*/
  • Maira
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2011-04-30
  • จำนวนเรื่อง : 248
  • จำนวนผู้ชม : 766855
  • จำนวนผู้โหวต : 226
  • ส่ง msg :
  • โหวต 226 คน
LOVE - S U R R E N D E R

Anders Holst Performance

View All
วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน 2557
Posted by Maira , ผู้อ่าน : 2328 , 09:54:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน ณ.เมืองลุง , arattikron และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

(เครดิต ภาพจาก ผู้จัดการออนไลน์)

 

.....

หลังจากที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกมาประกาศ “โรดแม๊พ” ประเทศไทยในทีวีเมื่อวันศุกร์ว่าต้องใช้เวลาอย่างน้อยอีก 15 เดือนของการปฏิรูป ก่อนมีการเลือกตั้งทั่วไป จะเห็นว่า สื่อนอก  โดยเฉพาะสื่อหลัก ๆ ส่วนใหญ่ CNN, BBC, Reuters, AFP, NYT, WSJ, Bloomberg, FT, The Economist, etc., ต่างแสดงความไม่พอใจ  ประนามทหาร ประนามรัฐประหาร ประนามฝ่ายรอยัลลิสต์ และบางฉบับเป็นเดือดเป็นแค้นถึงกับ "ด่าประจาน" และให้ร้าย สถาบันกษัตริย์ รวมถึงสมาชิกราชวงศ์บางพระองค์ ของไทย

เกือบทุกฉบับที่กล่าวมา ไม่เฉพาะแต่รายงานข่าว ส่วนใหญจะมี “บรรณาธิการ” เรียกว่า 'พี่เบิ้ม' ลงเล่นเอง (ทักษิณ เงินของ นายแน่มาก ซื้อปากกา และจิตวิญญาณคนได้ทั่วโลกจริงๆ?)

ค่ะ ...บรรณาธิอการออกโรงเอง ...เปิดบทวิจารณ์ “รัฐประหารไทย” เละ ...ชนิดหมอไม่รับเย็บ ..ส่วนรัฐบาล ‘พี่เบิ้ม’ ทั้งหลาย เช่น USA, EU, และ Australia, ต่างก็ออกมาขู่ ฟอด ๆ ฟาดหางฟาดงวง "จะลดความร่วมมือทางทหารและตัดเงินสนับสนุนกองทัพ" …ถ้าหากไม่รีบคืนเสรีภาพให้ประชาชน ด้วยการ "เลือกตั้งโดยเร็ว"

ป๊าดดดดด!...ทำยังกะประเทศไทยเป็นเมืองขึ้นก็ไม่ปาน…

เอาละค่ะ ..ที่ร้าย ๆ ก็ อย่าไปอ่าน… “ช่างหัวมัน” …ประเทศของใคร ๆ ก็ต้องจัดการ เวลาเราอด และมีปัญหา ไม่มีประเทศไหนหยิบยืน อาหารมาให้เรากิน นอกจากนั่งดูและวิจารณ์ …

ที่มัยราเห็นว่ามี บทวิจารณ์ ที่ดี ๆ ดูเหมือนจะมีอยู่ เพียง 1 เดียว The Financial Time(FT) ของอังกฤษ – แต่ตีพิมพ์ หนึ่งวัน หลังจากที่บทบรรณาธิการ ที่แย่มากๆ และดูเหมือนว่าบรรณาธิการไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเกี่ยวกับเมืองไทยเลย แต่ได้  “นั่งเทียน” เขียนตาม “PR ของทักษิณ” เท่านั้น

ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า สือที่มีชื่อเสียงระดับโลก จะเขียนอะไรที่ "เลว-สุด-สุด" ได้ขนาดนั้น


แต่ ..ก็ยังดี ในบทความนั้น มีผู้อ่านมากมาย--ประมาณ 80% ของความคิดเห็น ได้มั๊ง --ที่เข้าไป แก้ข่าว และโจมตี “ความด้อยปัญญา เกี่ยวกับเมืองไทย” ของบรรณาธิการ ..

