*/
  • Maira
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2011-04-30
  • จำนวนเรื่อง : 248
  • จำนวนผู้ชม : 766875
  • จำนวนผู้โหวต : 226
  • ส่ง msg :
  • โหวต 226 คน
LOVE - S U R R E N D E R

Anders Holst Performance

View All
วันอาทิตย์ ที่ 22 มิถุนายน 2557
Posted by Maira , ผู้อ่าน : 2196 , 13:07:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน feng_shui , นานาทัศนะ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

 

President John F. Kennedy and Robert McNamara. (Wikimedia commons)

President John F. Kennedy and Robert McNamara.

(เครดิต: Wikimedia)

.....

ในวาระครบ 1 เดือน “รัฐประหาร” 22 พฤษภาคม 2557 -เจ้าของบลอกมี  “ของขวัญ” มาให้ คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ(คสช.) เพื่อเป็นการขอบคุณที่ได้เข้ามาช่วยกู้สถานการณ์ "ผ่าทางตัน-วิกฤตชาติ" ที่พวกเรามวลมหาประชาชนร่วมกันต่อสู้นานถึง 7 เดือน และขออวยพรให้ คสช. “เดินสู่จุดหมาย” และช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้การ “ปฏิรูป” ประเทศไทยสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

ของขวัญนี้เป็นบทความเกี่ยวกับ “นโยบายต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา” ปรากฏครั้งแรกใน  History News Network. เขียนโดย ไอรา เชอร์นุส (Ira Chernus) ซึ่งได้เปรียบเทียบการตัดสินใจของ “ประธานาธิบดี บารัก โอบามา ในอิรัก”  และของประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคนเนดี ที่เคยตัดสินใจปัญหาในเวียตนาม ซึ่งมีความสำคัญมากไม่เฉพาะต่อภูมิภาค แต่รวมถึงคนทั้งโลกด้วย

เจ้าของบลอกเคยเห็นในวิชาการตลาด ที่บอกว่าการ “รู้เขา..รู้เรา.. จะทำให้การวางแผนการรบได้เปรียบคู่ต่อสู้” ลองอ่านดูนะคะ …ยาวไปนิด ..แต่คิดว่าน่าจะมีประโยชน์บ้าง ไม่มากก็น้อย…


….....

เมื่อจอร์จ ดับเบิลยู บุชและพวก “NeoCons” เปิดสงครามในอิรัก นักวิจารณ์ต่างประกาศคำขวัญว่า “อิรัก จะเป็นภาษาอาราหรับของเวียตนาม” ความหมายก็คือ “จะเป็นนอีกหนึ่งสงครามในต่างประเทศที่ยาวนาน และไม่เอื้อประโยชน์เพื่ออะไร นอกจากความตาย  ความทุกข์ทรมาน  และความพ่ายแพ้ของอเมริกา”

นั่นคือเหตุการณ์ในปี 2003-2004 เมื่ออเมริกาตัดสินใจคู่ขนานกับการสงครามเวียดนามของปี 1965-1973...แต่ตอนนี้มาดูกันว่าทำไม "อิรัก" จึงยังคงเป็นภาษาอาหรับสำหรับ "เวียดนาม"? 


ก่อนอื่นต้องเปิดกล่องความทรงจำในอดีตย้อนไปในปี ค.ศ. 1962 และ 1963 เมื่อประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคนเนดี ต่อสู้กับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เหมือนกันกับ บารัก โอบามา ตอนนี้ว่า “จะทำอย่างไรกับภาวะนี้ จะช่วยเหลือด้วยการมีส่วนร่วทางทหารให้ผู้นำทุจริตที่อยู่ในอำนาจเพื่อระรานศัตรูทางการเมืองของเขาดีหรือไม่?” นายคาร์นุส เขียน

นี่คือสิ่งที่ เจเอฟเค ให้สัมภาษณ์ในเดือนกันยายนปี 1963 เกี่ยวกับสถานการณ์ในภาคใต้ของเวียดนามภายใต้ประธานาธิบดีงู ดินฮ์เดียม: “ผมไม่คิดว่า ... จนกว่ารัฐบาล(งูดินฮ์เดียม)ใช้ความพยายามมากขึ้นเพื่อที่จะเอาชนะการสนับสนุนของประชาชนส่วนใหญ่ (popular support) จึงจะสามารถชนะสงครามได้”

และนี่คือสิ่งที่ บารัก โอบามา บอกกับผู้สื่อข่าวเมื่อ 13 มิถุนายน 2014: “ผู้นำอิรักที่จะต้องแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการตัดสินใจอย่างหนักและการประนีประนอมในนามของประชาชนชาวอิรัก ในการที่จะนำประเทศเข้าด้วยกัน ... และเพื่อผลประโยชน์ที่ถูกต้องตามกฎหมายทั้งหมดของสังคมชาวอิรัก และเพื่อการสร้างความสามารถของกองกำลังรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ”

เจเอฟเค บอกว่า “ในการวิเคราะห์สุดท้าย มันเป็นสงครามของพวกเขา(เวียดนาม) พวกเขาจะเป็นคนที่ ‘ต้อง’ ชนะหรือแพ้ -เราสามารถช่วยพวกเขาได้ เราสามารถให้อาวุธกับพวกเขาได้  เราสามารถส่งคนของเราออกไปเป็นที่ปรึกษาได้.. แต่พวกเขาจะต้องเป็นคนที่เอาชนะมัน(ด้วยตัวเอง)”

โอบามากล่าวว่า “เราไม่สามารถทำแทนพวกเขาได้ ... ประเทศสหรัฐอเมริกาไม่ได้มีไว้เพียงแค่เข้าไปเกี่ยวข้องทางทหาร ในกรณีที่ไม่มีการวางแผนทางการเมืองโดยชาวอิรักที่ทำให้เรามีความมั่นใจบางอย่างว่าพวกเขากำลังเตรียมที่จะทำงานร่วมกัน”

เจเอฟเค ต่อสายถึงงูดินฮ์เดียม เพื่อให้มีการ “ปฏิรูป” ซึ่งฟังเหมือนจะสัญญาว่ารัฐบาลเวียดนาม “จะได้รับความช่วยเหลือจากสหรัฐอเมริกาไม่ว่าจะชนะหรือไม่ก็ตาม” และบอกว่า “ผมไม่เห็นด้วยกับคนที่บอกว่าเราควรจะถอนตัว ... นี่คือ การต่อสู้ที่สำคัญมากถึงแม้ว่ามันจะอยู่ห่างไกล ... นอกจากนี้เรายังต้องมีส่วนร่วม - เราอาจจะไม่ชอบมัน -. ในการป้องกันเอเชีย”

โอบามาดูเหมือนจะพูดเช่นเดียวกันเขา “พูดถึงธรรมชาติของผู้ก่อการร้ายเหล่านี้แล้วก็อาจก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อผลประโยชน์ของอเมริกันได้ในที่สุด –อิรักต้องได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติม เพื่อทำลายโมเมนตัมของกลุ่มหัวรุนแรง และหนุนความสามารถของกองกำลังความมั่นคงอิรัก ... พวกเขาจะมีการสนับสนุนจากสหรัฐอเมริกา ... เรามีผลประโยชน์อย่างมากที่นั่น”

เช่นเดียวกับเคนเนดี ที่ปฏิเสธว่าเขาครุ่นคิดเกี่ยวกับการเพิ่มกำลังทหารมากขึ้น ส่วนโอบามายืนยันว่า “เราจะไม่มีการส่งทหารสหรัฐกลับเข้าไปสู้รบในอิรัก” แต่เจเอฟเคยังคง “ส่งที่ปรึกษา”จำนวนมากไปในเวียดนามตลอดช่วงเวลาการเป็นประธานาธิบดีของเขา เช่นเดียวกับโอบามา ที่สัญญาว่า “มีการกระทำที่เลือกเฟ้นโดยทหารของเรา ... เราได้เพิ่มความพยายามเป็นสองเท่าที่จะช่วยสร้างกองกำลังต่อต้านการก่อการร้ายที่มีความสามารถมากขึ้น เพื่อให้กลุ่ม ISIS / ISIL ไม่สามารถสร้างสวรรค์และที่ปลอดภัย และเราจะยังคงความพยายาม”

