• ดอกดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-05-09
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 34581
  • ส่ง msg :
  • โหวต 37 คน
คนธรรมดา
ทุกบทเรียนที่เจอ...คือรสชาดของชีวิต
Permalink : http://www.oknation.net/blog/indo
วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ดอกดิน , ผู้อ่าน : 721 , 18:10:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราอาจ...ไม่ใช่ส่วนเกิน เพียงแต่...เราเดินเข้ามาทีหลัง วันนี้เรา....อาจไม่ได้เดินลำพัง เพียงแต่บางครั้ง....เราต้องปล่อยวางให้มันเป็นไป   อย่าคิดว่าจะต้องเป็น "ที่หนึ่ง"... และพึงเชื่อมั่นในความเป็น "ตัวเขา"... มองในสิ่งที่เขาได้กระทำ "เพื่อเรา".... แต่อย่าเรียกร้องเขา...ในสิ่งที่เราอยากให้ทำ   อย่าหวัง...ว่ามัน "ต้องดีที่สุด".. อย่าหยุด...ที่จะทำในสิ่งดี ๆ  อย่าหวังว่า จะต้องเป็น อย่างนั้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 กันยายน 2553
Posted by ดอกดิน , ผู้อ่าน : 888 , 15:23:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กับชีวิตที่มีขวากหนามกับความเจ็บปวดที่ท้อกับทุก ๆ เรื่องที่ยังเฝ้ารอกับการงอนง้อที่ทรมาน........เมื่อเรามีใจเพียงหนึ่ง.........ใยดื้อดึงกับสิ่งร้าย ๆ .........กลับมาดูแลหัวใจ.........ปล่อยวางสิ่งร้ายให้ไกลตัวสักวันเมื่อใจเราแกร่ง.........จะมีแรงต่อสู้ทุกสิ่ง..........แต่งเติมความฝันให้จริง........ทุกสิ่งสำเร็จดังใจ.......................กลับมาเป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนค่ะ.......................

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม 2551
Posted by ดอกดิน , ผู้อ่าน : 1455 , 09:43:11 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประณตเกศ  กราบก้ม  บังคมบาทมหาราช องค์จักรี  ศรีสมัยภูมิพล  ล้นเกล้า  ปวงชาวไทยด้วยดวงใจ  จงรัก  เทอดภักดีพระเสด็จ  จากฟ้า  มาโปรดราษฎร์อภิชาติ  ธ  องค์   พระทรงศรีเถลิงรัฐ   ข้ติวงศ์    องค์จักรีแผ่บารมี   ปกเกล้า   ชาวประชาทรงเป็นศูนย์   รวมใจ   ไทยทั้งผองดั่งโซ่  ทองคล้องใจ   ไทยทั่วหล้าเป็นร่มโพธิ์   ร่มไทร    ให้พึ่งพาดุจมหา  พระชนก    พสกไทยแปดสิบเอ็ด  พระชันษา   ฝ่าพระบาทมหาราช ภูมิพล   ล้นเกศ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2551
Posted by ดอกดิน , ผู้อ่าน : 1533 , 01:43:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.......“กูเห็นกูก็รู้เลยว่าเป็นระเบิดของพันธมิตร”...........คำพูดนี้ช่างสะเทือนใจฉันนัก.....เพราะมันออกจากปากบุคลากรด้านการพยาบาล และผู้มีความรู้ มีชื่อเสียงระดับประเทศ..... พูดประโยคนี้โดยไม่มีอะไรสะกิดในใจเขาเลยแม้แต่น้อย....แล้ว....เสียงปืน....เสียงระเบิด....เสียงกรีดร้อง.....คราบเลือด....คราบน้ำตา....เศษเนื้อ....เศษอวัยวะ....ที่ฉันเห็นนั่นเล่า.....มันคืออะไร......พี่น้องพันธมิตรไปแต่งกายคล้ายตำรว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2551
Posted by ดอกดิน , ผู้อ่าน : 1771 , 15:31:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากวันนั้น  ถึงวันนี้  ไม่มีข่าวระหว่างเรา  ห่างหาย  ไม่โหยหาไม่รู้เพราะ  อะไร  ไปไม่ลาเพียงวาจา  บอกใบ้  ก็ไม่มี....ไม่คิดว่า  รอยยิ้ม  เสียงหัวเราะจะบางเปราะ  ซ่อนเล่ห์  เดรถีไม่คิดว่า  รอยยิ้ม  ปริ่มใจดีและวจี  หนักแน่น  นั้นแสนลวง......หรือจริงว่า  ลูกผู้ชาย  หัวใจหญิง  หมดความหยิ่ง  ศักดิ์ศรีชาย  ใคร ๆ หวงไม่กล้าพูด ไม่กล้าบอก  คนหลอกลวงเวลาล่วง  จึงรู้ ดูเธอทำ....เสียชาติเกิด  เป็นชาย  แต่ใจขลา....

อ่านต่อ


/8