• JOMO
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 316
  • จำนวนผู้ชม : 760231
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
สบายดี ลพบุรี...สดใส ไทยแลนด์เดอร์...Jomo - Smooth Asia
บันทึก ความนึกคิด บนทางเดินหลากหลายในไซเบอร์
Permalink : http://www.oknation.net/blog/jomo
วันศุกร์ ที่ 13 มีนาคม 2558
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1657 , 21:08:07 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เราลืมอะไรไปหรือเปล่า ตอนหกโมงเย็น? คำถามสุดท้ายก่อนเดินหน้าสู่เออีซี ครั้งหนึ่ง ยามเย็นอากาศร้อนๆเริ่มคลี่คลาย ผมมาร่วมรับประทานเย็นกับผู้ร่วมงานชาวญี่ปุ่น หนึ่งในนั้นท่านเป็นประธานบริษัท พูดง่ายๆเป็นนายนั่นแหละ หกโมงเย็นเสียงเพลงชาติแว่วมา ท่านประธานลุกขึ้นยืนตรง เราทุกคนทั้งคนไทยและญี่ปุ่นอีกรวมหกเจ็ดคนรีบลุกตาม ในสวนอาหารแห่งนั้นมีน้องๆที่ไม่ได้รู้จักกันอีกโต๊ะหนึ่ง ลุกขึ้นยืนเคารพเพลงชาติหล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม 2557
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 2952 , 12:33:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชั่วโมงนี้สื่อสากลเรียกคสชว่า Military junta สภาทหาร กลุ่มทหารเล็กๆที่บริหารประเทศ ในโลกวันนี่มีเพียงสองประเทศ ฟิจิและไทยที่ปกครองโดยคณะยึดอำนาจ อาวุธที่พอจะเปนประโยชน์ได้ต่อทักษิณคือพวกการสร้างอีเวนเชิงสัญญลักษณ์_นักข่าวสำนักข่าวใหญ่ๆผ่านมากดชัตเตอร์แชะๆๆ เสร็จแล้วแยกย้ายกันหลบเข้าร่มในห้องแอร์กลางเมือง_อัพโหลดภาพ_เขียนข้อความหรูๆหวาๆๆเติมสักหน่อย_แล้วก้อสั่งกาแฟจิบสบายใจ_โคตรหมูเลยภาคสนามไทย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กันยายน 2556
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1477 , 22:07:16 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทดสอบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 เมษายน 2556
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 3100 , 23:14:31 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเหมือนที่แตกต่าง สิ่งที่เหมือนกันของสองประเทศนี้คือเปนชาติเกาหลี ภาพนี้เปนภาพจากดาวเทียมสังเกตุการณ์ของนาซ่ายามค่ำคืนของเอเซีย ทำให้เหนภาพความแตกต่างของสองประเทศคือแสงสว่างยามค่ำคืนของเกาหลีใต้และความทะมึนมืดมิดของเกาหลีเหนือ ราวกับภาพนี้ได้สะท้อนให้เห็นว่าเกาหลีใต้กำลังมีความเจริญรุ่งเรืองสุดขีดในเศรษกิจโลกและสะท้อนความเงียบทะมึนของอาวุุธทำลายล้างที่กำลังสร้างความตึงเครียดไปทั่วภูมิภาค นั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2555
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 3338 , 20:43:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาพถ่ายจากโทรศัพท์ มองผ่านๆเหมือนภาพงานซ่อมถนนธรรมดา แต่สิ่งที่อยากสื่อมันไม่ธรรมดาครับ เพราะว่างานนี้คืองานก่อสร้างตัดพื้นที่ถนนทางหลวงหมายเลขหนึ่งก่อนแยกบายพาสเลี่ยงเมืองขาเข้าลพบุรี เย็นวันศุกร์ที่สิบหก พฤศจิกายน ๒๕๕๕ ถนนสายหลักของประเทศไทยเชื่อมต่อหลายจังหวัดหลักภาคกลางไปถึงภาคเหนือ ช่วงต่อระหว่างอ.พระพุทธบาทและอเมืองลพบุรีเป็นถนนสี่เลนมาถึงจุดนี้ถนนเจอขุดสกัดเหลือหนึ่งเลน ไม่ต้องสาธยายต่อถึงค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2555
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 4068 , 07:10:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

รับโทรเลข(ทวิสเตอร์)จากผู้นำฝ่ายค้านที่อุบลฯ ส่งข้อความย้ำเตือนไทยกำลังเข้าสู่เกมส์ประโยชน์ทางการเมืองของพลพรรคพวกพ้องอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนท่ามกลางปัญหาค่าครองชีพที่ขาดการดูแลดังนี้ครับ... หนึ่งปีที่ผ่านไปที่เป็นการเสียโอกาสของปท. และการเสียโอกาสของชาวอีสาน เพราะรัฐบาลกลับไม่ใส่ใจปัญหาของชาวบ้าน ดูข่าวเดี๋ยวนี้ข้าราชการทำอย่างเดียวคือไปต่างประเทศ ไปหาคุณทักษิณ นี่คือเหตุผลที่พวกผมจึงต้องมาเปิดเว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2555
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1302 , 06:37:34 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีคับทดสอบบล๊อกผ่านไอแพดคับ

ตัวหนา


http://www.oknation.net/blog/home/blog_data/582/34582/images/KoLoy/10.jpg สวัสดีคับทดสอบบล๊อกผ่านไอแพดคับ ตัวหนา ตัวใหญ่ สีด้วยสีตัวหนังสือ ขอบคุณครับ  ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1608 , 14:20:32 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

2011จะขอเจรจากะน้องน้ำปีนี้โดนน้องน้ำมาเยี่ยมเหมือนปีกลายแหละครับพื้นขาวๆเปนสีน้ำตาล ข้าวของคงจะลอยฟ่องเฮฮารำวงกะน้องน้ำเสียเต็มที่ ความจริงบ้านนี้โดนน้องน้ำมาเยี่ยมตอนปีกลายแล้วครั้งหนึ่ง วันนั้นครึ่งวันหนึ่งเมตรครับที่จำได้ หลังน้องน้ำกลับเราเก็บข้าวของ(ส่วนใหญ่ต้องทิ้งหมด)ที่ยังพอใช้ได้ที่จำเป็น จัดไว้อย่างเรียบร้อยวันไหนขวัญดีแล้วจะมาอยู่ใหม่พอตั้งท่าไม่ทันปีนี้มาอีกแล้วเห็นว่ามาแรงกว่าเดิมอีกปกต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 ตุลาคม 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 7123 , 17:15:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ช่วงนี้มีข่าวลือข่าวปล่อยเยอะนะครับ ข่าวหวังผลกันทั้งนั้น ใช้กลบเกลื่อน ใช้ป้ายสี สารพัด เรื่องผู้นำฝ่ายค้านไปอยู่เมืองนอกมัลดีฟบ้าง อังกฤษบ้างอะไรเรื่อยเปื่อย ในที่สุดทางคนสนิทของผู้นำอดีตนายกฯก็ออกมาสยบข่าวดังที่เห็นดังภาพผ่านทางทวีตเตอร์นะครับ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ตุลาคม 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 3973 , 16:58:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย้อนไปเมื่อปีกลายเหตุการณ์เช่นนี้ได้เคยเกิดขึ้นมาในชีวิต ประสพการณ์ในการดำรงอยู่ในสภาวะภัยพิบัติอย่าง อุทกภัยน้ำท่วม ในช่วงเดือนเดียวกันเมื่อปีกลายผมอยู่แถบลุ่มน้ำป่าสัก และปีนี้ก็ยังอยู่ในแถบพื้นที่เดิม ปกติแล้วภัยธรรมชาติลักษณะนี้จะเกิดขึ้นเฉลี่ยประมาณสิบปีครั้งนะครับ แต่ครั้งนี้ติดต่อกันปีต่อปีเลยครับภาพที่เห็นข้างล่างนี้เป็นภาพที่ได้มาจาก Thailand Flood Monitoring System ของ "สทอภ." (GISTDA) www.....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 2704 , 12:30:36 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้สื่อข่าวของ"โยมิอูริ"-จุนอีจิ ฟุรุซาวา รายงานจากกรุงเทพเหล่าประเทศคาบสมุทรอินโดจีนอย่างไทย,กัมพูชา,เวียดนามกำลังได้รับภัยพิบัติจากอุทกภัยครั้งใหญ่ทางนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์แถลงต่อประชาชนว่ากรุงเทพฯจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากอุทกภัยที่เลวร้ายที่สุดในรอบห้าสิบปี ภาวะน้ำท่วมเป็นประวัติการณ์นี้เป็นที่วิตกกังวลจากเรื่องภาวะโลกร้อน และประเทศต่างๆหวั่นเกรงผลกระทบภัยน้ำท่วมต่อความมั่นคงรองนายกฯกิติรัตน์ได้กล่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 ตุลาคม 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1984 , 16:56:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

- วันนี้ ไปช่วยคนน้ำท่วมที่ ' ท่าวุ้งและบ้านไผ่แต '(ไม่รู้ว่าเขียน ไผ่แต ถูกหรือเปล่านะ ฮ่าๆ ) - วันนี้ ได้รับรู้ถึงน้ำใจของชาวไทยทุกคน :) - วันนี้ ได้เห็นคนหลายคนมีความสุขกับสิ่งเล็กๆที่เรามอบให้- วันนี้ ได้ทำอะไรแปลกใหม่ ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ- วันนี้ ได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น- วันนี้ ได้รู้ว่าเรา กิน อยู่ สบายกว่าคนอื่นเพียงใด- วันนี้ ได้รู้ว่าคนที่ เหนื่อย ลำบาก กว่าเรายังมีอีกมาก- วันนี้ ได้รู้ว่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 มิถุนายน 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 2053 , 16:56:18 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

รายการคุณพระช่วยเสาร์นี้๑๘/๖/๕๔ แพร่ภาพมิวสิควีดีโอชุดนี้ให้ได้ชม ทราบมาว่าไปนำออกอากาศตั้งแต่วันที่เก้ามิถุนายนนี้ เวลา๑๙.๐๙ น. ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 พฤษภาคม 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 2457 , 17:26:59 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

(ขอบคุณภาพจากอาซาฮี)เพื่อการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นวันที่๓กรกฏาคมของไทย ทักษิณ(๖๔)อดีตนายกรัฐมนตรีผู้มีอิทธิพลสูงสุดต่อพรรคเพื่อไทยได้กำหนดแต่งตั้งยิ่งลักษณ์(๔๓)  น้องสาวเป็นปาร์ตีลิสอันดับหนึ่ง รายชื่ออันดับหนึ่งของปาร์ตีลิสเป็นตำแหน่งของหัวหน้าพรรค นับเป็นการประกาศตัวเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย คุณยิ่งลักษณ์ได้รับการเสนอชื่อ ตามความคาดหวังของบรรดาผู้บริหารพรรค ท่ามกลางสถานการณ์ความแตกแยกในประเทศระ....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 2577 , 11:56:02 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านการประกาศยุบสภาของนายกอภิสิทธิ์มาหนึ่งสัปดาห์ ข้างถนนหนทางหลายๆจุดเริ่มมีป้ายหาเสียงเลือกตั้ง อย่างเส้นนี้วิ่งเข้าจังหวัดลพบุรีทางบ้านแพรกก็ไม่น้อยหน้า เรียกว่าสองพรรคใหญ่ต่างติดป้ายเรียกเสียงกันอย่างคึกคัก แดงซ้ายขวาฟ้าไปตลอดทางเลยครับจำนวนป้ายของทั้งสองพรรคไม่น้อยกว่ากันครับ แต่ที่กดชัตเตอร์มาได้ และคัดเอามาลงบล๊อกนี้เลือกตามสาระที่เขียน ป่าวประกาศไว้ดูทางเพื่อไทยจะมีหลากหลายกว่า สีแดงเลยดูมี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 3331 , 10:05:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

รายการนายกพบประชาชนจัดเป็นครั้งสุดท้ายก่อนยุบสภาในวันที่๑พฤษภาคม๕๔- ใครจะตั้งรัฐบาล พรรคเล็กหรือพรรคใหญ่ตอบไม่ได้ครับสส.เป็นคนยกมือ- อาจารย์ใจเด็ดที่จะยุบสภา ท่ามกลางวิกฤตเขาพระวิหารเพราะไม่ได้ตั้งใจจะอยู่ให้ครบวาระ และเชื่อมาตลอดหากสภาวะแวดล้อมเอื้อบ้านเมืองต้องเดินหน้าโดยการเลือกตั้ง แต่ทำไมมีคนคอยขวางอยู่ แถมค่อยๆโผล่ขึ้นมาเสริมอีก แม้หลังเลือกตั้งแล้วจะสงบหรือไม่ตนก็ไม่เชื่อส่วนเรื่องเขมร ข้อห้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 เมษายน 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1868 , 14:36:12 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพที่เห็นเป็นภาพที่เผยแพร่จากเว๊บของนสพ.ยูมิอูริของญี่ปุ่นใช้ประกอบข่าวการเดินทางเยี่ยมเยียนประชาชนที่ทางการสั่งให้อพยพของจากบ้านที่อยู่อาศัยบริเวณใกล้กับโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูคุจิมา ในบริเวณค่ายผู้อพยพ บุคคลในภาพที่แต่งยูนิฟอร์มเป็นพนักงานของเทปโก้ผิตไฟฟ้าของญี่ปุ่นและผู้ที่อยู่ตรงกลางภาพคือนายชิมิซึประธานบริษัทนำทีมพนักงานคุกเข่า "..ต้องขออภัยที่ทำใ้ท่านต้องได้รับความลำบาก" ... "ยู่ที่นี่ได้อย่าง....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 2043 , 13:01:08 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กรณีอุบัติเหตุโรงกำเนิดไฟฟ้านิวเคลียร์หมายเลขหนึ่งของโรงฟูกุจิมา ทางคณะกรรมการของรัฐบาลญี่ปุ่นเรืองการกำหนดกรอบกรณีพิจารณาค่าเสียหายที่เกิดผลกระทบจากเหตุดังกล่าวได้กำหนดเป้าหมายว่าภายในเดือนกรกฎาคมจะกำหนดคู่มือการจ่ายค่าชดเชยทุกประเทภรวมทั้งประเด็นที่กล่าวเล่าลือไม่ชัดเจนต่างๆด้วย ทางคก.กำหนดประสพความยุ่งยากเป็นอย่างยิ่งที่จะตัดสินต่อปํญหาที่ซับซ้อนหลากรูปแบบความเสียหายที่รวบรวมเข้ามาทางคณะกรรมการของ....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1726 , 11:47:58 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มูลค่าค่าชดเชยประกันภัยจากแผ่นดินไหวราว สามแสนล้านเยน จำนวนเงินชดเชยจากบริษัทประกันภัยต่อเหตุแผ่นดินไหวของญี่ปุ่นตะวันออกครั้งนี้ หลังการดำเนินการสำรวจทางภาพถ่ายจากดาวเทียมสะสมสรุปยอดล่าสุดณวันที่๒๗นี้ เป็นเงินราว ๓๓๐,๐๐๐,๐๐๐,๐๐๐ เยน หรือประมาณแสนสองหมื่นล้านบาท สูงกว่าครั้งที่โกเบถึงสี่เท่าตัวข้อมูลจากสมาคมประกันภัยของญี่ปุ่นระบุมูลค่าอสังหาบ้านเรือน และอุปกรณ์เครื่องใช้มีความเสียหายจนถึงวันที่ ๒๗เม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 4502 , 10:53:29 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  เด็กสาววัยสิบขวบ แสดงอาคูสติกเพลงยอดฮิตของ เลดี้กาก้าที่พึ่งวางตลาดไป BORN THIS WAY คลิปยูทูปนี้ออกสู่สาธารณชนชาวเน๊ตผ่านยูทูปโดยเว็ปไซด์ของเธอเอง เธอชื่อว่าน้องมาเรีย อาร์กอน คุณพ่อคุณแม่เป็นชาวฟิลิปินส์ แต่เธอเกิดและเติบโตที่แคนาดา หลังจากอัพโหลดคลิปในวันที่สิบหก จนมาถึงวันนี้คือสี่วันผ่านมามีผู้คนเข้ามาชมถึง หกล้านสองแสนคน และยังมีเข้ามาเรื่อยๆ ด้วยน้ำเสี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 6259 , 13:54:06 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้กรณีสตรีชาวญี่ปุ่นซึ่งไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ได้แห่กันไปฝากไข่ไว้ในท้องชาวไทยและอินเดียสูงขึ้นมาก หลังจากปี๒๕๕๑ มีผู้แจ้งจำนงค์ร่วม ๓๐คู่ และมีการคลอดบุตรมาแล้วกว่าสิบราย ขณะที่ความต้องการสู่ทางอเมริกาลดลง ในขณะที่การตอบสนองความต้องการต่อสตรีญี่ปุ่นมีสูงขึ้นในรอบสองปีนี้ในขณะที่ทางสตรีผู้รับจ้างอุ้มท้องก็ยากจนและได้รับการดูแคลนจากกลุ่มชนระหว่างการตั้งครรภ์ ทางรัฐบาลไทยและอินเดียเตรียมใช้ระบบกฎ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 2912 , 15:22:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา(๑๒กพ.๕๔) ผมได้รับอาสาจากลูกชายเพื่อทำอะไรบางอย่าง ปกติทุกปีต้องพาเขาไปงานสถาปนิก ปีนี้เขาติดเรียนอยู่มหาสารคาม งานกำลังเข้าฝักกลับมางานด้วยกันไม่ได้ซะแล้วแต่ก็วานให้ผมเป็นตัวแทนไปคนเดียวและให้ถ่ายรูปมาด้วย(จริงแล้วหมากันต้องสองคนกะแม่ของเขานั่นแหละ)โอเค...เนชั่น..ผมจัดให้เลย วันนี้ขอเป็นนักข่าวอาสาอีกสักวันนะครับ..ปีนี้งานสถาปนิกจัดตั้งแต่ไก่โห่ต้นปีเลย ช่วง๘-๑๓กุมภาพันธ์ ทีม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 3639 , 11:56:36 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หมูตัวหนึ่งนอนเล่นอย่างสบายใจอยู่บนอกของคุณลุง หลังจากที่คุณลุงอ่านหนังสือพิมพ์เสร็จหมูก็จะเข้ามาหา คุณลุงก็นอนลงหนุนพุงหมูแทนหมอนเลย ...  เมื่อวันที่สิบเดือนนี้ ที่แกลอรีเขตชิบูยะนครโตเกียวกองบก.หนังสือพิมพ์อาซาฮีของญี่ปุ่นเปิดนิทรรศการภาพถ่ายของคุณยามาจิ(อายุ๗๓ปี)สะท้อนชีวิตผ่านเลนส์ของคุณลุงที่ฟาร์มหมูจังหวัดคากาว่าอยู่ร่วมกับชีวิตคุณหมูกว่า๑๒๐๐ชีวิต คุณยามาจิเป็นเจ้าหน้าที่ของอำเภอฮาจิเมะมารุกา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มกราคม 2554
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 2440 , 15:59:49 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเด็กแห่งชาติมีที่มาอย่างไรที่ประชุมองค์การสหประชาชาติเสนอให้มีการจัดวันเด็กแห่งชาติขึ้น เด็กๆมีความสำคัญต่อความเจริญรุ่งเรืองของประเทศในอนาคต มีประเทศขานรับกว่า ๔๐ ประเทศ วันเด็กแห่งชาติมีขึ้นเมื่อวันจันทร์แรกของเดือนตุลาคมตั้งแต่ปีพศ๒๔๙๘ จนปี ๒๕๐๖จึงเปลี่ยนเป็นวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมสีบเนื่องจนปัจจุบัน จอมพลสฤษดิ์ ธนรัตถ์ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ได้เห็นความสำคัญของเด็กๆ ริเริ่มตั้งคำขวัญสำ....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 2524 , 13:55:32 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตคนเรานั้นเหมือนละครเปิดยูทูปวันนี้ พบข่าวเกรียวกราว ของกระทาชายนายเท็ด วิลเลียมวัย๕๓ปี มีชะตาชีวิตตกอับครอบครัวแตกสลายกลายเป็นคนจรจัด อดีตผู้ต้องคดีขโมยของ ยาเสพติดเป็นหางว่าว ด้วยที่พระเจ้าได้มอบพรสวรรค์ติดตัวเขาไว้คือ สุ้มเสียงอันหล่อนุ่มไพเราะเสนาะหูผู้คน หลังจากมีนักข่าวท้องถิ่นไปพบตัวล่าสุดเหมือนพบชีวิตใหม่ได้รับว่าจ้างจากทางเอ็นบีเอสจัดรายการวิทยุ ขณะนี้เขาดังไปทั่วอเมริกาคนฟังเป็นล้านๆ นี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 ธันวาคม 2553
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 3124 , 18:01:39 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปูกระดองหนึ่งโล+เนื้อกรรเชียงปูสดๆอีกโลครึ่งรวมสองโลครึ่ง!!!ด้วยราคาแสนถูก(รวมภาษี)หมื่นห้าร้อยเยนเท่านั้นหนาวนี้ต้องชาบุกรรเชียงปู...ซุปปูเคี่ยวววแบบโซซุยหรือหากมีเวลาต้องนี่เลย..กราแตงปูทีนี้มาลองเปิดดูกระดองปูดีกว่าาา..ว๊าาววสส..รสชาดปูแบบเต็มๆ...เย็นนี้ลองนี่เลยกระดองปูปิ้งให้เต็มคำ..ทำไม..จึงถูกแสนถูก.. ที่นี่มีคำตอบ...ที่นี่คือท่าเรือทะเลเหนือที่กว้างใหญ่ เรือประมงลำโตกำลังยกอะไรลงมาเนี่ยย..สุโ....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 2886 , 16:26:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณข้อมูลจากไทยทีวีhttp://www.thaipbs.or.th/s1000_obj/front_page/page/1033.html?content_id=284458"พ.ต.ท.ทักษิณ" แจ้งเลื่อนการเดินทางไปสหรัฐพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร แจ้งเลื่อนการเดินทางไปสหรัฐอเมริกา เป็นเดือนมกราคม ปี 2554 จากเดิมกำหนดเดินทางในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ โดยที่ปรึกษาด้านกฎหมายชี้แจงขอเตรียมข้อมูล และรอเปิดประชุมรัฐสภาสมัยใหม่ของสหรัฐฯให้แล้วเสร็จก่อน การเดินทางไปชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการว่า....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1907 , 10:26:10 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อุตฯญี่ปุ่นเน้นการผลิตรถอีโค-คาร์หลังจากประมาณการความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าที่มากขึ้น กลุ่มอุตฯเหล็กและเคมีเตรียมวางแผนรองรับการเสริมความเข้มแข็งให้กำลังผลิตรถยนต์ประเภทอีโคคาร์ทางบริษัทผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง โกเบสตีลได้กำหนดวางเครื่องจักรใหม่เพื่อผลิตเหล็กแผ่นเพื่อใช้ในการผลิตตัวโครงรถยนต์อีโคคาร์ในสามปีป้อนโรงงานที่โอไฮโอพร้อมๆกับผู้ผลิตของอเมริกา เหล็กแผ่นโครงรถต้องมีความแข็งแรงเท่าเดิมแต่มีน้ำหนักเบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 ธันวาคม 2553
Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 2698 , 18:10:25 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   ค่ำคืนที่รถราเนืองแน่นเต็มท้องถนน ฝูงชนเบียดเสียดเดินเท้ากันอยู่หน้าบริเวณโรงเรียนมัธยมประจำจังหวัดลพบุรี คือพิบูลวิทยาลัย ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่เชิญชวนพ่อแม่พี่น้องชาวลพบุรีมาร่วมเที่ยวงานสัปดาห์ฤดูหนาว วันนี้คือวันที่ห้าธันวาห้าสาม ผมกำลังจะไปร่วมถวายพระพรแด่ในหลวงของชาวไทยครับ...รถเพียบเลยครับมองผ่านโคมไฟถนนเห็นผู้คนเนื่องแน่นจนล้นถนนหน้าโรงเรียนพวกเราชาวไทยทุกหมู่เหล่ากำลังน้อมจิตน้อมใจถวายพระพรช....

อ่านต่อ

Posted by JOMO , ผู้อ่าน : 1812 , 11:07:56 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้มีข่าวทีมบอลไทยล้มเหลวในผลงานการแข่งขัน การสร้างทีมนี่ไม่ไช่เรื่องง่ายๆเลย การรวมใจเป็นหนึ่งเดียวของทีม ความตั้งใจของผู้เล่นเพียงอย่างเดียวก็ไม่ได้ ความจริงใจของโค๊ชก็สำคัญ ความรู้ใจเข้าใจในการบริหารสมาคมฯก็สำคัญ เผอิญได้เห็นคลิปวีดีโอคลิปหนึ่งในยูทูบของมหาวิทยาลัยพละศึกษาของญี่ปุ่น ได้ยินมาว่าใช้เวลาฝึกฝนอยู่หนึ่งเดือนออกมาเป็นผลงาน "ชูัดันโคโด" หรือ "ทีมแอคทีวีตี้" ความจริงแล้วญี่ปุ่นมีชื่....

อ่านต่อ


/11
เลือดนักสู้

การต่อสู้เป็นศิลป์ เราต้องสืบสานวัฒนธรรมการต่อสู้เอาไว้ บางครั้งเพื่อเกรียติยศ บางครั้งเพื่อความอยู่รอด

View All
<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


อะไรคือจุดอ่อนของสังคมไทย
การศึกษาไม่ดี คนไม่รู้ หลอกง่าย
900 คน
การขี้โกง คนมีกิเลส มักมากเป็นหลัก เงินตราเป็นใหญ่
540 คน
กฏหมาย คนไม่เคารพซึ่งกันและกัน มักง่าย วินัยต่ำ
140 คน
ความไม่เท่าเทียมกัน คนเห็นแก่ตัว ชิงดีชิงเด่น เหยียบย่ำกัน จนรวยเหลื่อมล้ำ
63 คน

  โหวต 1643 คน