วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม 2556
Posted by แม่ยายมากับตามี , ผู้อ่าน : 13152 , 12:22:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

อยากกินปอเปี๊ยะทอด))))))ก็ต้องทำกินสิ......ในตู้เย็นมีแป้งปอเปี๊ยะแบบสำเร็จที่ซื้อมากจากตลาดโลตัส ยี่ห้อ เชฟตัวเล็ก อยู่หนึ่งห่อ ซื้อมานานมากแล้ว กลัวจะเสียก่อนได้ทำกินเหมือนทุกๆครั้ง  ต้องเอามาทำกินก่อนที่จะเสียเงินฟรีๆ อีก 40 บาท แต่จะทำปอเปี๊ยะไส้วุ้นเส้นก็ทำไม่เป็นและเคยกินที่ซื้อมาไม่อร่อย เดินเล่นในอินเตอร์เนตหลายชั่วโมง เจอกะหรี่ปั๊บไส้ไก่  อ๊ากส์ อยากกิน(เหมือนจะเปลี่ยนใจเนาะ)  แต่ปั้นขลิบกะห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มิถุนายน 2554
Posted by แม่ยายมากับตามี , ผู้อ่าน : 4572 , 22:22:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

       วันที่ 9 มิถุนายน 2554 นี้ เวลา 19 นาฬิกา 9 นาที เป็นช่วงเวลา มหาปิติของคนไทยที่ได้ชม MV ครองแผ่นดินโดยธรรม  ที่ออกอากาศพร้อมกันทั่วประเทศครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง พร้อมกันทั้งแผ่นดิน         ขณะที่ได้ชมและฟังเพลงนี้ในเวลานั้น  ซาบซึ้งจนขนลุก  ปิติ ดีใจที่ได้อยู่ใต้พระบรมโพธิสมภาร ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช  ภายใต้ความร้อนแห่งองศาการเมือง ที่ผู้เขียนไม่สบายใจที่พูดถึงหรื....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by แม่ยายมากับตามี , ผู้อ่าน : 1622 , 21:44:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุขสันต์วันเกิด  Janny Lee จาก แม่ยายมากับตามี       สืบเสาะค้นหา วันเกิด ของคุณ แจนนี่ ลี มาแสนนาน (ทรมาณวิญญาณหนักหนา...เฮ้ย ไม่ใช่ เพริศไปหน่อยค่ะ) แต่พอจะได้รู้ก็แค่ล่วงหน้าไม่กี่วัน  แต่ก็ไม่น้อยไปกว่าที่จะเขียนเรื่องราวในใจ ที่มีต่อบล็อกเกอร์ที่น่ารัก นุ่มนวล มีเอกลักษณ์ในการแต่งภาพแบบน่าอิจฉามาก       วันนี้วันเกิดบล็อกเกอร์ janni lee เจ้าของบล็อก mylifeanddogs  (ที่ตอนแรก และตอนต่อๆ มา แม่ยาย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ธันวาคม 2553
Posted by แม่ยายมากับตามี , ผู้อ่าน : 3729 , 14:14:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

       เวลาคุณเปิดโอเคเนชั่น คุณเปิดหน้าไหนก่อนคะ..สำหรับฉัน..เปิดหน้าบล็อกตัวเองก่อนอื่นเลย..หลังจากเล่นจนหนำใจ ก็จะเข้าไปเช็คข้อความที่เพื่อนฝากไว้ มีไม่มากค่ะ อย่าหลงคิดว่าเยอะเชียว แล้วก็ไม่ได้เป็นจดหมายลึกลับอะไรด้วย..เป็นจดหมายพูดคุยกันกระหนุงกระหนิง ตามประสา สาวๆ เท่านั้นเอง..หลังจากนั้นก็จะออกจากระบบ ไปเจอหน้าแรก..ของโอเคเนชั่น..และได้รับรู้..เรื่องราวในแวดวงโอเค  มหาวิทยาลัยใหญ่ที่ให้อะไรต่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 ตุลาคม 2553
Posted by แม่ยายมากับตามี , ผู้อ่าน : 2384 , 14:22:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

         การมีเพื่อนดีเป็นมงคลชีวิตอย่างยิ่งของฉัน อยู่ในข่ายมงคลชีวิตที่สอง คือ การคบบัณฑิต อัน หมายถึงผู้ทรงความรู้ มีปัญญา มีจิตใจที่งาม และมีการดำเนินชีวิตที่ถูกต้อง รู้ดีรู้ชั่ว หรือกล่าวโดยสรุป คือ คิดดี พูดดี ทำดี นั่นเองค่ะ  ในโลกของความเป็นจริงฉันมีเพื่อนดีดีอยู่หลายคน เกือบทุกคนที่ฉันคบหามีความดีในตัวเองไม่มากก็น้อย   ในโลกไซเบอร์มีผู้คนแปลกตาไม่คุ้นหน้าผ่านแวะเข้ามาบนจอสี่เหลี่ยมของฉันและฉ....

อ่านต่อ


/1