เคนเนดีเตือนว่า …ที่เขาช่วยด้านการทหารนั้นขึ้นอยู่กับการปฏิรูปของรัฐบาลเวียดนามใต้ และสิ่งที่อเมริกาส่งไปช่วยนั้นไม่ใช่เพียงเพื่อการบริโภคของประชาชน- ปีก่อนหน้านี้เขาได้ส่งจดหมายส่วนตัวถึง งูดินฮ์เดียม บอกว่ามีแนวโน้มที่จะเพิ่มเงินให้มากขึ้นสำหรับกองทัพของเดียม แต่ย้ำเตือนอีกว่า “ที่จะช่วยนี้ ต้องขึ้นอยู่กับผลการดำเนินงานของเวียดนามด้วย ว่าจะมีการ ‘ปฏิรูป’ ที่จำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับ ‘ประสิทธิภาพ’ ในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่สำคัญและความจงรักภักดี ระหว่างประชาชนที่รักเสรีภาพของ เวียดนามใต้และรัฐบาลของพวกเขา”


 "ไม่ว่าโอบามาได้ส่งจดหมายดังกล่าวไปยังนายกรัฐมนตรีของอิรัก นูรีอัลมาลิกี หรือไม่นั้นเกินความคาดเดาของทุกคน” เชอร์นุส เขียน

“แต่มีความแตกต่างที่สำคัญ” เขาบอก นั้นคือในปี 1963 การสัมภาษณ์ของเจเอฟเคอธิบายว่า “เวียดนามเองไม่ได้เป็นปัญหาที่สำคัญ แต่ความสำคัญนั้นอยู่ที่การรับรู้ของโลก เกี่ยวกับอำนาจของอเมริกา การสูญเสียเวียดนามจะทำให้(ชาวโลก) ‘รู้สึกว่าคลื่นของอนาคตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือประเทศจีน และคอมมิวนิสต์”

[พูดอีกอย่างก็คือ สิ่งที่เจเอฟเคกลัวมากในขณะนั้นก็คือ ถ้าเวียตนามแพ้ ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมดจะกลายเป็นคอมมิวนิสต์ และตกอยู่ภายใต้การปกครองของจีน – แต่ในความเป็นจริง ไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะประเทศไทยยังคงครองความเป็นประชาธิปไตย พม่าก็ไม่เป็นคอมมิวนิสต์ มีเพียง ลาว และเขมร ที่ได้รับผลกระทบ -ในวงเล็บนี้เจ้าของบลอกเขียนเอง]

โอบามายังไม่ได้ออกมาและพูดอะไรมากเช่นนี้ แต่เขาก็ยังจะต้องตระหนักและใคร่ครวญอย่างดีที่สุดในคำพูดนักวิจารณ์ที่บ้าน – และแม้บางส่วนของผู้สนับสนุนของเขาจะเรียกร้องให้เขาทำเพื่อให้โลกรับรู้ว่า “อเมริกายังคงเป็นตัวแสดงนำ”

เพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่โมซูลจะถูกยึดโดยกองกำลัง ISIS / ISIL นายฟาร์รีด ซัคคาเรีย (Fareed Zakaria) นักวิจารณ์ด้านนโยบายต่างประเทศ เขียนว่า “โลกวันนี้... ตั้งอยู่ด้วยคำสั่งที่สร้างขึ้นโดยสหรัฐอเมริกา ..ตั้งแต่ปี 1989 เป็นต้นมา ยังไม่ได้รับการท้าทายจากผู้เล่นที่สำคัญคนอื่น ๆ” และเขากล่าวต่อไปว่า คำถามใหญ่ในขณะน้ก็คือ “ทำอย่างไรเงื่อนไขเหล่านี้จึงยังคงอยู่ต่อไป..แม้จะมีอำนาจใหม่ - เช่นจีน - เพิ่มขึ้นและคนเก่า - เช่นรัสเซีย – กำลังดิ้น เบ่งกล้ามของพวกเขาขึ้นมา และตอนนี้อำนาจใหม่กำลังจะเพิ่มขึ้นอีกในตะวันออกกลาง ..และ.. คำถามสำคัญที่ว่า ‘การรักษาระเบียบโลก’(preserving the world order) มีแนวโน้มที่จะเป็นศูนย์กลางการสนทนาของห้องรูปใข่ในทำเนียบขาว”


