*/
  • joeyman
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-31
  • จำนวนเรื่อง : 788
  • จำนวนผู้ชม : 712186
  • จำนวนผู้โหวต : 336
  • ส่ง msg :
  • โหวต 336 คน
เพลงของพ่อ .. แผ่นดินของเรา

เมื่อคืนผมรู้สึกขึ้นมาว่าอยากจะทำหนังสักเรื่องหลังจากที่ไม่ได้นั่งตัดต่องานมานานแล้ว จึงค้นหา Footage เก่าๆที่ไปถ่ายทำมาและพบภาพบรรยากาศวันที่ ๕ ธันวาคม .. ในปีที่ทรงครองราชย์ครบ ๖๐ ปี .. วันนั้นผม

View All
ท่านอยากดูรายการทีวีประเภทใดใน Blog ?
ท่องเที่ยว
52 คน
ทำอาหาร
16 คน
ศิลปะ วาดรูป
22 คน
สุขภาพ และเด็ก
6 คน
ทอล์คโชว์
10 คน

  โหวต 106 คน
วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2557
Posted by joeyman , ผู้อ่าน : 1704 , 15:59:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ราศีเมษ โหวตเรื่องนี้

มนุษย์เกิดมาบนโลกใบนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการวิวัฒนาการ

ถ้าเรามองในแง่ของวัตถุ ก็คิดไปว่า วิวัฒนาการเป็นเรื่่องความเจริญทางวัตถุ เครื่องใช้สอยในชีวิต ความสะดวกสบาย...สิ่งนั้นเป็นเพียงผลพลอยได้ที่ไม่จีรังยั่งยืนอะไร

วิวัฒนาการที่เราต้องการจริงๆคือ ปัญญาที่งอกงามขึ้นกว่าอดีต เพราะปัญญาที่สูงขึ้นเท่านั้น ทำให้เราเข้าใจเรื่องที่เคยคิดว่ายาก เป็นไปไม่ได้ ให้กลายเป็นเรื่องที่เป็นไปได้..และง่ายขึ้นกว่าเดิม

แต่ปัญหาสำคัญของมนุษย์ก็คือ ร่างกายและสมองที่วิวัฒนาการอย่างเชื่องช้า

สมองของเรายังคิดเพียงแค่การเอาตัวรอด ทำอย่างไรให้ร่างกายนี้มีชีวิตรอดได้นานที่สุด โดยไม่สนใจเรื่องของความสุข ในขณะที่จิตใจของเรากำลังเป็นทุกข์ แต่สมองของเรากลับต้องการแค่ กินอิ่ม นอนหลับ อยู่อย่างปลอดภัย

เกาะกำบังอันตรายอย่างหนึ่งที่สมองผลิตออกมาก็คือ ความคิดลบๆ คิดร้ายไว้ก่อน จึงไม่แปลกเลย ที่เราจะรู้สึกกลัวไปเสียทุกเรื่อง ไม่กล้าตัดสินใจ ไม่กล้าลงมือทำ รอให้มั่นใจก่อนแล้วค่อยทำ

ที่ร้ายกว่านั้นก็คือ เราทุกคนเกิดมาต้องการความสุข อุดมสมบรูณ์ เราเรียกสิ่งนั้นว่าความร่ำรวย

แทนที่เราจะนึกถึงความร่ำรวยว่าเป็นเรื่องง่ายๆ ที่เราควรคิดถึงบ่อยๆด้วยความสุข แต่เรากลับไปคิดถึงความยากจนอย่างง่ายดาย เพราะสมองตอบสนองความคิดร้ายๆได้ดีและเร็วกว่าความคิดบวก...มันเป็นธรรมชาติของสมองที่ยากจะแก้ไข

เราจึงรู้สึกแบบนี้บ่อยๆ ... ทำยังไงดี...ฉันกลัวจน กลัวว่าจะไม่มีเงิน ฉันอยากรวย..แต่ฉันกลัวจนเหลือเกิน

ประโยคที่บอกว่า "เปลี่ยนความคิด...ชีวิตเปลี่ยน" เป็นเรื่องจริง แต่การจะหาวิธีที่จะเปลี่ยนความคิดไม่ง่ายนัก มันเป็นเรื่องของการฝืนธรรมชาติของสมอง จึงยากที่น้อยคนจะฝืนตัวเองให้คิดบวกได้บ่อยเพียงพอ

