• FREEDOM
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 2
  • จำนวนผู้ชม : 39095
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
ISARAPHAP
คือว่าผมอยากทำ Blog เป็นของตัวเองบ้างอ่ะครับ ว่างๆ ปิดเทอม ไม่มีอะไรทำ ก็จะมาหาข่าวมาฝากเพื่อนทุกคนเลย ส่วนตัวของผมแล้ว ชอบเกี่ยวกับพวก ดารา เกมส์ แต่ก็จะเอาข่าวอื่นๆ มาแนะนำด้วย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/isaraphap
วันอาทิตย์ ที่ 8 เมษายน 2550
Posted by FREEDOM , ผู้อ่าน : 5516 , 19:54:52 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มังกรหยก ตำนานศึกเทพอินทรี
Return of the Condor Heroes 2006
 

เรื่องย่อ :    

     เอี้ยก้วย เป็นลูกชายคนเดียวของเอี้ยคังและม้กเนี่ยมชื้อ เอี้ยคังได้เสียชีวิตไปเพราะซัดฝ่ามือแล้วโดนพิษจาก เสื้อเกราะของอึ้งย้ง เอี้ยก้วยอยู่กับแม่มีอาชีพจับงูขาย จนวันหนึ่ง แม่ก็โดนงูกัดตาย เอี้ยก้วยกลายเป็นเด็ก เร่ร่อนตัวคนเดียว แต่ด้วยความที่ฉลาดหลักแหลม และเจ้าเล่ห์แสนกล จึงเอาตัวรอดได้โดยการลักเล็กขโมย น้อย จนอายุ 13  ปี ได้พบกับก๊วยเจ๋ง ผู้เป็นพี่ร่วมสาบานของเอี้ยคัง มีศักดิ์เป็นลุงของเอี้ยก้วย จึงได้รับตัวไปอบรมที่เกาะดอกท้อ พร้อมๆ กับก๊วยพู้บุตรสาวคนเดียวผู้เอาแต่ใจ และสองพี่น้องตระกูลบู๊ ซึ่งเป็นศิษย์ของ ก๊วยเจ๋ง อึ้งย้ง อึ้งย้งไม่ไว้ใจเอี้ยก้วยเนื่องจากเป็นลูกของเอี้ยคังผู้ทรยศบ้านเมือง และมีนิสัยกะล่อนคล้ายพ่ออีกด้วย จึงไม่ ยอมสอนวรยุทธให้ สอนแต่ปรัชญา หวังว่าเขาจะเป็นคนดีในอนาคต แต่กลับทำให้เอี้ยก้วยขุ่นเคืองใจที่อึ้งย้ง ลำเอียง ดีที่เขามีพื้นฐานวรยุทธที่อ้าวเอี้ยงฮงสุดยอดฝีมือในอดีตที่กลายเป็นบ้า ได้รับเอี้ยก้วยเป็นลูกบุญ ธรรม และสอนวรยุทธให้ จึงมีฝีมือพอตัว และมีเรื่องกับสองพี่น้องตระกูลบู๊บ่อยๆ จนอึ้งย้งต้องให้ก๊วยเจ๋ง ส่งเอี้ยก้วย ไปอยู่กับสำนักช้วนจิน สำนักนักพรตลัทธิเต๋า ซึ่งมีความสัมพันธ์อันดีกับก๊วยเจ๋งมานาน แล้วก๊วยเจ๋งเองก็เป็น ศิษย์ของคูชู่กี เจ้าสำนักเหมือนชะตากลั่นแกล้ง เอี้ยก้วยไม่ได้อยู่สุขสบายเลยในสำนักช้วนจิน โดนทั้งอาจารย์และศิษย์พี่กลั่นแกล้ง ต่างๆ นานา แถมยังไม่สอนวรยุทธให้ นอกจากเพียงให้ท่องเคล็ดวิชา จนเขาไม่สามารถเอาชนะศิษย์คนอื่นๆ ได้ในวันประลองยุทธของสำนัก เพื่อดูพัฒนาการของศิษย์แต่ละคน แต่กลับใช้วิชาคางคก ของอ้าวเอี้ยงฮงได้ แทน แล้วเอี้ยก้วยก็หนีออกจากสำนัก มาถึงสำนักสุสานโบราณ สำนักสุสานโบราณ มีเซียวเหล่งนึ่ง หญิงสาววัยเพียง 18  ปี เป็นเจ้าของ และยายซุน สาวใช้วัยชราผู้ดูแล ยายซุนได้ช่วยเหลือเอี้ยก้วย รักษาอาการบาดเจ็บ แต่เซียวเหล่งนึ่งผู้ถือกฎเคร่งครัด ให้ส่งเค้ากลับไป เพราะ สำนักนี้ไม่รับศิษย์ผู้ชาย ยายซุนจึงขอตามเอี้ยก้วยออกไปด้วย เพราะห่วงเอี้ยก้วยจะมีอันตราย จนต้องประมือกับพวกนักพรตช้วนจิน บาดเจ็บจนเสียชีวิต ก่อนตายได้สั่งเสียให้เซียวเหล่งนึ่งรับดูแลเอี้ยก้วยไปจนชั่วชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่ยายซุนได้ขอ เหล่งนึ่งจึงยอมทำตาม รับเอี้ยก้วยเป็นศิษย์ แต่เอี้ยก้วยไม่ยอมเรียกอาจารย์ เรียกนางว่า "โกวโกว" ซึ่งแปลว่าอาหญิง

เซียวเหล่งนึ่งเป็นคนมีนิสัยเย็นชา ไม่ค่อยยิ้ม ไม่ค่อยหัวเราะ ไม่ดีใจ ไม่เสียใจ เป็นเพราะนางได้ฝึกวิชาของ สำนัก ซึ่งต้องละทิ้งความรู้สึกทั้งปวง นางฝึกตั้งแต่เด็ก จึงกลายเป็นนิสัยและบคุลิกส่วนตัว ไม่เหมือนกับ อาจารย์ของนาง หรือแม้แต่ศิษย์พี่ลี้หมกโช้ว ซึ่งเต็มไปด้วยกิเลสแม้จะออกบวชเป็นนักพรตหญิง เซียวเหล่งนึ่ง แม้เย็นชาแต่ก็เป็นคนจิตใจดี อ่อนโยน นางสอนวิชาให้เอี้ยก้วยโดยหมดสิ้น เอี้ยก้วยเป็นเด็ก ฉลาดหัวไว จึงพัฒนาฝีมือเร็วมาก ความสัมพันธ์ของเอี้ยก้วยและเซียวเหล่งนึ่ง เป็นความผูกพันที่รู้สึกว่ามีกันและกันมานาน โดยไม่รู้ตัวว่านี่คือ ความรักแบบหนุ่มสาว เอี้ยก้วยเองก็เคารพเหล่งนึ่งในฐานะอาจารย์เสมอ แม้จะชอบหยอกเย้าบ้าง แต่ก็ไม่มี ผลอะไร เพราะเหล่งนึ่งไม่เคยมีปฏิกิริยาแบบคนอื่นๆ ทั้งสองเริ่มรู้ใจตัวเอง เมื่อลี้หมกโช้ว ศิษย์ผู้พี่ บุกเข้ามา เพื่อ จะชิงคัมภีร์สาวหยก สุดยอดวิชาของสำนักสุสานโบราณ เอี้ยก้วยแสดงความห่วงใยเหล่งนึ่งอย่างไม่คิด ชีวิต ทำให้เหล่งนึ่งซาบซึ้ง แต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกนี้ด้วยกันทั้งคู่ จนกระทั่งนางได้ตัดสินใจปิดประตู พันชั่ง เพื่อปิดตายสุสานโบราณ ไม่ให้ทุกคนเข้าออกอีก ขังทั้งสี่คนไว้ คือ เอี้ยก้วย เซียวเหล่งนึ่ง ลี้หมกโช้ว และอั้งเล้งปอ ศิษย์ของลี้หมกโช้ว

อี้ยก้วยและเซียวเหล่งนึ่งพบทางออกอีกทางโดยบังเอิญ แต่ด้วยความดีใจจนเลินเล่อทำให้ลี้หมกโช้วและ ศิษย์ ตามออกมาได้   เอี้ยก้วยและเซียวเหล่งนึ่งสร้างบ้านอยู่ด้วยกันบนเขา ฝึกวิชาต่อจนพัฒนาขึ้น บางครั้ง ดำน้ำ กลับไปดูคัมภีร์ในสุสานโบราณ แม้ทั้งสองร่วมเป็นร่วมตายกันมา มีความรักผูกพันกันมาก แต่ก็ยังไม่เข้าใจและ ไม่รู้ตัวอยู่ดีว่าความรักที่ทั้งคู่มีต่อกันคือความรักแบบ หนุ่มสาว ยังคงรักษาอาการระหว่างศิษย์อาจารย์ วันหนึ่งอ้าวเอี้ยงฮงได้ตามหาเอี้ยก้วยจนพบ ด้วยสติที่ไม่ค่อยเต็มของอ้าวเอี้ยงฮง กลัวว่าเหล่งนึ่งจะแอบดู วิชา ของตนที่สอนให้เอี้ยก้วย จึงแอบสกัดจุดนางไม่ให้ขยับเขยื้อนไปไหนได้ แล้วค่อยพาเอี้ยก้วยไปถ่าย ทอดวิชา ในที่ห่างไกลออกไป ระหว่างนั้นอึ้งจื่อเพ้ง นักพรตสำนักช้วนจินที่มีใจต่อเหล่งนึ่งตั้งแต่แรกเห็น ได้ถือโอกาส เข้ามาล่วงเกินนางถึงขนาดพรากพรหมจรรย์ไป โดยที่เหล่งนึ่งคิดว่าเป็นเอี้ยก้วยเพราะที่นั่นไม่มี ใครอื่นอีก

เอี้ยก้วยกลับมาเห็นเหล่งนึ่งนอนอยู่พร้อมมีผ้าปิดตา จึงเปิดออก พบว่านางถูกสกัดจุดจริงๆแล้วเหล่งนึ่งรู้วิชา คลายจุดเองได้ แต่คนสกัดจุดกลับเป็นอ้าวเอี้ยงฮง ที่ใช้วิชากลับตาลปัตร นางจึงไม่รู้ เอี้ยก้วยช่วยคลาย จุดให้ นางก็ให้เขาเลิกเรียกนางว่าโกวโกว ไม่ให้เรียกอาจารย์ เอี้ยก้วยงงมากเพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ยิ่งทำ ให้เหล่งนึ่งโกรธเพราะคิดว่าเขาไม่รับผิดชอบ จึงยื่นคำขาดว่าเคยคิดจะรับนางเป็นภรรยาหรือไม่ เอี้ยก้วยผู้ไม่ รู้เรื่องพาซื่อตอบว่าไม่เคย เขาเคารพนางเสมอมา ยิ่งทำให้นางโกรธจนกระอักเลือดและหนีจากไป เอี้ยก้วยเพิ่งตระหนักถึงความรู้สึกตัวเองที่มีต่อเหล่งนึ่ง ก็เมื่อเสียนางไป ต่อแต่นี้เขาตั้งใจว่าหากพบนางเมื่อ ไหร่ จะยินดีรับนางเป็นภรรยาให้ได้ ระหว่างไม่พบกับเหล่งนึ่ง เอี้ยก้วยอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งยอดฝีมืออย่าง อั้งชิดกงและพ่อบุญธรรมอ้าวเอี้ยงฮง ซึ่งเป็นคู่ปรับกันมานาน ประลองกันโดยใช้เอี้ยก้วยเป็นผู้แสดงฝีมือ ทำให้เอี้ยก้วยได้ความรู้เพิ่มพูนอีกมาก สุดท้ายอาวุโสทั้งสองก็สิ้นใจพร้อมกันด้วยความปรองดองกันเป็นครั้ง สุดท้าย ผ่านเหตุการณ์อีกมากมายสุดท้ายก็กลับมาพบกับก๊วยเจ๋งอีกครั้งในงานชุมนุมชาวยุทธ์ สองพี่น้องแซ่บู๊ยังคง ไม่ชอบเอี้ยก้วยเหมือนเดิม และยิ่งอิจฉาที่ก๊วยเจ๋งให้ความสำคัญกับเอี้ยก้วย รวมถึงก๊วยพู้ที่สองพี่น้องตระกูล บู๊หลงรักดูจะพอใจเอี้ยก้วยด้วย อึ้งย้งกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่สอง จึงมอบตำแหน่งเจ้าสำนักพรรคกระยาจกให้ กับลู่อู่คา ร่างกายอึ้งย้งช่วงนี้ไม่ค่อยแข็งแรงนัก เอี้ยก้วยเข้าใช้พลังวัตรช่วยเหลือ อึ้งย้งรู้สึกแปลกใจที่เขา มีพลังวัตรสูงส่ง แต่ก็ไม่ได้ถามไถ่อะไรมาก เพราะรู้ดีว่า ถ้าอยากบอกเอี้ยก้วยก็จะบอกเอง ในงานชุมนุม ชาวยุทธ์จะเลือกผู้นำยุทธภพคนใหม่ แต่มีชาวมองโกลมาขัดขวาง ซึ่งก็คือกิมลุ้นฮวบอ๋องพร้อม ศิษย์ทั้งสอง คือหลวงจีนตะละปาและองค์ชายฮั่วตู ก๊วยเจ๋งเคยประมือกับศิษย์สองคนนี้แล้ว แต่ไม่เคยพบ กิมลุ้น อึ้งย้งเสนอวิธีการเอาชนะมองโกล โดยให้ประลอง 3 รอบ ให้คนที่เก่งที่สุด สู้กับคนที่เก่งระดับกลาง แล้วคนที่เก่งระดับกลางสู้กับคนที่เก่งน้อยที่สุด แค่นี้ก็จะได้ชนะ 2 ใน 3 รอบ แต่ผลผิดคาดเมื่อฮั่วตูซึ่งฝีมือ ด้อยที่สุดในผู้ลงประลองฝ่ายมองโกล กลับใช้วิธีสกปรก ซัดอาวุธลับ ทำให้ชนะไป

ทันใดนั้นเซียวเหล่งนึ่งก็ปรากฏตัวกลางงาน เอี้ยก้วยยินดีจนลืมทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว เข้าไปหานางแล้วพา ไปนั่งคุยกัน แต่การประลองเกิดรบกวนการพูดคุยและทำให้เซียวเหล่งนึ่งบาดเจ็บเล็กน้อย เอี้ยก้วยจึงโมโห ออกมาสู้กับฮั่วตูจนชนะ แล้วยังเอาชนะหลวงจีนตะละปาได้อีก จนเป็นที่ชื่นชมของชาวยุทธ เมื่อใครถามว่า ผู้ใดเป็นอาจารย์ของเขา เขาก็ตอบว่าเซียวเหล่งนึ่ง ผู้คนต่างขบขันเพราะคิดว่าเขาพูดเล่น ไม่มีทางที่เด็กสาว อายุไล่เลี่ยเขาจะเป็นอาจารย์ได้ แม้แต่อึ้งย้งยังไม่แน่ใจ มีคนที่ทราบดีแค่กลุ่มเดียวคือนักพรตช้วนจินที่มา ร่วมงาน

กิมลุ้นขอประลองกับเหล่งนึ่ง เพราะจะดูว่าสมควรจะได้รับตำแหน่งเจ้ายุทธภพหรือไม่ เหล่งนึ่งเห็นว่าเป็นการ เปิดหูเปิดตา แลกเปลี่ยนวิชา ไม่ได้คิดถึงเรื่องตำแหน่ง จึงยินดีรับคำท้า นางรับจักรทองของกิมลุ้นได้หลาย กระบวน แต่ฝีมือของกิมลุ้นสูงมาก สุดท้ายก๊วยเจ๋งจึงออกหน้าช่วยเหลือ จนกิมลุ้นแพ้ไป ชาวมองโกลกลับ
ออกไปจากงานด้วยความอับอายและเจ็บแค้น

ในงานเลี้ยงฉลองชาวยุทธ์ต่างยกย่องให้เอี้ยก้วยและเซียวเหล่งนึ่งเป็นวีรบุรุษ ก๊วยเจ๋งคิดจะยกก๊วยพู้ให้แต่ง งานกับเอี้ยก้วย เรื่องจึงเกิดขึ้น เมื่อเอี้ยก้วยเปิดเผยว่า เขารักเซียวเหล่งนึ่งและจะแต่งงานกับนางคนเดียว เท่านั้น เหล่าชาวยุทธ์จากที่เคยยกย่อง เปลี่ยนเป็นประณามหยาดเหยียด เพราะประเพณีมีมาแต่โบราณว่า ศิษย์กับอาจารย์จะรักกันไม่ได้ เอี้ยก้วยและเซียวเหล่งนึ่งไม่เคยทราบถึงข้อนี้ ก๊วยเจ๋งโกรธมาก แถมเตียจี้ เก่ง อดีตอาจารย์ที่ช้วนจิน ยังเอาเรื่องมาเปิดโปง ว่าเคยเห็นทั้งสองลอบมีสัมพันธ์กัน ( ครั้งที่ฝึกวิชาร่วมกัน ต้องถอดเสื้อผ้า)

เอี้ยก้วยไม่สนใจคำครหาของใคร พาเซียวเหล่งนึ่งออกมา แต่ก็เหมือนหนีไม่พ้น เมื่อก๊วยพู้ถูกกิมลุ้นจับตัวไว้ และอึ้งย้งก็ตกที่นั่งลำบาก จึงยื่นมือเข้าช่วย อึ้งย้งซาบซึ้งน้ำใจ และเห็นใจทั้งคู่ แต่ก็กลัวว่าอนาคตของ เอี้ยก้วยจะหม่นหมอง จึงบอกเซียวเหล่งนึ่ง จนนางตัดสินใจตีจากเอี้ยก้วยไป เพราะไม่อยากให้เขาถูกชาว ยุทธ์รุมประณาม แต่นางเองก็รักเขามาก ฝึกยุทธ์อย่างหักโหมจนธาตุไฟเข้าแทรก และสิ้นสติไป รู้สึกตัวอีก ครั้งก็มาอยู่ที่หุบเขาไร้รัก

กงซุนจื้อ เจ้าหุบเขาหลงความงามของเหล่งนึ่งตั้งแต่แรกเห็น ต้องการแต่งงานกับนาง จึงทำดีกับนางสารพัด ให้นางใจอ่อน ส่วนเหล่งนึ่งเองก็อยากลืมเอี้ยก้วยและมีชีวิตใหม่ จึงตกลง ระหว่างที่เอี้ยก้วยไม่พบนางก็คลั่ง เหมือนคนบ้า และได้พบกับเหตุการณ์อีกมากมาย ทั้งเล็กบ่อซัง เทียเอ็ง สองพี่น้องที่ต่างมีใจให้เอี้ยก้วย ลี้หมกโช้ว อาจารย์ป้าที่ต้องการแก้แค้นเล็กบ่อซังศิษย์ทรยศ อึ้งเอี๊ยะซือ ภูตบูรพาซึ่งมีนิสัยคล้ายเอี้ยก้วย และซาโกว ศิษย์ของอึ้งเอี๊ยะซือผู้สติไม่เต็ม แต่รู้เรื่องราวในอดีตเกี่ยวกับพ่อของเขา เอี้ยก้วยจึงหลอกถามจน ได้ความว่าการตายของพ่อเขาเกี่ยวข้องกับก๊วยเจ๋ง อึ้งย้ง

ความคิดแก้แค้นจึงบังเกิด จนไปเข้าร่วมกับพวกกิมลุ้นซึ่งกำลังรวบรวมยอดฝีมือจากที่ต่างๆ ให้กับกุบไลข่าน เอี้ยก้วยและยอดฝีมือ มีโอกาสเข้าไปในหุบเขาไร้รักโดยบังเอิญ เหมือนหนีกันไม่พ้น เขาเลยได้พบกับ เหล่งนึ่งอีกครั้ง แต่เหล่งนึ่งกลับทำเป็นไม่รู้จักเขา เพราะต้องการตัดใจจริงๆ แต่สุดท้ายความรักมีมากกว่าจึง ยอมรับ กงซุนจื้อโกรธมากคิดกำจัดเอี้ยก้วย แล้วต่อรองกับเหล่งนึ่ง เหล่งนึ่งยอมแต่งงานกับเขาเพื่อรักษา ชีวิตเอี้ยก้วย แต่หารู้ไม่ว่าเป็นแผนชั่วของกงซุนจื้อลูกสาวของเขา กงซุนเล็กงักกลับมีจิตใจดีคอยช่วยเหลือ เอี้ยก้วย จนถูกพ่อกำจัดไปพร้อมกับเอี้ยก้วย ลงมาในก้นเหว และได้พบกับคิ้วโชยเซียะ หญิงชราหน้า อัปลักษณ์ ซึ่งเป็นภรรยาของกงซุนจื้อและเป็นแม่แท้ๆ ของเล็กงัก

เอี้ยก้วยช่วยคิ้วโชยเซียะขึ้นไปได้กลับไปขัดขวางพิธีแต่งงาน เอี้ยก้วยให้เหล่งนึ่งกินยาถอนพิษดอกรักที่นาง บังเอิญโดน โดยไม่บอกว่าตัวเขาเองยังไม่ได้กิน สุดท้าย ด้วยความช่วยเหลือของคิ้วโชยเซียะ จึงชนะกงซุน จื้อได้ แต่เพียงทำให้เขาตาบอดข้างหนึ่ง แล้วหนีไป คิ้วโชยเซียะกลับมาปกครองหุบเขาอีกครั้ง และต่อรอง เอี้ยก้วยว่าจะให้ยาถอนพิษถ้ายอมแต่งงานกับเล็กงัก เอี้ยก้วยยอมตายดีกว่าจะทิ้งเหล่งนึ่ง นางจึงเปลี่ยนข้อ เสนอให้ไปฆ่าก๊วยเจ๋ง อึ้งย้ง ซึ่งเคยฆ่าพี่ชายนาง แล้วให้ยาไปกินก่อนครึ่งเม็ด เอี้ยก้วยจึงตกลง

ตลอดการเดินทาง เอี้ยก้วยเต็มไปด้วยความสับสน ใจนึงคิดอยากรักษาตัวเพื่อมีชีวิตอยู่กับเหล่งนึ่งนานๆและ ได้แก้แค้นให้พ่อไปในตัว แต่อีกใจเห็นก๊วยเจ๋งเป็นวีรบุรุษ ช่วยเหลือชาติบ้านเมือง จะเป็นคนชั่วได้อย่างไร อึ้งย้งมารู้ความจริงจากเหล่งนึ่ง จึงคิดช่วยเอี้ยก้วยด้วยการยอมมอบศีรษะให้ไปแลกยา แต่ขอให้นางคลอด ลูกก่อน ฝ่ายมองโกลใช้เล่ห์กลเข้ามาบุกค่ายของก๊วยเจ๋ง เป็นเวลาที่อึ้งย้งคลอดพอดี จึงฝากลูกสาว ก๊วยเซียงไว้กับเหล่งนึ่ง แล้วกำลังจะคลอดแฝดอีกคน

เหล่งนึ่งคิดเอาเด็กไปแลกยา แต่ระหว่างทางก็พบกิมลุ้นและประมือกัน สุดท้ายเด็กตกไปอยู่ในมือของลี้หมก โช้ว แต่ลี้หมกโช้วกลับเอ็นดูเด็กคนนี้มาก และนึกตลอดเวลาว่านี่คือลูกของเอี้ยก้วยและเซียวเหล่งนึ่งเรื่องวุ่น วายยิ่งขึ้นเมื่อสองพี่น้องตระกูลบู๊ทะเลาะกันเองเพราะก๊วยพู้ เอี้ยก้วยจึงมาช่วยตัดปัญหาโดยหลอกว่าเขาเอง จะแต่งงานกับก๊วยพู้ พอดีเหล่งนึ่งมาได้ยินเข้าจึงเสียใจมาก และยิ่งได้รับรู้จากการคุยกันของเตียจี้เก่งและ อึ้งจื่อเพ้งว่าคืนนั้นบนหุบเขาไม่ใช่เอี้ยก้วยแต่เป็นอึ้งจื้อเพ้ง ที่พรากพรหมจรรย์จากนางไป ทำให้นางหมด อาลัยตายอยาก ไปจากเอี้ยก้วยอีกครั้ง และคอยติดตามนักพรตทั้งคู่ทุกฝีก้าว

เอี้ยก้วยโมโหก๊วยพู้ที่บอกว่าเหล่งนึ่งจากไปแล้วและยังเก็บกระบี่ที่เหล่งนึ่งมอบให้อีก จนตบหน้านางเข้า ก๊วยพู้ซึ่งตลอดชีวิตมีแต่คนเอาใจ จึงโกรธมากจนใช้กระบี่จะฆ่าเอี้ยก้วย แต่เอี้ยก้วยกำลังอ่อนแอจากพิษ ดอกรัก จึงไม่มีแรงต่อสู้ เอาแขนเข้าป้องกัน จนแขนขวาถูกฟันขาดไป ก๊วยพู้ตกใจมาก ไปบอกพ่อกับแม่ ก๊วยเจ๋งโกรธจัดที่ลูกสาวเอาแต่ใจไม่ยั้งคิด แต่อึ้งย้งกลับคอยปกป้องลูก พาหนีไปอยู่ที่อื่นสักพัก

เอี้ยก้วยหนีมาพบกับอินทรียักษ์ ที่เคยอาศัยกับยอดฝีมือในอดีต ต๊กโกวคิ้วป้าย   จึงได้มาเรียนวิชากับนก อินทรีและได้กระบี่เหล็กนิลไว้เป็นอาวุธคู่กายนับแต่นั้น

ฝ่ายมองโกลคิดจะใช้สำนักช้วนจินขยายอิทธิพลจึงตกลงกับเตียจี้เก่งผู้ละโมบ และทรยศ จนยอมจับศิษย์ใน สำนักที่ไม่เห็นด้วยทุกคนมามัดไว้และลงมือฆ่า พอถึงอึ้งจื่อเพ้ง เหล่งนึ่งกลับปรากฏตัวและขอลงมือเอง แต่นางกลับประมือกับยอดฝีมือนานาชาติที่กิมลุ้นหามา พร้อมด้วยตัวกิมลุ้นเอง อึ้งจื่อเพ้งเห็นเหล่งนึ่งพลาด ท่ากิมลุ้นจึงเอาตัวเข้าขวาง รับจักรทองไปเต็มๆ จนบาดเจ็บสาหัส นางเองก็โดนฝ่ามือของกิมลุ้นจนลอย กระเด็นไป เอี้ยก้วยออกมารับไว้พอดี นางดีใจมากคิดว่าชาตินี้จะไม่ได้เจอเขาอีก แต่เขากลับปรากฏตัวใน ยามคับขันพอดี

เอี้ยก้วยซึ่งตอนนี้มีวรยุทธเพิ่มพูนขึ้นมาก ก็จัดการกับพวกมองโกลสำเร็จ และตั้งใจหยามสำนักช้วนจินด้วย การแต่งงานกับเหล่งนึ่งในวิหารศักดิ์สิทธิ์ต่อหน้าปรมาจารย์เฮ้งเต็งเอี๊ยง ก่อนที่จะหนีกลับสุสานโบราณไป เอี้ยก้วยได้พาทารกน้อยก๊วยเซียงมาด้วย เพราะชิงจากลี้หมกโช้วได้ในขณะที่ลี้หมกโช้วประลองกับอึ้งย้ง

เหล่งนึ่งบาดเจ็บสาหัส อาการทรุดหนัก คิดว่าอยู่ได้อีกไม่นาน แต่เอี้ยก้วยกลับพบวิธีรักษาจากจดหมายที่ เฮ้งเต็งเอี๊ยงเขียนให้ลิ้มเฉียวเอ็ง อาจารย์ย่าของเซียวเหล่งนึ่ง ทั้งคู่เป็นคู่รักที่ไม่กล้าขัดประเพณี จึงได้แต่ เจ็บปวดทั้งสองฝ่าย   กลับคอยแต่จะเอาชนะกัน เอี้ยก้วยรีบพาเหล่งนึ่งมารักษาตามวิธี แต่โชคร้าย ลี้หมก โช้วร่วมมือกับอึ้งย้ง พาก๊วยพู้ สองพี่น้องตระกูลบู๊ และเยลู่ฉี เข้ามาในสุสานเพื่อตามตัวก๊วยเซียงคืน จนทำให้ อาการบาดเจ็บของเหล่งนึ่งทรุดหนักจนเกินเยียวยา เอี้ยก้วยแค้นใจก๊วยพู้อย่างมาก ที่เป็นต้นเหตุของปัญหา ทุกเรื่องเสมอ จึงชิงทารกไปด้วยอีกครั้ง

ฝ่ายอึ้งย้งยังหาทางช่วยเอี้ยก้วยถอนพิษดอกรัก โดยเชิญนักบวชจากอินเดียผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร ไปหา ยาแก้ที่หุบเขาไร้รัก แต่ท่านก็ต้องเสียชีวิตด้วยฝีมือลี้หมกโช้ว ซึ่งแปรพรรคมาเข้าพวกกับกงซุนจื้อ เพราะ อยากได้ยาถอนพิษดอกรัก ที่นางก็เพิ่งโดน แต่นักบวชอินเดียได้พบสมุนไพรชนิดหนึ่งและกำไว้ในมือแน่น อึ้งย้งจึงเชื่อว่าสมุนไพรชนิดนั้น ซึ่งก็คือหญ้าไส้ขาด เป็นยาถอนพิษดอกรักได้

ทุกคนมารวมตัวกันที่หุบเขาไร้รัก   เพื่อช่วยทวงยาจากคิ้วโชยเซียะให้เอี้ยก้วย แต่กงซุนจื้อมาชิงเอาไป เหล่งนึ่งจึงยอมไม่ได้ ออกไปประลองด้วยจนได้ยากลับมา แต่นางอ่อนแอมากอยู่แล้ว ยังใช้พลังอีก จึงทรุด หนัก เอี้ยก้วยไม่ยอมกินยาจึงเขวี้ยงลงเหวไป เหล่งนึ่งหมดสติไปด้วยความเสียใจ ทั้งลี้หมกโช้ว กงซุนจื้อ และคิ้วโชยเซียะต่างพบจุดจบในวันนั้น ด้วยผลกรรมที่ก่อมาเอง ทุกคนกลับมาสงบสุขอีกครั้ง รวมถึงเอี้ยก้วย ที่ไม่สนใจความเป็นความตายแล้ว ขอให้ได้อยู่กับเหล่งนึ่ง เขาเองก็โดนพิษดอกรักไม่ยอมรักษาตัว เหล่งนึ่งก็ถูกพิษต่างๆ จนยากรักษา 
 

อึ้งย้งได้พูดกับเหล่งนึ่งอีกครั้ง บอกว่ามีหญ้าไส้ขาดที่ช่วยเอี้ยก้วยได้ แต่เขาไม่ยอมแน่ ให้เหล่งนึ่งช่วย เกลี้ยกล่อมเพราะเอี้ยก้วยเชื่อฟังเหล่งนึ่งคนเดียว นางจึงตัดสินใจจากเอี้ยก้วยไปเป็นครั้งสุดท้าย โดยเขียน ข้อความทิ้งไว้ที่หน้าผาว่าให้มาพบกันในอีก 16 ปีข้างหน้า แล้วนางก็กระโดดหน้าผาลงไป เพื่อไม่ให้เอี้ยก้วยได้เห็นว่านางตายและมีกำลังใจจะอยู่ต่อไป คาดว่าเวลาถึง 16 ปี แม้ทำให้เขาเลิกรักนางไม่ได้ แต่คงพอช่วยให้เขาเลิกที่จะคิดสั้นตายตามนางได้ เอี้ยก้วยจึงยอมกินหญ้าไส้ขาดเพื่อรอเหล่งนึ่งอีก 16 ปี

ายในเวลา 16 ปีนี้ เอี้ยก้วยใช้เวลากับการช่วยเหลือผู้คน กำจัดความอยุติธรรม จนทุกคนยกย่องแต่ “ จอมยุทธอินทรี ” ซึ่งมีเอกลักษณ์คือมีแขนซ้ายเพียงข้างเดียว ใส่หน้ากากปิดบังโฉมหน้า และมีอินทรียักษ์ อยู่ข้างกาย สาวน้อยก๊วยเซียงวัย 16 ปี ได้ยินได้ฟังเรื่องราวของจอมยุทธอินทรีก็เลื่อมใส คิดอยากพบเขา แล้วก็มีคนพาไปพบจริงๆ เอี้ยก้วยไม่ยอมเปิดเผยฐานะ แต่เมื่อเขารู้ว่าเป็นก๊วยเซียงน้อยที่เขาเคยอุ้มเมื่อ 16 ปีก่อนก็เอ็นดู และให้เข็มสามเล่มเพื่อให้ขอสิ่งใดก็ได้จากเขาสาวน้อยรีบขอทันทีสองข้อ ให้เขาถอดหน้ากาก เปิดเผยโฉมหน้าให้ดู เมื่อเอี้ยก้วยถอดหน้ากาก ก๊วยเซียงก็หลงรักเขาทันที และอีกข้อคือให้เขาร่วมงาน วันเกิดของนางในอีกไม่กี่วันนี้ เอี้ยก้วยรู้ดีอยู่แล้วว่าก๊วยเซียงเกิดวันไหน และเป็นวันที่ใกล้วันนัดของเขากับ เหล่งนึ่งด้วย

อึ้งย้งตกใจที่ลูกสาวคนรองก๊วยเซียงไปรู้จักสนิทสนมกับเอี้ยก้วย เพราะกลัวว่าเมื่อความจริงเปิดเผยว่านาง หลอกเขาไว้ว่ามีแม่ชีทางใต้มาช่วยเหล่งนึ่งไป จะทำให้เอี้ยก้วยแค้นขึ้นมาจนไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ก๊วย เซียงไม่เชื่อว่าเอี้ยก้วยจะเป็นคนเช่นนั้น นางคิดว่านางหยุดเขาได้ จึงได้ออกตามหาเอี้ยก้วย ระหว่างทาง กลับพบกิมลุ้น เมื่อกิมลุ้นรู้ว่าเป็นลูกสาวก๊วยเจ๋ง อึ้งย้ง ก็คิดจะหลอกใช้ แต่กลับรู้สึกเอ็นดูเด็กคนนี้จนอยาก รับเป็นศิษย์

เอี้ยก้วยไปรอเหล่งนึ่งที่หน้าผา หนึ่งวันหนึ่งคืนเต็มๆ ก็ไม่พบ จนรู้ว่าที่แท้เหล่งนึ่งเขียนข้อความไว้หลอกเขา เพื่อให้เขามีชีวิตอยู่ต่อ ทุกข์จนผมหงอก จึงตัดสินใจกระโดดหน้าผาไป ก๊วยเซียงกับกิมลุ้นตามมาพบพอดี ก๊วยเซียงรีบกระโดดตามลงไป กิมลุ้นจะห้ามก็ไม่ทัน พวกอึ้งย้ง และยอดฝีมืออาวุโสตามหาก๊วยเซียงมาจน เจอกิมลุ้นและประมือกัน กิมลุ้นบอกความจริงว่าก๊วยเซียงกระโดดหน้าผาตามเอี้ยก้วยไปแล้ว อึ้งย้งจึงส่ง อินทรีลงไปสำรวจดูใต้ก้นเหว

เอี้ยก้วยและก๊วยเซียงไม่ตาย เพราะข้างล่างเป็นผืนน้ำเย็นจัด ก๊วยเซียงใช้เข็มเล่มสุดท้ายขอให้เอี้ยก้วย ไม่ว่าจะพบเหล่งนึ่งหรือไม่ก็ให้มีชีวิตอยู่ต่อ เขาก็ยอมตกลง และส่งก๊วยเซียงขึ้นไปกับอินทรี ตัวเขาเองตาม หาเหล่งนึ่งใต้เหวนี้ เพราะเชื่อว่าเมื่อเหล่งนึ่งกระโดดลงมาก็ควรจะไม่ตายเหมือนกัน เขาดำน้ำจนไปโผล่ในสถานที่หนึ่ง จัดไว้เหมือนสุสานโบราณไม่มีผิด แล้วเขาก็ได้พบกับเหล่งนึ่งจริงๆ เหล่งนึ่งยังไม่ตาย และสามารถรักษาตัวจนหายได้ ด้วยหลักวิชาที่นางเคยฝึก และกินสมุนไพร พร้อมกับน้ำผึ้ง หยกที่นางเลี้ยงไว้จนอาการค่อยๆ ดีขึ้นและหายขาดในที่สุด นางละทิ้งทุกอย่างทำให้ยังคงความสาวในขณะ ที่เอี้ยก้วยมีเรื่องทุกข์จนดูแก่ไปมาก แต่ตอนนี้เขาดีใจอย่างที่สุดแล้ว ก๊วยเซียงเมื่อขึ้นมาด้านบนก็ถูกกิมลุ้นจับตัวไปอีก ขณะที่พวกอึ้งย้งลงไปตามหาเอี้ยก้วยที่ด้านล่าง กิมลุ้นใช้ ก๊วยเซียงต่อรองก๊วยเจ๋งให้เปิดประตูเมือง แต่ก๊วยเจ๋งเห็นแก่บ้านเมืองมากกว่าส่วนตัวก๊วยเซียงก็เข้าใจจุดนี้ พร้อมจะตายมากกว่าให้พ่อทำผิดต่อบ้านเมือง แล้วเอี้ยก้วยกับเซียวเหล่งนึ่งก็กลับขึ้นมาช่วยก๊วยเซียงไว้ได้ และสู้รบกับทหารมองโกลจนชนะ ทั้งกิมลุ้นและกุบไลข่าน สิ้นชีวิตในสนามรบครั้งนี้ เอี้ยก้วยเพิ่งมีโอกาสได้บอกกับทุกคนถึงเรื่องการตายของสองอาวุโส อั้งชิดกงที่ทุกคนตามหา พร้อมกับ อ้าวเอี้ยงฮงพ่อบุญธรรมของเขา จึงมีการตั้งยอดฝีมือทั้งสี่ทิศรุ่นใหม่ขึ้นมา ซึ่งก็คือก๊วยเจ๋ง แทนที่ยาจกอุดร อั้งชิดกง และเอี้ยก้วยแทนพิษประจิมอ้าวเอี้ยงฮง ส่วนอึ้งเอี๊ยะซือยังคงเป็นภูตบูรพาและ อิดเต็งไต้ซือเป็น ราชันทักษิณ เอี้ยก้วยและเซียวเหล่งนึ่งได้จากไปจากยุทธภพตลอดกาล ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างสงบ

จบบริบูรณ์

     เป็นยังไงบ้างครับสำหรับเรื่องย่อเรื่อง มังกรหยก ผมดูประจำเลยครับ สนุกมากเลย มีไรก็ comment ได้เลยนะครับ ผมเอาเนื้อเรื่องเน้นๆ เลยนะครับ ถ้ามีภาพเดี๋ยวเอามาลงให้ดูกันใหม่นะครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 17/06/2008 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Freedomheart วันที่ : 24/05/2007 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Freedomheart


วันนี้วันพระ - วันธรรมสวนะ

วันพระวันเร่งสร้าง.....กองบุญ เพื่อนเฮย
บุญนั่นแหละจักหนุน ................. สุขให้
สุคติมีแต่คุณ................ หนุนส่ง สู่ญาณ
พบแต่บัณฑิตไซร้.... เมื่อเข้าแดนสวรรค์

พุทธคุณเลิศล้ำ.......................จริงเอย
ธรรมคุณยิ่งสุดเฉลย............. โอษฐ์อ้าง
สังฆคุณสุดเปรียบเปรย..... บท บรรยาย
คุณแห่งความดีสร้าง..... เก็บไว้กันเทอญ

ผ่านมาพบท่านล้วน....... บัณฑิต อริยชน
จึงฝากถ้อยสู่มิตร...................... แห่งนี้
มาใหม่จักลิขิต........... ธรรมร่วม เสวนา
สุขสวัสดิ์เครื่องบ่งชี้.......... จิตล้วนอบรม

Braveheart

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Freedomheart วันที่ : 19/05/2007 เวลา : 02.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Freedomheart


...มาเยี่ยม...มาเยือน...มาทำความรู้จัก...มา Vote ให้..........

----------------------------------------------------
ฉันเหมือนหมาเหงา
............................. ฉันหิว ฉันโง่ ฉันเขลา

............................. ฉันจึง มาหา ความหมาย

............................. ฉันเรียน ฉันโพสท์ มากมาย

............................ สุดท้าย ฉันไม่ได้ กำลังใจ !

ท้ายนี้ : ถ้าฉันได้กำลังใจไม่เพียงพอ .....ฉันคงต้องจากพวกเธอไป.....เพราะฉันมันไม่มีความหมาย.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลุงไมยราพ วันที่ : 11/05/2007 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lungmai

อ่านมาหลายรอบ
ดูมาหลายเวอชั่น
ยอมรับว่าเวอชั่นนี้สวยงามและสละสลวยมาก
ทั้งดาราและบท

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลูกบัว วันที่ : 04/05/2007 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

หนังเรื่องนี้คงประมาณดาวพระศุกร์บ้านเราหรือเปล่าคะ แบบว่าอมตะเชียว ใครๆ ก็พูดถึง โชคดีที่เคยได้ดูตอนเด็กๆ ละ จำได้ลางๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
DrDanai วันที่ : 25/04/2007 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DNT

ขอบคุณที่นำมาลงสนุกดีครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สวยเสมอ วันที่ : 13/04/2007 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lila


แวะมาทักทาย
สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Dajavu วันที่ : 13/04/2007 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dajavu

สวัสดีปีใหม่ไทยพร้อมสุขสันต์วันสงกรานต์ และมา รดน้ำดำหัวด้วยครับ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะครับ

นางเอกชวนให้น่าชมครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Nity วันที่ : 13/04/2007 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

สาดน้ำวันสงกรานต์ ขอให้สนุกสุขใจครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
patijjachon วันที่ : 09/04/2007 เวลา : 02.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

เคยดูครับ ... ยังประทับใจอยู่เสมอ
วันนี้มีโอกาสได้มาทบทวนความจำอีกครั้ง ...
ขอบคุณครับ ที่หามาฝาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
thesaint วันที่ : 09/04/2007 เวลา : 00.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


------------นำเสนอเรื่องราวได้จนจบเลยน่ะครับ ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปการนำเสนอเรื่องดูจะยิ่งมีสเน่ห์มากขึ้นครับ------------------

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]