อันที่จริง อีกหนึ่งแรงสนับสนุนตามปกติในนโยบายต่างประเทศของโอบามา ที่นิวยอร์กไทม์ส(NYT)กล่าวว่าบทความล่าสุดของกลุ่ม NeoCon โดยนายโรเบิร์ต เคแกน (Robert Kagan) หัวเรื่อง “มหาอำนาจไม่ได้รับการเเกษียณ” (Superpowers Don’t Get to Retire)  จี้ใจทำเนียบขาวมาก จนทำให้ประธานาธิบดีโอบามา เชิญนายเคแกน เข้าไปรับประทานอาหารกลางวันด้วยในทำเนียบ “เพื่อเปรียบเทียบมุมมองของโลก และเหตุการณ์ในอิรัก ว่าจะเปิดประตูเพื่อการฟื้นฟูการแทรกแซง อีกหรือไม่” นิวยอร์คไทม์สพาดหัวข่าว

ดังนั้น..โอบามากำลังติดอยู่ในภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกอย่างมาก เหมือนกับที่เคนเนดี้ต้องเผชิญในอดีต “ความรู้สึกที่ถูกบังคับทั้งโดยความกังวลด้านการเมืองทั่วโลก ทางการเมืองและในประเทศเพื่อหนุนพันธมิตร ..แต่ขณะเดียวกันก็รู้ว่าทุกความช่วยเหลือทางทหารในโลกจะไม่ช่วยให้พันธมิตรชนะทางทหารดังที่อเมริกาต้องการ เนื่องจากมีข้อบกพร่องหรือช่องโหว่อย่างมาก
“มีวิธีแก้ปัญหานี้อย่างไร?”

ในขณะที่ เจเอฟเค ยืนยันที่จะเปิดทางเลือกทั้งหมดของเขา โอบามากล่าวว่า “ผมได้ถามทีมรักษาความปลอดภัยแห่งชาติของผมเพื่อเตรียมความพร้อมในหลายๆทางเลือกที่อาจช่วยสนับสนุนกองกำลังความมั่นคงอิรัก และผมจะตัดสินใจเลือกทางใดทางหนึ่งในอีกสองสามวันข้างหน้า”

เจเอฟเค ส่งทูตมากมายไปเวียดนามเวียดนามเพื่อศึกษาสถานการณ์และรายงานกลับไปยังเขาบ่อยๆ  โอบามาอาจจะต้อทำแบบเดียวกัน

“เราต้องการที่จะให้แน่ใจว่าเรามีตาที่ดีในสถานการณ์”ประธานาธิบดีโอบามากล่าว “เราต้องการที่จะทำให้แน่ใจว่าเราได้รวบรวมทุกปัญญาที่จำเป็นเพื่อรู้ความจริง ..ผมทำและออกคำสั่งโดยตรงต่อการกระทำใด ๆทั้งหมดที่นั่น ที่พวกเขากำลังกำหนดเป้าหมาย กำหนดความแม่นยำ และพวกเขากำลังจะได้รับผล”

และทุกคนสงสัยก็คือว่าโอบามาได้บอกกับมาลิกีเป็นการส่วนตัวหรือยัง เกี่ยวกับสิ่งที่เจเอฟเคบอกกับงูดินฮ์เดียม “กองกำลังสหรัฐจะไม่เข้าไปต่อสู้  เราจะส่งความช่วยเหลือทางทหารและที่ปรึกษาไปให้เท่านั้น.. อย่างไรก็ตามสหรัฐ ‘คาดหวังที่จะมีส่วนร่วมในกระบวนการตัดสินใจในทางการเมือง เศรษฐกิจ และการทหาร”ของเวียดนามด้วย


ผลกระทบหรือไม่ อย่างไร ยังไม่รู้ …แต่มองย้อนกลับไปที่ผลลัพธ์ในประเทศเวียดนามแล้ว ทุกคนสามารถพูดกับนายโอบามาได้ประโยคเดียวว่า  “โชคดีนะ..เพื่อน”

จนกระทั่งถึงช่วงท้ายของชีวิต จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ยังคงจมอยู่กับจินตนาการเช่นอเมริกันทั่วไป “หากคุณเพียงแค่ทำงานหนักให้มากพอ คุณสามารถใช้เหตุผลเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และแม่นยำ คุณสามารถเดินไปบนเส้นบางๆที่ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการตัดสินใจที่ยาก และแทนที่จะหาสมดุลที่สมบูรณ์แบบที่รวบรวมทั้งสองด้านของภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก คุณสามารถมีได้ทั้งหมด และเพราะคุณเป็นอเมริกา คุณสามารถบิดงอประเทศที่มีขนาดเล็กได้ตามอำเภอใจของคุณคุณจะบังคับใช้วิธีการแก้ปัญหาที่สมบูรณ์แบบ และรับประกันความสุขสำหรับทุกคน ..”

ถ้าผีของเจเอฟเคยังคงเดินไปมาในทำเนียบขาว เขาอาจจะสะกิดบารักโอบามาในตอนกลางคืน และกระซิบว่า “ครั้งนี้ขอให้โชคดีนะ..เพื่อน”

….
Ira Chernus, University of Colorado, Boulder Ira Chernus เป็นศาสตราจารย์ด้านการศึกษาศาสนา ของมหาวิทยาลัยโคโลราโด ที่โบลเดอร์ สหรัฐอเมริกา และเป็นผู้เขียนหนังสือออนไลน์เรื่อง  “MythicAmerica: Essays.” เขามีบลอกที่  MythicAmerica.us.

....

 ปล…ในอีก 3 เดือน โอบามา จะตัดสินใจว่า “จะลงโทษ- หรือไม่ลงโทษ ประเทศไทยในกรณีที่ถูกลดระดับเรื่องแรงงานทาส” ดังนั้น เจ้าของบลอกเห็นว่า การ "รู้ใจเขา ก็อาจจะทำให้เราวางแผนการต่อสู้ได้อย่างดีนะคะ …ก็ขอใช้ประโยคข้างบนนั้นอวยพร ณ ที่นี้ด้วยละกัน … “ขอให้ คสช. & ประเทศไทย ....โชคดีค่ะ”

...


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Maira วันที่ : 23/06/2014 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะคุณ feng_shui

ใช่ค่ะ ..โอบามาต้องคิดหนัก ...จะเชื่อข้อมูลจากฑูต "หางแดง" อย่างเดียวคงไม่ได้แล้วตอนนี้ คสช. ทำงานเข้าตาประชาชน ...

วันนี้ MSN updated ข่าวยืนยัน "USยังไม่คว่ำบาตรไทยชี้ขึ้นอยู่กับโอบาม่าตัดสินใจ"

....

"เอกอัครราชทูตประจำสำนักงานเฝ้าระวังและต่อต้านภัยการค้ามนุษย์ ประจำกรุงวอชิงตัน ยันยังไม่คว่ำบาตรไทย ระบุ การคว่ำบาตรจะเกิดขึ้นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ ประธานาธิบดี บารัค โอบาม่า เป็นสำคัญ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายลูอิส ซีเดบาก้า เอกอัครราชทูตประจำสำนักงานเฝ้าระวังและต่อต้านภัยการค้ามนุษย์ ประจำกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐ ได้ชี้แจงระหว่างตอบข้อซักถามของสื่อมวลชน ว่า สหรัฐฯ จะยังไม่มีมาตรการคว่ำบาตรกับกลุ่มประเทศที่ถูกจัดอันดับต่ำสุดในครั้งนี้ ซึ่งรวมทั้งไทย หลังจากรายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ ของกระทรวงการต่าง ประเทศสหรัฐที่ปรับลดอันดับของไทยให้อยู่ในกลุ่ม
ประเทศอันดับ 3 ที่ถือว่าเป็นอันดับที่แย่ที่สุด โดยถือเป็นประเทศที่ดำเนินการไม่สอดคล้องกับมาตรฐานขั้นต่ำ และไม่ได้ใช้ความพยายามอย่างมีนัยสำคัญในการลดสถิติการค้ามนุษย์ลง

โดย นายซีเดบาก้า อธิบายว่า การคว่ำบาตรจะเกิดขึ้นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ ประธานาธิบดี บารัค โอบาม่า เป็นสำคัญ แต่ส่วนใหญ่สหรัฐฯ จะรอดูความเคลื่อนไหวของรัฐบาลประเทศนั้น ๆ ว่าจะดำเนินการอย่างไร และสหรัฐฯ สามารถจะให้การสนับสนุนช่วยเหลือได้มากน้อยแค่ไหน ก่อนพิจารณาใช้มาตรการคว่ำบาตร

ซึ่งในกรณีของไทย นายซีเดบากา ยอมรับว่า ไทยมีความพยายามที่ดีในการกำจัดการค้ามนุษย์ แต่ยังไม่เพียงพอในแง่ของผลลัพธ์ คือ แม้จับกุมผู้กระทำผิดก็ไม่อาจดำเนินคดีสาวไปถึงต้นตอ รวมถึงมีการลงโทษผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างยุติธรรมเท่าเทียม อีกทั้งปัญหาหลักของไทย คือ การปฏิรูประบบกฎหมาย และความโปร่งใสในการสอบสวนดำเนินคดี"

ความคิดเห็นที่ 7 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 23/06/2014 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

โอบามาต้องคิดหนักเหมือนกันค่ะ ในสามเดือนที่จะถึงต่อไปนี้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Maira วันที่ : 23/06/2014 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

เช่นเดียวกับ โอบามา ที่ต้องการ "‘รักษาระเบียบโลก’(preserving the world order)

พลเอก ประยุทธ์ ก็เช่นเดียวกัน ที่ต้องการ "‘รักษาระเบียบ ประเทศไทย (preserving the Thai-order)

แล้วมันต่างกันที่ตรงไหน?

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Maira วันที่ : 23/06/2014 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ขอบคุณทุกๆโหวตด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Maira วันที่ : 23/06/2014 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะพี่คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว..

คีย์เวิร์ดในที่นี้คือ "popular support" ค่ะ ...อเมริกาจะสนับสนุน ผู้นำ(จะเป็นใครก็ได้ทุจริตหรือ เลวแค่ไหนก็ได้) ขอให้มี ."ประชาชนส่วนใหญ่สนับสนุน"

[“ผมไม่คิดว่า ... จนกว่ารัฐบาล(งูดินฮ์เดียม)ใช้ความพยายามมากขึ้นเพื่อที่จะเอาชนะการสนับสนุนของประชาชนส่วนใหญ่ (popular support) จึงจะสามารถชนะสงครามได้”] JFK บอก

....

1 เดือนผ่านไป ...คสช... ตอนนี้นับว่าสอบผ่านในเรื่องนี้แล้วค่ะ ...หลังจากบ้านเมืองโกลาหล วุ่นวาย ประชาชนต้องการ "strongman" มารักษาเสถียรภาพ ..ตามสูตร..

ดังนั้น มัยราคิดว่า ..เป็นโอกาสดีที่ พล.อ. ประยุทธ จะใช้ช่วงเวลา 3 เดือนนี้ "จัดระเบียบ-แรงงานต่างชาติ" ให้เข้าที่เข้าทาง ..รับรองว่าถึงเวลาตัดสินใจ โอบามาจะยิ้มต้อนรับ "strongman" ของไทยเป็นพวกแน่นอน แทนการลงโทษ

อเมริกาเชื่อในทฤษฏีวิทยาศาสตร์ ของดาร์วิน "survival-of-the-fittest"

ความคิดเห็นที่ 3 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 22/06/2014 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง เลยนะครับคุณMaira แต่เมกาชอบเอาเปรียบและใช้กำลังตบตีชาวบ้านเป็นประจำ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Maira วันที่ : 22/06/2014 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดี และขอบคุณค่ะนายยั้งคิด..

คนอเมริกันถูกสอนให้คิดและแก้ปัญหาแบบวิทยาศาสตร์เกินไป
การตัดสินใจใดๆจะเป็นไปตามกรอบ มารตรฐานในพิมพ์เขียวของตนเท่านั้น
ประธานาธิบดีมาแล้วก็ไป ..แต่แต่นโยบายหลักๆด้านต่างประเทศนั้นจะไม่แตกต่างกันมากนักค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 1 Maira ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 22/06/2014 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

และเพราะคุณเป็นอเมริกา คุณสามารถบิดงอประเทศที่มีขนาดเล็กได้ตามอำเภอใจของคุณคุณจะบังคับใช้วิธีการแก้ปัญหาที่สมบูรณ์แบบ และรับประกันความสุขสำหรับทุกคน ..”
...................

ปธน.สหรัฐทุกคนก็คิดอย่างข้อความข้างบนนี้ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน