• อุดมสุข
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 38319
  • ส่ง msg :
  • โหวต 29 คน
เชียร์หุ่นไทยไปหุ่นโลก
เกาะติดคณะหุ่นละครเล็กของไทย ไปประกวดหุ่นโลกที่กรุงปราก 2008
Permalink : http://www.oknation.net/blog/joelouis
วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน 2551
Posted by อุดมสุข , ผู้อ่าน : 2774 , 12:09:02 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องราวความเหน็ดเหนื่อย ความสนุก ความประทับใจ และอุปสรรคมากมายที่ฝันฝ่าจนกลายเป็นความสำเร็จวันนี้ ผมไม่อาจนำมาเล่าบรรยายได้ครบถ้วน แต่ก็ขอนำประมวลภาพเก็บตกเล็กๆน้อยๆมาฝากกันตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายครับที่สนามบินสุวรรณภูมิจุดเริ่มต้นความทรมานบันเทิงของพวกเรา :Dที่สนามบินนานาชาติ กรุงอิสตันบูล ตุรกี เราใช้เวลารอเปลี่ยนเครื่องที่นี่ 5 ชั่วโมงชมเมืองปรากกันบ้าง....และแล้วก็ถึงวันประกาศผลรางวัล ...อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน 2551
Posted by อุดมสุข , ผู้อ่าน : 2097 , 02:27:10 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านมา 5 วัน หลังจากกลับถึงแผ่นดินไทย พวกเราคณะนาฏยศาลา หุ่นละครเล็กฯ ยังคงได้รับเสียงยินดีชื่นชมกันไม่ขาดสายครับ หัวเรือใหญ่ของเราก็ออกรายการโทรทัศน์กันเป็นว่าเล่น ทำให้เหล่าพวกเราเองยิ้มกับความสำเร็จนี้กันแก้มปริ แก้มบานเป็นทิวแถวที่ผ่านมา... อย่างที่หลายคนอาจจะทราบอยู่บ้าง ว่าเส้นทางเดินของคณะนาฏยศาลา หุ่นละครเล็กฯ ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เราเกือบจะไม่มีที่อยู่ ที่แสดงงานศิลปะแขนงนี้ เมื่อครั้งที่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน 2551
Posted by อุดมสุข , ผู้อ่าน : 1710 , 09:41:25 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในระหว่างการอยู่ที่กรุงปราก พวกเราได้รับความอนุเคราะห์มากมายจากสถานทูตไทย ณ กรุงปราก การอำนวยความสะดวก และการประสานงานต่างๆ แถมด้วยอาหารอร่อยๆหลายมื้อ พวกเราทุกคนต้องขอบคุณท่านทูต และเจ้าหน้าที่สถานทูตทุกๆท่านด้วยความจริงใจครับวันนี้ผมเรียบเรียงคำกล่าวของท่านธนรัตน์ ธนนุทธิ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปราก สาธารณรัฐเชก ที่ท่านให้สัมภาษณ์ระหว่างงานเลี้ยงฉลองรางวัลหุ่นโลกที่สถานทูต มาให้อ่านกันนะครับธนรัตน์....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน 2551
Posted by อุดมสุข , ผู้อ่าน : 2114 , 16:36:39 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับชาวบลอค...ตอนนี้ชาวนาฏยศาลา หุ่นละครเล็กฯ ก็ยังคงหน้าบาน ยิ้มแก้มปริกับความยินดีที่ทุกคนมอบให้วันนี้ผมขอนำคำพูดของหัวเรือใหญ่ทางฝั่งมูลนิธินาฏยศาลา หุ่นละครเล็กฯของเรามาให้อ่านกันเนื่องจากการเดินทางไปในครั้งนี้ เราเดินทางไปในฐานะมูลนิธินาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์)  ซึ่งเป็นมูลนิธิสุดท้ายในพระอุปถัมป์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ถ้าไม่มีพระองค์....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มิถุนายน 2551
Posted by อุดมสุข , ผู้อ่าน : 1750 , 13:18:42 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับบ้านแล้วครับ...คณะนาฏยศาลาหุ่นละครเล็ก (โจหลุยส์) เดินทางกลับถึงเมืองไทยตั้งแต่เมื่อวานยามบ่ายแม้จะเหนื่อยล้าจากการแข่งขัน และการนั่งเครื่องยาวนาน แต่ทุกคนก็มีความสุขที่ได้พาความภาคภูมิใจในรางวัลที่ได้กลับบ้านเราพวกเราได้ข่าวก่อนเดินทางว่ามีการลงข่าวการชนะการประกวดของพวกเราแล้วก็ดีใจที่ได้เป็นหนึ่งในข่าวดี ของช่วงเวลาที่หน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ตอนนี้มีแต่เรื่องไม่น่าพิสมัยนักแต่การได้รู้ว่ามีข่าวออก....

อ่านต่อ


/2