*/
  • พิทักษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-09-19
  • จำนวนเรื่อง : 453
  • จำนวนผู้ชม : 987492
  • จำนวนผู้โหวต : 533
  • ส่ง msg :
  • โหวต 533 คน
<< สิงหาคม 2015 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2558
Posted by พิทักษ์ , ผู้อ่าน : 2533 , 10:24:35 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน ลาดพร้าวซอยสิบสอง , ปวิภา และอีก 8 คนโหวตเรื่องนี้

 

           ผมเคยเขียนเรื่องแมวๆ หมาๆ มาก่อนหน้านี้นานมาแล้ว  จำไม่ผิดน่าจะสองหรือสามเรื่อง   นั่งว่างๆก็เลยเขียนเรื่องราวของน้องหมา น้องแมว มาเล่าสู่กันอ่านเห็นจะดีเป็นแน่    แม้ไม่ชอบขนาดเอามาให้นั่งเลียปาก  แต่ก็ชอบที่ไม่ว่าไปอยู่ที่ไหนก็จะเลี้ยงและผูกพันในความคิดอย่างมากเมื่อกาลแห่งเวลาผ่านไป

           นึกไปถึงไอ้เจ๋ง  ไอ้ตัวนี้คือทหารเอกคู่ใจผมตอนที่เรียนอยู่ จ.ตาก  เป็นพันธุ์ขี้เรื้อนผสมข้างทางปนหมาวัดอีกต่างหาก   นึกไม่ออกลองนึกถึงหุ่นพังพอนเมียร์แคทที่ชอบชูคอหันไปมา...นั่นแหละคือหุ่นไอ้เจ๋ง   เจอแมวดันไม่ชอบไล่แต่เจอนกกระจอกไม่ได้ต้องไล่งับเหมือนคนโรคจิต   เคยเห็นแมวหรือเสือล่าเหยื่อไหมตอนที่หมอบคลาน 

           ย่องเข้าใกล้มากที่สุด    แล้วก็กระโดดพรึบเข้าไปหาไม่ได้งับให้ตายหรอกมันแค่อยากทำให้นกตกใจบินเท่านั้น   เสร็จแล้วมันก็จะเดินอาดๆจากออกมาเหมือนกับจะบอกว่าข้าแน่มากที่ไล่นกให้บินได้

           ไอ้เจ๋ง  สิ่งที่กลัวที่สุดคือฝนตกแล้วมีฟ้าร้องหรือฟ้าผ่า    อาการมันเหมือนหมาสกูปี้ดูตอนเจอผีแล้ววิ่งหาคนไม่มีผิด   ฟ้าแลบแปล็บมันจะเอาหัวซุกที่ตัวไม่ให้เห็นแสง   พอเสียงผ่าตูมมันก็จะกระโดดวิ่งหาที่พึ่งพิง   อย่าได้มีวงคนนั่งคุยที่มีผมอยู่ด้วยนะ   มันจะโดดวิ่งมหาผมแล้วเอาหัวซุกตักผมแล้วครางหงิงๆ  

ผมก็มักจะปลอบมันว่า “โอ๋...นิ่งเตะๆๆๆๆ”  นั่นแหละมันถึงจะเงียบลงได้

           ไอ้เจ๋งนี่กลัวผีนะ เคยเห็นหมากลัวผีไหม...นั่งกระสับกระส่ายตอนที่คืนเดือนมืด   ชอบลุกแล้วนั่งมองไปที่มืดๆแล้วมีงื้ดๆผสมด้วย   ตอนที่หมาตัวอื่นมันหอน(ไม่รู้มันหอนด้วยเหตุใด)   ไอ้เจ๋งจะฟ้องมองหน้าผมแล้วทำท่าหอนแต่เสือกไม่กล้าออกเสียง  นอนหมอบเอาขาคู่หน้ามากดปิดลูกกะตา...นึกท่าไอ้เจ๋งทีไรนี่ต้องยิ้มให้ตัวเองทุกที

บางทีต้องปลอบว่า “ กูก็กลัวเหมือนกันกับมึงนั่นแหละ “  นั่นแหละถึงจะสงบลงได้

           ผมเคยเล่าถึงยายก้อนแม่ผม    ชอบที่จะเป็นนักวิทยาศาสตร์ทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ    สำเร็จก็จะได้อาหารอร่อยแต่ถ้าไม่สำเร็จสิ่งที่แม่ทำก็จะตกมาสู่ลูกที่จะได้ลิ้มรส    ยายก้อนเคยยั๊วะผมตอนที่ไปเห็นนักวิทยาศาสตร์กำลังทดลองสูตรทำเค๊กชนิดใหม่    แล้วได้ยินผมตะโกนบอกไอ้เจ๋ง ทหารคู่ใจของผม

“ ไอ้เจ๋ง...ฉิบหายแล้วเผ่นเร็ว   วันนี้ยายก้อนทำเค๊ก “   งานนี้ยายก้อนมีงอนนิดๆแต่หลายวัน

 

           ไอ้ป๋อมแป๋ม  มาอีกตัวเอาที่เด่นๆมาเล่าดีกว่าตัวนี้เป็นพันธุ์มิเนียเจอร์พินเจอร์    ตัวอื่นเขาผอมเพรียวสูงชะลูดตูดปอดยอดทหารม้า  มันผอมตอนที่เป็นเด็กทารกเท่านั้น   พอโตขึ้นมาฟัดดะทุกอย่างที่มนุษย์เรากินได้     ข้าวคลุกน้ำพริกนี่เผ็ดๆกินแล้วมันมีอาการซู๊ดปากน้ำลายไหลวิ่งหาน้ำกินต่างหาก

           ไอ้แป๋ม  ถ้าเห็นเรากินอะไรจะมานั่งข้างๆมองตาละห้อย   บางทีเก็บอาการไม่อยู่โดยเฉพาะตอนที่เรากินทุเรียน   น้ำลายจะยืดจากมุมปากย้อยลงมาที่พื้นพอหันไปดุว่า...ไอ้แป๋ม    มีการเก็บอาการเลียเสียงแผลบๆกลืนน้ำลายให้ได้ยินอีกด้วย   อาการที่ตามมาจากกินไม่เลือกก็คือความอ้วน  มันอ้วนจนเสียชื่อให้โลกติเตียนหมาพันธุ์นี้ไปเลย

           ไอ้แป๋ม  เคยทำสถิติที่น่าจะบันทึกเป็นเวิลด์เร็คคอร์ดไว้อย่างหนึ่ง   มันเกิดจากผมซื้อลำใยพันธุ์กระโหลกอย่างดีลูกโตสวยงาม   กะว่าเช้าจะเอาไปฝากแม่กับทำบุญหน่อยปริมาณคือสามกิโล   เช้าขึ้นมาลงจากชั้นบน(ตอนนั้นอยู่บ้านพักโรงพยาบาล)   เจอเปลือกกับเม็ดลำไยเกลื่อนไปทั่วห้อง   เม็ดลำใยนี่มันแทะหัวจุกตรงขั้วออกจนเหลือแต่เม็ดดำๆด้วยนะ  

ใครเคยเจอหมาแบบป๋อมแป๋มไหม...กินลำใยแล้วคายเปลือกคายเม็ดแบบนี้บ้างครับ

           ไอ้แป๋ม  นี่ชาติที่แล้วมันน่าจะเป็นแมว   ตายแล้วมาเกิดใหม่ชาตินี้เลยติดนิสัยนักล่ามาจากแมวด้วย   เจอหนูไล่กัดหนู เจอแมลงสาบนี่ไล่งับ(แต่ไม่กิน)  สัตว์ทุกอย่างที่เล็กกว่ามันจะล่าแล้วเอาซากกลับมาให้เราดู    แถมพอเราเห็นมันจะยืดอกพกถุง เหมือนจะบอกว่าข้านี่แน่ที่ล่ามาได้    ตอนที่ตายมันยังตายในหน้าที่คือวิ่งไล่นกกระจอกจนลงดิ้นกับพื้นแล้วนิ่งเงียบตายไปเลย   

ป๋อมแป๋ม...มันตายอย่างมีความสุขในสิ่งที่มันทำ   น้อยคนที่จะได้ทำอย่างมันนะ

 

           ที่ยังอยากเล่าให้อ่านกับอีกถึงหมาๆๆ

           ตอนมาอยู่บ้านพักภายในโรงพยาบาลมีหมามากมายอยู่ตามตึกต่างๆ   เรื่องของเรื่องก็มักจะมีปัญหาตรงที่พออยู่กันมากๆก็รวมกลุ่มกลายเป็นหมาหมู่    ออกตระเวนไปทั่วตอนกลางคืนตามล่าแมวที่เป็นคู่ไล่ตลอดกาล    เจอก็ดักหน้าดักหลังพักเดียวแมวก็จะกลายเป็นซากแมวอยู่บ่อยๆ

           ก็มาถึงวิธีกำจัดที่ต้องร่วมกันหลายฝ่ายทั้งคนงานสวนโยธาและซิเคียวริตี้การ์ด(ก็ยามนั่นแหละ)    ตามดักทั้งกรงขังตามครอบด้วสวิงขนาดมหึมาพอได้มาก็รวมๆกันเอาไว้(ขังรวม)    วิธีกำจัดก็ง่ายๆใส่กระสอบเอาขึ้นรถโรงพยาบาลไปปล่อยวัดที่ใกล้ที่สุด    คือวัดปทุมวนารามที่ห่างออกไปสักสองสามกิโล

           เรื่องสนุกเกิดตอนรถวิ่งกลับจากวัดเราก็มาก่อนโดยมอเตอร์ไซค์    รถปล่อยหมาวิ่งตามมาห่างๆเพราะมีรถติด   พอเราเข้าประตูโรงพยาบาลหันไปดูตรงทางเข้า  เหล่าหมาหมู่ที่เอาไปปล่อยมันวิ่งกลับมาแซงรถที่เอาไปปล่อย    รถยังมาไม่ถึง...แต่หมามาถึงก่อน    ยืนตรงคำนับพร้อมสรรเสริญเสียงระงมต้อนรับคนที่เอาเขาไปปล่อย

เรื่องหมา...วิ่งแซงมาทำความเคารพนี่เป็นเรื่องทอร์คออฟเดอะทาวน์หลายวัน

           ไม่ว่าหมาหรือแมวที่เอาไปปล่อยนี่เป็นปัญหาที่ต้องแก้ให้ได้    จับได้เอาไปปล่อยวัดปทุมฯทีไรหมาแมววิ่งแซงกลับมาก่อนทุกที     แผนใหม่ก็เอาไปโน่นปล่อยวัดแถวแสมดำฝั่งธนบุรี     ผลก็ไม่มีหมาแมววิ่งแซงกลับมายืนสรรเสริญได้ในวันนั้น   เรื่องมันเกิดหลังจากนั้นประมาณ4-5วัน    เชื่อไหมครับ...ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ  ตัวที่เอาไปปล่อยนี่มันชักแถวกลับมาอยู่ในโรงพยาบาลได้อีก    มาในสภาพโซอดใส้กิ่วท้องแห้งมาเลย   

เจอแก๊งค์ที่เอาไปปล่อยนี่ไม่เห่าอย่างเดียว...มีหอนเยาะเย้ยให้ได้อายอีกด้วย

             

           มาในยุคสมัยปัจจุบันทันเวลา ณ. บัดนี้   อยากเลี้ยงเหมือนกัน   แต่พอมานึกถึงเรื่องสถานที่อยู่กับชีวิตของเขาที่ไม่ยืนยาว   เลี้ยงที่ไรพอเขาตายแล้วก็ต้องเสียน้ำตาให้เขาทุกทีไป   ตัวสุดท้ายที่เลี้ยงอายุยาวนานถึงประมาณ 19 ปีกว่า 

 

           หมาแมวที่เลี้ยงไม่ว่าอย่างไรก็จะพอมีประโยชน์ให้ความสุขด้านจิตใจแก่ผู้เลี้ยง    มองไปทั่วๆทุกวันนี้ที่มากมายมองเห็นได้ทั่วก็จะมี...หมาข้างถนน   หมาเห่าใบตองแห้ง(ที่ไม่มีใบตองแห้งก็ชอบที่จะเห่า)  หมาเนรคุณที่ชอบกัดเจ้าของ  และอีกสารพัดหมาที่...อยู่ไปก็ให้ไก่มันขันเยาะเย้ยว่า...” อยู่...ก็รก..โลกกกก”   แถมหมาบางตัวนี่ไม่ค่อยมีประโยชน์รกทางเข้าออกแบบ...” หมาหน้าร้านเซเว่น”

 

 

 

บ่นไปบ่นมายาวนานไม่น่าเชื่อว่าจะเล่าเรื่องหมาได้ยืดยาวแบบนี้...ลาดื้อๆแล้วครับ

ปัจฉิมลิขิต   หมาสีขาวๆในภาพคือเจ้าทองคำก่อนตายที่อายุยืนถึงเกือบ 20 ปี   


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 04/08/2015 เวลา : 07.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ตามมาอ่านเรื่องหมาๆ แบบอ่านไปยิ้มไป วีรกรรมของหมานี่น่ารักที่สุดแล้วค่ะ หมาบ้านอุ๋มมีตัวเดียวชื่อถังทอง ไม่เคยขโมยอะไรเลย ไม่เคยคาบอะไรไปเลย ไม่ว่าจะตากเนื้อเค็ม ปีกไก่หรืออะไรก็ตาม ชอบขโมยอย่างเดียวคือลูกมะพร้าวทั้งลูกค่ะ อย่าได้วางไว้เชียว พี่แกคาบไปหมดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ปวิภา วันที่ : 03/08/2015 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน[email protected] บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

ว้าวววว อีกว้าว กับคนผูกพันกับน้องสี่ขา...
ความสุขกับการได้อยู่กับเค้ามันมากมายจริง นะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
chailasalle วันที่ : 03/08/2015 เวลา : 03.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ที่บ้านจะเลี้ยงแมว เพราะหมา มันขี้เหงา ไม่ค่อยอยู่บ้าน จะพาลตายเอา แมวที่บ้านสองตัว จะเล่นกันเอง ไม่มีปัญหา ส่วนหมา จะมีพวก หมาซอยเป็นองครักษ์ มารับอาหารเม็ดที่เทให้พวกมันกินพร้อม น้ำ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Chaoying วันที่ : 03/08/2015 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เรื่องหมาๆ ต้องคุยกับเจ้าหญิง..เพราะเป็นคนรักหมาสุดหัวใจ
ที่ตรังมีหมาเยอะมาก..หมาทุกตัว..มารอหน้าประตูบ้าน เพราะตื่นเช้ามา ต้องเต้นรำกับหมา ทักทาย กอดกันก่อน หากตืนสายไม่ลุกมาเล่นทักทายเต้นรำบำกับมัน มันก็จะเห่าปลุกที่หน้าต่างเนี่ย
วีรกรรมมีเยอะ เรื่องหมาๆ ของเจ้าหญิงลงโรงเมื่อไหร่ รับรองพี่พิทักษ์ต้องชิดซ้าย..ฮิๆ เอาลูกหมาไปนอนด้วยบนเตียง ให้แม่หมาเฝ้าหน้าเตียง เพราะเรากลัวผี ฮาๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
กำหนัน วันที่ : 02/08/2015 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับพี่บ่าว ที่บ้านผมเลี้ยงหมาตลอด ๒๗ ปีครับช่วงแรกๆเลี้ยงแบบลูกครับประมาณ ๕ ปี พอมีลูกคนแรก ห่างหมากลายเป็นเพื่อนลูกครับ ตอนนี้มีหมา ๔ ตัวครับ ส่วนมากเป็นหมาหลงครับ เคนเลี้ยวแบบปล่อย พาลถุกรถชนตายไปหลายตัว ๔ ตัวหลังก็ผูกโซ่ไว้ครับ แยู่ประตูหน้าบ้าน ๒ ตัวเจ้าแป็บซี่ กับเจ้าโคล่า ข้างบ้าน ๑ตัวพุดเดิ้ลเข้ามะโหนกหมาเขาบริจาคมาครับเอาหยอดยาอาบน้ำตัดขนหล่อพอดุ แถมหลุดไปกัดคนซะด้วยนะตัวเล็กๆดีที่กัดถูกางเกงยีน เอาอุ้มหลังเลิกงานมันบอกว่ารักนะจุ๊ฟใช้ลิ้นเลียหน้าเราเลยล่ะ

ตัวสุดท้ายเจ้าคอ็ปเตอร์หมาปากมอมตอนเด็กๆ ดตขึ้นมาหน่อยฟันเหยินชอบกัดรองเท้าเลยผูกไว้ประตูหลังบ้านอาหารการกินข้าวเจ้าคลุกปลานึ่งคือเมนูหลักครับอาบน้ำบ้างถ้ามีเวลาว่างครับ พุดเรื่องหมาแล้วต้องคุยเรื่องแมวครับ เนื่องสวนปาล์มอยู่รอบบ้านครับหนูเข้ามากัดสายไฟรถยนต์ครับ เลยเลี้ยงแมวมาตลอดเหมือนกันครับ สามเดือนที่ผ่านแม่ศรีสอางค์เอาแมวน้อยมาตัวนึงจับหนูได้ตั้งแต่เล็กเลยครับ จับนกกางเขนอีกต่างหาก กระแตไต่มาไล่ดะเลยครับ ยอมรับว่าสัตว์คู่บ้านสองชนิดนี้ขาดไม่ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลุงฉุย๙๘ วันที่ : 02/08/2015 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrakban

อ่านสนุกครับ แวะไปเยี่ยมบ้างนะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 02/08/2015 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สมัยเด็กตอนอยู่บ้านนอก อยากเลี้ยงหมาเป็นเพื่อนครับ
ซื้อมาตั้งแต่ตัวเล็กตัวน้อย เลี้ยงได้ไม่กี่เดือน ก็ต้องมีอันมาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ เลยเอาไปให้ข้างบ้านช่วยเลี้ยง จ้างเลี้ยงนะครับ
อีก 3-4 เดือนกลับไปบ้านนอก หมาน้อยจำผมไม่ได้แล้ว แถมมีเห่าอีกต่างหาก ช้ำใจจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 7 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 02/08/2015 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ที่บ้านเก่งทุกเรื่อง
ยกเว้นฟ้าร้องฟ้าผ่า
เสียฟอร์มโหมด

ความคิดเห็นที่ 6 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 02/08/2015 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

น้องสาวเป็นคนหนึ่งที่ชอบเลี้ยงหมา
ได้เป็นเจ้าของหมาพันธุ์พุดเดิลมาคู่หนึ่ง เนื่องจากเจ้าของย้ายหนีกระสุนจากแดนใต้ไปอยู่เมืองหลวง
เลยจำเป็นต้องรับเป็นแม่บุญธรรมให้เจ้าหมาทั้งสอง
ด้วยความน่ารักของสองหมา ทำให้น้องสาวทั้งรัก ทั้งหลงสองหมามาก
แล้วทั้งสองหมาก็ช่างกระไร จงรักภักดีเฉพาะน้องสาวชบาคนเดียว
ไปไหนที ต้องเฝ้าชะเง้อรอจนน้องสาวกลับถึงจะกินข้าวปลาอาหาร
จนครั้งหนึ่งไปราชการหลายวัน หลานสาวโทรศัพท์มาบอกว่า เจ้าหมาแสนรักตายคาเก้าอี้อยู้ใต้โต๊ะคอมฯ เพราะไม่ยอมกินข้าวกินปลาที่คนอื่นหยิบยื่นให้ เรื่องเลยจบลงด้วยความเศร้า
ตั้งแต่บัดนั้นถึงบัดนี้ น้องสาวไม่ยอมเลี้ยงหมาอีกเลย
กลัวทำใจไม่ได้เมื่อมันต้องมาตายจาก

ความคิดเห็นที่ 5 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
bene วันที่ : 02/08/2015 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

ปล.คุณพิทักษ์เล่าเรื่องสนุก ทุกเรื่องเลยค่ะ
ยายกัอนเป็นนักวิทย์ในครัวฝีมือคงใกล้เคียงกับบีนอีกล่ะ ตอนนี้กำลังทดสอบขั้นตอนการผลอตมาการอง

ความคิดเห็นที่ 4 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
bene วันที่ : 02/08/2015 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

หนุกดีค่ะ หมากินลำไยเก่งพอๆกะบีน กินทีเป็นกิโลๆ กินให้ตายไปข้างนึงเลย

ความคิดเห็นที่ 3 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 02/08/2015 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

ที่บ้านมีหนึ่งตัว ชื่อเจ้ามะขาม ลาบาดอร์ 8 เดือนแล้วน้ำหนักตั้ง 35 กก. เขาบอกว่าจะหยุดการเจริญเติบโตเมื่ออายุ 1.5 ปี เหลืออีกตั้งหลายเดือนแน๊ะ คุณพิทักษ์

ความคิดเห็นที่ 2 กำหนัน , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พิทักษ์ วันที่ : 02/08/2015 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

ขอขอบคุณทุกการเยี่ยมเยียนและทุกความเห็น

สวัสดีแม่หมี...สบายดีหรือเปล่าครับ
ผมอยากเขียนเรื่องเบาๆแถมอมยิ้มนิดให้อ่านกันครับ

ความคิดเห็นที่ 1 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 02/08/2015 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อ่านเพลิน ทั้งเจ๋งและป๋อมแป๋ม มีวีรกรรมที่อ่านแล้วต้องอมยิ้ม

ส่วนหมาหมู่ที่เอาไปปล่อยที่วัดปทุมฯ ใกล้เกินไปกลับมาถึงก่อนพี่แถมเย้ยเราอีกแน่ะ เอาไปปล่อยไกลกว่าเดิมมันก็ยังกลับมาได้ เรียกว่าหมามีเซ้นส์เนอะ

หมาหน้าเซเว่นนี่ต้องบอกว่าโคตรเบื่อ กว่าจะเข้าเซเว่นได้นี่ต้องขออนุญาตมันก่อน จะไปเขี่ยมันก็กลัวมันกัด น้องๆที่ขายของหน้าเซเว่นบอกว่า ทำยังไงก็ไม่ไป ไม่ได้ให้อาหารมันนะ มันกินที่อื่นแต่มานอนตรงนี้ อาศัยแอร์จากร้านเวลาประตูเปิดมันก็ได้รับอากาศเย็น

แล้วเซเว่นนี่คนเข้าตลอดเวลา หมามันก็ชอบน่ะสิ เอ... แต่ไม่รู้จักบุญคุณ เวลาโจรมาปล้นดันไม่งับขาโจร อย่างนี้ต้องแกล้งมันไม่เข้าเซเว่นกันมันจะได้ไม่มีลมเย็นๆ

เรื่องหมาๆแต่ก็อ่านเพลินมากค่ะ สนุกด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน