• JIRACAFE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 54
  • จำนวนผู้ชม : 75415
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
jiracafe
วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2552
Posted by JIRACAFE , ผู้อ่าน : 2043 , 11:14:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสุขสร้างได้......ด้วยตัวเราก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ "เธอ" ผู้เติมความสุขให้ฉันเพื่อนกันแม้ห่างไกลเมื่อได้ชิดใกล้ความเป็นเพื่อนก็ยังเหมือนเดิมยังรัก ชอบ ที่จะดู ฟัง และคุยกันเรื่องเดิมๆครั้งนี้ก็เหมือนกันนานหลายเดือนที่เราไม่ได้เจอและพูดคุย..........งานมหรสพพูดและเพลง ตอน"คนจะไทย ใครจะทน" คือจุดนัดพบแต่ก่อนหน้านั้นเราคุยกันว่าจะเป็นหาเพื่อนอีกคน...เพื่อรับประทานอาหารเย็นซึ่งเรารู้แต่ว่าเขาอยู่แถวๆบางบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by JIRACAFE , ผู้อ่าน : 1744 , 17:26:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำบุญใส่บาตร...ชำระล้างจิตใจ...เมื่อวันมาฆะบูชาที่ผ่านมาได้ไปทำบุญตักบาตรมาค่ะ"วัดชลประทานรังสฤษฎ์ จ.นนทบุรี คือจุดมุ่งหมาย...วันนี้ตื่นตั้งแต่เช้าเพื่อหุงข้าว ทำกับข้าว เพราะแม่เคยบอกว่าการทำบุญ หรือบาป...ทำอะไรก็ได้อย่างนั้นการถวายทานของฉันไม่ได้ทำบ่อยๆแต่เวลาทำก็ต้องทำด้วยใจ       (คุณภาพมาก่อนปริมาณ..ว่างั้น) ทุกครั้งจึงต้องทำอาหารเองทำในสิ่งที่เราชอบ...ใส่บาตรกักตุนไว้เผื่ออนาคตตายไปจะไม่อดอยากส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2552
Posted by JIRACAFE , ผู้อ่าน : 22190 , 23:19:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หวยเด็ดงวดนี้ ๒๒๑ไม่เชื่ออย่าซื้อ......เรื่องมีอยู่ว่า......วันนี้จู่ๆเพื่อนก็มาหาโดยไม่ทันได้ตั้ตัวเพราะปกติแล้วจะนัดกัยล่วงหน้าหลายวันแต่วันนี้จู่ๆก็โผล่มาซะงั้นฉันก็...เอาหล่ะหว่า...หาอะไรให้เขากินดีวะครั้นจะออกไปซื้อของปากซอยก็คงจะนานเกินไปใจก็เลยคิดว่า.."ร้านชำดีกว่า"........................ทั้งหมดเท่าไหร่คะป้า......"167 บาทจ้ะ " ป้าบอกฉันก็จ่างแบงค์พันไป.......ทอน 833 ค่ะซึ่งเป็นปกติของฉันที่ช่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มกราคม 2552
Posted by JIRACAFE , ผู้อ่าน : 2057 , 21:46:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปกติเเราก็มักจะได้ยินคนพูดเตือนกันอยู่บ่อยๆว่า ช่วงเศรษฐกิจไม่ดีมิจฉาชีพเยอะเดินทางไปไหนมาไหนก็ให้ระวังตัวไม่ว่าจะเป็นรถสาธารณะหรือว่าส่วนตัวก็ให้ระวังทรัพย์สินของตัวเองสำหรับฉันแล้วการเดินทางคนเดียวเป็นเรื่องปกติบ่อยครั้งที่กลับต่างจังหวัดคนเดียว"แม่"กับ"พี่ๆ"ก็จะบอกว่าถ้ามีใครเรียกก็"ห้ามจอด" "ห้ามเปิดกระจก" ถ้ามีใครมาชนท้ายนิหน่อยห้ามลงให้"โทรเรียกประกัน"ในรถ ฉันก็จำคำบอกเล่าเหล่านั้นจนขึ้นใจ บางค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ธันวาคม 2551
Posted by JIRACAFE , ผู้อ่าน : 1458 , 11:33:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ฉันได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนเก่าไม่ต่ำกว่า 5 สาย"แก...อยู่ไหน".........."แก...อยู่ไหนวะ"......."ตอนนี้...แกอยู่ไหน"........."แก...ถึงไหนแล้ว"..................เป็นคำถามซ้ำๆจากเพื่อนๆไม่ว่าใครจะถามคำถามไหนฉันก็ตอบได้คำเดียวว่า"อยู่กรุงเทพ" พวกแกมีอะไรทำไมใครๆก็โทรตามจังก็วันนี้สิโรงเรียนจัดงานคืนสู่เหย้าศิษย์เก่า เพื่อนคนนึงชี้แจง"แล้วแกไม่ได้รับการ์ดเหรอ"นี่ใครๆก็ถามหาแต่แกนะ*********************....

อ่านต่อ


/11