฏิกริยาต่อต้านจากประชาชนในพื้นที่มากขึ้นตามลำดับ โดยเห็นได้จากปรากฏการณ์ที่จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดสงขลา สะท้อนว่ามีประชาชนจำนวนมากไม่เห็นด้วยกับแนวทางที่รัฐบาลร่วมกับกลุ่มคนเสื้อแดงดำเนินการอยู่ในขณะนี้ และอาจกลายเป็นชนวนความขัดแย้งที่กระจายไปยังพื้นที่อื่น ๆ ในประเทศไทยเพิ่มเติมอีก
       
การกระทำที่ส่อให้เห็นถึงเจตนาของรัฐบาลที่นำโดย นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในการสนับสนุนให้เกิดความแตกแยกในชาติ มีดังนี้
       
       1 มีคำยืนยันตรงกันจากประชาชนในหลายพื้นที่ว่า “มีการใช้งบประมาณรัฐ” ไปสร้างแรงจูงใจให้ก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงโดยจะจัดงบประมาณให้หมู่บ้านละ 1 ล้านบาท และได้งบเพิ่มเติมจากกองทุน SME อีกหมู่บ้านละ 5 แสนบาท สอดคล้องกับสิ่งที่นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ เคยกล่าวเปิดงานเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงที่อุดรธานี เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2554
       
       2 มีการเสนอสิทธิประโยชน์ในรูปของเงินเดือน 2 พันบาทต่อครัวเรือนแลกกับการปักธงแดงหน้าบ้านและปลดพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวลง นำภาพของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีมาติดแทน สอดรับกับข้อมูลที่ นายกฤช เทพบำรุง ตัวแทนชาวบ้านคัดค้านการตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง จ.ภูเก็ต ระบุว่า “หากบ้านไหนติดธงแดง เอาพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงลงแล้วเอารูป พ.ต.ท.ทักษิณขึ้น จะได้ครอบครัวละ 2 พันบาทต่อเดือน ได้บัตรสมาชิกเสื้อแดง ซึ่งหากกระทำผิดการจราจร เช่น ไม่ใส่หมวกกันน็อค เมื่อยืนบัตรแล้วตำรวจจราจรต้องปล่อยทันที ไม่อย่างนั้นอาจโดนย้าย และจะให้บัตรส่วนลดตามห้างดังใน จ.ภูเก็ตด้วย”
       
       3 การมีชื่อเป็นกรรมการที่ปรึกษาการเปิดหมู่บ้านแดงของ “พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง” เลขาธิการศอ.บต.ในฐานะที่ทำงานด้านความมั่นคง แต่กลับมีชื่อปรากฏเป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาในกิจกรรม “แดงทั้งแผ่นดิน” ถือเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม และอาจขัดต่อ พรบ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 อีกทั้งการที่หน่วยงานด้านความมั่่นคง เข้าไปร่วมกิจกรรมนี้เป็นตัวบ่งชี้ได้ว่า รัฐบาลภายใต้การนำของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มีนโยบายด้านความมั่นคงเกี่ยวกับการเมืองการปกครองในทิศทางเดียวกับที่คนเสื้อแดงกำหนดยุทธศาสตร์ “แดงทั้งแผ่นดิน”
       
จากข้อมูลข้างต้น “กลุ่มแนวร่วมเพจต้านระบอบทักษิณ” เห็นว่า ประเทศไทยกำลังเผชิญกับภัยคุกคามด้านความมั่นคงไม่แตกต่างจากในยุคที่ลัทธิคอมมิวนิสต์แพร่ระบาด แต่ครั้งนี้มีความน่ากลัวและอันตรายมากกว่า เนื่องจาก “รัฐบาล” ซึ่งเป็นผู้ถืออำนาจอยู่ในมือ เป็นเนื้อเดียวกับกลุ่มคนที่มีความคิดเปลี่ยนแปลงประเทศไปสู่ “รัฐไทยใหม่” ตามที่นายวีรกาญจน์ มุสิกพงษ์” เคยประกาศเป็นเป้าหมายของคนเสื้อแดงไว้เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2552
       
เนื่องจากปัจจุบันสื่อหลักโดยเฉพาะฟรีทีวี มีการเซ็นเซอร์ตัวเองเพราะหวาดกลัวต่ออำนาจรัฐ จนไม่ได้นำเสนอข่าวในเชิงตรวจสอบ ทำให้ประชาชนไม่ได้รับทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอันตรายจากยุทธศาสตร์ “แดงทั้งแผ่นดิน” ที่กำลังพยายามกลืนกินประเทศไทยอยู่ในขณะนี้ ดังจะเห็นได้ว่าไม่มีสื่อฟรีทีวีช่องใดนำเสนอข่าวการลุกขึ้นมาต่อต้านการเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงของคนภูเก็ตและชาวสงขลาเลย ทางกลุ่มจึงเห็นว่าโซเชียลมีเดียจะเป็นพลังกระตุ้นให้เกิดการตื่นรู้ในหมู่ปัญญาชนและคนไทยที่รักในแผ่นดินเกิดได้รวมพลังกันปกป้องประเทศ
       
