• insanetheater
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-07
  • จำนวนเรื่อง : 402
  • จำนวนผู้ชม : 730990
  • ส่ง msg :
  • โหวต 87 คน
รูปเงาแห่งเสียง
ศิลปวัฒนธรรม / สังคม-การเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/insanetheater
วันศุกร์ ที่ 9 กันยายน 2554
Posted by insanetheater , ผู้อ่าน : 3218 , 13:16:01 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ting โหวตเรื่องนี้

คอลัมน์เวิ้งวิภาษ สยามรัฐรายวัน ฉบับประจำวันศุกร์ที่ 9 กันยายน 2554
อติภพ ภัทรเดชไพศาล

รายการวู้ดดี้เกิดมาคุยเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา คุณวู้ดดี้ได้เชิญน้องจ๊ะ คันหู นักร้องนำวงเทอร์โบที่มีคลิปร้องเพลงคันหูเผยแพร่อยู่บน you tube มาออกรายการ พร้อมด้วยแขกรับเชิญอีกสองคน คือครูเทียม จากรายการชิงช้าสวรรค์ และคุณสมศักดิ์ อ่อนศรี ที่ทางรายการบรรยายว่าเป็น CEO ธุรกิจกลางคืน ซึ่งตามความเข้าใจของผมก็หมายถึงธุรกิจประเภทโคโยตี้หรือบาร์สำหรับผู้ชายเที่ยวนั่นเอง

ผมไม่รู้ว่าคุณวู้ดดี้ตั้งใจอย่างไร แต่การเชิญแขกรับเชิญอีกสองคน ที่คนหนึ่ง (ครูเทียม) เป็นคนที่เคยออกแบบท่าเต้นให้กับคุณเอกชัย ศรีวิชัยในเพลงหมากัด ซึ่งมีเนื้อร้องสองแง่สองง่ามแบบเดียวกับเพลงคันหู ส่วนอีกคนหนึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจกลางคืนที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าเป็นการขายความบันเทิงที่เกี่ยวพันกับกามารมณ์นั้น ส่งผลให้รายการคืนนั้นเป็นสถานการณ์ที่สุดแสนมหัศจรรย์

มหัศจรรย์ที่บุคคลซึ่งมีส่วนกับความบันเทิงแบบเดียวกันและอยู่ในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเต้นโคโยตี้จะออกมานั่งตำหนิการกระทำของน้องจ๊ะว่าทำให้สังคมไทยเสื่อมเสียศีลธรรม ยิ่งคนหลังนี่ยิ่งไปกันใหญ่ เพราะพูดไปพูดมาก็วนเวียนอยู่กับปัญหาเรื่องการศึกษา ซึ่งการศึกษามันมาเกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้ได้อย่างไรนั้น ต้องบอกตรงๆ ว่าไม่อาจเป็นที่เข้าใจสำหรับผมได้เลย

(ชะรอยท่านนักธุรกิจกลางคืนท่านนี้จะไม่รู้จัก Anri Suzuki ดาราภาพยนตร์ AV ญี่ปุ่นที่เรียนจบปริญญาเอกด้านประวัติศาสตร์กระมัง?)

ผมคิดว่าความมหัศจรรย์ในรายการที่บุคคลเหล่านี้ตั้งคำถามและบางครั้งถึงกับพูดจาออกไปในเชิงดูถูกน้องจ๊ะ  แสดงออกซึ่งภาพมหรสพแห่งการโกหกตอแหลและความหน้าไหว้หลังหลอกของสังคมไทยได้อย่างชัดเจนจนเกินกว่าจะบรรยายออกมาเป็นตัวอักษรด้วยซ้ำ

ทั้งๆ ที่น้องจ๊ะเธอก็พูดซ้ำๆ อยู่ตั้งหลายครั้งแล้วว่าเธอเป็นคนทำมาหากิน และจงใจสร้างการแสดงที่ดูเซ็กซี่และตลกๆ ก็เพื่อเป็นจุดขายของเธอเท่านั้นเอง แล้วเธอก็ไม่ได้ทำท่าแบบนั้นในทุกๆ การแสดง

แต่ครูเทียมเป็นห่วงสังคมมากจนทนไม่ได้ จึงต้องถามน้องจ๊ะในตอนหนึ่งว่าน้องจ๊ะจะทำอย่างไร ถ้ามีเด็กๆ อยากเลียนแบบและมาถามถึงกลวิธีการสร้างความดังด้วยเส้นทางอย่างน้องจ๊ะ (ซึ่งเมื่อฟังจากน้ำเสียงแล้ว คงจะน่ารังเกียจและน่าขยะแขยงมากในสายตาของครูเทียม)

น้องจ๊ะบอกว่าน้องจ๊ะจะตอบน้องๆ ไปว่า “ทำอย่างไรก็ได้ให้เราอยู่รอด และไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น”

ซึ่งสำหรับผมแล้ว นี่เป็นคำตอบที่น่ารักและจริงใจที่สุดเท่าที่ผมเคยได้ยินมา โดยเฉพาะประโยคแรกที่บอกว่า “ทำอย่างไรก็ได้ให้เราอยู่รอด” นี่เป็นความจริงยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด ในสมัยหนึ่งมาดอนนาก็เคยแก้ผ้าถ่ายนู้ด และดาราผู้ชายดังๆ บางคนก็เคยถ่ายรูปลงหนังสือนู้ดเหมือนกันเมื่อร้อนเงินขึ้นมา ไม่เห็นจะเป็นเรื่องแปลกตรงไหนกับการเอาตัวรอด

แล้วที่พูดๆ กันทั้งรายการเท่าที่ผมฟังดูก็วนๆ เวียนๆ อยู่แต่กับเรื่องศีลธรรม ยิ่งคุณวู้ดดี้นี่เป็นห่วงเยาวชนมาก คงคิดว่าเด็กๆ ทุกคนมีสติปัญญาเทียบเท่ากระบือกระมัง?

โดยที่ประเด็นสำคัญกว่านั้นกลับไม่ได้รับการพูดถึง นั่นคือประเด็นที่ว่า อะไร และตรงไหน ที่เป็นเส้นแบ่งที่ใช้บอกว่าสิ่งนั้นสิ่งนี้เป็นศิลปะหรืออนาจาร? ตรงไหนที่บ่งบอกหรือสามารถอธิบายได้ว่าการเกาบริเวณที่ลับของน้องจ๊ะขณะที่ร้องเพลงคันหูนั้นเป็นการอนาจาร ไม่ใช่แค่การแสดงตลกๆ ในขณะที่ท่าเต้นลูบเป้ากางเกงของ ไมเคิล แจ็คสัน นั้นจัดเป็นเรื่องปกติ?

แล้วทำไมในละครทีวี ถ้านางเอกใส่ชุดว่ายน้ำลงเล่นน้ำจะเป็นที่ฮือฮามากว่าโป๊ว่าเปลือย ขณะที่ตามป้ายรถเมล์กลับเต็มไปด้วยโฆษณาชุดชั้นในสตรีที่ไม่มีใครรู้สึกตื่นเต้นแปลกตาอะไร ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วก็มีความโป๊เปลือยพอๆ กันน่ะแหละ?

แล้วทำไมอาการลงแดงทางศีลธรรมของสังคมไทยจึงมักจะมาลงเอากับคนตัวเล็กๆ ที่ยืนอยู่ชายขอบอย่างน้องจ๊ะ ขณะที่ในเรื่องเดียวกัน ถ้าดาราหรือสาวสังคมไฮโซทำ ก็คงจะกลับมองไปเป็นเรื่องความน่ารักน่าเอ็นดู และความเซ็กซี่ จัดเป็นความถูกต้องในแบบที่ควรจะเป็นอย่างไม่ต้องสงสัย?

“ความเป็นไทย” ชนิดปากว่าตาขยิบนี่เองที่เป็นต้นเหตุของบ่อนพนันกลางกรุง เป็นต้นเหตุของปัญหาการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร (ซึ่งเมื่อไรจึงเรียกว่า “ควร” นั้นก็ยังเป็นปัญหา) และเป็นต้นเหตุของปัญหาต่างๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน

ขณะที่ความเป็นไทยที่ว่านี้จะไม่มีปัญหาเลย กับการมั่วโลกีย์ในสถานบันเทิงยามค่ำคืน การใช้เงินซื้อหาความสำราญทางกามารมณ์เป็นเรื่องที่รับได้ในสังคมไทยที่ใจกว้างอย่างที่สุด เรามีซ่องขนาดใหญ่อยู่กลางเมืองจำนวนหลายๆ แห่งเป็นเรื่องปกติที่ใครๆ ก็รู้ และทุกคนก็รับได้ ความชั่วร้ายนั้นเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ ถ้าเพียงแต่คุณทำมันในที่ลับ หรือทำในแวดวงคนมีเงินด้วยกัน

