• WePlanMoneyBuddy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 321
  • จำนวนผู้ชม : 491154
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
K-WePlan Money Buddy
ข่าวสารและสาระน่ารู้ทางเงิน การวางแผนทางการเงิน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/k-weplan
วันพฤหัสบดี ที่ 28 มิถุนายน 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 3447 , 09:37:29 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม 2555 นี้เป็นต้นไป K-WePlan จะเปลี่ยนชื่อเป็น K-Expert พร้อมกับขอบเขตการบริการให้คำปรึกษาและวางแผนการเงินที่ครอบคลุมทุกความต้องการทางการเงิน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในทุกมิติของชีวิตยิ่งขึ้นด้วยเหตุนี้ WePlan Money Buddy จึงปรับโฉมและเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Expert Blog และจะย้ายบ้านใหม่ไปอยู่ที่ http://www.oknation.net/blog/K-Expert โดยยังคงนำเสนอสาระประโยชน์ทางการเงินและการลงทุน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 2796 , 13:39:14 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม 2554 เป็นต้นมา บัญชีเงินฝากของเราทุกคนต้องแบกรับความเสี่ยงกันมากขึ้นหลายเท่าตัว เพราะมีการปรับกฎหมายคุ้มครองเงินฝาก โดยลดความคุ้มครองลงจาก 50 ล้านบาทต่อบัญชีต่อธนาคาร เหลือความคุ้มครองเพียง 1 ล้านบาทต่อบัญชีต่อธนาคารเท่านั้น ดังนั้น ผู้ที่ไม่ชอบความเสี่ยงคงต้องเริ่มมองหาวิธีการเก็บเงินวิธีอื่นที่มีความเสี่ยงต่ำเพื่อเพิ่มความสบายใจและความมั่นใจ สำหรับบทความวัน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 2712 , 11:58:22 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีครับสังเกตจากตัวเลขกรมธรรม์ใหม่ที่เพิ่มขึ้นทุกปี ก็สรุปได้ว่าคนรุ่นใหม่เริ่มให้ความสำคัญกับการทำประกันกันมากขึ้น แต่ก็มีอีกหลายคนที่ทำประกันทั้งๆ ที่ไม่ได้เห็นถึงความสำคัญของมันนัก จนกระทั่งได้เผชิญหน้ากับ “ความเปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหัน” นั่นแหละ ถึงได้เข้าใจประโยชน์ของการทำประกัน นอกจากนี้ การทำประกันยังมีไว้เพื่อการออม เพื่อประหยัดภาษี และเพื่อสร้างหลักประกันให้กับครอบครัวอีกด้วยหากเราม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 มิถุนายน 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 3122 , 15:03:41 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ แนวคิดหลักของการตลาดมีอยู่ง่ายๆ สั้นๆ ว่า คนเรามีความต้องการไม่สิ้นสุด และนักการตลาดก็มีหน้าที่สรรหาตัวเลือกที่โดนใจมานำเสนอเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านั้น ในมุมของการบริหารและวางแผนการเงิน ความต้องการเหล่านั้นก็คือ “เป้าหมาย” ที่คนเราตั้งกันขึ้นเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ตามแบบฉบับของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็น อยากมีบ้าน อยากมีรถคันใหม่ อยากเรียนสูงๆ อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ อยากไปเที่ยว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 8070 , 10:50:45 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ถ้าพูดถึงเรื่องการออม บางคนที่มีระเบียบวินัยในการออมก็คงไม่ค่อยเจอปัญหาและคงไม่รู้สึกว่าเป็นเรื่องหนักหนาสาหัสหรือเป็นภาระอะไรนัก แต่สำหรับคนที่ไม่มีวินัยในการออมก็คงจะรู้สึกต่างออกไป แต่ทั้งนี้ การไม่มีวินัยในการออมไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเลวร้ายอะไรนะครับ ใครๆ ก็เป็นกันทั้งนั้น สิ่งสำคัญมันอยู่ที่ว่าเราได้พยายามปรับความคิดให้เห็นการออมเป็นสิ่งสำคัญ และพยายามสร้างเสริมวินัยในการออมบ้า....

อ่านต่อ


/65