ทางกลุ่มแนวร่วมเพจต้านระบอบทักษิณ จึงขอประกาศจุดยืนต่อต้านหมู่บ้านเสื้อแดง ด้วยการรณรงค์ผ่านหน้าเพจ จัดทำสัญลักษณ์ “หยุดหมู่บ้านเสื้อแดง” เพื่อให้สมาชิกของทั้ง 9 เพจที่มีเกือบ 5 แสนคน ได้นำสัญลักษณ์ “หยุดหมู่บ้านเสื้อแดง” ไปติดที่หน้าเพจของตัวเอง พร้อมกันนี้ทางกลุ่มจะตีแผ่ถึงอันตรายจากการเปิดหมู่บ้านเสื้อแดง แบ่งแยกประชาชน จัดอบรมล้างสมองเยาวชนให้เกิดความเข้าใจผิดต่อระบอบการปกครองอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด “เอารัฐไทยใหม่คืนไป เอาประเทศไทยคืนมา” เพื่อให้คนไทยได้ตระหนักถึงภัยรูปแบบใหม่ที่กำลังคุกคามชาติไทยในขณะนี้
       
โดยหวังว่ารัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์​จะรับฟังเสียงจากประชาชนและหยุดพฤติกรรมสร้างความแตกแยก สลายหมู่บ้านเสื้อแดงทั่วประเทศให้กลับมาเป็นหมู่บ้านของคนไทยที่มีธงไตรรงค์ผืนเดียวกันเป็นสัญลักษณ์​และมีองค์พ่อหลวงเป็นศูนย์รวมจิตใจเฉกเช่นที่เคยเป็นมาช้านาน
       
ทั้งนีื้ “กลุ่มแนวร่วมเพจต้านระบอบทักษิณ” มิได้มีเจตนาจะโค่นล้มรัฐบาล ด้วยตระหนักดีว่า รัฐบาลมาตามวิถีทางของระบอบประชาธิปไตย มีวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปี แต่ประชาชนทั้งที่เลือกและไม่เลือกรัฐบาลก็มีสิทธิอันชอบธรรมที่จะตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลว่าได้ใช้อำนาจแทนปวงชนชาวไทยเพื่อประโยชน์ของส่วนรวมหรือมีวาระซ่อนเร้นเพื่อแสวงหาประโยชน์ให้กับญาติพี่น้องหรือพรรคพวกตัวเองจนทำให้บ้านเมืองเสียหายหรือไม่
       
ตลอดเวลา 9 เดือนที่นางสาว ยิ่งลักษณ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ได้ขอโอกาสจากประชาชนเพื่อพิสูจน์การทำงานจนครบวาระ “กลุ่มแนวร่วมเพจต้านระบอบทักษิณ” ในฐานะคนไทยใคร่จะขอโอกาสให้กับประเทศไทยได้สมานบาดแผลแผ่นดินที่บอบช้ำจากความขัดแย้งรุนแรงทางการเมือง โดยขอให้นางสาวยิ่งลักษณ์​ประกาศสลายหมู่บ้านเสื้อแดง เพื่อแสดงให้เห็นว่าเป็นผู้นำของไทย ไม่ใช่เป็นแค่นายกสีแดง
       
 
อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า หลังจากมีการเผยแพร่แถลงการณ์ได้มีการกดไลค์พร้อมกับกดแชร์กันอย่างกว้างขวาง โดยสมาชิกที่เข้ามาแสดงความเห็นต่างสนับสนุนแนวทางดังกล่าว และเริ่มมีการติดสัญลักษณ์ต้านหมู่บ้านแดงที่รูปบนหน้าเพจของตัวเองตามที่ “กลุ่มแนวร่วมเพจต้านระบอบทักษิณ” รณรงค์ด้วย นอกจากนี้ทาง “ขบวนการเสรีไทยเฟซบุ๊ค” หนึ่งในแนวร่วม ยังได้นำหลักฐานที่มีการใช้หัวหนังสือพรรคเพื่อไทยจัดกิจกรรมเปิดหมู่บ้านแดง และอบรมเยาวชน 700 คน ที่ จังหวัด สงขลา มาเผยแพร่ผ่านหน้าเพจเพื่อชี้ให้เห็นถึงความร่วมมือกันระหว่างพรรคเพื่อไทย พ.ต.อ.ทวี และข้าราชการอื่นที่เข้าไปสนับสนุนกิจกรรมของพรรคเพื่อไทยและคนเสื้อแดง โดยนำเสนอเป็นชุดข้อมูล 3 แผ่นหัวข้อ “กลไกรัฐ กลไก “แดงทั้งแผ่นดิน” ใช้กลไกรัฐ อ้างยาเสพติดบังหน้า สอดแทรกความคิด “แดงทั้งแผ่นดิน” ขยายหมู่บ้านแดงที่ สงขลา พร้อมสัญลักษณ์รณรงค์ หยุดหมู่บ้านเสื้อแดง “เอารัฐไทยใหม่คืนไป เอาประเทศไทยคืนมา”
       