หลังจากนั้น หนังสือพิมพ์ฉบับนี้ได้ “ยอม” ลงบทความโดย “แขกรับเชิญ” Guest post: tinge of economic optimism after Thai coup

...

มัยราเรียบเรียงมาให้อ่านกันนะคะ..

 

Dan Gallucci, (จากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยของเอเซีย) Asean Confidential

"อะไรก็ตามที่เป็นความคืบหน้าในประชาธิปไตยที่มั่นคงของประเทศไทยได้หายไปกับการที่ทหารขับไล่รัฐบาลเลือกตั้งของรัฐบาลพรรคเพื่อไทย" Dan กล่าวนำ

และโจมตีการบริหารของรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อย่างแรงส์ (severely mismanaged)ด้วยข้อเท็จจริง

 Dan อ้าง ---การวิเคราะห์ทางเศรษฐกิจของการทำรัฐประหารครั้งล่าสุดของประเทศ ที่จะต้องเผชิญหน้ากับข้อเท็จจริงดังต่อไปนี้:

 ประการแรก-- การบริหารของยิ่งลักษณ์  ชินวัตรเศรษฐกิจไทยผิดพลาดอย่างรุนแรง  แม้กระทั่งก่อนที่วิกฤติการเมืองจะเริ่มขึ้น

ประการที่สอง--เศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากความวุ่นวายนี้มากกว่าจำนวนข่าวที่พาดหัวให้เราเห็นในปัจจุบัน

   "มันจะเป็นเรื่องยากมาก" เขาบอก "สำหรับรัฐบาลใดก็ตามที่คณะรัฐประหารตั้งขึ้น ...ที่จะล้มเหลวไปมากกว่านี้"

(พูดอีกอย่างก็คือ ไม่มีแย่ไปกว่านี้อีกแล้ว เพราะ นางดอกงิ้ว ดอกง่าว บริหารได้ สุดยอดของความล้มเหลวจริง ๆ -ในวงเล็บ คำพูดมัยราเอง) 

"ตามประวัติที่เป็นมา มีเหตผลน้อยมากที่ว่า รัฐบาลที่ได้รับการสนับสนุนของทหารเพื่อให้เศรษฐกิจมีความเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ" เขาเขียน 

และต่อไปอีกว่า "แต่คณะรัฐประหารกลุ่มนี้ได้ใช้ขั้นตอนที่สำคัญหลายอย่างน รัฐบาลใหม่ได้อนุมัติเงินก้อนใหญ่ถึง 93,000  ล้านบาท ($ 2.9bn) ในการชำระเงินที่ค้างจ่ายให้ชาวนามาเป็นเวลานาน...และทันทีที่จะประเมินความเป็นไปได้ของการดำเนินการกับทางรถไฟที่สำคัญการอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ ที่พรรคเพื่อไทยได้วางแผนไว้ ผู้นำการรัฐประหารยังได้สัญญาว่าปี 2014 และ 2015 งบประมาณจะได้รับการเบิกจ่ายตามปกติ ในขณะที่รัฐบาลรักษาการไม่สามารถที่จะอนุญาตให้มีการใช้จ่ายใหม่ได้ ทำให้เกิดความล่าช้าในการวางแผนงบประมาณ"

ภายใต้การนำของพรรคเพื่อไทยเศรษฐกิจไทยได้สูญเสียโมเมนตัม ระยะสั้น การส่งออกลดลง การบริโภคลดลง และการท่องเที่ยวที่เคยเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจลาดต่ำลง ผลกำไรของ บริษัท มีการหดตัว แต่หนี้ในครัวเรือนและหนี้สาธารณะเพิ่มขึ้น  นักลงทุนและผู้บริโภคจะชะลอการลงทุนและตัดค่าใช้จ่ายของพวกเขา ตัวอย่างเช่นบาง บริษัท ขนาดกลาง ได้ระงับการประกันหนี้สำหรับประธานบอร์ด

