• จ่าจินต์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-21
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 817765
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2115 คน
"จ่าจินต์"..คนต้นเรื่อง...คนค้นฅน...
บอกเล่าเรื่องราว บันทึกรายทาง กับเป้สะพายหลังผ่านคอลัมน์สะพานบุญแห่งการเป็นผู้ให้ด้วยหัวใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/jawee
วันพุธ ที่ 9 มีนาคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 6195 , 00:22:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

  เขาสก..ที่ไม่สก...13,000 บาท กับการให้ของฉัน...เพื่อสืบสานคนเล่นเงา..ของชาวใต้...?......อย่าถามหมุดหมายแห่งการให้ของฉันเลยนะคนดี เพราะบางที...ถนนแห่งการให้ของฉัน ก็ไม่ใช่สิ่งที่ใช่เอาเสียเลย ฉันถึงปฎิเสธ...เรื่อยมากับเงินศรัทธาบุญของเศรษฐีใจงาม ที่ทอดสู่สะพานบุญ...ของฉัน การให้โดยมิรบกวนคนอื่นนั้นแลคือทางออกที่ดีที่สุด.... เขาสกกับการนอนนับดาวคืนนี้ที่เขาสก ป่าปกคลุมป่า วีถีคนเล่น...เงา เด็กอัจฉริย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 มีนาคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4061 , 06:35:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

ยอม............ไม่รู้นะเออว่าทำไม เพียงแค่หัวใจสั่งมาเจ้าก็ยินดีที่จะถวาย...ชีวิต ไม่มีพรุ่งนี้ ไม่มีวันวาน มีแต่วันนี้กับเดี๋ยวนี้ ทันทีคือที่สุด...ของหัวใจ ความรักคือความรัก หน้าที่คือหน้าที่ พยายามอย่าง...ที่สุดที่จะไม่ไขว่คว้า พยายามที่สุดที่จะนิ่งเงียบ สุดท้ายก็พ่ายแพ้...เสียงพร่ำจากหัวใจตนเอง...ฉันเกิดมาเพียงแค่สะพานแล้วใยเจ้า...จะทุกข์ไปใย....ฟ้าเบื้องบนขีดเส้นให้เจ้าเดิน จงยอมซะ... .......นาฬ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มีนาคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 5209 , 05:24:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

กับดักหัวใจ...19+1 หัวใจไปด้วยกัน...ผูกพันโซ่พันธนาการ..?  ........เคยไหม เคยมีหัวใจที่ไม่มีอดีต ไม่มีอนาคตมีแต่ปัจจุบัน...สักครั้งหนึ่งในชีวิตไหม สำหรับฉันแล้วทุกลมหายใจ ความฝันทั้ง...ชีวิตที่มีอยู่ของฉันแม้มันจะไม่ทุกอณูของหัวใจ แต่รักและผูกพัน...กับเจ้าของหัวใจน้อยๆทั้ง19+1ของหัวใจ คือรัก และผูกพัน...คือโซ่พันธนาการเล็กๆเม็ดทรายทุกเม็ดที่เกาะเสม็ดคงให้...คำตอบฉันได้ดี... .......การรับปากกับใครสักค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มีนาคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4237 , 05:49:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

หลายดาบ...รวมเป็นหลายดาบ...?.........ให้ตายซิเพื่อนรักของฉัน เกือบสามหมื่นกว่าราย กับยศตำรวจ...นายดาบตำรวจ ที่เข็นให้ตายสุดท้ายเราก็คือนายดาบตำรวจ ...ที่ไร้อนาคตกับหนทางตัน ข่าวดีนายรอบศตวรรษ ฉันเห็นเพื่อน...ตำรวจที่รักชั้นประทวนของฉันบอกกล่าวกับการปรับเงินเดือน...ตำรวจชั้นประทวนขึ้นไปอีก แต่รออนุมัติคร่าวๆนายใหญ่นายโต...ตรงบันไดขึ้นลิฟท์ในเช้านั้นบอกห่วยแตกขึ้นให้ทำไมชั้นประทวน.........ฉันฟังแล้วแทบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4862 , 06:18:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน

ตำรวจโดนจี้...ฉันโดนจี้เต็มๆ...อ๊ายๆๆ...?.........ไปโดนจี้มาครับผม มันเหนื่อยๆสุดๆกับการแบกเป้ตะรอนทัวร์...ในสัปดาห์นี้ บอกตนเองว่าไม่อยากจะทำ ไม่อยากจะไปเอาเสียเลย... กับการเป็นสะพานบุญ ที่ต้องมีกล้องตัวใหญ่ และโปรดิวเซอร์...คอยนับหนึ่ง สองสามเทคเอาใหม่นะครับคุณจ่า ทำดีแล้วครับ...คุณจ่า จากเย็นวันศุกร์จนจะเข้าเช้าวันจันทร์ถึงจบเกมส์ เกมส์ไฟ...ลนก้นของรายการทำดีช่องเอชชาแนลโปลิส...จากท่านโฆษกตำรวจ.......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3554 , 05:30:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

สเน่ห์อ่าวนาง..ฤาสเน่ห์Smile  Andaman.....?.........สิ่งที่ฉันทำและสิ่งที่ฉันฝันและเลือกมันแล้ว ขอได้เป็นจุดยืน...ในหัวใจใครสักคน ฉันก็มีความสุขกับมันแล้วหละ..แม้ว่าถนนสายฝัน...นั้นจะไม่มีเงาของเธอเอาเสียเลย ฉันบอกตนเองเสมอว่า ...ชีวิตกับการเดินทางคือฉัน... มีใครบอกฉันว่า ถ้าเราใช้ชีวิตตาม...ความเห็นของคนอื่น เราก็ไม่ต่างจากคนที่ตายไปแล้ว....วันนี้กับทะเล พราวพร่างระยิบยับฉันเหวี่ยงมันไปไกลเหลือเกิน.....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3878 , 05:14:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

สามคืนห้าวัน...กิจกรรมดีดีที่กระบี่...กับดาราชื่อดังก้อง...ฟ้า.....?.........เป็นทริปเล็กๆที่ตั้งใจไว้นานเนิ่นแล้วหละ..เฝ้ารอว่าเมือไรเงิน...จะโปรยลงมาสู่สะพานบุญของฉันเสียที เราเจอกันในงานคนค้นคน...อวอร์ดกับดาราดังก้องฟ้า เทพประทาน เค้าคือเด็กอัจฉริยะ...คนเล่นเงา เงาแห่งฝันที่โลดแล่นบนจอหนัง สามคืนห้าวันที่นั้น... กับฝันสวยงาม ทั้งกระบี่สุราษฏร์ธานีและพังงา เราอยู่สมมุติฐาน...ใต้ฟ้าเดียวกัน เส้นขนาน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4025 , 06:27:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ฝันบ้าๆใครก็ช่วยฉันไม่ได้...?......เก็บความฝันมาเนิ่นนานฝันจะมีร้านเล็กๆ กับมุมโปรดไว้แลก...เปลี่ยนคือการค้าขายที่ไม่เกร็งกำไร มีมาก็ให้ไปขายหมดก็หาใหม่...แบ่งปันคือแบ่งปัน นั้นคือฝันของอีกเสี้ยวหัวใจ แต่ก็คงเป็นหมัน...แล้วหละ ฉันจะไปหาทำเลที่ไหน ฉันจะไปหาหนังสือที่ใดมาขาย...กับส่วนที่ได้ออกตระเวนช่วยเหลือผู้คนเล่าแบรนด์จ่าจินต์ของ...ฉันคือหนังสืออหังการ์สองเล่มนะน่ะ...........ฝันจะมีร้านจ่าจินต์ตำรว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3676 , 05:18:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ที่นั้น...คีรีรัฐนิคม..อุดหนุนหนังสือจ่าสักร้อยเล่มด้วยเทอญ....?.........ได้รับจดหมายสองฉบับมาจากคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฏร์ธานี... ลายมือสวยๆ ฉันแล้วอายๆลายมือตนเอง ในวันที่ฟ้าเปิด ร่ำๆอยาก...จะไป แต่ติดขัดที่ทุนทรัพย์ ขอทุนการศึกษาให้เจ้าตัวเล็กโดยผ่าน...สะพานบุญของฉัน ...อุดหนุนหนังสือฉันด้วยเถิดเจ้าเศรษฐีผู้ใจบุญ...กฤษดาทองสุข นุชนาถ  จันทร์สงค์..สุนิษาเพชรชู หนึ่งฤทัย กุลณะ... อรอุมา เรืองเมือง.....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4360 , 00:07:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

ตำรวจขี้เมี่ยง...ในวันแห่งความรัก...?.........เก็บความรักของหนุ่มสาวเข้ากรุมานานแสนนาน..ด้วยวัยสี่...สิบสามย่างกับหัวใจผ่านร้อนผ่านหนาว ถามเจ้าดอกลีลาวดีห้ากลีบ...ที่ท้าทายเจ้าลมหนาว ก่อนฤดูร้อนจักมาเยือน ที่นี้ไม้ยา พระธาตุ......หมอกดอยมุงเมืองของเจ้าครูบาพรชัย วรปัญโญ ด้วยลำพังบารมี...ของฉันคงไม่ได้กราบท่านหรอก ต้องขอบคุณพ่อถวิลกับแม่ศิริพร... หลักบุญพ่อ แม่คนใหม่ของฉันซึ่งเป็นญาติธรรมบุญของฉัน...ผ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3755 , 00:08:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

เมาน่าน...ให้หายเหนื่อย...?.........น่านที่รักไม่นึกเลยว่าฉันจะได้มาชื่นชมและวิถีเรียบง่าย ...ในความงามของเจ้าตั้งแต่ต้นปี มีลมหนาว มีแสงไฟผิง มีต้นข้าว... ท้องทุ่งกว้างดอกจานสีแดงและเจ้าดอกสะเดาขาวโพลนทั่วสอง...ฟากทาง ฉันเดินทางมากอดเจ้า แล้วฉันก็จะจากเจ้าไปยินดีจ้าดหนัก...ในความรัก ความผูกพัน ยิ่งกว่าญาติมิตรในวันที่พบเธอที่น่าน...มาน่านจึงได้กอดน่านและกอดเค้าคือรักฟ้ากว้างทางใจก็ไปถึง...........

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3600 , 04:36:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

ครั้งแรกกับการพาแม่แก้วนั่งเครื่องบิน..?.........เป็นไฟท์แห่งประวัติศาสตร์และความทรงจำ ครั้งหนึ่งในชีวิต...กับที่พาแม่แก้วนั่งเครื่องไปเชียงราย ยังไม่มีหมุดหมายอันใด ...เพียงแค่อยากพาแม่แก้วไปสัมผัสอากาศหนาว ไปชมเจ้าดอกไม้งาม...ดอยตุงโครงการของสมเด็จย่าฯและไปละเลียดก้อนเมฆบนฟ้าที่...ภูชี้ฟ้า  ก่อนอื่นคงไปแวะที่วัดร่องขุ่นอันลือชื่อของเมืองเชียงราย...ไปกราบพ่อพญาเม็งรายผู้สร้างเมือง ที่สำคัญแม่แก้วบอก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3181 , 06:17:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

สองสุภาพบุรุษแห่งบางโอเค....ที่ฉันอยากจะVoteด้วยหัวใจ...?.........เก็บกรวดทรายลุ่มน้ำสาละวิน ของเช้าอีกเช้ากับเจ้าลูกชาย...บุญธรรม สัญญาว่าจะกลับมา มาทำอะไรให้เป็นที่เป็นทาง ....เท่าที่แรงกายและแรงใจปรารถนาอยากฉันจะช่วยเยียวยาให้กับ...อีกสองชีวิตที่ไร้สัญชาติ ถามตนเองว่าผิดไหม เป็นเจ้าหน้าที่...แต่ให้ความช่วยเหลือคนไร้สัญชาติ ฉันหยุดการเล่าหยุดเพ้อฝัน.......ให้เพื่อนร่วมอาชีพฟังทันทีหน้าตาเค้าบอกบุญไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3899 , 05:26:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน

 ถ้าจิตใจงาม...ชีวิตก็สวยงาม....?.......มีใครบอกฉันว่าคนเรา หากจิตใจดี อารมณ์ดี ก็มีแต่ให้ ...ถ้าจะจริงกระมัง การให้ใดใดก็จักเท่าการให้อภัย แต่ฉันยังไม่ถึงขั้น...นั้น แค่คิดดีพูดดี และทำดี เท่าที่จะทำได้ ในแต่ละวัน ก็มีความสุข...แล้วหละ สุขระยิบยับแพรวพราวที่แววตา เวลายิ้มกว้างโลก...ก็สวยงาม สวยงามมาจากข้างในใจฉัน..อิ่มตั้งแต่เริ่มลงมือทำ...แล้วหละ คุณหละครับเป็นเช่นฉันบ้างไหม.และมีใครเป็นโซ่ผูก...พั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4172 , 00:19:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ตะกร้า...ที่ลูกสาน..แล้วจ่าจะไปขายให้พรื๋อ....?..........เคยฝันเคยคิด ว่าสักวันหนึ่งเจ้าลูกบุญธรรมทั้งสิบเก้าคน...ของฉัน...ที่ตกกระไดพลอยโจน ตั้งแต่คราวกะโน้น ในวันที่พี่สาวใจดี...คนหนึ่งจากประเทศสวิสอยากรับอุปถัมถ์เด็กๆโดยให้เดือนละห้าร้อย.........บาทสักสิบคนโดยผ่านสะพานบุญของฉัน..จากสิบคนกลายเป็น...สิบเก้า...คนในวันนี้...จากสองปีของพี่เค้าที่ส่งผ่านสะพานบุญฉัน...มาวันหนึ่ง...พี่สาวคนใจดีจากสวิสฯป่ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 มกราคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3982 , 05:00:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 22 คน

กอดสาละวิน..แปดหัวใจแห่งบางโอเคกับ...หนึ่งขุนเขา...Hug...Hug....?.......สามปีที่รอคอย เป็นสามปีที่รู้สึกคุ้มค่ากับการได้พบ...สุภาพบุรุษบุรุษแห่งขุนเขา ลุ่มน้ำสาละวิน ทำดีโดยมิต้องรอคอย ทำดีเพื่อพ่อหลวงของแผ่นดิน เค้าหละ "ครูไทยใจเกินร้อย" แห่งบางโอเค...ครูเล็กๆที่ใจฉันสัมผัสถึงพลังคุณงามแห่งความดี ไม่ต้องบอกเลยว่า...........ทำไมถึงได้ใจของผู้คนที่ได้พบพาน แค่ไม่กี่วันที่ได้สัมผัส...พลังแห่งจิตสาธารณะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 มกราคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3328 , 00:22:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ฝากลมผ่าน..ครูไทยใจเกินร้อย..ลมหนาวที่แม่ฮ่องสอน..กับคุณนายไฮโซ...?.........เมื่อปีที่แล้วฉันและคณะได้พาคุณนายกบ คุณนายไฮโซติดดิน...ไปละเลียดลมหนาวที่ยอดดอยเปเปอร์อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก...กับยอดเงินและยอดน้ำใจร่วมแสนบาทนั้นคราโน้น น้องๆได้มี...อาคารเรียนใหม่คอมพิวเตอร์มือสองก๋วยเตี๋ยวร้อนๆขนมปังปี๊บ...กับสิ่งดีดีเท่าที่คณะเราจะแบ่งปันได้....นั้นคือความสุขสะพานบุญ...เช่นฉัน..ยินดีและยินดี..............

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 มกราคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4054 , 00:07:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

พาลูกบุญธรรมไปพบนางฟ้า...”..จิรัฐยา...” ที่เกาะสมุย...?.........นอนซมไข้อยู่สามสี่วัน เป้รายทางฝันคงหยุดแล้วกระมัง ...ฉันจะตายไม่ได้นะจ่าจินต์เจ้าเอย นิ่งเงียบฟ้าที่เมืองกรุงไร้ดาว... นอนลืมตาโพลง ตัดสินใจไม่ถูก ปวดร้าวไปทั้งสรรพ เราเป็นอะไรไป... ตั้งแต่กลับมาจากนาแห้วที่ไม่แห้ว............ที่พาเจ้าลูกๆบุญธรรมทั้งสิบเก้า...ดวงใจของฉันไปร่วมงานวัดถ้ำผากลองเป็นไข้กระนั้นหรือ...พักผ่อนเสียบ้างซิ...แล้วน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 มกราคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3954 , 07:37:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

รถเข็นจากLondon...ถึงฝั่งของเมืองมุกดาหารแล้วเด้อส์...?..........เป็นอีกวันที่โคตะระมีความสุข ความสุขกับการได้เห็นรอยยิ้ม...ปนคราบน้ำตาของคนที่หมดหวัง แล้วมีพลังแห่งความหวัง...พลังทดท้อกำลังจะมอดไหม้ ฉันและคณะได้มาเพิ่มเชื้อไฟนั้น...ได้ทันช่วงเวลาพอดิบดี พ่อวศินและแม่ภาดี ที่กำลังป้อนข้าวป้อนน้ำ...ทางสายยางของเจ้าลูกชาย นายวรวุฒิ ที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อห้าหกปี...ที่แล้วที่กรุงเทพฯแล้ว ต้องกลับไปเป็นเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 มกราคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3689 , 00:07:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

วันเกิดพระ..ที่ฉันเพิ่งพานพบ...สวยงามเกินบรรยาย...?........ได้มีโอกาสไปละเลียดความงามที่วัดถ้ำผากลองที่นาแห้ว...รอบสามของชีวิต ไปครานี้หมุดหมายของฉันคือพาลูกๆทั้งสิบเก้า...ไปร่วมกิจกรรมของพระอาจารย์ในการทานครั้งยิ่งใหญ่คล้ายวันเกิด...ของท่าน คือวันสวยงามในใจของผู้คนที่พบพาน เสียดายเสียดาย..........ที่โรงทานปีนี้ไม่มีของฉันร่วมแจม  พระอาจารย์เจ้าเอย... เฉพาะลูกๆสิบเก้าคนของฉันรถที่เหมาก็ปาไปสามพันแล้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 มกราคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3099 , 05:14:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน

ไปรับใบประกาศเกียรติคุณจากนายกรัฐมนตรี...?.......เป็นข่าวดีในรอบต้นปีเลยหรือจ่าจินต์ ข่าวดีกับการทำคุณงาม...ความดี ความดีที่ฉันก็อธิบายไม่ได้ว่าเป็นเช่นไร เพราะสิ่งที่ฉันทำมัน...นั้น ฉันทำมันด้วยหัวใจและทำมาเนิ่นนานจนกลายเป็นส่วนหนึ่ง...ของเสี้ยวหัวใจฉัน ไม่เฟคไม่ฝืนไม่รั้นไม่ดัดเจ้าดอกไม้คุณงาม...ความดี บนสายรุ้งโค้งเรียวงามนั้นมีนัยยะแห่งความสัจจริง...ซ่อนเร้นอยู่เบื้องบนจัดสรรฉันคิดเช่นนี้ว่าคนไม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มกราคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2907 , 06:29:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

แทนคุณ...แขก วี.ไอ.พี...?........นานแล้วซิที่ฉันได้รู้จักครอบครัวสังข์ทอง คนไทยที่ไปทำมาหา...กินสวิสเซอร์แลนด์  จากแฟนคลับฉันกลายเป็นผูกพัน ไม่รู้ว่าเริ่ม...จากณ.จุดตรงไหน แต่วันหนึ่งมิตรภาพนั้นก็อิ่มด้วยหยาดหยดชุ่มฉ่ำ...ไปด้วยความสุข ไม่ได้โหยหามิได้เรียกร้อง คือมาก็พากินข้าวคือไป...ก็แค่อาลัยและอวยพรขอให้เดินทางโชคดี............ห้าหกปีผ่านสังข์ทองตัวจ้อยของแม่ตุ๊กกลายเป็นเจ้าชาย...ในคืนพระจัทร์อิ่ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มกราคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4933 , 00:33:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

ซ่อมบ้านให้หนูกับแม่ทีได้ไหมลุงจ่าจ๋า....?........... ฉันจะหาทางช่วยซ่อมบ้านของหนูอีกทาง ปิยธิดา..รออีก...หน่อยนะคนดี...ฉันไม่รู้หรอกว่าจะอีกนานแสนนานปานใด  บ้านมัน...เกินกำลังแรงกาย แรงทรัพย์ของฉัน แต่มีเศรษฐีใจดีบอกผ่านฉัน...มาว่าหากคุณจ่าตำรวจพบพานครอบครัวใดใดที่ยากจนและไร้ที่...พักพิงหรือบ้านโกโรโกโสช่วยบอกผมด้วยนะคุณจ่าจินต์ ...ผมมีโครงการจะช่วยสร้างบ้านหรือซ่อมแซมบ้านให้ด้วยพลัง...ความดีกับโครง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มกราคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4575 , 00:15:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ครั้งแรกกับ...”..แนท..”โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์...วานนี้...?.........เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ไปร่วมงานเปิดตัวหนังสือของคุณแนท... นวลศิริ ไวทยานุวัตติที่โรงแรมโฟร์ซี่ซั่นส์ นับวันรอเลยทีเดียว ...คราอ่านหนังสือ ณ เส้นขอบฟ้า ของพระยาสุพันธเสนี (อิ้น บุนนาค)... และ ณ เส้นขอบฟ้าของคุณหญิงสุรพันธเสนี(นิ่ง บุนนาค) ...เรื่องราวความรัก ความผูกพันของคนสองตระกูล แม้อุปสรรค...ขวากหนามใดมากางกั้น เราสองก็จะรักมั่นตรา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มกราคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3261 , 07:12:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

 เสียงปืนนัดที่ 11 สายธาร เสริมสะพานบุญ...ขอบคุณ....หนึ่งนัดในนั้นคือ....?     .........ยังเหมือนเดิม ยังรู้สึกดี ๆ กับหัวใจ หลายปีผ่านสะพานบุญ...บนถนนโอเคของฉันยังสวยงาม เงินปอนด์งวดสุดท้ายของฉัน...ยังกรุ่นอายตุงที่กระเป๋าสตางค์ของฉัน ฉันแยกมันออกเป็นสอง...ก้อนเล็ก ๆ นั้นคือทุนการศึกษาของน้อง ๆโรงเรียนหนองวัวซอพิทยาคม... ........และโรงเรียนรัฐประชา 509 ที่จังหวัดอุดรธานี ฉันรู้เพียงว่านี่...คือกำไร ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มกราคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4030 , 05:28:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

ตำรวจบ้าหอบฟาง...กับวันเด็กปีนี้เงินปอนด์ครับเงินปอนด์....?..........พรุ่งนี้แล้วซิ..พรุ่งนี้ชีพจรลงเท้าของฉันกำลังจะออกเดินทาง...ไปเติมฝันให้กับน้องๆอีกสามสิบชีวิต..มันคือเงินตำรวจบ้าเช่นฉัน...ที่กล้าริหอบฟาง หอบหนังสือตำรวจบ้าบุญไปไกลถึงอังกฤษ...เมื่อต้นเดือนที่แล้ว กับเงินปอนด์ที่ได้มาคือทุนการศึกษาเล็ก ๆ...ของฉันในวันพรุ่งนี้...เจ้าดอกไม้ไฟกำลังระริกไหวท่ามกลาง...สายลมหนาว.............เป็นปีที่สิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มกราคม 2554
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3700 , 05:01:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

แฝดสี่...สิบชีวิตกระท่อมโกโรโกโส...กับน้ำใจงาม...ของอากิมไล้....?..........เป็นงานบุญงานแรกในปีกระต่ายน้อยเริงร่า ที่ขอความช่วย....เหลือ...ฉันมาเมื่อสามสี่เดือนที่แล้ว ใจนะครารับรู้ก็โลดแล่นไปแล้ว...หละ ติดตรงที่เวลาไม่เอื้อหนึ่งและเงินที่จะบันดาลความยากไร้...และบรรเทาได้อีกสองหัวใจฉันนะมันเต็มร้อยที่จะแบกความฝัน...ไปช่วยเหลือแล้วเจ้าดอกไม้งามเจ้าเอย เพราะหัวใจของฉันถูกสอน...มาด้วยการเอื้อเฟื้อและแบ่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 8643 , 07:15:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ว่าจะไม่เขียนถึงเธอ..แพรวา..ทำให้ฉันขยาดนั่งรถโดยสาร...?.........เป็นข่าวเศร้าของสองสามเช้านี้สื่อมากมายทั้งทางไทยทีวี...ทุกช่องและสื่อหนังสือพิมพ์ทั้งโลกออนไลน์กับญาติผู้เสียชีวิต..บนทางด่วนโทลเวย์ เส้นทางที่ฉันผ่านประจำ อเนจอนาจกับเรื่อง...ที่เกิดแค่ภาพที่เห็นมันจริงหรือนามสกุลใหญ่โตเห็นเรื่องคนอื่นตาย...เป็นผักปลาไปได้...ฉันอ่านมันตั้งหลายสิบรอบแพรวาเธอไม่สม...ชื่อแพรวาเอาเสียเลย...........แปดชีวิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3588 , 00:12:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ส.ค.ส...2554 สวัสดีปีใหม่ไทย...กับโปงลางสะออน..ชุดใหญ่...?........เป็นเกมส์สุดท้ายของปีใหม่นี้ เกมส์แห่งการคิดบวกของฉัน ...บนถนนสายโอเคกับมิตรภาพรายทางฝัน ยิ่งใหญ่เหลือเกินกับฝัน...ที่พบเจอ ตัวตนที่มิใช่ตัวตน ถอยนิ่งสยบกับความเคลื่นไหว... ทุกเวลาผ่านมันไม่สวยงามดั่งฝันสมุดไดอารี่สีม่วงของฉันคือ...คำตอบภาพสมเด็จย่ากับอ้อมกอดของพ่อหลวงกระจ่างชัด...คือของขวัญคือกำลังในการทำดีของฉัน............วันนี้ฉันม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 6976 , 01:49:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

หมูนอกกะลา..พาจ่าบ้าตามหาบ้านยายยิ้มส์...ยายยิ้มยิ้มเย้ยยากส์...?..........ไปบ้านยายยิ้มมาครับผม..เพิ่งกลับมาถึงเย็นวานนี้เอง...ไปกับคณะของคุณแนท คุณแอนคุณน้องและคุณพัทธิ์ เอารถยนต์...มารับฉันที่นัดหมายช่วงบ่ายของวันสุดสัปดาห์ ถามฉันว่ายายยิ้ม...คือใคร ขณะนั้นฉันไม่รู้จริงๆ เพราะฉันไม่ได้ดูทีวีมานานนม... ก็เลยไปดูย้อนหลัง ว้ายายยิ้มคนค้นคนเหมือนจ่านั่นแหละ..........ฉันบอกคุณแนทไปว่า ฉันรู้แค่หลวงพี่ช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3299 , 06:16:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

งาม.....................คืองาม  คือผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ ผู้หญิงคนเดียวในโลก...กระมังที่ฉันอุ่นใจ ทรงผมดอกข้าวพุ่มรอยยิ้มกว้างมีแต้มสีหมาก...ที่รายฟัน หอมกลิ่นหมากของแม่แก้ว แม่คือที่สุดในหัวใจฉัน... เกี่ยวเกี่ยวความสุขลึกๆไว้ข้างใน สิ่งใดที่แม่ต้องการสิ่งใดที่...แม่ฝันลูกชายคนนี้จักพร้อมยินดีแม้ชีวิต ความรักคือความรัก... แม่ไม่ใช่ผู้หญิงเก่ง แต่แม่แกร่งขยันที่หนึ่งในหัวใจเสมอมา.............คืองาม ด้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3273 , 00:07:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

...............เลือกไม่ถูกจะกอดยายยิ้มส์หรือน้องแนทฟีเว่อร์ดี...ในงานคนค้นคนอวอร์ด...2?..............ท่านดาไล ลามะว่าไว้ ไม่มีสุขใดที่เหนือไปกว่าสุขที่ได้มา...จากการช่วยเหลือผู้อื่น ต่อให้มีเงินมากขนาดไหนถ้าไม่ช่วยเหลือ...คนอื่นและยังเอาเปรียบผู้อื่น ไม่มีวันที่เราจะสุขได้เลย คนที่สุขจริงๆ...จะช่วยเหลือคนอื่นมากกว่าคนที่ไม่สุข และสุขที่เกิดจากการ...ที่เราช่วยเหลือเค้า จะกลับมาช่วยเหลือเราอีกที...........

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2710 , 00:15:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

I  Love London....ลาก่อน...แม่กุหลาบงามแห่งลอนดอน....?     ........  กลับมาถึงเมืองไทยแล้วครับผม พรุ่งนี้ยังไม่รู้ว่าถนน...สายชีวิตของฉันจักเจออะเจอสิ่งใดบ้าง แต่คืนนี้ฉันคงฝันดี...        ได้กลับคืนสู่แผ่นดินพ่อแผ่นดินแม่ของฉัน   ที่นั้นสวยงาม... แต่มันมิใช่ถนนสายฝันของฉัน เจ้าหิมะละลายแต่หัวใจหนาวเหน็บ...ท่ามกลางผู้คนมากมายเมืองสหราชอาณาจักรให้ตายซิแม่...กุหลาบสีม่วงตอบฉันที ถนนสายนี้หรือที่ฉันไขว่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2642 , 15:43:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

หยุดหัวใจไว้ที่   Roman  Bath....มรดกโลกที่London..Bath  ฉันรักเธอ...?............Bath....หมุดหมายของการมาLondonของฉันในครานี้ คือที่นี้แหละ เมืองในฝัน...  เมืองนวนิยายในอีกหลายๆเรื่องที่ฉันอ่านเจอ ฝันที่เป็นจริง ที่เกินฝัน ไม่น่าเชื่อว่า... ฝันของฉันจะ.... ........กลายเป็นจริง ขอบคุณกับน้ำใจเจ้าของวังKent ที่สานฝัน... ให้ฉันสมหวัง ไม่มีสิ่งใดจักตอบแทนนอกจากคำว่า .... Thank you very much for your kin....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 6006 , 13:47:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ฉันโดนตำรวจที่London...จับ..?.............ใกล้วันเลิกรากลับเมืองไทยแล้วซิ...ไม่น่าเชื่อเลยว่าเวลา...แห่งความสุขของฉันมันช่างสั้นแสนสั้น พรุ่งนี้ฝันจะไม่มีเป้รายทางฝัน แต่ก็คงได้แค่ฝันในเมื่อชีวิตของฉันถูกสาปมากับสะพานบุญเส้นนี้ ที่โน้นเมืองไทย มีพ่อหลวงเป็นที่พึ่งพิงทางใจ............ ที่นี้ฉันมีมิตรภาพที่ฉันสัมผัสได้ถึงก้นบึ้งของหัวใจ ...ขอบคุณและขอบคุณครอบครัวของMr.Jeremy ตำรวจLondonหัวใจสะออน....ที....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3808 , 15:58:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

Why...I don’t Khow...ฝรั่งอายจ่าโพสท่าถ่ายรูป.....ชิมิ...?   .............ไม่น่าเชื่อเลยว่าครั้งหนึ่งของชีวิตฉัน จะ มา...ทิ้งหัวใจไว้ที่นี้ยาวนานเกือบสิบกว่าวันแล้ว กับชีวิตที่หลง... ทาง เหมือนเจ้าชายตัวน้อย ที่โดดเดี่ยวเดียวเวิ้งว้าง ท่ามกลาง... หิมะ...มันหนาวเหน็บ มาไกลเหลือเกินกับเส้นทางนี้ พรุ่งนี้แล้วซิ . พรุ่งนี้...ที่ฉันจะเข้าวังไปพบเจ้าชายวิลเลียม... ..........คนโปรดของฉัน แม้จะเพียงแค่เลียบๆ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3581 , 03:15:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

มาดูโฉมตรู..แม่ยกจ่าที่ลอนดอน..โหนางฟ้าทั้งน๊าน..สุโค่ยๆๆ..?  .....หลายวันแล้วซิที่ฉันมาละเลียดตามหารักแท้ที่ลอนดอน มาพักที่Kent... ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะได้มาพบนางฟ้าของฉันที่แดนดินเมืองผู้ดีอังกฤษ นั้นก็สวย..  .......นี้ก็สวย มาวินเธอมาวิน ก็ต้องนางฟ้าตัวน้อยๆเจ้าFay  และแม่หญิงอ้อของพ่อJeremy... หลายวันผ่านหัวใจซึมทราบ เข้าใจฉันตำรวจบ้า นั้นก็อร่อยนี้ก็อร่อยสรรหามาให้ทาน....   .........ที่จักไม่ลืมเล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3905 , 14:38:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

รายงานสดจาก...Kent.......London.....? . .........Kent    Northfleet Gravesend  ไม่น่าเชื่อเลยว่า ฉันจะมา... ถึง Kent จนได้ หมุดหมายของฉัน อย่างไรไม่รู้ เพียงแค่ตามหา... รักแท้ ในวันที่เหน็บหนาว  วีซ่ายังไม่เคยขอ เพราะแต่ละคราที่... เดินทาง คือชะโงกทัวร์กับทริปทัวร์ของขวัญวันเกิดในแต่ละปีผ่าน ... ครั้งนี้ครั้งแรกที่ด้อมๆเข้าออกสถานทูตอังกฤษ.. ด้วยบารมีด้วย... ความดีที่ฉันสร้างมากระมัง พระอาจารย์ที่Ken....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2972 , 00:06:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ลาพักยาว..ไปฮันนี่มูน..alone.....?......คิดแต่เรื่องดีดี พูดกันแต่เรื่องดีดี ทำแต่เรื่องดีดี ไปสู่สถานที่ดีดี...สมาคมดีมีปัญญา คำสอนของท่านปัญญานันทภิกขุ ที่ฉันอ่าน...ไม่รู้กี่ร้อยรอบ ปรัชญาง่าย ๆ ที่มักนำมาสอนใจตนเอง มีใครบอกฉันว่า...การปิดทองหลังพระได้บุญบริสุทธิ์อย่างแท้จริงกว่าการปิดทองหน้าพระ...และต่อหน้าคน  พยายามก้าวช้า ๆ กับเส้นทางที่เลือกแล้ว...คือถนนแห่งสายศรัทธากับคำว่า"..แบ่งปัน.."...........

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 ธันวาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 7011 , 00:02:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

รุมโทรมตำรวจหญิง..ข่าวเศร้า..ตำรวจระ..(ต่อเอง)...แม่กลีบจำปาร่วงแล้ว...?.......เห็นสื่อลงเรื่องราวตำรวจข้าราชการที่รักของฉัน กลายเป็น...เรื่องทอล์กอราวด์ของเช้าวันนี้ที่สภาหน้าประชุม เหตุเกิดที่โน้น...สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ มิใช่ปาระเบิดมีใช่ตายเพื่อชาติ ...มันคือเรื่องเศร้าที่ไม่อยากรับรู้ คงจะเป็นเรื่องสมมุติงั้นหรือ... ในเมื่อข่าวลงโครมๆ ออกปานนั้น รู้ไปถึงไหนอับอายไปถึงนั้น............ใครจะไปรู้ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3338 , 00:06:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

 เกี่ยวข้าวลู่ลมบ้านแหลม..อรหันต์ชาวนา..ที่...ยโสธร..ไปบ่..หล้านางเอย...?..........แหลมคือเสี่ยวจากรายการคนค้นคนที่ฉันสนิทใจที่สุด ไม่มี...ผลประโยชน์ไม่มีเหลี่ยมข้างๆคู ตรงๆจากใจ ที่ใจสัมผัสได้ ที่นั้น...สอนให้ฉันแกร่ง และเป็นฉันที่สูดกลิ่นอายสายลมแสงแดง เสียง...ร้องธรรมชาติ ปลาโดดฮุบเหยื่อ กบเริงร่าท้าทายเจ้าแสงตะวัน... มะขามป้อม สมอ กำลังรอแขกที่ไม่ได้รับเชิญไปทัศนา ไหนจะข้าว...สามสีที่แหลมกำลังยิ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3188 , 00:27:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

 สิเน่ห์ดุสิตา..สเน่หาญาปู่ .....     ตามรอย Teen  เปิ่ม...?...............เป็นอีกทริปหนึ่งของชีวิตที่ฉันมีความสุข มีใครบอกฉันว่า...เวลาแห่งความสุขนั้นสั้นแสนสั้น แต่ห้วงวันเวลาแห่งความทุกข์ทรมาณ มันช่างยาวแสนยาว.......ถ้าจะเป็นจริง เจ้าดอกชบาไพรสีชมพูระริกไหวท้าลมหนาว...บอกกล่าวยินดีต้อนรับฉันและคณะผู้มาเยือนทางเข้าพรตภูผา...ที่โขงเจียม หนาวเหน็บแต่ไม่เหน็บหนาวอาคันตุกะหัวใจคือหัวใจ...ฟ้าเป็นสีฟ้าพร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2584 , 00:04:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 24 คน

Fdxb...โกปิ๊ยาวส์ที่นคร...โรตีสั้น..ฉันรัก พี่บ่าวนาคอน...?..........เก็บอาการแห่งความดีใจไว้ไม่อยู่ ระริกไหวหวามแอบซ่อน...ความปรีเปรมไว้ลึกในแววตา ที่นั้นร้านบังบ่าวกับชาและโรตีและ...อีกหลากเมนู กับมิตรภาพแห่งความผูกพัน พบพานแต่มิพานพบ... รับรู้ถึงความสุขมิใช่ปรบมือข้างเดียว เข้าใจและเข้าใจ..ไม่จำเป็น...ใช่ไหมบาวนาคอนหมูอวย...ที่จะต้องชนแก้วสีอำพันร่ำไป...เราชนนมสดกะชาร้อนก็หร่อยแรงส์...หมูอวยคือหมว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2943 , 00:05:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

.....20 ทุนเยาวชนที่รักของชาติ..หมุดหมายที่ยิ่งใหญ่...นครศรีฯ...เมืองผู้คนจิตใจงาม...?.........นั่งอ่านจดหมายน้อง ๆ จากอาจารย์ฝ่ายแนะแนวของโรงเรียน...ตรีนิมิตรวิทยา อ.เมือง   จ.นครศรีธรรมราช  ข้าพเจ้าจะตั้งใจเรียน... จะเป็นเด็กดีและจะนำเงินที่ท่านมอบให้ไปซื้ออุปกรณ์การเรียนครับ... ดิฉันจะไม่นำไปใช้จ่ายให้สิ้นเปลืองและจะตั้งใจเรียนหนังสือ...จะเป็นเด็กดีของพ่อแม่ จะเป็นคนดีของครูและเป็นคนดีของสังคมคะ......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2988 , 04:16:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

รวยหรือไร..จึงนั่งเครื่องบินไป..ทำบุญ...?..........อย่าได้ถามฉันเลยคนดีว่ารวยหรือไร ฉันบอกไม่ได้ว่ารวย...เท่าไร แต่ฉันรับรู้ว่าฉันสุขทุกครั้งที่ออกเดินทางตะรอนทัวร์ ...ไปครานี้ จังหวัดนครศรีธรรมราชกับหมุดหมายของฉัน ยี่สิบ...ทุนการศึกษาที่โยนถามทาง อนาคตของชาติที่สวยงาม ฉันไม่ได้...ว่าทั้งยี่สิบคนที่ได้รับทุนฉันจะเอาเยี่ยงอย่าง..เมื่อยี่สิบห้าปี...ที่แล้วฉันก็เป็นคนหนึ่งในนั้นที่เคยขอทุนการศึกษา........

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3782 , 00:06:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

ขอบคุณผู้หญิงตัวเล็กคนนั้น....”..แนท....”....แม่นางฟ้ากลางกรุง...?............ขอบคุณบัลลังก์คนดี ที่ทำให้ฉันได้พบผู้หญิงคนหนึ่ง ...ของค่ำวันหนึ่งที่ปากซอยทางเข้าแฟลตตำรวจของฉัน บอกว่า...ศรัทธาและอยากทำแบบจ่าจินต์นี่แหละ ด้วยเวลาไม่เอื้อหนึ่ง...และเป็นผู้หญิงด้วยขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจและหนึ่งเสียงเล็กๆ...ให้จ่าจินต์นะคะ..............ได้แต่ขอบคุณครับผม  ทั้งเงินสด 5,000 บาท... (ห้าพันบาทถ้วน)และเสื้อหนา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2854 , 01:19:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

รอยยิ้มในหัวใจ....หอมเอยหอมกลิ่นไทไฮกุ...ดอกบุญบานที่มหาสารคาม...? ...........ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะได้มาเยือนมหาสารคามอีกรอบของ...อีกรอบ ขอบคุณหนังสือ"จ่าจินต์ตำรวจบ้าบุญ"  โดยบรรณาธิการ...สณไชย ธัมมิกะกุล หรือพี่มะอึกแห่งโอเค ด้วยความเมตตาของ...ญาปู่ไทเซนและแม่จำเนียร ดอกกระดังงาลนไฟที่วัยชราไม่กล้าย่าง...มาเยี่ยมกราย งามคืองาม ทั้งกายใจ อิ่มเอิบกับสิ่งดีๆที่พบพานในคราโน้น...ทอดยาวสู่หัวใจฉันอีกคราในเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3106 , 08:25:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ผีเสื้อสายรุ้ง..ที่เบตง...ในวันที่ฟ้าเบตงร้องไห้....?..........ที่เมืองใหญ่ของฉัน มีผีเสื้อไร้ปีก เต็มไปทั้งเมือง ดึกดื่น...ราตรีกลับยิ่งคึกคักไปด้วยเจ้าผีเสื้อหลากหลายเผ่าพันธุ์ บนถนน...หลายสาย แสงไฟวิบวับ แทบไม่มีที่ไว้ให้หายใจ สายรุ้งพาด...ขอบเขาเหลี่ยมโค้งเหนือเขื่อนบางลาง บันนังสตา ฉันกำลังหนี...เจ้าผีเสื้อเหล่านั้น ให้ตายซิคนดีของจ่าเจ้าเอยผีเสื้อที่นี้เบตง....ก็ไม่ต่างกับที่ที่ฉันจากมา............

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2568 , 00:43:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

รถเข็นคันใหม่ของยายทอง...บทสรุปบัลลังก์คนดี...เสียใจหรือดีใจกับมันดี...?.........ทุ่งเวิ้งกว้างทะเลฝัน เด็กชายตัวจ้อยกับเรื่องเล่า ภาพแห่ง...ความทรงจำถูกขุดคุ้ย บทละเลียดมายา เริ่มเคลื่อนไหว โลก...ทั้งใบ เหมือนจะหยุดหมุนดีใจหรือเสียใจ บนล้อแห่งรอยเกวียน...ถูกฉายซ้ำอีกรอบ ไม่อยากขายเรื่องราวของตนเองผ่านสื่อ... แต่พอเอาเข้าจริงๆ สะพานบุญเจ้าเอย เจ้าถูกสาปมาเช่นนี้...แล้วกระมัง เวลาทุ่งเวิ้งกว้างช่าง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 6792 , 02:01:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

เชียงคาน...จักรยาน...สะพาน..สายน้ำ..และความรัก..?เชียงคาน............ดีใจที่ได้มาเยือนเชียงคาน ในวันที่ฟ้าไร้แสงหม่นมัว ผู้คนไม่...พลุกพล่าน สายน้ำเอ่อล้นล่องเรือเลียบริมน้ำฝั่งโขง  สายน้ำสีขุ่น...ขลัก แต่ใจกลับอิ่มเอม เรือทั้งลำเต็มไปด้วยคนที่ฉันรัก เจ้าดอกไม้ป่า...ของจ่าทั้งสิบหกกำลังเรียนรู้กับโลกกว้าง..ที่ฉันพยายามเติมเต็ม...ในช่วงที่ฉันขาดมันไป.......จักรยาน.............กลับคืนรังที่บ้านโฮมสเตย์....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3772 , 00:21:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

สุขสันต์วันเกิดครับ..พี่กนก พิธีกรในดวงใจจ่า...?.........ถ้าถามฉันเวลานี้ พิธีกรในสื่อศรัทธาใครบ้างเล่าจ่าเจ้าเอย... มีไม่กี่คน หนึ่งในนั้นคือชายคนนี้ ที่ชีวิตรื่นรมย์สำหรับฉัน... ไม่ผิดหวังที่พบเจอ เค้าคือคนที่ฟังแล้วไม่เก็กซิ่มโจ่ย คือกนก...คือกะนะกะ คือแซ่โง๊ยที่ศรัทธา แล้ววันที่พบเจอ ฉันว่าโลกวันนั้น...ของฉันมันสวยงาม 27เดือนกันยากับลมฝนมาเยือนบอกตนเอง...ว่าดีใจและยินดีที่เสี้ยวหนึ่งของชีวิตได้มา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3553 , 00:13:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

50    เล่มแรกหนังสือของฉันกับน้ำท่วมอุทกภัยใหญ่ของตำรวจบ้า...ที่วัดโคกปทุมธานี..ขอบคุณเอสชาแนล?........เกือบเดือนกระมังที่รับรู้ข่าวคราวน้ำท่วมใหญ่ของพี่น้องที่รัก...ของฉัน แต่สิ่งที่ฉันทำได้นอกเหนือจากสวดมนต์ขอให้อุทกภัยใหญ่...ครานี้ผ่านไปเร็วพลัน สิ่งใดที่ตำรวจเล็กๆเช่นฉันจะทำได้ฉันจะทำ...ทันที ด้วยเงินเดือนอันน้อยนิด ฉันมีโอกาสกับหนังสือจ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญเล่มที่สองของฉัน...ที่ฉันยินดีและยินดี.....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3328 , 00:43:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

เย็นนี้มีนัดกับโด่งสิทธิพร..องศาร้อน..เป็นจ่าจินต์...ตำรวจบ้าช่องห้า.....ไปดูโด่งบ้า.?.........ก่อนจะเป็นจ่าจินต์ มากมายลุ่มลึกเด็กชายจินตวีร์ ตัวจ้อย... กับโลกส่วนตัวที่ห่างไกล ไม่คาดฝันหรอกครับว่าวันหนึ่ง ...จะได้มาหนึ่งสองสามเทคเล่น กับกล้อง ดีแล้วพี่จ่า ดีแล้วครับ.... ทำหน้าแบบเดิมนะครับพี่จ่า   กับคำถามข้อมูล เหมือนละคร...บทหนึ่ง ละครชีวิต ที่ตีแผ่ อายจังเลย กับมุมลับของตนเอง.... ไม่อยากป่าวประก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 ตุลาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2592 , 01:31:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

250 เล่มกับยอดวันแรก..หนังสือของจ่า...?................ไม่คิดหรอกครับว่าจะมียอดสั่งทะลุทะลวงมากมายแบบนี้... ได้ตังค์บ้างไม่ได้ตังค์บ้าง ฉันยินดีเสมอ ขอแค่คุณได้อ่านมัน ...และอ่านมันด้วยหัวใจ เพราะหนังสือแต่ละเล่มของฉัน มีที่อยู่ของ...ผู้ยากไร้อยู่แล้ว ฉันจึงไม่ยี่หระกับราคามันมากมายในหัวใจ ...ปล่อยวางและยินดีนักหนา เมื่อเช้ายังแจกคนไม่รู้จักบนรถไฟฟ้า...เลยให้ตายซิอ๊ายๆๆ..............ไม่คิดหรอกครับว่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 ตุลาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 7293 , 05:11:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน

เปิดซิงส์ครั้งแรก..หนังสือเล่มที่สองของจ่า...กับบัลลังค์คนดี๊คนดี...ช่องห้า...?........ไม่รู้กระมังว่าเวลาโอกาส และความรู้สึกดี ๆ ที่ได้รับในเพลานี้...มาจากที่ใด มันคือมวลแห่งมิตรภาพ  มันมาโดยที่เราไม่ได้ตั้งตัว...แต่ก็พร้อมที่จะยิ้มรับกับมัน  เป้บนหลังของฉัน รู้สึกจะล้าลงไปทุกขณะ...คงจะเป็นเพราะอายุ กระมังไม่คล่องแคล่วว่องไวเหมือนสิบปีที่แล้ว...ที่ตอนนั้นเพิ่งแค่ยี่สิบกว่า ๆ...........มีคนมากมายว่าป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 ตุลาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2445 , 07:32:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

สายน้ำกับหญ้าแฝก...เจ้าลูกบุญธรรมของยายสยุมพร...กับก้อนเมฆ...ฉันจะกอดเจ้าก้อนเมฆ...?............สองปีที่แล้วฉันย่างกรายเข้ามาที่บ้านโอเค..มิตรภาพ...สวยงาม ด้วยสองมือกับหนึ่งใจ กับสะพานบุญของฉันกับฟางฝัน...เส้นสุดท้ายของผู้ยากไร้..... เกาะเกี่ยวน้ำใจของเพื่อนร่วมโลกแด่...ผองเพื่อนที่อยากจะแบ่งปัน จากหนึ่งเป็นสองสามสี่ห้า..ฉันก็ยังเป็น...ฉัน กับโลกกว้างทำให้พบพานว่าอะไรควรมิควร ฉันขอโทษหาก...บนเส้นทางท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 ตุลาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3721 , 00:09:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ฉันไม่อยากไปออกรายการบัลลังค์คนดี..ช่องห้า...?..........วันที่ฝนตกหนักของเมืองใหญ่ ฉันพึ่งกลับมาจากนราธิวาส ...ทั้งสื่อวิทยุทั้งสื่อหนังสือและสื่อรายการโทรทัศน์ปลายสายมาหา... ฉันเลือกที่จะตอบและเลือกที่จะปฎิเสธ เพราะบางสื่อฉันก็ไม่มี...เวลา และให้ใจ มันไม่มีความสุข แค่นี้ฉันก็ถูกตราว่าสร้างภาพ ...และเจ็บปวดกับเพื่อนร่วมอาชีพและเพื่อนร่วมออนไลน์... แต่ขอโทษทีฉันไม่เจ็บหรอกนะ เพราะยังมีทางสายใหม่...ใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2755 , 00:09:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ภูเก็ต..กับกาแฟถ้วยนั้น...?.........สิบปีผ่านบนถนนสายอิสรภาพ บนถนนสายสะพานบุญ ...ขอบคุณจิตใจดีดีของตนเองที่ได้มาพบครอบครัวของพี่สาวพี่ชาย...ที่แสนดี มิใช่ญาติแต่ก็ยิ่งกว่าญาติ สิบปีที่ได้รู้จักกันผ่านปลายสาย... สิบปีกับการแสวงบุญด้วยจิตกุศล ขอบคุณและขอบคุณ ...ไม่ว่าจะตีสองตีสาม ที่ฉันแบกเป้ไปถึง ภูเก็ตนั้นคือรอยยิ้มกับการ...ต้อนรับที่อบอุ่นคือน้องบ่าวตัวเล็กๆของพี่สาวพี่ชายที่แสนดี...ขอบคุณพี่วรรณฐิก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3044 , 00:06:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

ดอกไม้..แด่ตำรวจใต้..ผู้กองชรัมถ์...ในวันที่เสียงเต้นหัวใจ..กระซิบ...?........มีใครบอกฉันว่าที่จุดต่ำสุดจักต้องมีทางขึ้นที่จุดสูงสุดจักมี...ทางลง..นานที่เดียวที่ฉันจะเข้าใจในคำคำนี้ ยอดเขานะไม่มีไว้...สำหรับขึ้นเท่านั้นมันมีไว้สำหรับตกด้วยแล...คนนะจ่า คนนะเป็นอะไร...ที่เข้าใจยากที่สุด พรุ่งนี้สำหรับข้าราชการตำรวจที่นี้แล้วไซร้... ไม่มีเลยสำหรับพรุ่งนี้ ภายใต้หมวกโล่กำบังกับแววตากรอบ...แว่นสีชา มันซุก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3834 , 00:22:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

คุยเบาๆ...กับนิตยสารชื่อดัง..Secret..............?.............เป็นอีกวันหนึ่งที่มีความสุขกับการให้สัมภาษณ์ เป็นมุมอีกมุม...หนึ่ง ที่อยากจะเล่า เล่าที่ไม่รู้จักเบื่อ กับสิ่งที่ทำมายาวนานกับสิบ...สี่ปี และคงอีกยาวนานหากไม่ตายไปเสียก่อน ดีใจ แม้จะเป็นแฟน...คลับ ซีเคร็ตมายาวนานตั้งแต่ฉบับปฐมฤกษ์ จนมาวันนี้ ฉบับที่ห้า...สิบแล้ว ฉันก็ยังเป็นแฟนคลับ จนถึงกับสมัครเป็นสมาชิก...................ถามว่าซีเคร็ต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 ตุลาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3279 , 00:33:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ไปใต้ครานี้...หากไม่ได้กลับคืนมา...ก็ถือว่าหมดเวร...?...........แม่บุญธรรมที่บ้านหมี่ลพบุรีปลายสายมาหาว่าพ่อโดนรถ...ชน อาการทุเลาแล้ว ไม่ว่างก็ไม่เป็นไรนะลูก ทั้งๆที่รับปากพ่อแม่...เป็นมั่นเหมาะว่า เสาร์อาทิตย์นี้คงไม่ได้ตะรอนไปไหนไกลเพราะเงิน...มันมี แต่มีน้อย ไม่พอที่จะหยิบยื่นเจ้าโอกาสให้ใคร แต่แม่จ๋า... แม่เชื่อไหม.เมื่อคืนค่อนรุ่งสาง ลูกชายบุญธรรมของแม่ฝันว่า...ได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระเทพฯโอ้ยปลื้มจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 ตุลาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3437 , 00:04:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

จันทน์ผา..ของจ่าจินต์...?.........ขอบคุณเจ้าโอกาสที่มาแวะเวียนหัวใจให้ใจฉันสะเทินน้ำ...สะเทิน...บก หัวใจพเนจร เจ้านกขมิ้นเหลืองอ่อนกับอิสรภาพ..แห่งเสรี....เป็นตัวของตัวเองที่มิยอมให้ผู้ใดจูงจมูก...คือฉัน...นั้นคือฉัน...มิผิดใช่ไหมเจ้าจันทน์ผา..หากหัวใจฉันจะยึดเจ้าเป็น...เพื่อนในยาม...ที่อ่อนล้า.และท้อถอย...........ทำไมถึงผูกพันกับจันทน์ผา เมื่อครากะโน้นสิบห้าปีที่แล้ว...กับสายตรวจรถจักรยานยต์212 ขณะป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 ตุลาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4127 , 00:04:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

..แค่โอบไหล่...ทานข้าวมื้อพิเศษ...กับพิธีกรในดวงใจ...กนก รัตน์วงศ์สกุล...รักทุกย่างก้าวของหัวใจจ่า....?.........ทุกย่างก้าวกับการเคลื่อนไหว บอกไม่ได้ ว่าโลกใบนี้มีใคร...สักคนหนึ่งที่ยึดแบบ แม้ไม่ได้ทั้งหมดในชีวิตเค้า ก็ขอให้ได้สักเสี้ยว...ในมุมดีดี ทำไมถึงหลงรักพิธกรท่านนี้หัวปักหัวปำ ไม่รู้ซิ  นี้คือคำ...ตอบของฉัน รู้พียงว่าศรัทธา ยากนะครับผมที่จะมีสร้างศรัทธา...ให้คนครึ่งค่อนประเทศศรัทธาได้ แต่พี่ก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 6091 , 01:10:08 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เลี้ยงส่งเจ้านาย...วันเกษียณราชการ...ดอกลั่นทมเจ้าเอย...?..........หกสิบปีกับชีวิตในบั้นปลาย หนึ่งตุลากับวันไร้สิ้นทั้งอำนาจ...วาสนายศฐาบรรดาศักดิ์กับหัวโขนที่ถูกสวมมาเกือบสี่สิบปี บนถนน...สายสีกากี เบื้องหน้าบนเวที แสงวิบวัม ใบหน้าเปื้อนยิ้มแบบหงอยๆ...ของนายตำรวจใหญ่สองนาย ก่อนจะอำลาเลี้ยงส่งในคืนฝนพรำ ...ฟ้าเมืองกรุงมันครืนๆสงสัยฟ้าจะสั่งลา เพื่อนพ้องนับร้อยมาร่วมงาน.............มีอีกใครหลายคนที่มา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 8372 , 10:14:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

เพราะใจผูกพัน...ไปส่งยายทอง..เมียตาลอบที่เชียงคาน..ขึ้นสวรรค์.........ตั้งใจไว้จะไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ไหนสักแห่งกับหนังสือเล่มโปรด...สามสี่เล่ม เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋า อยากไปในที่ที่ไม่มีใคร...ไปอีกโลกโลกหนึ่ง สุราษฏร์ธานีก็หมุดหมาย..ยะลาก็อยากไป...นครพนมก็เล็งไว้ชีพจรลงเท้า  หลังจากยั้ง ๆ รอให้สอบนายร้อย...ผ่านพ้นไป กับระบบกลโกงที่สอบกี่ชาติฉันก็รู้ตัวดีว่าไปไม่ถึงฝัน..........สามโมงเช้าวันศุกร์ที่ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3783 , 00:09:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

เบื้องหลัง...ตำรวจนอกกรอบ...”..บ้า...” ?.........อย่าถามฉันเลยนะคนดีว่าทำไม..ฉันถึงมาเดินบนถนนสาย...ศรัทธาแห่งนี้ กับการแบกเป้ตะรอนทัวร์ ช่วยเหลือผู้ยากไร้บนผืน...แผ่นดินนี้ จากมุมเล็กๆ เสียงเล็กๆไม้ขีดไฟก้านหนึ่งที่ไร้ค่าในวงการ...สีกากี อยากเป็นตำรวจน้ำดีท่ามกลางแรงเสียดทานประนามหยาม...เหยียดว่าตำรวจสำมะคัญใดนอกจากจับเตารีดและคันไถ...จากสังคม...แต่ยิ่งทำยิ่งเดินทางช่วยเหลือผู้ยากไร้มากเท่าไร...แรงเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 5170 , 00:17:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คุ้มไหมกับการถูกไล่ออกจากตำรวจข้อหา..โกงข้อสอบ...อ๊ายอายไร้ศักดิ์ศรี...?.........ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าวงการของฉันมันฉาวและโฉ่รายวันจริงๆ... ไม่ได้ตั้งใจจะกระทบกระเทียบเปรียบเปรย ว่าปลาตัวเดียวเน่าไป...ทั้งข้อง แต่นี้มันเน่าและฉาวไปทั้งประเทศ จนฉันรู้สึกว่า หรือมัน...เป็นจริงดั่งที่เค้าร้องเรียน ให้ตายซินั้น ตำรวจนับสิบที่ถูกสวม...กุญแจมือ รักษากฎหมายแต่กับทำมันซะเอง...กับข่าวสารพัดช่อง...และสื่อต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 6052 , 00:24:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ใช่..ระบำ เมถุน...นะฟิลม์..แอนนี่...แอนดส์....?........บทบาทการแสดง มายา เรื่องจริง หรือว่าเพียงแค่ลมหวาม...และหวั่น รูปหล่อ ไม่เถียง นิสัยดีไม่ต่อต้าน กามเทพสมสู่หรือกิเลส...ตัณหาพาไป มิใช่ซิ ความรักเจ้าดอกลั่นทม เอื้องบานจากล้านนา... เธอมากับความฝัน บนถนนสายมายา  ไม่ ไม่มีคำว่าสมหวัง... ฟากฟ้าไกล นายมิใช่ระบำ ระบำแห่งดวงดาว มายา เรือน้อย...กับมรสุม ลิ่วลิ่ว....โอ้สวรรค์..........มีใครบอกฉันว่า ฆ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 11001 , 02:50:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวไทยรัฐ..วานนี้...ทุจริตการสอบตำรวจ...?........จากหนังสือพิมพ์ขายดิบขายดี ท้ายสุดของหนังสือหน้าข่าว...กรอบใหญ่ เลขที่หนึ่งวิภาวดีของเพลิงมรกต ที่ทั้งกัดและต่อยเจ็บ...กับหมัดเด็ดๆ ที่อ่านคราใดโดนใจจี๊ด ที่เห็นบ่อยๆก็จดหมายร้องเรียน...ที่ประชาชนร้องเรียนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม เกี่ยวการปฏิบัติหน้าที่...ของข้าราชการ ที่เห็นบ่อยสุดก็สีกากีของฉัน ที่รีดและไถประจำ... แต่วานนี้ กรอบหนังสือหน้านั้น ทำให้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2563 , 00:07:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ธนาคารกัลยาณิวัฒนา......กับเงินฝากของตำรวจคนหนึ่ง.?.........อย่าได้ถามฉันถึงเงินเก็บเงินฝากว่า  เป็นข้าราชการตำรวจ...มาเกือบยี่สิบปี มีในบัญชีเท่าไร อ๊าย ๆ อายที่จะเอื้อนเอ๋ย แม้บางที...หรือบางวัน ยังต้องพึ่งมาม่า แต่ไม่บ่อยนักหรอก เพราะกินอยู่ง่าย ๆ...จึงมีเงินเก็บมากมายที่ธนาคารกัลยาณิวัฒนา โรงพยาบาลสงฆ์...ตรงข้ามสถานีตำรวจพญาไท เดือนนี้ฝากไว้ที่ชั้นสองไตเทียม...เดือนก่อนโน้นฝากไว้ที่ชั้นสี่อายุรกร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 6295 , 00:05:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่งยายกองศรีขึ้นสวรรค์..คือสวรรค์กับปลายสายพิธีกรในดวงใจ...คุณกนก รัตน์วงศ์สกุล...คือ.แต้มหัวใจจ่า...?.........ตั้งใจว่าสุดสัปดาห์นี้ฉันจะไปแบกเป้ตะรอนทัวร์ไปแห่งไหน ...จะเอาเวลาที่เหลืออยู่ มาอ่านหนังสือสอบนายร้อยกับเพื่อนพ้อง... แต่พอเอาเข้าจริงๆ นายสมศรีปลายสายมาหาว่า ....ยายกองศรีที่คุณจ่า......มาช่วยเสียชีวิตแล้วนะครับจะเผาวันเสาร์นี้  นับหนึ่งไม่ถึงสิบเลย... ใจนะโลดแล่นไปถึงโน้นแล้ว ไม่เป็นไรใช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2521 , 00:03:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รีแล๊กซ์สบายสไตล์จ่าจินต์...กับนางแบบทั้งห้า...ช่อง 7+3 ปราสาทเมืองต่ำ...?..........กดรีโมทหัวใจทิ้งไว้กับเรื่องราวมากมายที่มันก่นเศร้า.... ผ่านมาแล้วก็จักต้องผ่านไป ดีใจทุกคราที่เรื่องเล่าของตนเองมีใคร...บางคนคอยกดรีโมทหัวใจ ไม่ว่าทุกข์หรือสุขฉันจะยืนข้างเธอ ....พ่อตำรวจคนดีของฉัน อย่าได้ทดท้อ ต่อว่าโชคชะตาว่ามันโหดร้าย... เดี๋ยวมันก็ผ่านไป ไม่มีหรอกนะที่มันจะจมจ่อมอยู่กับเราชั่วนิรันดร์.... ฉันยิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 5000 , 04:42:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

75,000 น้ำใจชาวโอเค...รอยยิ้มยายใสกับหลานทั้งสี่...นางรองคงไม่ร้องไห้...?.......เวลาผ่านจิตใจเปลี่ยน สำหรับฉันแล้วไซร้คงยาก หากจะนับ...หนึ่งสองสาม ฉันให้เกินสามเสมอ ว่าฉันจะต้องทำให้ได้.และจะช่วย...ให้ถึงที่สุด เมื่อสุดของที่สุดฉันก็ปล่อยวาง...แม้ว่านั้นจะเป็นเพียงแค่...หนังหน้าไฟฉันก็ยินดี .............โอกาสดอกบานชื่นชูช่อริมรั้วบ้านยายใส...กับหยดน้ำใสใส  คือสัญญาใจที่ฉันจะกลับคืนมา จาก 7,500 ...ในค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3744 , 00:27:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่อลมหายใจให้เธอ....ดอกไม้จันทน์...ของบุญสมและกัญญา...ฉันช่วยได้เท่าที่ช่วยได้นะคนดี...?..........บอกตนเองว่าอย่านะจ่า อย่าได้แบ่งปันส่วนที่กักไว้ซื้อ...จักรยานสองคันของเจ้าอีฟ มาย หลานยายใสเชียว มองดูฟ้าที่...เมืองบางกอกมันครืนครั่น บุญสมปลายสายมาหาว่าอยากให้คุณจ่า...มาช่วยเหลือครอบครัวของกัญญา บุญสมที่ป่วยเอชไอวีและทำ...ดอกไม้จันทน์ส่งที่ตึกแดงแถวบางซื่อ ที่ฉันเคยช่วยเหลือมาสี่ห้าปี...ที่แล้ว...บุญ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4664 , 00:05:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 รางวัลบริสุทธิ์...ขอบคุณที่ได้เจอเธอ..นุ้ยสุจิรา..นางสาวไทย..?.........นั่งมองถ้วยรางวัลที่น้องๆมหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศไทย...ทั้งห้ามหาวิทยาลัยโหวตชื่อฉันเข้ามารับรางวัลนี้ แล้วเป็นปลื้ม.... “..ฮี่โร่รุ่นใหญ่หัวใจกู้โลก...” กับลายเซ็นขยุกขยิกของประธาน....เครือข่ายเยาวชนพัฒนาศักยภาพ กับริบบิ้นสีชมพู นั่นน้องเอมมี่...นี่น้องหลินอุ๋ยโน้นน้องอามิ นิสิตมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และ...มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 กันยายน 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3205 , 00:04:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Oh….my hero มหกรรมทำดีไร้ยางอาย...ให้วายร้ายร้องจ๊าก...?...........เมื่อกลางเดือนที่แล้วฉันได้รับปลายสายจากกลุ่ม youth... hero มหกรรมทำดีไร้ยางอายให้วายร้ายต้องร้องจ๊าก เค้าจัดมา...สองปีแล้ว กับการค้นหาไอดอลต้นแบบให้เยาวชน กล้าที่จะทำ...ความดี โดยที่ไม่ต้องอาย และให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่ต้องอาย...และหวนคิดถึงตอนวัยรุ่นว่าไม่น่าเลย เราน่าจะทำความดีโดย...ปล่อยให้ไฟแห่งการทำความดีมันมอดไหม้ไปโดยไร้ประ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 สิงหาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3483 , 00:02:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ฝนพรำกับการมาเยือนดาราช่อง3+1 ..ป่าภูวีร์..สวนสันติวนาราม...สุขเล็กๆที่เต็มข้างในของฉัน...?...........แล้วก็เป็นเดือนอีกเดือนหนึ่งที่โคตะระมีความสุข ช่างเป็นสุข...เล็กๆในใจฉัน ที่อยากจะแบ่งปัน ใครนะที่บอกว่ายิ่งเราให้มากเท่าไร... เรากลับยิ่งได้กลับคืนมามากกว่าที่ให้ไปหลายร้อยพันเท่า หลายครั้ง...หลายคราที่ฉันพบพานกับตัวเอง จนไม่นึกแปลกใจ ว่าจู่ๆทำไมที่ดิน........ร้อยยี่สิบไร่มันจึงตกเป็นของฉันเพ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 สิงหาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2615 , 04:50:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

13,000 บาท..สาส์นจากอังกฤษ..กับโลกใหม่ของอีฟ.ออย มาย.และเจ้าโฟม...?.........ไม่น่าเชื่อเลยว่าโอกาส มันจะมาเคาะประตูบ้านของยายใส ...วัยเจ็ดสิบสี่ปี เจ้าโอกาสที่มาเพียงวูบและสักวันก็คงต้องไป ...ตามเกมส์ แต่เอาเถอะถึงอย่างไรฉันจะต้องขอบคุณเจ้าโอกาสนั้น... คือแสงเทียนคือแสงสว่างหว่างใจ ฉันอิ่มเอมทุกครา ทั้งๆที่เป็น...เพียงแค่สะพาน คือฟางเส้นสุดท้าย ราวกับว่าตัวเองคือผู้โชคดี... ยินดีและยินดียายใสจ๋าจ่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 สิงหาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3147 , 00:05:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณแม่กุหลาบงาม..แห่งบางโอเค....?.....อย่าถามฉันเลยนะคนดี ว่ารักมากไหม..แค่เก็บดอกไม้แห่ง...ความดีงาม มาฝาก ด้วยมิตรกะจิตใจ กุหลาบดอกนี้ถามใจคือ....ถามใจ กาลเวลาผ่านกลีบกุหลาบจักโรยรา หอมกลิ่นกลีบบาง...ยามต้องหยาดน้ำค้างคืนพรหมเดือนแรม เก็บความรู้สึกดีดี.......ไว้มากมาย ใบหน้าเปื้อนรอยยิ้ม และความจริงใจ กุหลาบเวียงพิงค์...เจ้าละอ่อนคนดี เธอคือกุหลาบแหลมคมโฉบเฉี่ยวบาดใจชาย...อ้อยอิ่งขนำใจชายที่บางโ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 สิงหาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 5160 , 00:04:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่บาปใช่ไหมคนดี...เศรษฐีใจดีซื้อที่ดินให้ ฉัน...120 ไร่ .........ตั้งแต่วันที่ฉันคิดฝันสักครึ่งหนึ่งของชีวิต ฝันที่อยากจะทำ...อะไรเป็น...รูปเป็นร่าง ด้วยสองมือหนึ่งหัวใจของฉัน และลงแรง...กายแรงใจ...ถวายพ่อหลวง แล้วความฝัน ที่ยาวนานก็เป็นจริง...เมื่อฉันอายุย่าง...สี่สิบ คือฝันอยากจะปลูกป่าถวายพ่อหลวง... ว่าทำไม ฉันก็ตอบไม่ได้...ฉันรู้เพียงว่า ทุกคราที่ฉันแบก...เป้เดินทางตะรอนทัวร์ช่วยเหลือ........ผู้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 สิงหาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4376 , 05:54:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลูกสาวบุญธรรมของฉัน...กับวันที่พบเจอ...นั่งดริ๊งส์ที่สีลมซอยสี่...?...........โลกนี้ก็แปลกสิ้นดี ใครหนอช่างว่าโลกกว้างใหญ่ไพศาลยาก...ที่จะพบพาน แต่สิ่งที่ฉันพบเจอในคืนนี้หละ.คือดอกไม้งาม ในวันโน้น...มิใช่หรือ ยังจำได้ว่ากู้เงินไปร่วมแรงชาวบ้านช่วยเหลือสร้างบ้านหลัง...ใหม่ให้หนู..ได้พารายการทีวีชื่อดังไปถ่ายทำเรื่องราวของหนู จนมีเงิน...มีทอง จนมีผู้ใหญ่ใจดีอาสารับไปอุปถัมถ์ค้ำชูให้เล่าเรียนในสังคม...ม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 สิงหาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2584 , 17:26:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายน้ำกับหญ้าแฝก...เจ้าลูกบุญธรรมของยายสยุมพร...กับก้อนเมฆ...ฉันจะกอดเจ้าก้อนเมฆ...?............สองปีที่แล้วฉันย่างกรายเข้ามาที่บ้านโอเค..มิตรภาพ...สวยงาม ด้วยสองมือกับหนึ่งใจ กับสะพานบุญของฉันกับฟางฝัน...เส้นสุดท้ายของผู้ยากไร้..... เกาะเกี่ยวน้ำใจของเพื่อนร่วมโลกแด่...ผองเพื่อนที่อยากจะแบ่งปัน จากหนึ่งเป็นสองสามสี่ห้า..ฉันก็ยังเป็น...ฉัน กับโลกกว้างทำให้พบพานว่าอะไรควรมิควร ฉันขอโทษหาก...บนเส้นทางท....

อ่านต่อ

Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3496 , 00:05:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วยต่อ.. ลมหายใจเฮือกสุดท้าย..ให้เธอทีมะเร็งร้าย....ที่ฉันเกลียดมัน...?.........เฝ้าถามตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่า เรามาทำอะไรที่นี้ ที่ถนนสาย...แห่งศรัทธา หยุดได้ไหมเล่าเจ้าคุณจินต์ที่รัก หยุดฟังเสียงเต้นหัวใจ...ของตัวเองบ้างไหม ว่าวันเวลาผ่านไปแต่ละคืนวัน เจ้าหาความสุข...ให้ตนเองแล้วหรือไร ฟังซิฟังเสียงสายฝนกระทบหลังคาเรือนไม้สัก...ของแม่แก้ว ฟังซิฟังเสียงนกมันร้องทายทักของอรุณรุ่ง..ฟังเสียง...โขลกพร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 สิงหาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4203 , 00:04:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำอธิษฐานของฉันไม่เป็นจริง..สฤงฆารฮัท...หลับให้สบายนะหมอวิทย์...?........เวลาหนึ่งปีไม่มากพอที่จะทำให้ฉันได้เรียนรู้แก่นแท้ของ...มิตรภาพ แต่ที่นี้สฤงฆารฮัทในวันที่ฝนพรำ เสียงจิ้งหรีดขับ...กล่อม เสียงเม็ดฝนกระทบหลังคาภูเชียงดาวกระท่อมสฤงฆารฮัท...หนึ่งในหลายๆกระท่อมที่เวียงแหงของหมอวิทย์ จนฉันเอ่ยว่าอยาก...จะมีสักกระท่อมที่ชื่อภูวีร์ แล้วไม่กี่สิบวันหมอวิทย์ก็ปลายสายมาหาว่า...ภูวีร์และภูมะอึกสร้างเสร็จ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 สิงหาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3451 , 00:08:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่มีสักปีที่ไดอารี่ของฉัน..จะขาดคำว่า...”..รักแม่...”…?........ฉันคือเมล็ดพืชพันธุ์เล็กที่เจริญงอกงาม มาในคุณงามความดี...ของแม่แก้ว..แม่ของฉันจักสอนด้วยการลงมือทำ บ่อยครั้งที่ฉันเบื่อ...หน่าย ตามประสาเด็กๆ แต่มาวันนี้ เจ็ดสิบสองปีของแม่ ทำให้รู้ว่า... สิ่งที่แม่ทำมานั้นแม่ทำเพื่อลูกของแม่ทุกคนจนกลายเป็นร่มไทร...ของลูกหลานเหลนและโหลน.ไม่เคยสักครั้งที่เห็นแม่หยุดทำงาน....”......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 สิงหาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3442 , 00:07:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

7,500 บาท ฝันทั้งชีวิตของยายใส... กับหลานทั้งสี่...ที่ไม่ต้องรอ..ที่นางรอง...?..........บอกกับใจตนเองว่าทั้งเดือนนี้จะขอหยุดฟังเสียงเต้นของหัวใจ...ตนเอง จะไม่ตะลีลานแบกเป้ขึ้นเขาลงห้วย จะเป็นผู้ที่นั่งมองดูความ...เป็นไป จะให้เวลากับตัวเองคือรางวัล คือฝัน แต่เย็นวานคุณบิน...พัฒนากรอำเภอนางรองติดต่อปลายสายมาหาแบบแผ่วเบาอยาก............รบกวนคุณจ่า มาดูครอบครัวยายใส กับเหลนทั้งสี่ได้ไหมครับ...แบบรับประกั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 สิงหาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2499 , 00:15:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คือฟ้า...คือหัวใจ...บนถนนสายศรัทธา...?..........ขอบคุณฟ้า ขอบคุณกลิ่นกรุ่นอายแห่งศรัทธาบนถนนสาย...แห่งนี้ มากกว่าขอบคุณคือความสุขคุณรู้ไหม ในบรรดาคนที่มี...ความสุข...ที่สุดในโลก หนึ่งในนั้นคือฉัน แค่รับรู้ว่าเรื่องราว บนถนน...รายทางกับเป้แห่งฝันบนถนนสายนี้ มีคนที่แอบลุ้นแอบห่วงใย... จากปลายฟ้าไกล กับปลายสายมาถามไถ่ มีด้วยหรือกับการให้เช่น...นี้ที่ทำมันมาจากก้นบึ้งของหัวใจ...........ทศนิยมมิรู้จบ จากห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 สิงหาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3015 , 00:05:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชายนอกคอก...ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของฉัน.....?.........ความสำเร็จของฉัน เป็นรูปเป็นร่าง เป็นป่าเป็นฝัน คือสมศรี ....ที่อยากจะแนะนำให้รู้จัก สมศรีประถมสี่ที่เอาไก่แลกครูออก สมศรี...ที่ดีกรีไม่มีอะไรเชิดหน้าชูตา สมศรีคือคนบ้าในสายตาของผู้คน...ในสังคม ราคาที่ใครๆก็เมินที่จะเอ่ยถึง อาชีพรับจ้างกับเรือพ่วง...อีกห้าหก..ที่สมศรีแบกไว้บนบ่าแต่ละวันคืนผ่านเรื่องเล่าที่สวยงาม...ที่ฉันบูชา..........คิดซื่อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 สิงหาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3176 , 00:02:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านหลังที่สองของฉัน...บ้านเติมรัก...ที่อิ่มอุ่น...กับอีกหนึ่งบุญที่รอความช่วยเหลือ?.............ในยามใดที่ท้อแท้ ยามใดที่หมองหม่น ไม่มีที่ใดจะอบอุ่น...และเป็นที่พึ่งพิงทางใจกับบ้านเติมรักหลังนี้ของฉัน ไม่ว่าดึกดื่น...ค่อนคืน จะไปยามใด พ่อกับแม่ก็ยังเปิดประตูอ้ารับฉันเสมอ ฉัน...อยากจะเขียนเรื่องราวของพ่อไขแม่หลอมมานานให้โลกรับรู้... ว่ามีด้วยหรือ สิบห้าปีผ่านไป ความรัก ความศรัทธาและความ...กตัญญู หร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 6426 , 00:03:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุขสันต์วันเกิดนะครับ..พี่มะอึก... ..........วันเทศกาลเข้าพรรษาได้ถวายผ้าอาบน้ำฝนและผ้าขาวที่วัด...บ้านเนินสีทอง จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เดินทางไปกราบพระอาจารย์...ชื่อดัง....ได้ถวายเทียนเข้าพรรษาและได้ร่วมทำบุญกับอีกสามสี่...ครอบครัว ทุกขณะจิตที่ทำ ไม่ว่าตักบาตรและใส่ข้าวพระพร้อม...ดอกไม้หนึ่งกำ ขณะที่ทำบุญนั้นได้เอ่ยชื่อพี่มะอึกและพี่มะยงทุกครา... ........วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิด เวียนมาอีกรอบ ขอให้เป็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 กรกฎาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2747 , 00:03:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เงินดอลอังกฤษ..จุดเทียนพายุฝน...กับรอยยิ้มกว้างของแม่แก้ว...?..........เข้าพรรษาปีนี้ฉันกลับบ้านเกิดของฉัน มาเป็นลูกที่ดีของ...แม่แก้ว มาเป็นพ่อบุญธรรมที่ดีของลูกๆ มาจุนเจือยายขนุนนาย...ประกอบกับเจ้าตัวเล็กเกือบร้อย ที่ฉันหอบของฝากจากเศรษฐีผู้...ใจบุญนำอุปกรณ์เครื่องเขียนมาให้ฉันที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ... เกือบสองร้อยชุด...ฉันนำมันใส่รถโดยสารที่ขนส่งหมอชิตกับจ่าย...ค่าระวาง....ยังนึกเกลียดตนเองที่ลื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3269 , 01:09:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวใจของแม่เอชไอวี..ไม่อาจต้านแรงบุญ...กับบวชลูกชาย..บุญสม อินทร์แสง...?.........เป็นอีกวันหนึ่งที่มีความสุข สุขกับการได้เป็นหนึ่งในความทรง...จำ ของบุญสม อินทร์แสง แม้เวลาจะผ่านไปนานเนิ่น บุญสม เธอ...ก็ยังไม่ลืม คนที่มีพระคุณ บุญสมว่าเช่นนั้น แต่ฉันนะลืมไปนานนม... ว่าช่วยบุญสมไปกี่คราและกี่มากน้อย วันนี้บุญสมจะบวชลูกชาย...คนโต ลูกชายคนเดียวปลายสายมาจองตัวฉันสามสี่สัปดาห์...อนุโมทนาบุญด้วยนะบุญสมจำไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3536 , 00:04:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ขอบคุณ...ศิริราช...ในวันที่ฟ้าเปิด...?ขอบคุณหญิง...ปิยนุชและอาจารย์นายแพทย์สุรินทร์....?             .......เป็นอีกหนึ่งวันที่มีความสุข กับการได้มาบอกเล่าเรื่อง...ราว...เป้สะพายหลัง ผ่านเวทีร่วมอภิปรายกับฮีโร่ของฉันของอาจารย์...ลือรัตน์...ในวันที่ฟ้าเปิด กับสายฝนพรำทั้งวัน ที่โรงพยาบาลศิริราช... ใคร...หนอบอกฉันว่า ยิ่งคิดบวกเท่าไร ชีวิตยิ่งมีความสุขมากเท่านั้น...แม้วันนี้กับหนังสือจ่าจินต์ฉันไม่รู้ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 4773 , 01:40:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไหว้พระพุทธชินราชขอพรพ่อนเรศวร...ช่วยค่านมใบเตยใบตองกับจ่าไหม...?.......อย่าได้ถามว่าเป็นเช่นไร กับชีวิตช่วงนี้และในวันพรุ่งนี้ จะยัง...เดินทางต่อไปไหม ไม่รู้ ไม่มีคำตอบมากมาย รอให้การกระทำ...เป็นคำตอบแทนคำพูดดีไหมคนดี  โอกาส มันผ่านเข้ามาหาฉัน...เพียงชั่วครั้งชั่วยาม จึงไม่อยากที่จะพลาดเจ้าโอกาสนั้นไปเสีย... ขอบคุณคนดีดีที่โรงพยาบาลศิริราชในวันนั้นได้ต่อยอดสะพานบุญ...มาถึงพิษณุโลกในวันนี้.........ขอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2817 , 05:02:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้สึกดีดี...ที่โอเค...เมื่อหนึ่ง...กลายเป็นห้าหก.เราหลายคน....?................หลายๆคราที่ท้อแท้ หลายครั้งที่หวั่นไหวกับเรื่องราวมากมาย...ที่พบเจอ เผลอแปล๊บๆ วันเวลามันช่างผ่านไปเร็วเสียเหลือเกิน... ทำไมและทำไมจึงต้องมาจมจ่อมกับเรื่องบางเรื่องที่ไร้สาระ ...แต่ทำไมเรื่องบางเรื่องมันถึงโครตดีโครตเท่ห์ หรือเพราะว่าฉัน...คือฉัน ในบางโอเค...ขอบคุณเจ้าอาวาสวัดไทยที่อังกฤษนะครับผม....ที่ทำให้หัวใจของฉันฉ่ำ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 กรกฎาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3268 , 00:24:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้านี้ที่...สังขะ...จังหวัดสุรินทร์...? สวัสดี พี่ ๆ เพื่อน ๆ   ทุกคน ค่ะ       มีเรื่องมารบกวนขอความอนุเคราะห์   ช่วยเหลือเด็กหญิง 2 คน...      พี่น้อง ที่กำลังสู้ชีวิตตามลำพัง  ( พ่อแม่หย่าร้างกัน)   คนโตชื่อ...    ด.ญ. สไบแพร     ใจนวล อายุ 12 ปี คนเล็กชื่อ   ด.ญ. นภาวรรณ...   ใจนวล อายุ 10 ปี ( ป่วยเป็นโรคหัวใจรั่ว)  กำลังเรียนอยู่ชั้น ป. 4...   โรงเรียนบ้านกะปู อ.สังขะ   จ.สุรินทร์   ฐานะทางบ้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 กรกฎาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3483 , 00:11:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณคือ..ฮีโร่ของฉัน...ในวันที่ราชนาวี...สวยงาม....?...........มีใครบอกฉันว่าอยากพักกายต้องหยุดเคลื่อนไหว หากอยาก...พักใจต้องหยุดคิด แต่บางคราฉันก็มักค้านเสมอ หรือเพราะฉันชอบ...เคลื่อนไหว ไม่ว่าจะอยากหยุดพักกายสักวันสองวันด้วยหัวใจ...ที่มันเรียกร้องก็ตามทีเถิด แต่พอถึงวันจริงๆ เป้บนหลังสะพานบุญ...ของฉัน เฝ้าพร่ำบอกเสมอว่า ยังมีเวลาอีกยาวนานที่จะได้พัก...แบบนิรันดร์...........ขอบคุณฮีโร่ของฉัน อาจารย์ล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 2928 , 00:03:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังสือ”..จ่าจินต์..”  ของฉัน....กำลังเดินทางถึงพ่อหลวง...?............เป็นอีกวันหนึ่งที่มีความสุข กับโอกาส ที่มีมาหาฉันไม่บ่อย...นักหรอกกับชีวิต ของข้าราชการตำรวจผู้น้อย ได้รับปลายสาย ...จากคุณศักดิ์ดา เจ้าของธุรกิจชื่อดังในเมืองไทย ที่เป็นหนึ่งในร้อย...คนทำดีเพื่อพ่อ ในปีสองพันห้าร้อยห้าสิบ ที่ผ่านมาในคราโน้น... ว่าวันนี้ เวลาสี่โมงเช้า คณะของเราจะรวมพลังลงนามถวาย...พระพรแด่พ่อหลวงที่โรงพยาบาลศิริร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2553
Posted by จ่าจินต์ , ผู้อ่าน : 3652 , 00:07:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกรักบานที่ป่าโอเค...ในวันที่ซ่อมป่ากลางฝนพรำ............กลับบ้าน คงไม่มีสุขใดใดเท่ากับสุขแห่งการกลับบ้าน กลับทีไร...ก็อิ่มทุกครา มันเป็นความสุขที่โหยหา ไม่มีสุขใดใดอีกแล้ว ที่นั้น...ไม่มีพิษภัย ไม่มีสังคมหน้าไหว้หลังหลอก ไม่มีมายา มีแต่ความรัก... มีบ้าน มีพี่น้องรายล้อม และที่สำคัญฉันมีป่าโอเคไว้ให้ออก...กำลังกาย และชื่นชมกับการเจริญเติบโตของมัน...........วันนี้ก็อีกวัน ในหนึ่งเดือนหลังจากเดือนก่อน....

อ่านต่อ


/6
ja at phi phi

phi phi island

View All
<< ตุลาคม 2022 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]