และนั่นเอง วิวัฒนาการมีความสำคัญตรงจุดนี้ เพราะวันนี้...เรามีความรู้เรื่องกลไกการทำงานของสมองร่วมกับจิต และพลังงานจากภายนอกที่ตาเปล่ามองไม่เห็น และเราสามารถนำมาใช้ให้เกิดการสั่นสะเทือน เพื่อเปลี่ยนโครงสร้างการทำงานของสมอง เพื่อให้ตอบสนองต่อการหลั่งสารเคมีที่ทำให้เรามีความสุขได้ง่ายขึ้น

ช่วงเวลาสำคัญนี้ จึงมีคนกลุ่มหนึ่ง ที่จะมีโอกาสก้าวกระโดดทางจิต ค้นพบตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตหลุดออกจากความคิดลบ เป็นไม่ได้ หวาดกลัว คิดโทษตัวเองซ้ำๆว่าไม่เอาไหน มันคือการก้าวกระโดดจากความทุกข์ระทม ออกไปสู่ความสุขสมในชีวิต โดยใช้เวลาเปลี่ยนแปลงสั้นที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 joeyman ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ราศีเมษ วันที่ : 29/11/2014 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Steel-Roses
I have a dream.

ขอบคุณค่ะสำหรับไมตรีจิต
เรากำลังอยู่ในโลกของความจริง ซึ่งเรารู้อยู่แก่ใจว่ามันไม่ง่าย ใครบางคนเข้ามา ใครบางคนออกไป และอีกบางคนยังคงอยู่ ดิฉันเชื่อว่าทุกอย่างมีเหตุปัจจัย คุณพูดถูกเราคงหวังความร่ำรวย หรือเงินจากการทำอาชีพขายหนังสือไม่ได้ เราคงจะได้แค่ความสุขใจ แล้วมันจะมีไหมความสุขใจที่ว่า ถ้าเรารักหนังสือ รักการอ่านง่ายกว่ามั้ยถ้าเราทำอาชีพอื่น แล้วหาความสุขกับการอ่านเงียบๆต่อไปเหมือนเดิม แต่ดิฉันเชื่อว่าคุณคงรู้สึกเหมือนดิฉันคือ การได้พบคนอ่าน ได้สนทนากันถึงหนังสือที่น่าสนใจ ในแง่มุมต่างๆ นั่นคือความอิ่มเอมที่เราได้ จากการขายหนังสือ เมื่อก้าวเข้ามาแล้วก็คงต้องก้าวต่อไป ขอกำลังใจด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
joeyman วันที่ : 29/11/2014 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind

คุณ ราศรีเมษ - ขอบคุณครับสำหรับความทรงจำดีๆที่มีต่อกัน ดีใจด้วยกับความกล้าหาญ เปิดร้านหนังสืออิสระ ถ้าจะให้ผมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ก็คงบอกได้แค่ว่า ถ้าเป็นสิ่งที่คุณ-รัก อย่างแท้จริง ขอให้ทำต่อไปนะครับ อารมณ์ความรัก...จะช่วยให้ร้านของคุณประสบความสำเร็จ มันอาจจะไม่ใช่เงินทองมากมายเหมือนธุรกิจอื่น แต่ผมกำลังหมายถึงความสำเร็จที่เรียกว่า ค้นพบความสุขที่ตัวตนแท้จริงของเราต้องการครับ

ความคิดเห็นที่ 2 joeyman ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ราศีเมษ วันที่ : 29/11/2014 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Steel-Roses
I have a dream.

ขอบคุณแง่คิดดีๆที่นำมาแบ่งปันกันเสมอๆ

ดิฉันเป็นลูกค้าร้านหนังสือ "สมอุรา" เราเคยคุยกันบ้างที่ร้าน
แต่คงจำกันไม่ได้ เสียดายนะคะที่ต้องเลิกไป ก็คงด้วยเหตุผลที่เรารู้ๆกัน แต่การทำร้านหนังสือก็ยังเป็นความฝันของคน "อ่านหนังสือ" ทุกคน รวมถึงตัวดิฉันเองด้วย ซึ่งตอนนี้กล้าหาญชาญชัย เปิดร้านหนังสืออิสระขึ้นมาแล้ว อยากแลกเปลี่ยนความคิดกันบ้าง ถ้าไม่รังเกียจนะคะ เพื่อจะได้เป็นประสบการณ์ให้กับดิฉันได้บ้าง

ความคิดเห็นที่ 1 joeyman ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 29/11/2014 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

คิดบวก _____________ เริ่มด้วยการชื่นชมคนใกล้ตัว ________ กล่าวคำ "ขอบคุณ ขอบใจ ขอโทษ" ให้ได้ทุกวัน ________________ ขอบคุณครับ.....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน