• ThelastKGB
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 4174
  • จำนวนผู้ชม : 4168884
  • ส่ง msg :
  • โหวต 928 คน
The last KGB
เรื่องมีสาระ ปลอดสาระ อะราวด์ เดอะ เวิร์ลด์
Permalink : http://www.oknation.net/blog/inter
วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม 2558
Posted by ThelastKGB , ผู้อ่าน : 4629 , 08:33:12 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน เทพระวี , ก่อพงษ์ และอีก 7 คนโหวตเรื่องนี้

"เราก็เหมือนพ่อแม่ทุกคนที่อยากให้ลูกเติบโตขึ้นในโลกที่ดีกว่าเราอยู่ในปัจจุบัน" 

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งและประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอ ของเฟซบุ๊ค และพริสซิลล่า ชาน ภรรยา ได้รับขวัญ "แม็กซ์" ลูกสาวของพวกเขา ด้วยการประกาศบริจาคหุ้น 99 เปอร์เซ็นต์ ในเฟซบุ๊ค มูลค่าราว 45,000 ล้านดอลลาร์ เพื่อปรับปรุงโลกให้น่าอยู่ขึ้นสำหรับคนรุ่นต่อไป


มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กและพริสซิลล่า ชาน ภรรยา ได้ต้อนรับการเกิดของ "แม็กซ์" ลูกสาวแรกเกิด ด้วยการประกาศบริจาคหุ้น 99 เปอร์เซ็นต์ ในเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกแห่งนี้ เพื่อปรับปรุงโลกให้น่าอยู่ขึ้นสำหรับคนรุ่นต่อไป

ซัคเคอร์เบิร์ก มหาเศรษฐีแห่งซิลิคอน แวลลีย์ ผู้กลายเป็นคุณพ่อมือใหม่ ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกยาว 2234 คำ ถึงแม็กซ์ ซึ่งเขาใช้คำว่า "จดหมายถึงลูกสาวของเรา สัญญาว่า เขาและชาน จะมุ่งมั่นปรับปรุงเพื่อปรับปรุงการดูแลสุขภาพและลดความยากจนให้แก่เด็กทุกคนในรุ่นต่อไป โดยเขาเริ่มต้นว่า "แม็กซ์ที่รัก แม่ของหนูกับพ่อยังไม่มีถ้อยคำมาอธิบายถึงความหวังที่ลูกจะให้พวกเราในอนาคตชีวิตใหม่ของลูกเปี่ยมไปด้วยคำสัญญา และเราหวังว่าลูกจะมีความสุขและมีสุขภาพแข็งแรง เพื่อให้ลูกสามารถเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่ ลูกได้มอบสำนึกที่สะท้อนให้เห็นโลกในแบบที่เราหวังจะให้ลูกได้อยู่เรียบร้อยแล้ว"

ซัคเคอร์เบิร์กและภรรยา ต้องการใช้จดหมายเปิดผนึก เป็นโอกาสในการอธิบายถึงโลกที่พวกเขาหวังจะเห็นลูกสาวเติบโตขึ้น โดยใช้คำว่า "เราก็เหมือนพ่อแม่ทุกคน ที่อยากให้ลูกเติบโตขึ้นในโลกที่ดีกว่าที่เราอยู่ในปัจจุบัน"

"เรามีความมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่ในส่วนเล็กๆ ของเรา ที่จะช่วยสร้างโลกใบนี้สำหรับเด็กทุกคน เราจะมอบหุ้น 99 เปอร์เซ็นต์ ของเราในเฟซบุ๊ค ที่มีมูลค่าในปัจจุบัน 45,000 ล้านดอลล่าร์ ในช่วงชีวิตของเราที่จะเข้าร่วมกับคนอื่นๆ อีกจำนวนมาก เพื่อปรับปรุงโลกนี้สำหรับรุ่นต่อไป ขอขอบคุณทุกคนในชุมชนแห่งนี้ สำหรับทุกความรักและการสนับสนุนของพวกคุณในระหว่างการตั้งครรภ์ คุณทำพวกเรามีความหวังว่าเราสามารถร่วมมือกันสร้างโลกนี้สำหรับแม็กซ์และเด็กทุกคน"

นอกจากจากจดหมายแล้ว ซัคเคอร์เบิร์กยังโพสต์ภาพครอบครัว เพื่อให้ "เพื่อน" 42 ล้านคนของเขา ได้เห็นภาพแรกของลูกสาวตัวน้อยของเขาด้วย

ซัคเคอร์เบิร์กวัย 31 ปี และภรรยาวัย 30 ปี ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ เมื่อเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ของเมื่อวันอังคาร ส่วนการบริจาคหุ้นในเฟซบุ๊คเป็นการดำเนินการภายใต้องค์กรการกุศล "ชาน ซัคเคอร์เบิร์ก อินนิทิเอทีฟ" ซึ่งหลังจากบริจาคหุ้นเพื่อการกุศลแล้ว ซัคเคอร์เบิร์กก็ยังคงมีทรัพย์สินเหลือ 450 ล้านดอลล่าร์ สำหรับตัวเองและครอบครัว โดยขึ้นอยู่กับมูลค่าในปัจจุบันของเฟซบุ๊ค บวกทรัพย์สินส่วนตัวอื่นๆ ของเขาและภรรยา

"แม็กซ์" ถูกห่อด้วยผ้าสีขาวลายการ์ตูนตัวหนอนสีแดงของอาเดน แอนด์ อนาอีส อยู่ในอ้อมแขนของซัคเคอร์เบิร์ก โดยมีชานประคองอยู่ใกล้ๆ และซัคเคอร์เบิร์ก ได้เตรียมลางานเป็นเวลา 2 เดือน เพื่อช่วยภรรยาเลี้ยงลูกสาว

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
nongkoy วันที่ : 27/04/2016 เวลา : 04.47 น.
http://copycddvd.com/best-smoothier-blender
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)

ใจบุณจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 10 ก่อพงษ์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ก่อพงษ์ วันที่ : 17/01/2016 เวลา : 05.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

ขอชื่นชมครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ก่อพงษ์ วันที่ : 17/01/2016 เวลา : 05.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

ขอชื่นชมครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ย่าดา วันที่ : 13/01/2016 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ข่าวดีของเด็กๆรุ่นใหม่ น่าชมเชยมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
wullopp วันที่ : 13/01/2016 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอกราบอนุโมทนา
ขอแสดงความชื่นชมมาด้วยความเคารพครับ...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ni_gul วันที่ : 31/12/2015 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

เป็นวิธีเลือกหนึ่งที่ดีมากๆ ...
คือเลือกสร้างสังคมที่น่าอยู่ขึ้นด้วยเงินที่มีอยู่มากเกินพอ
..
ชอบมากอีกอย่างในข่าวนี้คือตอนท้าย ที่บอกว่า
"ซัคเคอร์เบิร์ก ได้เตรียมลางานเป็นเวลา 2 เดือน เพื่อช่วยภรรยาเลี้ยงลูกสาว" ... ว้าวเลย

ความคิดเห็นที่ 5 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
TheSuphan วันที่ : 28/12/2015 เวลา : 23.07 น.
https://www.facebook.com/PeatJade

อ่านหัวเรืองแล้วก็ตกใจ ว่าทำไมน้อยจัง

ความคิดเห็นที่ 4 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Tatiya วันที่ : 26/12/2015 เวลา : 19.32 น.

คนรวยตัวจริง

ความคิดเห็นที่ 3 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 02/12/2015 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme


ความคิดเห็นที่ 2 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 02/12/2015 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เป็นเรื่องดีๆของเช้าวันนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
redribbons07 วันที่ : 02/12/2015 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

Congratulation for Mark little daughter.


Glad to hear this news wtich will make the

world better to live.แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวบีบีซี

อภิสิทธิ์ : ผมคิดว่าผู้คนทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เราก็สามารถทำให้กระบวนการยุติธรรมสามารถดำเนินการไปได้ เพื่อสอบสวนการเสียชีวิตของผู้ประท้วงและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น จะต้องแสดงความรับผิดชอบ คำถาม: ค

View All
<< ธันวาคม 2015 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]