นอกจากนี้ ยังนำคำพูดของ นายวีรกาญจน์ พูดถึง แนวคิดตั้งรัฐไทยใหม่ นายก่อแก้ว พิกุลทอง ให้ปลดรูปที่มีทุกบ้าน และคำยืนยันของชาวภูเก็ตที่ระบุว่ามีการจูงใจให้เงิน 2 พันบาทต่อหลังเพื่อติดธงแดงและปลดพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและให้นำรูป พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีไปติดแทน โดยใช้ห้วข้อว่า “ทำมต้องแดงทั้งแผ่นดิน” และยังเปรียบเทียบ “รัฐไทยใหม่” และประเทศไทยไว้ว่า รัฐไทยใหม่ ติดธงแดง บูชาทักษิณผู้นำคนใหม่ ระบอบผูกขาดอำนาจสร้างทายาทตระกูลชิน คนชั่วได้ดี คนดีไม่มีที่ยืน ลัทธิธรรมกายบูญซื้อได้ด้วยเงิน อุปถัมภ์ค้ำชูเฉพาะพรรคพวกตัวเอง คนเสื้อแดงเสรีเต็มที่คนไทยห้ามพูด ความผิดพลาดของรัฐบาลคือการคิดไปเองของประชาชน ประชานิยมพาชาตลงเหว แก้รัฐธรรมนูญกินรวบประเทศคุมอำนาจเบ็ดเสร็จ ฮุบทรัพยากรชาติสนองทุนสามานย์ และ ทักษิณ = ความถูกต้อง
       
ส่วนประเทศไทย หมายถึง ติดธงชาติ เทิดทูนกษัตริย์ ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข คนดีมีที่ยืนคนชั่วต้องถูกลงโทษ ศาสนาพุทธยึดหลักธรรมคำสอนพระพุทธเจ้า คนไทยได้รับการปฏิบัตเท่าเทียม เคารพความเห็นแตกต่างเสรีภาพมาพร้อมความรับผิดชอบ รัฐบาลทำงานตามวาระ ผลงานไม่เข้าตาคนไทยได้เลือกใหม่ มีสังคมสวัสดิการประชาชนเข้มแข็งไม่ต้องแบมือขอ รัฐธรรมนูญ 50 ถ่วงดุลย์อำนาจ คุ้มครองสิทธิชุมชน ชุมชนมีส่วนร่วมในการจัดสรรทรัพยากรและการกำหนดนโยบายรัฐ และ ตุลาการคือผู้ชี้ถูก ชี้ผิด ประชาชนเคารพกฎหมาย
       
 นอกจากนี้ยังมีการเปรียบเทียบแนวคิดหมู่บ้านแดงและยุทธศาสตร์แดงทั้งแผ่นดินกับการตั้งขบวนการเรดการ์ดในยุค “เหมาเจ๋อตง” ที่มีการคล้ายคลึงกันทั้งในรูปแบบและเป้าหมายที่สร้างกองกำลังไว้เพื่อกำจัดศัตรูทางการเมืองด้วย

............

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000061913

....

ปล... เจ้าของบล๊อกอยากให้เพื่อนๆที่เห็นด้วยช่วยกันเข้าไปแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจ "9 เพจ" กันเยอะๆนะคะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Maira วันที่ : 21/05/2012 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ความคิดเห็นที่ 9
สวัสดีค่ะคุณ bon09

ขอบคุณมากกว่าค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
bon09 วันที่ : 21/05/2012 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ขอบคุณข้อมูลค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Maira วันที่ : 21/05/2012 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ความคิดเห็นที่ 5
สวัสดีค่ะคุณ..WajangMLM

มัยราจะเก็บรายชื่อสมาชิกไว้นะคะ
ขอบคุณมากค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Maira วันที่ : 21/05/2012 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดีค่ะท่านโกษาปาน

ถ้ารู้ข้อมูลก็ช่วยกันตรวจเชคอย่างละเอียดด้วยนะคะ
อะไรที่จะเป็นประโยชน์ต้องช่วยกันสอดส่องค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Maira วันที่ : 21/05/2012 เวลา : 07.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ความคิดเห็นที่ 3
สวัสดีค่ะพี่คนขายปุ๋ย

ขอบคุณค่ะ

มัยรากำลังคิดว่าจะช่วยอะไรกันได้มากกว่านี้..
แต่ยังคิดไม่ออกค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
WajangMLM วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SupredermMLM

เห็นด้วยครับ สู้ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
โกษาปาน วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warhorse
จักป้องปัดภัยแผ่นดิน ตราบสิ้นชีวินจะมลาย

ให้ระวังการตั้งหมู่บ้านแดงซ้อน..เรื่องงบหมู่บ้าน/ชุมชน เพราะมีปัญหามาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ด้วยคนครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Maira วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีค่ะคุณ..เพลงผ้า

ขอบคุณมากนะคะ ..

ช่วยกันคนละไม้คนละมือ
ในที่สุดเราก็จะมีปริมาณที่ใหญ่ขึ้น
มากพอที่จะเปลี่ยนแปลงค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สนับสนุนเต็มเหนี่ยว

สวัสดีค่ะคุณไมร่า ด้วยความระลึกถึงค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน