*/
  • ยามครับ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-09-18
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 32076
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันพุธ ที่ 5 เมษายน 2560
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 900 , 09:29:02 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สองสามวันนี้ ผมใช้เวลากับ ความเป็นส่วนตัว Privacy บน Facebook มากกว่าปกติ เพื่อพยายามเรียนรู้ที่จะควบคุมความเป็นส่วนตัวFacebook ไม่มีความเป็นส่วนตัวเป็นพื้นฐาน หมายถึง ตั้งแต่คุณสมัครเป็นสมาชิก Facebook คุณก็จะต้องเปิดเผยตัวตนให้คนอื่นรู้Facebook เป็นด่านแรกที่ทำให้ ทุกคนกล้าจะเปิดเผยตัวตนจริงๆ หรือไม่ก็ถูกบังคับให้เปิดเผย บางคนถึงขั้นถูกบังคับให้ใช้ชื่อ นามสกุล ที่ตรงกับบัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทาง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 มิถุนายน 2559
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 800 , 10:20:25 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Connected People ต้องติดต่อได้ตลอดเวลา จึงต้องการ Mobile Data มากขึ้น อย่างต่อเนื่อง   สามปีก่อน  มีงานวิจัยว่า ความต้องการ Mobile Data / คน คือ 1.8 กิกะไบต์ ต่อเดือน  ปีนี้ น่าจะถึง 7 กิกะไบต์ต่อเดือน  เพิ่มขึั้นแบบก้าวกระโดด ทุกปี จาก 2 ไป 4 ไป 8 และไม่รู้จะจบที่เท่าไร   ค่ายแดงเพิ่งโทรแจ้งผมว่า ขอเสนอให้ผมเปลี่ยน Promotion Mobile Packet ให้ จาก เดิม ผมใช้ iSmart แบบ โทรฟรี 300 นาที เน็ตฟรี 4 ก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มีนาคม 2559
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 1404 , 12:16:05 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

BYOD  = Bring  your own device -  เอาอุปกรณ์ของคุณมาใช้เอง  บริษัทยุคใหม่  เวลาคุณไปเริ่มงาน จะมี option เสริมมาให้  เช่น  จะเอาเมล์ของบริษัท เข้ามือถือด้วยมั้ย  ที่เขาเรียก push mail นั่นล่ะครับ บางบริษัท มีทั้ง calendar ,  mail , social network ภายในองค์กร , work flow มาให้พร้อม  กะจะให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสุดๆ สุดท้ายมันไม่่ใช่ option เสริม แต่มันกลายเป็นงานหลัก!  ในเมื่อทั้งงานและเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 1612 , 18:24:17 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

คุณจะใช้ 4G ได้ ต้องมีอะไรประกอบบ้าง คำตอบคือ เครือข่ายโทรศัพท์ Mobile network ที่ปล่อยสัญญาณ 4G สมาร์ทโฟน ที่รับสัญญาณ 4G   ส่วน Application ไม่ต้องพูดถึงครับ ดูหนัง ฟังเพลง  chat online , video conference,  online  banking  อีกมายมายก่ายกองนั้น  รอ 4G อยู่แล้ว เพื่อที่จะลื่นไหล โลดแล่น เร็วปรึ๊ดๆ ไม่ต้องรอ ตอนนี้ค่ายมือถือบ้านเราแข่งกันบริการ  Mobile Data ว่าใครจะเร็วกว่ากันในโลก 4G  ผมมีโ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 ธันวาคม 2558
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 1789 , 14:01:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

เทคนิคดิจิตอลไลฟ์สไลต์สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ ก่อนออกเดินทาง หาโหลด application แผนที่ การเดินทาง แหล่งท่องเที่ยว ศึกษาว่าจะออนไลน์ ด้วยวิธีการแบบไหน และจำเป็นขนาดไหน เช่น  การ roaming  , เช่า pocket wifi , หรือไปหา Wifi free การสื่อสารผ่าน online chat เช่น Line,  Facebook,  Facetime สะดวกมากครับ ลืมเรื่องการยกหูโทรศัพท์คุย และเสียค่าบริการแพงหูฉี่ไปได้เลย GPS , แผนที่ดิจิตอล  ลองใช้ให้ชำน....

อ่านต่อ


/3