• สงวนชัยโรจน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-21
  • จำนวนเรื่อง : 369
  • จำนวนผู้ชม : 125065
  • ส่ง msg :
  • โหวต 480 คน
เ ส รี ภ า พ แ ห่ ง ค ว า ม คิ ด . .
เ ส รี ภ า พ แ ห่ ง ค ว า ม คิ ด . .
Permalink : http://www.oknation.net/blog/jirachon
วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2552
Posted by สงวนชัยโรจน์ , ผู้อ่าน : 3562 , 14:40:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 (เลียบวิภาวดี) ใครที่ติดตามข่าวอาชญากรรม คงจำได้แม่นยำถึงชื่อ "แก๊งหมูสกปรก" ซึ่งเป็นโจรหัวสูงที่ลักลอบเข้าไปขนทรัพย์เฉพาะบ้านคนรวย จนสามารถทำรายได้โกยกำไรเป็นร้อย ๆ ล้าน แต่ที่สุดแก๊งหมูสกปรก ซึ่งประกอบด้วย นายหทัย ไชยวัฒน์ นักแข่งรถชื่อดังเป็นหัวหน้าแก๊งและสมุนอีก 4-5 คน ก็ถูกตำรวจรวบตัวไว้ได้ในวันที่ 21 ธันวาคม 2551 แล้วถูกดำเนินคดีมาจนถึง วันที่ 25 ธันวาคม 2552 เป็นวันที่ศาลจังหวัดตลิ่งชันนัดอ่า....

อ่านต่อ

Posted by สงวนชัยโรจน์ , ผู้อ่าน : 2890 , 14:27:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“จตุพร” มาตามนัด! โชว์เอกสารลับกระทรวงการต่างประเทศอีก 9 แผ่น อ้างแผนจัดการ “นช.ทักษิณ” ชัด ชี้ทำผิดกฎหมาย ขู่ กต.แจ้งความเจอฟ้องกลับแน่ ชงเองกินเอง ยื่นเอกสารลับ "ต่อพงษ์" หลังแถลง เจ้าตัวรับลูกเรียก "กษิต" แจงทันควัน แขวะส่งตารางประชุมกมธ.ให้เลือกว่างมาวันไหน               วันนี้ (23 ธ.ค.) นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย เปิดเผยเอกสารลับกระทรวงการต่างประเทศ อีก 9 แผ่น ที่นายจตุพรระบุว่า....

อ่านต่อ

Posted by สงวนชัยโรจน์ , ผู้อ่าน : 3286 , 07:42:01 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คริสต์มาส คือ การฉลองการบังเกิดของพระเยซูที่เราเฉลิมฉลองกันในวันที่ 25 ธันวาคม คำว่า "คริสต์มาส" เป็นคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษ Christmas มาจากคำภาษาอังกฤษโบราณ ว่า Christes Maesse ที่แปลว่า "บูชามิสซาของพระคริสตเจ้า" คำว่า "Christes Maesse" พบครั้งแรกในเอกสารโบราณเป็นภาษาอังกฤษในปี 1038 และคำนี้ก็ได้แปรเปลี่ยนมาเป็นคำว่า Christmas ในภาษาไทย "คริสต์มาส" ก็มีความหมาย เช่นกัน คำว่า "มาส" แปลว่....

อ่านต่อ

Posted by สงวนชัยโรจน์ , ผู้อ่าน : 2226 , 07:29:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"สุรเกียรติ์"  เบิกความคดีปล่อยกู้พม่า  4  พันล้าน  ยันเคยทำความเห็นไม่ควรอนุมัติเพราะไม่เหมาะสม  เหตุครอบครัวชินวัตรเป็นยักษ์ใหญ่โทรคมนาคมอาจถูกครหา  แฉ  "ทักษิณ"   สั่งพบครึ่งทาง  พม่าขอ  5  พันล้านสั่งอนุมัติ  4  พันล้าน  "กล้านรงค์"  ประจาน  5  โครงการเข้าข่ายผิดประโยชน์ขัดกันส่วนตัว-ส่วนรวม  ทำรัฐเสียหาย  ข้ามปีศาลเรียกพยานบุคคล-เอกสารเพิ่มอีก  2  นัด  12  และ  14  มกราคม     ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 ธันวาคม 2552
Posted by สงวนชัยโรจน์ , ผู้อ่าน : 3069 , 14:39:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(กวนน้ำให้ใส-สารส้ม) กรณีที่นายจตุพร พรมพันธุ์ แกนนำขบวนการเสื้อแดงทักษิณ นำเอกสารทีอ้างว่าเป็น "เอกสารลับมาก" ในงานราชการกระทรวงการต่างประเทศออกมาเปิดเผย และอธิบายขยายาความเอาเองนั้น แทบไม่ต่างกับการจับจอบ-จับพลั่ว ขุดหลุม เตรียมฝังตัวเอง... ชีวิตของนายจตุพรหลังจากนี้ จะเหลือทางเลือกน้อยลงเรื่อยๆ แต่จะถูกตั้งคำถามโดยวิญญูชนคนไทยมากขึ้นเรื่อยๆ คือ เลือกระหว่างไปอยู่เขมร หรืออยู่อย่างไม่ปกติสุขบนแผ่น....

อ่านต่อ

Posted by สงวนชัยโรจน์ , ผู้อ่าน : 2459 , 14:13:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   การเมืองบ้านเรามีหลายมุ้ง-หลายวัง  แต่มีวังหนึ่งที่คงที่ตลอดกาลคือ  "วังน้ำวน"  ทั้งประเทศชาติ   และทั้งสังคมชาติยังไม่ไปไหน  ยังคง  "วนอยู่กับที่"  ตลอดกัป-ตลอดกัลป์  นี่พลเอกสุรยุทธ์  จุลานนท์  องคมนตรีก็วนกลับไปเรื่อง  "เจรจา"  อีกรอบ  เห็นมีทั้งรับ  ทั้งค้าน   ผมก็อยากจะบอกว่า   "ไม่ต้องไปตื่นตามให้เสียพลังงาน"  เพราะคนพูดไม่มีอำนาจทำ  ส่วนคนมีอำนาจทำ  เขาไม่ได้พูด     แต่อะไรก็ไม่สำคัญเท่าประ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 ธันวาคม 2552
Posted by สงวนชัยโรจน์ , ผู้อ่าน : 3240 , 14:35:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส วั ส ดี ปี ใ ห ม่ ตามพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน ให้ความหมายของคำว่า "ปี" ไว้ว่าหมายถึง เวลา ชั่วโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ครั้งหนึ่งราว ๓๖๕ วัน : เวลา ๑๒ เดือนตามสุริยคติแต่เดิมโบราณ แต่ละประเทศ แต่ละกลุ่มเผ่าพันธุ์ มีเหตุผลเพื่อขึ้นปีใหม่ต่างกันไป บ้างก็ถือโอกาสฉลองปีใหม่เมื่อเก็บเกี่ยวพืชผลแล้ว บ้างก็ช่วงสวยงามของฤดูใบไม้ผลิมาเยือน บ้างก็ช่วงงานในฤดูเพาะปลูกแล้วเสร็จ บ้างก็นับตามดวงดาว บ้างก็เป็นวันเ....

อ่านต่อ


/3