• WePlanMoneyBuddy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 321
  • จำนวนผู้ชม : 493473
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
K-WePlan Money Buddy
ข่าวสารและสาระน่ารู้ทางเงิน การวางแผนทางการเงิน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/k-weplan
วันพุธ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 8816 , 09:43:50 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ         เมื่อวานนี้ ผมได้หยิบเอาเกณฑ์ของการใช้สิทธิ์ลดหย่อนค่าเลี้ยงดูบิดามารดามาฝากกันไปแล้ว และวันนี้ผมก็มีตัวช่วยลดหย่อนภาษีอีกตัวหนึ่งที่เกิดจากการดูแลพ่อแม่มาบอกเล่ากันครับ ตัวช่วยที่ว่านั้นก็คือ “ค่าลดหย่อนเบี้ยประกันสุขภาพบิดามารดา” นั่นเองครับ       ก่อนอื่น เรามาดูกันก่อนครับว่าสิทธิลดหย่อนเบี้ยประกันสุขภาพบิดามารดามีเงื่อนไขอะไรบ้าง       1. พ่อแม่ของเราต้องไม่มีรายได้เกิน 30,00....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 28043 , 08:31:57 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ         เดือนกุมภาพันธ์กำลังจะผ่านไป เราก็จะเข้าสู่โค้งสุดท้ายของการยื่นภาษีในเดือนมีนาคมกันแล้วนะครับ สำหรับคนที่ยังไม่ได้กรอก ภ.ง.ด. ก็พอจะมีเวลาเตรียมตัวอยู่บ้าง และวันนี้ผมก็ยังคงเอาสาระดีๆ เกี่ยวกับภาษีมาบอกเล่ากันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านทุกคนนะครับ วันนี้ผมขอหยิบเอารายละเอียดของค่าลดหย่อนอุปการะบิดามารดาหรือค่าเลี้ยงดูพ่อแม่มาฝากกันครับสำหรับค่าลดหย่อนเลี้ยงดูพ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 1367 , 09:19:19 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ         เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หลังจากที่ผมได้นำประกันประเภทต่างๆ มาฝากให้ได้อ่านกันไปเมื่อวันจันทร์และพุธที่ผ่านมา คงจะได้แนวคิดคร่าวๆ ในการเลือกประกันที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของตัวเองกันแล้วนะครับ ส่วนวันนี้เป็นวันศุกร์ ผมเลยขอนำสิ่งดีๆ เกี่ยวกับ “ประกันแบบบำนาญ” ที่จะนำความสุขมาสู่ทุกคนมาฝากครับ       อย่างที่ทราบกันนะครับ ว่าประกันแบบบำนาญช่วยลดความกังวลในเรื่องรายได้หลังเกษียณ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 818 , 16:14:51 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    ใครมีข้อสงสัยเรื่องภาษี มาแชทกับกับ K-WePlan กูรูได้ที่ www.facebook.com/kbanklive วันนี้ ตั้งแต่ 21.00 - 22.30 น. นะครับ เตรียมตัวพร้อม เตรียมคำถามให้ดี แล้วมาแชทกัน ได้ความรู้ไขข้อข้องใจ แล้วยังมีสิทธิ์ลุ้นรับ "คู่มือประหยัดภาษีอย่างมีสุข" ไปอ่านเพิ่มเติมกันด้วยนะครับ แล้วเจอกันครับ....

อ่านต่อ

Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 1482 , 10:31:58 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ           หลังจากที่วันก่อนผมได้นำประเภทของประกันที่เราควรมีมาบอกเล่ากันไป วันนี้ผมเลยนำแนวคิดการเลือกแบบประกันชีวิตให้เหมาะสมกับตัวเองมาฝากกันครับ จะได้เป็นตัวช่วยให้กับผู้ที่สนใจทำประกันให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นและคุ้มค่ายิ่งขึ้นครับ       สำหรับใครที่เน้นความคุ้มครองชีวิต เช่น คนที่อาชีพการงานมีความเสี่ยงสูงหรือต้องเดินทางบ่อย ขอแนะนำ “ประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา” ซึ่งมีข้อดีคือเบี้ยประกัน....

อ่านต่อ


/2