• WePlanMoneyBuddy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 321
  • จำนวนผู้ชม : 493475
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
K-WePlan Money Buddy
ข่าวสารและสาระน่ารู้ทางเงิน การวางแผนทางการเงิน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/k-weplan
วันจันทร์ ที่ 30 เมษายน 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 949 , 11:52:02 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเวลาเลือกซื้อรถสักคัน แน่นอนว่าเราก็คงต้องการโปรโมชั่น “ลด แลก แจก แถม” กันอย่างแน่นอน ซึ่งโชว์รูมค่ายรถต่างๆ ก็รู้ใจ พากันนำเสนอโปรโมชั่นออกมามากมายเพื่อดึงดูดลูกค้า แต่ไม่ว่าเราจะซื้อรถจากที่ใดก็ตาม เราจะได้รับสิ่งหนึ่งที่พ่วงมาด้วยเสมอโดยที่เราไม่ต้องเอ่ยปากขอเลยสักนิด และไอ้เจ้าของแถมที่ว่านั้นก็คือ “ค่าใช้จ่ายจากการใช้รถยนต์” นั่นเองครับ วันนี้ผมจะมาไล่เรียงให้ดูนะครับว่าการจะมีรถสักหน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 9874 , 16:27:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับมีคนจำนวนไม่น้อยเลยนะครับที่เลือกซื้อคอนโดมิเนียมแทนการซื้อบ้าน ทั้งนี้ก็อาจเป็นเพราะความชื่นชอบส่วนตัว หรืออาจเพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากคอนโดฯ มักจะตั้งอยู่ในเมืองและใกล้ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะอย่างเช่น รถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดิน ที่ช่วยหลีกเลี่ยงเรื่องรถติดในชั่วโมงเร่งด่วน สำหรับวันนี้ ผมมีเทคนิค 5 ข้อสำหรับการซื้อคอนโดฯ มาฝากครับ โดยเฉพาะคนที่กำลังวางแผนซื้อคอนโดฯ เป็นครั้งแร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 5078 , 11:29:56 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ หลังจากที่ผมได้นำเสนอสาระเกี่ยวกับการซื้อบ้านและรถยนต์ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็มีคุณผู้อ่านส่งอีเมล์มาปรึกษากับทางกูรูของเราเรื่อง “มีเงินเหลือ เอาไปโปะบ้านหรือรถก่อนดี” ซึ่งผมเห็นว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับใครหลายๆ คน เลยขอหยิบยกประเด็นนี้มานำเสนอในบทความวันนี้ครับเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ พอเข้าวัยทำงานก็จะเริ่มนึกถึงบ้านสักหลังหรือรถสักคัน เพื่อเติมเต็มความต้องการของตัวเอง เช่น เมื่อเริ่มท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 1139 , 16:52:18 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ปฏิเสธไม่ได้นะครับ ว่าการช้อปปิ้งเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่า “บันเทิงใจ” อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะสำหรับสาวๆ ที่พูดได้ว่า พวกเธอเกิดมาคู่กับการช้อปปิ้งกันเลยทีเดียว และวันนี้ ผมขอนำเสนอเทคนิคการช้อปที่จะช่วยให้เงินก้อนเดิมที่มีสามารถซื้อของได้มากขึ้นครับ และสาระดีๆ แบบนี้ ไม่ได้เป็นประโยชน์สำหรับผู้หญิงเท่านั้นนะครับ คุณผู้ชายทั้งหลายก็อ่านได้ และรับรองเลยครับว่าจะได้ประโยชน์ไม่น้อยไปกว่าคุณผู้หญิงอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2555
Posted by WePlanMoneyBuddy , ผู้อ่าน : 7050 , 09:45:35 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ              ปัจจุบัน รถยนต์ถือเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีความสำคัญเป็นรองจากบ้านเลยนะครับ บางคนก็ใช้รถเพื่อประกอบอาชีพ บางคนก็ใช้รถเพื่อเป็นเครื่องหมายแสดงฐานะทางการเงินและสถานะทางสังคม อย่างไรก็ตาม การซื้อรถถือเป็นการลงทุนที่ใช้เงินจำนวนไม่น้อย ดังนั้น เราไม่ควรมองข้ามการวางแผนการเงินสำหรับการซื้อรถนะครับ และวันนี้ผมก็จะนำเสนอคำแนะนำสำหรับการวางแผนซื้อรถครับ ประการแรก “เลือกซื้อตามความจำ....

อ่านต่อ


/2