• jarukan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-26
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 48070
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
อยากเขียนอะไรก็เขียน...
วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม 2553
Posted by jarukan , ผู้อ่าน : 1138 , 08:48:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตายละ หนาวที่สุดในรอบสามสิบปีเลยเหรอ ตั้งแต่เกิดมายังไม่ครบสามสิบเลย แต่ตอนเด็กๆ ก็หนาวได้เรื่องเหมือนกันนะเนี่ย เอ หิมะจะตกหรือเปล่านะ แล้วอินทนนท์เนี่ย จะมีแม่คะนิ้งตอนเดือนไหน มีมากหรือเปล่า สองปีก่อนที่ได้ไป แม่คะนิ้งที่อินทนนท์มีจิ๊ดเดียว ปีนี้จะไปอีกๆๆๆหน้าหนาว ณ เมืองภูกามยาว ครั้งอดีต#ตอนนั่งรถไปโรงเรียนตอนเช้า หมอกปกคลุมเต็มไปหมดจนไม่เห็นแม้แต่ข้างทาง  บางทีก็มีแม่คะนิ้งติดขนตาเป็นแพ#เคยหนาว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 สิงหาคม 2553
Posted by jarukan , ผู้อ่าน : 984 , 22:29:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"จงดีใจและยิ้มที่ทุกๆ วันของคุณไม่ซ้ำกัน"  ประโยคนี้คิดออกตอนอ่าน Fool's paradise ของ Isaac Bashevis Singer เลยแอบคิดว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรถ้าทุกๆ วันของเราเหมือนๆ กันทุกวัน เหมือนที่พระเอกของเรื่องเชื่อว่าบนสวรรค์ที่ตนไม่เคยได้สัมผัสนั้นเต็มไปด้วยความสุขสบาย ไม่ต้องทำงาน มีอาหารดีๆ กิน มีเสื้อผ้าสวยๆ ใส่ เลยไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไป แต่พอได้ทดลองใช้ชีวิตแบบนั้นจริงๆ กลับโหยหาชีวิตแบบปุถุชนเนื่องจากเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน 2553
Posted by jarukan , ผู้อ่าน : 1942 , 18:41:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบัน>>อดีต>>ปัจจุบัน"คุณยายกับจักรยานไฟฟ้าล้อ 12นิ้ว""ยายขี่มาข้างหน้าเลย เดี๋ยวหนูไปรอข้างหน้า"ไม่ได้ๆ รถกระตุกๆ"ยายค่อยๆ เร่งคันเร่งนะ ถ้าเข้าที่แล้ว มันก็จะวิ่งฉิวเลย ไม่กระตุกหรอก ยายก็ขี่มอร์เตอร์ไซค์ได้นี่นา จักรยายไฟฟ้า ไม่หนักด้วย แถมไม่แรงเท่ามอร์เตอร์ไซค์อีก"ไม่ได้ๆ ยายท่าจะขี่ไม่ได้"ยายไม่ต้องกลัว เดี๋ยวหนูจับท้ายรถไว้ ยายหมุนคันเร่งไปช้าๆ แล้วค่อยๆ ยกขาขึ้นวางตรงนี้"ไม่ได้ ขี่ไม่ได้ ย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2553
Posted by jarukan , ผู้อ่าน : 2023 , 23:23:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่สองในเมืองลุงโฮ โหะ เวียดนามมีสเบรคฟาสต์  ช่วยมีรายการอาหารเป็นภาษาต่างประเทศหน่อยได้มั้ย พี่น้อง หรือไม่ก็ช่วยพูดกับเดี้ยนนิดนึง  แต่ทว่าๆๆๆ ส่งสัญญาณยังไงก็แล้ว เอาเป็นว่าคุยกันไม่รู้เรื่อง เหอะๆเอาไงดี โทรหาเพื่อนสุดที่รักดีกว่า ยังไงๆ ก็คุยภาษาเดียวกันกับคนที่นี่ อาลโล, ทุย  เซต์ เมย์. กอมมอง วาส์ ตูส์?(สวัสดีทุย เป็นไงมั่ง)ซา วา เมย์. เชอซุยอองแทรง เดอ เพรปาเรร์ ปูร์ โลเปราซิอง.(ก็สบายดีเม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2553
Posted by jarukan , ผู้อ่าน : 914 , 22:57:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"พอ"เห็นภาพนี้แล้วรู้สึกว่าไปกันได้ดีกับอารมณ์ของคนหลายๆ คนในยุคแห่งความขัดแย้ง เลยขอตั้งชื่อภาพว่า "พอ" ...........................บางคราว หัวใจ+สมอง ของเราก็ต้องการหลีกลี้จากอะไรรอบกายที่ทำให้จิตใจขุ่นมัวถอยบ้าง เพื่อตั้งหลัก  เฉยบ้าง เพื่อรับฟังและตรึกตรองและบางคราวก็จำเป็นต้อง...รุกบ้าง เพื่อเป็นเกราะคุ้มภัย...ปล. บางคราวยามที่สมองไม่เป็นใจ ก็อาจส่งผลให้ความคิดของเราไม่ชัดเจน  เฮ้อ...กลุ้มใจสงสัย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 มีนาคม 2553
Posted by jarukan , ผู้อ่าน : 2406 , 12:49:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา...ร้านเลขเจ็ด..........."(8)คำว่ารักต้องพูดเบาๆ ได้ยินไหมต้องพูดเบาๆ ไม่ว่าใครๆ จะพูดยังไง ถ้าเป็นฉัน...""(8) Lucky I'm in love with my best friend..."แหม กำลังฟังเพลงเพลินๆ ขับรถเพลินๆ ใครโทรมาเนี่ย ฮึ"สวัสดีค่ะ""โทรจากร้านวริศราค่ะ ม่านที่สั่งตัดไว้ได้แล้วนะคะ มารับได้เลยค่ะ""อ๋อ ค่ะ งั้นเดี๋ยวไปรับเลยก็ได้ค่ะ กำลังจะกลับพอดี"ว่าแล้วก็ต้องเลี้ยวขวา แทนที่จะขับรถตรงไปตามที่ตั้งใจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มีนาคม 2553
Posted by jarukan , ผู้อ่าน : 1159 , 21:08:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่าด้วยเรื่องที่พระอาจารย์กรุณาชี้แนะกับประโยคแรกว่าด้วยเรื่องของความตาย...พระอาจารย์นี่ก็ถามแปลก สำหรับมนุษย์ตาดำๆ อย่างเรานี่ คงน้อยมากถึงมากที่สุดที่จะไม่กลัวตาย แล้วเราก็อุตสาห์ดั้นด้นขับรถมาไกลอักโข พระอาจารย์มาถามอย่างนี้ ขากลับจะกลับถึงบ้านหรือเปล่านี่......อะโห แอบคิดนิดนึงได้ไหมว่าถ้าอย่างนั้นทำไมเรายังต้องประสบพบเจอคนที่ทำไม่ดีกับเรา  ทำไมเขาไม่เกรงเราและหลบเลี่ยงไป ทำไมเขายังกล้าที่จะเข้าม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 มีนาคม 2553
Posted by jarukan , ผู้อ่าน : 1016 , 07:17:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปไม่ไปไปไม่ไปไป...อ่ะ ไปก็ไปนี่เป็นครั้งที่เท่าไหร่ไม่รู้แล้วที่ตัดสินใจออกทริปแบบปัจจุบันทันด่วน  จะทำยังไงได้ก็ตอนกลางคืนยังคิดไปตกว่าจะไปดีหรือเป่ล่า เช้าขึ้นมาเลยต้องขบคิดอีกนิดหน่อยหลังตื่นนอน จากนั้นก็...หุๆ กระวีกระวาดทำภาระกิจต่างๆ จนเสร็จทริปนี้ไม่ไกลเท่าไหร่ ประมาณร้อยกว่ากิโลเห็นจะได้ พวกเราตกลงกันว่าจะไป แถ่นแถ่นแถ้น...วัดจริงๆ แล้วตอนตัดสินใจไม่ได้คิดถึงเสาร์ห้าเลย แค่คิดว่าอยากไป ก็ไป ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 มีนาคม 2553
Posted by jarukan , ผู้อ่าน : 1122 , 21:46:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยรู้สึกไหม ว่ายืนอยู่ท่ามกลางอากาศเย็นๆ และบรรยากาศฤดูหนาว แต่มีลมร้อนผ่านตัวเราไป วูบ วูบบบบบบบบบ ครั้งนั้นเป็นครั้งแรกที่รู้สึกแบบนั้น แต่ก็อดแปลกใจไม่ได้ว่า จะเป็นไปได้เหรอ อยู่กลางดอยแบบนี้ อากาศเย็นแบบนี้ จะมีลมร้อนได้อย่างไรหลังจากวันนั้น ก็ได้สัมผัสความรู้สึกนั้นซ้ำๆ อีก จึงแน่ใจว่า ไม่ได้คิดไปเองละ ต้องมีอะไรสักอย่างอยากรู้เหมือนกันว่าความกนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร : ลมร้อน...อึม เส้นเดียว สายเ....

อ่านต่อ


/4