แต่ถ้าสิ่งนั้นมันแพร่กระจายไปสู่สาธารณะแล้วล่ะก็ เมื่อนั้นสังคมไทยจะทนไม่ได้ขึ้นมาทันที เหมือนรอยร้าวที่ตัวบ้านนั่นแหละ ทั้งๆ ที่ก็รู้ว่ามันมีอยู่ แต่สังคมไทยก็พยายามทำเป็นมองไม่เห็นมันมาตลอดเวลา และจะโกรธมากเมื่อมีคนมาชี้ให้เห็นมันชัดๆ

อย่าลืมว่าเรื่องราวหรือตำรับตำราเกี่ยวกับกามารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นกามสูตรของอินเดีย หนังสือที่อ่านด้วยมือข้างเดียวของฝรั่ง เต๋าแห่งรักของจีน หรือภาพวาดท่าทางการร่วมเพศต่างๆ ในทั่วโลกนั้นไม่เคยเป็นสมบัติของชนชั้นล่างมาก่อน ตำรับตำราและรูปภาพเหล่านี้เป็น “ของเฉพาะ” สำหรับชนชั้นสูงที่มีการศึกษาและมีสถานะทางสังคมในระดับสูงทั้งสิ้น

การเปิดเผยเรื่องเพศลงมาสู่ชนชั้นล่างผ่านวัฒนธรรมป๊อปจึงเป็นเรื่องเลวร้ายที่ชนชั้นสูงเหล่านี้ไม่อาจยอมรับได้ และถ้าจะว่าไปแล้ว อาการลงแดงทางศีลธรรมนี้แท้ที่จริงก็คือการปกป้องตนเองของชนชั้นสูงหัวโบราณเหล่านั้น

เพราะมันเป็นการเอาชีวิตเซ็กส์ของพวกเขาที่ในความเป็นจริงแล้วแสนจะโสมมออกมาประจานในที่สาธารณะนั่นเองภาพน้องจ๊ะ วงเทอร์โบ ที่เผยแพร่อยู่บนเฟซบุ๊คของแฟนคลับอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ThailandNeverDie วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandneverdie
"รักวัวให้ผูก รักลูกให้กอด..."

เอาเถอะครับ ในฐานะที่น้องจ๊ะเป็นผู้หญิง ตามที่เธอบอกว่า "...จงใจสร้างการแสดงที่ดูเซ็กซี่และตลกๆ"

เธออาจจะอายุยังน้อยและไม่เข้าใจว่าเซ็กซี่และตลกนั้นประมาณไหน แม้อาจจะยังไม่เข้าขั้น "อนาจาร" (แต่ก็เกือบไป)

สำหรับเรื่อง "เพศศึกษา" ก็เป็นอีกกรณีหนึ่งกับท่าเต้นของเธอ

ผมเห็นด้วยกับการโฆษณาที่ประเจิดประเจ้อ เช่นการโฆษณาชุดชั้นใน ในทีวีของผู้หญิง ที่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย ที่โชว์มุมกล้องและมุมมองเกินเหตุ

อย่าเต้นแบบนี้อีกเลย เต้นเหมือนนักร้องทั่วไปก็ได้ตังค์แล้ว

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Anonym วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anonym

ผมว่า จขบ. จะเข้าใจการนำเสนอของรายการนี้ผิด ไปพอสมควร ถ้ารู้จักรายการนี้ รู้จักวู๊ดดี้ รู้จักวงการบันเทิงจะรู้ว่านี่แค่เรื่องธรรมดาครับ และคุณคิดว่าน้องเค้าไม่รู้เหรอว่า วู๊ดดี้จะให้ใคร มาถามอะไร

เข้าประเด็นดีกว่า ผมขอนั่งยัน นอนยัน ยืนยัน ผมไม่เห็นด้วยกับ การทำมาหากินแบบนี้ หรือ ด้วยประโยคที่ว่า "ทำอย่างไรก็ได้ให้เราอยู่รอด โดยไม่เดือดร้อนผู้อื่น" ผมนั่งฟังอยู่เหมือนกันครับ วันนั้น ผมสะดุ้ง นี่น้องเค้าไม่รู้จริงๆ หรือว่า แกล้งไม่รู้ ก็เพราะมันมีคนเดือดร้อนไงครับ

และน้องเค้าคงไม่รุ้ว่า เค้าเป็นส่วนหนึ่งของการทำให้สังคมนี้ แย่ครับ แย่ เมื่อเด็กๆเข้ามาดู เข้ามาเจอการเต้นแบบนั้น และดันมาฟังคนๆนี้ ที่โด่งดังมาด้วยวิธีการแบบนั้น พูดด้วยหน้าตาปกติว่า "ทำอย่างไรก็ได้ให้เราอยู่รอด โดยไม่เดือดร้อนคนอื่น" สังคมมันวิปริต เพราะคนคิดแบบนี้มากๆนั่นแหละครับ เค้าจะคิดกันไปเองว่า ทำแบบนี้ มันไม่เดือดร้อนคนอื่นจริงๆ ทำให้คนดัง ทำให้คนชื่นชม เหมือนกับ โกงแล้วไม่ผิด ขอให้กูได้ด้วย อะไรทำนองนั้น

ถามจริง คิดจริงๆเหรอครับ ว่าสังคม มันไม่เดือดร้อน

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Toitoi วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 07.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Toitoi

ต้องแยกให้ออก เพลงหมายถึงเนื้อร้อง และทำนอง ไม่เห็นเป็นปัญหาอะไร
ตัวปัญหาอยู่ที่ท่าเต้น และถ้าเต้นแบบลูบเป้านี้อยู่เฉพาะกลุ่มก็เบาหน่อย บางที่ก็ไม่ควร
และประเด็นอยู่ที่เอามาขึ้นสู่สื่อที่เปิดกว้าง อันนี้ต้องอยู่ที่คนนำขึ้นว่ามีการพิจารณาก่อนหรือไม่

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Toitoi วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 07.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Toitoi

ต้องแยกให้ออก เพลงหมายถึงเนื้อร้อง และทำนอง ไม่เห็นเป็นปัญหาอะไร
ตัวปัญหาอยู่ที่ท่าเต้น และถ้าเต้นแบบลูบเป้านี้อยู่เฉพาะกลุ่มก็เบาหน่อย บางที่ก็ไม่ควร
และประเด็นอยู่ที่เอามาขึ้นสู่สื่อที่เปิดกว้าง อันนี้ต้องอยู่ที่คนนำขึ้นว่ามีการพิจารณาก่อนหรือไม่

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
mint_ka วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 03.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mint-ka

ให้ลูกสาวพี่ ภรรยาพี่ หรือ แม่พี่ เต้นดูไหม หากพี่คิดว่าถูก

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
vii๖ วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gutswallow

คือ.......... เชิญเค้ามา ควรจะให้น้องเค้าพูด แต่เหมือนเชิญเค้ามาเพื่อให้ครูตุ๊ด และเกย์หนึ่งมารุมด่า เราอยากฟังสิ่งที่น้องเค้าพูดมากกว่า ... อย่างว่า การเต้นท่าตับ ที่ว่ามันส่อยิ่งกว่าการเกา อาจดูดีกว่า เพราะบริบททางสังคมของคนไทย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ซามูไรพ่อลูก2 วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 01.23 น.

ถ้าน้องเค้าไม่ทำอย่างนั้นตั้งแรก เรื่องก็ไม่เกิด ถ้าน้องเค้าหากินด้วยวิธีปรกติตั้งแต่เรื่องก็ไม่เกิด

ถ้าเรารู้จักเลี้ยงดูลูกหลานซะตั้งแต่แรก เรื่องนี้ก็ไม่เกิด.......

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
hayyana วันที่ : 10/09/2011 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ผมคิดว่าไม่จำกัดอยู่แค่คนชั้นสูงครับ
เรื่องเพศมีอยู่ในทุกหมู่เหล่า
ภาษาต่างหากที่เป็นของชนชั้นสูงที่ทำให้มันตกทอดมาจนรุ่นหลังได้เห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ChaiManU วันที่ : 09/09/2011 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ไม่ได้ดูรายการนี้ แต่เห็นเป็นที่ฮือฮาเลยไปหาคลิปดู ถึงรู้ว่า เป็นอย่างที่เจ้าของเอนทรีว่าจริงๆ

เคยดูมิวสิควีดีโอที่มาของเรื่องแล้วเหมือนกันและก็มีความรู้สึกเหมือนกับอีกหลายๆคนว่า เป็นอะไรที่ไม่เหมาะ ไม่ควร แต่ว่า รายการนี้ก็ไม่น่าที่จะทำกับเธอขนาดนั้น ดูจากคำถามในรายการ ไม่ได้เป็นการติเพื่อก่อแต่อย่างใด

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ฟ้าบ่กั้น วันที่ : 09/09/2011 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/underthesamesun

woody คันหู woodu คันอะไร...ดี

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
uyichan วันที่ : 09/09/2011 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uyichan

น้องเค้าไม่ได้ลูบเป้าอย่างเดียวนี่ค่ะ
น้องทั้งเกาและร้องอี๊อู้อ้าซี๊ดฯลฯ
แถมการเต้นแบบนี้ก็เป็นการปลุกอารมณ์อย่างดี
เป็นเรื่องจริงที่ใครๆก็ต้องการทำเพื่อความอยู่รอด
เข้าใจว่าสังคมไทยกำลังได้เปลี่ยนไปแล้ว
แต่แบบนี้มันเยอะเกินไปป่ะคะ รับไม่ไหว
ยังไงซะ หญิงไทยยังต้องการการรักนวลสงวนนวลอยู่ดี

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
CFTPrince วันที่ : 09/09/2011 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshine-gmaster
แค่คำว่า "สวัสดี" หนุ่มน้อยคนนี้ก็ดีใจนักหนา

เรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว จะลบออกจาก Youtube มันก็ไม่ทันแล้วครับ บางคนโหลดเก็บไว้เรียบร้อย สังคมเราต่อจากนี้ก็ได้แค่ปล่อยให้มันผ่านๆไปแล้วค่อยกล่อมเกลาทีละเ็ล็กทีละน้อย ถ้าจะพูดเรื่อง การตลาด(Marketing) ก็คุ้มเกินคุ้มแล้วครับได้ทั้งงานได้ทั้งชื่อเสียง ผมคิดว่าเรื่องนี้พี่เขาก็รู้ัตัวเรื่องกระแสในทางลบ ทางต้นสังกัด ก็เลยปล่อยเพลง คันหู VERSION Jazz ออกมา เพื่อกลบกระแสในทางลบแสดงว่าเขายังมีจิตสำนึกต่อสังคม ถือว่าเป็น ฤกษ์ดี ในการกล่อมเกลาสังคมในภาพลักษณ์ก่อนๆีในทางลบ ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
CFTPrince วันที่ : 09/09/2011 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshine-gmaster
แค่คำว่า "สวัสดี" หนุ่มน้อยคนนี้ก็ดีใจนักหนา

ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะตอบว่าเหมาะสมหรือไม่ในกรณีคุณวู้ดดี้สัมภาษณ์และแขกรับเชิญอีกสองคน ส่วนตัวผมก็เคยเขียนวิจารย์เกี่ยวกับเพลงนี้"คันหู" เพราะผมได้รู้ ได้เจอจริง! คุณจะไม่มีทางเชื่อเลยครับว่ามันมีผลกระทบมากน้อยเพียงไรในกลุ่มวัยรุ่น คุณจะรู้ก็ต่อเมื่อ เห็นเพศแม่ ทั้งเด็กหรือเพื่อนผมเอง ลุกขึ้นมา เต้นเกาๆ(ตรงนี้) ต่อหน้าผมและสาธารณะ ทั้งเสียงร้อง อ๊า ๆ โดยที่ตัวผู้กระทำเองคิดว่า ตลกๆ ฮาๆ คิดว่าคงไม่เป็นอะไรหรอก ทำเหมือนเป็นเรื่องปกติที่จะเกาๆตรงนั้น โดยที่ไม่อาย ไม่มองคนรอบข้าง มันก็ดีครับ กล้าแสดงออก แต่สังคมไทยเป็นสังคม "รักนวลสงวนตัว" ครับ จะให้ แกล้งลืมๆมันไปซะ คิดซะว่าเป็นเรื่องปกติ ในการที่เพศแม่ทั้งวัยรุ่นเด็กๆและวัยรุ่น ร้องอิย๊าา อ๊าๆๆ เกาๆคันๆตรงนี้ ต่อ ที่ สาธารณะ มันก็ไม่ได้ ผมคงไม่ต้องบอกนะครับว่า มีผลกระทบมากน้อยเพียงไรต่อสังคมในกระแส "คันหู"ผมไม่อยากบังคับ ผมอยากให้ท่านๆทั้งหลายลองคิดดูว่า ลูกหลานท่านเอง มาเต้นแบบที่ผมบอกต่อหน้า สาธารณะหรือผู้ชายอย่างผม คุณคิดอย่างไร และผมเชื่อครับ เขาพูดถูกแล้วครับที่บอกว่า มันเป็น เรื่องระดับชาติ ! ระดับชาติจริงๆ !!!!

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 09/09/2011 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

หากคุณมีน้องสาว ลูกสาว ที่มีอายุสัก 19 - 20 ปี ทำท่าทางเกาหูอย่างนั้นจะปรบมือให้หรือเปล่าล่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 09/09/2011 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

การที่เพลงดัง เพราะการแสดงท่าทางแบบนั้น ก็น่าจะได้รับคำิวิพากษ์ จากสังคมวงกว้าง เรื่องเซ็กซ์ อาจจะเป็นเรื่องธรรมชาติก็จริง แต่ในสังคมไทย เรายังมีขนบ ที่จะไม่แสดงออกในที่แจ้ง เก็บไว้แสดง ในคลับ ในบาร์ ในที่เฉพาะที่เขาอยากเสพ ก็คงไม่มีใครว่า ไม่งั้น ถ้าเด็กๆ ลูกๆ เราเต้นท์เพลงนี้ในงานโรงเรียน พ่อแม่คงไม่ปลื้มน่ะ
น้องเขาก็ตอบถูกล่ะ ว่าทำเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ตาเรน วันที่ : 09/09/2011 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ถ้าน้องเค้าไม่เอามือลูบเป้า..แต่
เปลี่ยนเป็นแยงหูแทน...
ก็คงไม่เป็นที่อนา..ครู...
และสังคมคงยอมรับได้เด้อ..อิ..อิ..
เอาเถอะ..เพื่อความ..อยู่ข้าม...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 09/09/2011 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมคิดว่า คุณinsanetheater คิดเอาเองและด่วนสรุปเอาเองในหลาย ๆ ประเด็น โดยเฉพาะประเด็นอนาจารสำหรับท่าเต้นของไมเคิล แจ็คสัน กับนักร้องในเพลงคันหู แม้ผมไม่ได้นักวิจารณ์สังคมแต่ก็มองเห็นบริบทในความหมายหมายของความแตกต่างทั้ง 2 ท่วงท่า

หรือกระทั่งประโยคที่ว่า วัฒนธรรมเพลงป๊อปจึงเป็นเรื่องเลวร้ายที่ชนชั้นสูงเหล่านี้ไม่อาจยอมรับได้ นี่ก็เป็นวิธีคิดของนักวิจารณ์สังคมที่มักยึดเอาความคิดความอ่านของตนเองมาเป็นบรรทัดฐาน และชี้ลงไปว่าสิ่งนั้นสิ่งนี้ผิดแน่ ๆ ถูกแน่นอน ทั้งๆที่ในความเป็นจริง สังคมเป็นเรื่องสลับซับซ้อนและมีความหลากหลาย

แน่นอนว่า อย่างผมคงไม่เรียกว่าชนชั้นสูง แต่บอกตามตรงไม่ปลื้มทั้งท่าเต้นของราชาเพลงป๊อปผู้วายชนม์ และราชินีเพลงคันหูครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ควายธนู วันที่ : 09/09/2011 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anythings

เห็นด้วยจริงๆกับเรื่องปากว่าตาขยิบนั่น
แล้วมันก็เป็นกับทุกๆเรื่องด้วยไม่ใช่แค่เรื่องศีลธรรม
บ่อนเอย หวยเอย ฯลฯ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงวอ วันที่ : 09/09/2011 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

กาลเมื่อก่อนนั้นก็เป็นดินเป็นหญ้าเป็นฟ้าเป็นแถน ผีแลคนเที่ยวไปมาหากันบ่ขาด...

Thailand Philharmonic Orchestra 10 November 2007

View All
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]