 ในขณะที่การส่งออกได้ลดลงส่วนใหญ่เป็นผลมาจากเแนวโน้มของประเทศอื่นๆทั่วโลก การบริโภคภายในประเทศเริ่มชะลอตัวในช่วงกลางปี 2013 เนื่องจากตัวกระตุ้นจากโปรแกรมสำคัญ ๆ ของพรรเพื่อไทยเริ่มเปราะบาง ประเทศมีความต้องการแรงกระตุ้นตัวใหม่อย่างสูง การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน –โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่การเกิดรัฐประหาร—และกฎระเบียบและสิ่งจูงใจทางการเงิน เพื่อสนับสนุนการลงทุนจากต่างประเทศ

(พูออีกอย่างก็คือ ต้องลดกฎระเบียบทางการเงิน การลงทุน--เช่นออกกฏหมายให้ นังดอกงิ้ว ดอกง่าว ตกลงทำธุรกรรมกับต่างชาติได้โดยไม่ต้องผ่านสภา-- ในประเทศเราให้เป็นที่น่าสนใจ ของชาวต่างชาติ(ในระบบทุนสามานย์)... เพื่อดึงดูดให้นักลงทุน(สามานย์)เหล่านั้น ...เข้ามาลงทุนในประเทศของเราได้อย่างสบาย ๆ ไร้กังวล .. จึงจะเรียกว่าเป็นการดี ????)

เศรษฐกิจติดหล่มมีข้ออ้างน้อยในแบบไดนามิคอาเซียน ที่ความผิดปกติเล็กน้อยของรัฐบาลได้ทำให้เศรษฐกิจของพวกเขาตกราง ในช่วงปลาย ปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจไทยขยายตัวเพียงร้อยละ 2.9 เลวร้ายที่สุดในกลุ่มเพื่อนของอาเซียน (ดูกราฟ)  ประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะยังคงมีความแตกต่างนี้ในปี 2014 โดยมีอัตราที่กว้างขึ้น และอาจประสบภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจ

....

สรุป----นี่เป็น 1 เดียวใน บทความที่เป็นบวก ของสื่อนอก... และรัฐบาล ต่าง ๆ ทั่วโลก.. (ยกเว้นจีน ญี่ปุ่น และเขมรฯ ที่ไม่อยากยุ่งกับเรื่องภายในของประเทศอื่น) ที่มัยราได้มาอ่าน และเห็นว่าเขียนได้ดีมากค่ะ ...

ปล... เป็นบทวิเคราะห์ที่มีเหตผล และเรา ๆ คนไทยก็รู้อยู่แก่ใจ ว่า เป็นความจริงตามนั้น  ..ท่าน พลเอกประยุทธ์ และขุนทหารฯ ที่เกี่ยวข้อง ...น่าจะจับประเด็น ให้ PR เก่งๆ นำมาขยายความเป็นข้อโจมตี รัฐบาล ยิ่งลักษณ์ และ ทักษิณ ได้ดีทีเดียวนะคะ ...(ไม่ได้ยุให้แตกแยก แต่พูดความจริง)

....

อ้างอิงจาก: "Guest post: tinge of economic optimism after Thai coup"

 http://blogs.ft.com/beyond-brics/2014/05/30/guest-post-tinge-of-economic-optimism-after-thai-coup/

 ....


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Maira วันที่ : 03/06/2014 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

-ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาอ่าน ทุกๆคอมเมนท์ และทุกๆโหวต นะคะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Maira วันที่ : 03/06/2014 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะพี่คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว #9

มารตฐานของ "ทุนนิยม" ในปัจจุบัน กลายเป็น "สามานย์" ไปหมดแล้วค่ะ

ใช้ "การเลือกตั้ง" เป็นเครื่องมือ

ใช้ "นโยบายประชานิยม" เป็นตัวล่อ และทุ่มโฆษณา ให้คนส่วนใหญ่เห็นด้วย และยอมเป็น "พวก"

เพื่อให้ได้อำนาจ เข้ามากอบโกยผลประโยชน์จากการขายสมบัติ และทรัพยากรของ ประเทศชาติ

แล้วเราจะมี "เลือกตั้ง" ทำไม?

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Maira วันที่ : 03/06/2014 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะคุณภาษาไทย #8

ที่คุณพูดมาทั้งหมดนั้น "ถูกทุกข้อ" ค่ะ

"ผลประโยชน์" ที่พวกเขาจะได้รับนั้นมหาศาล หารรัฐบาลยิ่งลักษณ์ และพรรคเพื่อไทย ได้รับเลือกเข้ามาอีก

ไม่ต้องพูดถึงการเซ็นสัญญาการค้า "FTA" และการลดหลักเกณฑ์ ด้านการลงทุน การเงินการธนาคาร ที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ได้ทำมาแล้ว ด้วยการ "รือกฏหมาย" ให้ง่าย ๆ เป็นประโยชน์พวกเขา ให้เข้ามาทำธุกรรม รวมถึงครอบงำ ครอบครอง แหล่งทรัพยากรอื่นๆของไทย นั้นคือผลประโยชน์มหาศาลที่พวกเขาได้รับ

นี่คือเหตผลใหญ่ว่าทำไม จึงต้องสนับสนุน ระบอบทักษิณ และบริษัทเพื่อไทยของเขา..เพราะเขาคือหุ้นส่วนการ "งาบประเทศไทย" ของต่างชาติ ในนาม "Crony Capitalism"


มัยราไม่เคยเห็นด้วยกับทหารยึดอำนาจ หรือรัฐประหารในประเทศของเรา ...

แต่ครั้งนี้ ไทยมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทำ..ทหารต้องออกมา เมื่อประเทศชาติอยู่ในอันตราย ไม่เฉพาะแต่ความวุ่นวายขั้นวิกฤตภายในชาติเท่านั้น ...แต่รวมถึงภัยจากโลกภายนอกด้วย ...สาเหตใหญ่ ...อเมริกาและนานาชาติ ต้องการที่จะ "ล้มล้างสถาบันกษัตริย์ของไทย" แม้ว่าจะไม่พูดออกมาตรงๆ แต่ "เจตนา" มันฟ้องว่าเป็นเช่นนั้น

ถ้า พล.เอก ประยุทธ์ และทหาร มือสะอาด ทั้งหลายเห็นแก่ประเทศชาติอย่างแท้จริง ดังที่ประกาศไว้ พวกเขาต้อง กวาดล้างระบอบทักษิณ ให้ถึงราก ...และ "ปฏิรูป" สร้างกฏกติกาใหม่ ให้รัดกุม และแข็งแกร่ง อย่าให้ได้เกิดอีก ..ก่อนมีการเลือกตั้ง

ให้ถามตัวเองว่า ...จะเลือกตั้งไปทำไม ในเมื่อเลือกนักการเมืองเข้าไปแล้ว พวกเขาเข้าไป "แก้กฏหมาย" เพื่อให้ไทยเป็นทาสต่างประเทศ ...??

มีหลักฐานยืนยันได้ จากการที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ (และทักษิณ และหุ่นเชิดอื่นๆของเขา ทุกรัฐบาล) ที่พยายาม แก้กฏหมาย "ให้รัฐบาลทำสัญญากับต่างชาติได้ โดยไม่ผ่านรัฐสภา"

หากเลือกนักการเมืองพวกนี้เข้ามาอีก... พวกเขาก็จะพยายาม ทำอีกจนได้ ...

แล้วเราจะมี ...การเลือกตั้ง...ไปทำไม?

....

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Maira วันที่ : 03/06/2014 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะคุณ feng_shui #7

เห็นด้วยค่ะ ..สิ่งที่พวกเขาทำที่จริง ก็ไม่ผิด แต่พวกเขาวัดกันจาก "ค่านิยม" ของพวกเขาเอง ที่คนส่วนใหญ่ถือว่าเป็น มารตรฐานโลก

ส่วนรายละเอียดตามมาตรฐาน และค่านิยมของเรานั้นเราก็ทำไป แต่ก็ต้องดูกระแสตอบรับของคนในชาติเราเองด้วยว่า พอใจมากน้อยแค่ไหน ..

สิ่งที่มัยราอยากให้ คสช. ทำคือ รื้อการดำเนินคดีทุจริต โครงการรับจำนำข้าวที่ฉาวโฉ่ไปทั่วโลก โดยเร็ว และเอาผิด ยิ่งลักษณ์ ...กับพวก

การทุจริต ขนาดใหญ่ ที่แทรกแซงตลาดโลกให้ปั่นป่วน ..จะทำให้คนทั่วโลกเข้าใจถึงปัญหาของไทย ...เพราะมันโยงใยความเหลวแหลกของยิ่งลักษณ์ และระบอบทักษิณ ที่ใช้ประโยชน์ หากินกับ ชาธิปไตย & เสรีนิยมใหม่ ที่กำลังถูกคนทั้งโลกตั้งคำถามในขณะนี้ค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Maira วันที่ : 03/06/2014 เวลา : 07.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะคุณสิงห์นอกระบบ #6

โลกเปลี่ยนไปมาก. ตั้งแต่ ร.6 ส่งทหารไปช่วยพันธมิตรรบในสงครามโลกครั้งที่ 1 และแม้แต่ในสมัย อเมริกามาต้้งฐานทัพในไทยรบกับคอมมิวนิสต์ในเวียตนาม

ปัจจุบัน อเมริกาต้องการเข้ามามีอำนาจเหนือ เอเชียแปซิฟิค ..เขาช่วยคอมมิวนิสต์เวียตนาม ต่อต้านจีน คอมมิวนิสต์ ที่อเมริกาถือว่า "เป็นภัยคุกคาม" ภูมิภาคนี้

เรื่องเก่าๆ คนสมัยนี้ไม่มีเวลาเก็บมาจำ...พวกเขาชอบการลอยตัว เกาะกระแส หรือเครือข่าย ..ง่ายกว่า สบายกว่า ได้กำไรมากกว่าฯ ..

มันเป็น "ค่านิยม" ของคนสมัยใหม่ ...มันเป็นสัจธรรมของยุคสมัย ...ทุกอย่างเป็นเรื่องของ "ผลประโยชน์"

คนที่ตามไม่ทัน หรือไม่ทำตาม ..ก็ตกขบวนรถไฟ

แม้แต่ คสช. ยังกลัวตกขบวน เห็นว่าจะงัดเอาแผน รถไฟแรงสูง มาพิจารณา ..น่าขำสิ้นดี ..

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Maira วันที่ : 02/06/2014 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะคุณวรรณสุข #5

ปัจจุบันเราให้ความสำคัญกันมากกับ "สังคมโลก" หรือ "สังคมอาเซียน" จะทำอะไรทีก็ต้องมองไปรอบๆ เกรงว่าจะถูกพวกเขาตำหนิ และไม่ปลื้ม จนกระทั้งลืมองตัวเองว่า อะไรคือสิ่งทีประเทศของเราต้องการ

10 กว่าปีที่เรามีปัญหา ทักษิณกดขี่ข่มเหงรังแก อุ้มฆ่าประชาชนนับพันๆ และทุจริตคอรัปชั่นสารพัด ไม่เห็นว่าจะมีประเทศไหนมาดูแลช่วยเรา

มัยราว่า มันเป็นหน้าที่ของคนไทย ที่จะแก้ปัญหาของเราเอง ...เราอย่าไปสนใจพวก "สอใส่เกือก" ดีที่สุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Maira วันที่ : 02/06/2014 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะ นายั้งคิด..#4

เมื่อต้นศตวรรษนี้ จอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช แห่งพรรครีพับลิกัน ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ได้ประกาศว่าเขาจะ "จัดระเบียบโลกใหม่"

เป็นโลกขั้วเดียว มี อเมริกาเป็นเจ้า

และจะเจัดต้้งรัฐบาลโลก ให้ดำเนินการบริหารโดย องค์กรนานาชาติเช่น UN, WTO, IMF, NGO, และภาคธุรกิจเอกชน เช่น Microsoft, GE, ฯ ..เป็นผู้บริหาร

แนวคิดนั้นยังอยู่และดำเนินต่อไป แม้ว่าอเมริกาจะเปลี่ยนประธานาธิบดีเป็นพรรคเดโมแครต ซึ่งเป็นฝ่ายตรงข้าม

นั่นคือการขับเคลื่อนคลื่นโลกาภิวัตน์ ที่ได้รื้อขอบรั้วและกฏเกณฑ์ของทุกๆประเทศเพื่อการค้าเสรี

และยังได้ยุบรวมประเทศต่างๆออกเป็นโซนเพื่อให้การบริหารง่ายขึ้น เช่นยูโรโซน นอร์ทอเมริกาโซน เซาท์อเมริกาโซน และเอเชียแปซิฟิคโซน เป็นต้น

นอกจากนั้นก็กดดันให้แต่ละประเทศรื้อกฏหมาย ลดภาษีอากรการค้า ของตนเอง ด้วยการเซ็นสัญญาการค้า "FTA" บ้าง "G 2 G" อ้างว่าเพื่อให้ วิน วิน ด้วยกันทั้งคู่ ฯ

ทักษิณ ชินวัตร เข้ามาเป็นนายกไทย ในเวลาไล่เลี่ยกันกับจอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช และเขาได้ลงสัตยาบัน "กรุงวอชิงตัน"(Washington Consensus) ซึ่งเป็นเสมือน แพ๊คเกจทางด้านเศรษฐกิจ แบบเสรีนิยมใหม่นั้น

(พูดอีกอย่างก็คือเซ็นรับใบสั่งให้เป็นทาสทางเศรษฐกิจอเมริกาตลอดไป -ในวงเล็บนี้มัยราสรุปเอง)

และนี่เองค่ะคือคำตอบคำถามของนายยั้งคิดข้างบน ว่าทำไม อเมริกาและเดอะแก๊งค์ "สามเกลอ" จึงสนับสนุนทักษิณ ทั้งๆที่พวกเขารู้ไส้รู้พุงว่าทักษิณชั่วช้าทุจริตคอรัปชั่นแค่ไหน? ...

พูดอีกอย่างก็คือ ...เพราะทักษิณ ยอมเป็นทาส พร้อมจะยกชาติ ยกแผ่นดินของเราให้พวกเขาเข้าครอบครองทำธุรกิจได้อย่างเสรี นั่นเอง ค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Maira วันที่ : 02/06/2014 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะพี่โบเดีย

มัยราสบายดีค่ะ ..หวังว่าพี่โบเดียคงสบายดีเช่นกันนะคะ

อเมริกาติดนิสัยค่ะ คิดว่าตัวเองเป็น "เจ้าโลก"
ฝ่ายไหนที่ตนไม่สนับสนุน ตีตราให้เป็น "ผู้ร้าย"

เที่ยวรื้อกฏเกณฑ์และขอบเขตบ้านคนอื่น
และแทรกแซงเรื่องภายในของพวกเขาไปทั่วเพื่อประโยชน์ตนเอง


แบบนี้ต้องโดนพี่ไทยสั่งสอนเสียบ้าง ....
.."Fight Back" ค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Maira วันที่ : 02/06/2014 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะพี่ลูกเสือหมายเลข9

ที่จริงประเทศไทยเราก็ไม่เล็กนักนะคะ มีเศรษฐกิจโตอันดับสองของประเทศในอาเซียนที่เดียว

แต่อเมริกานิสัยไม่ดี คิดว่าประเทศตัวเก่งที่สุด และสำคัญที่สุด และทุกประเทศต้องทำตามเขาเท่านั้น

ถ้าอยากจะแกล้งให้อเมริกาเต้น .. ละก็ ..

