• ThelastKGB
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 4174
  • จำนวนผู้ชม : 4114058
  • ส่ง msg :
  • โหวต 928 คน
The last KGB
เรื่องมีสาระ ปลอดสาระ อะราวด์ เดอะ เวิร์ลด์
Permalink : http://www.oknation.net/blog/inter
วันจันทร์ ที่ 20 ตุลาคม 2551
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 2497 , 20:24:14 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      

ภาพบนเป็นภาพหนึ่งที่เปิดเผยโดยหอจดหมายเหตุแห่งชาติอังกฤษ แสดงความเชื่อว่ายาน UFO ใช้วิธียิง Decoy เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับ และว่าที่อยู่ในยานไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นเทวดาตกสวรรค์ หรือ Fallen Angels

(ภาพประกอบต่างๆในเรื่องนี้เป็นภาพเก่า ในแฟ้มของกระทรวงกลาโหมอังกฤษที่หอจดหมายเหตุแห่งชาติอังกฤษ ที่นำออกเผยแพร่เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคมปีนี้ เป็นรายงานการพบเห็น UFO ช่วง 1978-1987)

ล่าสุด หอจดหมายเหตุแห่งชาติของอังกฤษได้เผยแพร่แฟ้ม UFO ของกระทรวงกลาโหมเป็นครั้งที่สองของปี โดยได้นำบางส่วนของแฟ้มของกระทรวงกลาโหมอังกฤษจำนวน19 แฟ้ม เกี่ยวกับรายการการพบยานไม่ปรากฎสัญชาติ หรือ UFOในช่วงปี 1986-1992  ซึ่งมีความหนารวม 1,500 หน้า ออกเผยแพร่ออนไลน์เมื่อวันจันทร์ และนายเดวิด คล๊าร์ค ผู้เชี่ยวชาญด้าน  UFO ผู้ทำงานกับหอจดหมายเหตุแห่งชาติอังกฤษกล่าวว่า ภายใน 4 ปี จะมีการเปิดเผยแฟ้มเกี่ยวกับยูเอฟโอรวม 160 แฟ้มต่อสาธารณชน

ข้อมูลที่นำออกเผยแพร่ในครั้งนี้ รวมทั้งเหตุที่เครื่องบินโดยสารของสายการบินอลิตาเลียลำหนึ่งเคยหวิดจะชนกับ UFO เมื่อปี 1991 ขณะกำลังเดินทางมาจากนครมิลานของอิตาลี มุ่งหน้าจะไปลงจอดที่สนามบินนานาชาติฮีทโธรว์ของกรุงลอนดอน กัปตันเครื่องบินได้ตะโกนบอกนักบินที่สองให้ดูวัตถุสีน้ำตาล รูปร่างเหมือนขีปนาวุธพุ่งผ่านเหนือหัวของพวกเขาไป แถบใกล้เมืองลิดด์ ในแถบเคนท์ 

เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมพื้นที่แจ้งว่าได้เห็นวัตถุบางอย่างในจอภาพเช่นกัน ในที่สุด กระทรวงกลาโหมอังกฤษยุติการ
สอบสวน โดยสรุปเพียงว่า วัตถุลึกลับไม่ใช่ขีปนาวุธ บอลลูนตรวจอากาศ หรือจรวดที่ส่งไปอวกาศ

ในครั้งนี้ มีการเปิดเผยแฟ้มประเภทนี้เพียง 19 แฟ้ม แต่มีข่าวด้วยว่าในอีก 4 ปีข้างหน้า กองทัพอังกฤษจะเปิดเผยแฟ้มประเภทนี้อีกกว่า 200 แฟ้ม ทำให้ผู้ที่สนใจเรื่องนี้พากันตื่นเต้น เพราะนับเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่ามีการสอบสวนในเรื่องเหล่านี้ ซึ่งเคยมองกันว่าเป็นเรื่องเพ้อฝัน หรือเรื่องของคนสติไม่ดี

     

(ภาพบนนี้วาดจากคำบอกเล่าของคุณตาวัย 78 ปี ผู้บอกว่าได้ขึ้นไปบนยาน UFO ลำนี้ ที่คลอง บาซิงสโตค ในเมืองอัลเดอร์ชอต เมื่อปี 1983)

ในบรรดาแฟ้มที่นำออกเผยแพร่นี้ รวมทั้งคำให้การของนักบินเครื่องบินขับไล่นายหนึ่งของสหรัฐฯ ผู้ได้รับคำสั่งให้   ยิงUFO ลำหนึ่งให้ตก หลังจาก UFO ลำนั้นปรากฎขึ้นในจอเรดาห์ของเครื่องบินของเขา ขณะบินอยู่เหนือแถบ อีสต์ แองเกลีย

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกเรื่องในแฟ้มจะเป็นปริศนาทั้งหมด เช่นกรณีที่มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งแจ้งไปยังกระทรวงกลาโหมว่าพบวัตถุส่องแสงแปลกๆค่อยๆลดระดับลงมาเหนือสวนสาธารณะ"รีเจนต์'ส ปาร์ค"ในกรุงลอนดอน เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 1992 ซึ่งเมื่อตรวจสอบ พบว่าเป็น"ว่าว"

แฟ้มที่ว่ายังรวมทั้งคำร้องขอจากกระทรวงกลาโหมอังกฤษ ไม่ให้เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบกและกองทัพเรืออังกฤษถ่ายภาพปรากฎการณ์ประหลาด ประเภท"วงกลมปริศนา" (เช่นในภาพล่าง) ที่จู่ๆก็ปรากฎอยู่ตามทุ่งนาต่างๆ โดยให้เหตุผลว่าจะดูขัดแย้งกับที่ทางกระทรวงได้ประกาศนโยบายที่จะไม่สอบสวนเหตุการณ์แปลกประหลาดเหนือธรรมชาติต่างๆ ด้วย

                 

       

ภาพบนคือ หน้าแรกของรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์อันมีชื่อเสียงเมื่อเดือนธันวาคม ปี 1980 ที่ RAF Woodbridgeใน Suffolk ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม"กรณีรอสเวลของอังกฤษ" (Britain Roswel)

        A sketch of a flying saucer [Pic: National Archives]

ภาพบนเป็นภาพที่ตำรวจสกอตแลนยาร์ดวาดขึ้น จากคำให้การของตำรวจ 3 นายที่เห็นยานหน้าตาแบบนี้ที่ Horrow เมื่อเมษายน ปี 1984

      

ภาพบนเป็นคำบรรยายสรุปของกระทรวงกลาโหม ต่อสภาขุนนางอังกฤษ เมื่อปี 1979 ปฏิเสธแนวคิดของการร่วมมือทางการเมืองกับมนุษย์ต่างดาว

                                   
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

น่าติดตามครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เมธา วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha

ไม่มนุษย์ต่างดาว ก็คนจากอนาคตครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่มด วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

น่าจะมีจริงนะคะ...เพราะโลกเรายังมีคนอยู่เลย...
ดาวดวงอื่นก็น่าจะมีด้วย...
ต่อไปอาจมีการติดต่อกันเหมือนเพื่อนโลกก็ได้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ดอกหน้าวัว วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 08.34 น.

โลกเราเป็นเพียงเศษเสี้ยวฝุ่นของเอกภพ
คงไม่แปลกถ้าจะมีสิ่งมีชีวิตอื่น
ที่เราไม่เคยพบเจอ
.
.

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 21/10/2008 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele


ผมก็มีใจเอนเอียงไปในทางเชื่อว่า UFO มีจริง ครับ

แวะมาทักเพื่อน ต่างดาว ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กระดานดำออนไลน์ วันที่ : 20/10/2008 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kradandum
เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน :: ระหว่างเลวกับดีไม่มีกลาง

เป็นสิ่งที่ฝังใจมาตั้งแต่เรียนชั้นประถมเลยครับ เมื่ออ่านเรื่องราวของ UFO ถึงตอนนี้ แกะไม่ออกแล้วขอรับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ChaiManU วันที่ : 20/10/2008 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ไม่น่าเชื่อ


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กบฎทุนิยม วันที่ : 20/10/2008 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bill125

ขอบคุนครับ

ผมติดตาม ยุเอฟโอ เพราะชอบ

และมีลุ้นว่าจะเกิดขึ้นจริง แล้ ว ละ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวบีบีซี

อภิสิทธิ์ : ผมคิดว่าผู้คนทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เราก็สามารถทำให้กระบวนการยุติธรรมสามารถดำเนินการไปได้ เพื่อสอบสวนการเสียชีวิตของผู้ประท้วงและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น จะต้องแสดงความรับผิดชอบ คำถาม: ค

View All
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]