พลเอกประยุทธ์ ต้องลองไปเยือนจีน..หรือเชิญจีนมาบ้านเรา

เพื่อกระชับสัมพันธ์ และความช่วยเหลือทางทหาร
นอกจากนั้นก็ถกปัญหาข้อพิพาทเกี่ยวกับเกาะในน่านน้ำแถบทะเลจีนใต้

รับรอง อเมริกาเปลี่ยนเสต๊ปเต้นแน่นอนค่ะ ..

เพราะตอนนี้ญี่ปุ่นออกมาอยู่แถวหน้า บอกจะคุ้มครองทุกประเทศที่มีข้อพิพาทกับจีน

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Maira วันที่ : 02/06/2014 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะคุณ sawaddeethailand

มันยากมากที่ประเทศใหญ่จะมองลึกถึงต้นเหตของปัญหา

เมื่อกติกาของโลกตั้งไว้ว่า "เลือกตั้ง" คือขั้นตอนแรกของ "ประชาธิปไตย"

เขาก็มองแค่นั้น ไม่มีใครเสียเวลาให้กับประเทศเล็กประเทศน้อย

มันเป็นหน้าที่ของเรา ที่จะแก้ปัญหาประเทศเรา
ในทิศทางที่เราคิดว่าทำถูกต้องแล้ว ...

แต่เมื่อทำไปแล้ว ต้องหาทาง "อธิบาย"
หรือ "ประชาสัมพันธ์" ให้พวกเขาเข้าใจค่ะ

อย่าคิดเพียงว่า "หวังว่าเขาจะเข้าใจ" เท่านั้น
ต้องรณรงค์ทำประชาสัมพันธ์ และล๊อบบี้ฯ ถ้าจำเป็น
ทำควบคู่ไปพร้อมๆกับ สะสางปัญหาในประเทศเราค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 9 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 02/06/2014 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

พวกทุนนิยม กลัวไม่ได้ผลประโยชน์ เลยบ้าจะไปแต่เลือกตั้ง

ความคิดเห็นที่ 8 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภาษาไทย วันที่ : 02/06/2014 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

เพราะฝรั่งทั้งหลาย คงคิดว่า รีบเลือกตั้งจะได้ พรรคทักษิณกลับมาใหม่ ผลประโยชน์ที่ได้จะไม่ชะงัก และกลัวว่า รัฐบาลทหารกำลังล้างบางทักษิณจะยกเลิกสัมปทานที่พวกเขาเคยได้มั้ง

ฝรั่งตาน้ำข้าวทั้งหลายคงคิดว่า ประเทศไทยเป็นเมืองขึ้นของพวกเขามั้ง หลงตัวเองไปหน่อยล่ะ

ประเทศไทยไม่เคยเป็นเมืองขึ้นฝรัง จำใส่กะโหลกไว้ด้วย อย่าสอดในเรื่องภายในของประเทศอื่น
ทั้งอิรัก อียิปต์ ยูเครน ล้วนแต่โดนอเมริกาเข้าไปสอดแทรกทำลายจนวุ่นวายไปหมด เห็นประเทศไทยสุขสงบขึ้นคงอึดอัดใจจนอกจะแตกตายมั้ง
ตอนที่ประชาชนออกมาคัดค้านนางยิ่งลักษณ์ แล้วโดนระเบิด โดนยิง รายวัน พวกฝรั่งอ้างประชาธิปไตย และสิทธิเสรีภาพของประชาชน เหล่านี้หายหัวไปไหน ?

ความคิดเห็นที่ 7 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 01/06/2014 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

มาตรฐานสื่อประเทศนอกคง มีแบบเดียว อย่างไรก็คงจะนำเสนอได้แค่ตามเนื้อหา มุมมองของเขา คงไม่มาระวังเรื่องความแตกต่างในแง่ของวัฒนธรรมการปกครอง คงไม่มีวันที่จะเข้าถึงความจริงของสังคมไทยได้เท่ากับคนไทยเรากันเองเนอะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 Maira , opads ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 01/06/2014 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ทหารไทยและกองทัพไทยจะได้รู้เช่นเห็นชาติประเทศตะวันตกมากขึ้นครับ ในหลวง ร.๖ ส่งทหารไทยไปรบช่วย(สัม)พันธมิตรรบในคราวสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง รัฐบาลจอมพลป.ส่งทหารไทยไปช่วยรัฐบาลสหรัฐฯรบในเกาหลี รัฐบาลจอมพลถนอมยอมให้รัฐบาลสหรัฐฯตั้งฐานทัพส่งกำลังรบไปโจมตีประเทศเพื่อนบ้านจนพวกเค้าเกลียดเราหมด ส่งทหารไทยและหน่วยรบไร้สัญชาติไปช่วยรัฐบาลสหรัฐฯรบใน เวียดนาม ลาว และเขมร ในวันที่กำลังทหารเวียดนามหลายแสนจ่อเราอยู่ในเขมร จีนเปิดสงครามสั่งสอนเวียดนาม อเมริกันอยู่ไหน

ความคิดเห็นที่ 5 Maira , ภาษาไทย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
วรรณสุข วันที่ : 01/06/2014 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

โร๊ดแม้พนี้เพื่อเสนอแก่คนไทย ไม่ได้ขออนุญาติจาก มหาอำนาจเสียหน่อย พวกเค้าเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า ยังจะล่าอาณานิคมกันอยู่อีกหรือ
ก็ดีค่ะ จะได้กระชากหน้ากากบรรดามหาอำนาจจอมบงการเหล่านี้ออกมา

ความคิดเห็นที่ 4 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 01/06/2014 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ไม่น่าเชื่อเลยครับ ว่าชาวต่างชาติและสื่อนอก จะไม่รู้ตื้นลึกหนาบางของประเทศไทยสมัยยิ่งลักษณ์ แม้กระทั่งจะย้อนไปถึงสมัยพี่ชายทักษิณก็ตาม เพราะผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวประเทศต่างๆที่เข้ามาประจำการอยู่ในประเทศไทยยุ่บยั่บไปหมด เดินจะหัวชนกันตายด้วยว็ำไป แต่พอถึงคราวบ้านเมืองของเราถึงจุดวิกฤตที่ทำให้ทหารต้องใช้ปืนยึดอำนาจ โดยหวังจะเป็นเป็นการเก็บกวาดบ้านเรือนให้สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย แล้วคนไทยที่อยู่ในบ้านจะได้อยู่กันอย่างมีความสุขต่อไป แต่สื่อนอกทั้งหลายกลับพูดจาเหมือนอันธพาลไปตามกัน แล้วสามเกลอสหรัฐ อังกฤษ และฝรั่งเศษ ที่เคยบุกเข้าไปในประเทศโน้นประเทศนี้เพื่อวางอำนาจตามใจ ก็ประสานเสียงเล่นงานเราด้วย.

ความคิดเห็นที่ 3 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่โบเดีย วันที่ : 01/06/2014 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

สื่อนอกไม่ต้องเสือกทุกเรื่องก็ได้มั่ง

น้องสาวสบายดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 01/06/2014 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

มันคิดว่าเมืองไทยเล็กๆ ไม่มีผลประโยชน์ เลยทำตัวเฉย ท่องตำราพล่าม
ขณะที่ประเทศอย่างอียิปต์ ยูเครน ..มันจะเข้าไปหาผลประโยชน์ เลยส่งกองกำลังเข้าไป

ความคิดเห็นที่ 1 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
sawaddeethailand วันที่ : 01/06/2014 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawaddeethailand

เบื่อไอ้พวกสื่อนอกและประเทศที่อ้างตนว่าเป็นประชาธิปไตย
มองแต่ปลายเหตุต้นเหตุเป็นเช่นไรข้าไม่สน
อ้างตนว่าเจริญแล้วแต่สื่อทำงานแบบด้อยพัฒนา
วิเคราะห์วิจารณ์ตามความเชื่อหรือข้อมูลที่ได้รับการป้อนมา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน