*/
  • KaaTip
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-12-19
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 96905
  • จำนวนผู้โหวต : 35
  • ส่ง msg :
  • โหวต 35 คน
วันเสาร์ ที่ 10 เมษายน 2553
Posted by KaaTip , ผู้อ่าน : 5809 , 14:24:59 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ณ เวลา 14.00 น. ม็อบเสื้อแดงได้มีการเรียกรวมตัวที่แยกนางเลิ้ง และมีการแจก ไม้ไผ่ยาวกัน และบอกว่าทหารจะมาทางนี้ ระแวกนี้มีเฮลิคอปเตอร์ของทหารบินผ่าน และจะมีเสียงพลุ ยิงใส่เฮลิคอปเตอร์ อยู่เนืองๆ และมีเสียงนึงดังมาก มีการรายงานข่าวจากช่อง NBT ว่าน่าจะเป็นเสียงระเบิด หากมีความเคลื่อนไหว ที่แยกนางเลิ้ง จะ มาลงตอบที่นี้ค่ะ

ก่อนหน้านี้ เวลาราวๆ 11.30 น. นปช.ได้มีการไล่รถยนต์ ที่วิ่งบนถนน นครสวรรค์ใกล้ๆกับผ่านฟ้า และมีการเอารถใหญ่ไปปิดตรงสี่แยก พอผ่านไปสัก 20 นาที รถใหญ่ได้เคลื่อนไปปิดตรงใกล้ๆกับซอยกระออม ซึ่งใกล้กับสะพานผ่านฟ้า ค่ะ

ทุกคน มีไม้ไผ่กันหมด บางคนใส่เสื้อมีโลโก้ตำรวจ แต่ที่แขนจะมีพันผ้าของกลุ่ม นปช.

นี้คือรูปแกนนำ ของแยกนางเลิ้งค่ะ

เวลา 14.30 น. ตอนนี้คนมามากขึ้น และมีการแจกไม้ จากที่ลงไปดูใกล้ๆ ไม้เป็นตะปูแบบที่โชว์ออกมานอกไม้ค่ะ แล้วก็มีการปล่อยลูกโป่งอยู่เนืองๆ จากที่ดูน่าจะมีจากถนนหลานหลวงไปทางสะพานผ่าฟ้าค่ะ แล้วก็ตรงแยกนางเลิ้งก็มีปล่อยลูกโป่ง บ้าง แกนนำมีการสั่งให้หาถุงมือใส่ และถ้ามีการปาแก๊สน้ำตามา ให้หยิบแล้วโยนลงท่อที่ใกล้ที่สุด
รูปเป็นรูปลูกโป่งสีแดงนะค่ะ ถ่ายยากน่าดู

15.10 น. ดูจาก NBT ทหารไล่คนมาจากแยกพาณิชย์ คาดว่าเสื้อแดงอาจถอยมาตรงแยกนางเลิ้งก็ได้ สักพัก คงได้เห็นทหาร โย่วๆ อยากไปช่วยเค้าตีเสื้อแดงจัง

16.45 น. ตอนนี้ ยังไม่มีอะไรมาก แต่คนเสื้อแดง มาเพิ่มขึ้น และมีการใช้รถปิดถนนเยอะขึ้น ตอนนี้การจราจร โล่ง และการปล่อยลูกโป่ง ลูกโป่งต่อชุดเริ่มมากขึ้น

ลูกโป่ง

ถือลูกโป่ง ไว้ปล่อยตอนที่เฮลิคอปเตอร์บินผ่านมา

มีการประกาศจากแกนนำตรงนี้ว่า ทหารมาขอคุยด้วย และบอกให้เสื้อแดงถอนกำลังออกจากมุมนี้ แต่เสื้อแดงไม่ยอม ทหารจึงถอยกลับไปแทน - -

ก่อนหน้านี้สัก ชั่วโมงนึง แกนนำบนรถ มีการประกาศว่า มีแดงเทียมเข้ามาสร้างสถานการณ์ และ มีการชี้ตัวว่า เป็นคนไหนและมีการจับตัวมา มีการรุมประชาทัณฑ์ เสร็จแล้วก็จับขึ้นรถมอเตอร์ไซ และพาไปเวทีใหญ่ที่สะพานผ่านฟ้า ระหว่างทางไปก็โดนตบหัวคนละที 2ที ค่ะ

ถ้อยคำของแกนนำบนรถ และมีการถ่ายทอดเสียงมาจากเวทีราชประสงค์ ปลุกให้ประชาชนเกลียด รัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ ว่าเป็นคนสั่งฆ่าประชาชน ย้ำแต่คำเดิมๆ เป็นการปลุกระดมที่น่ากลัวค่ะ

แกนนำบนรถพยายามพูดว่า ใช้ไม้ไผ่ และเสาธงไว้ป้องกันตัว ถ้าตีทหารหัวแตก เย็บ 6-8 เข็ม อย่าโทษพวกเค้า ยังมานั่งนึกว่า คำว่า สันตินี้ ไม้ไผ่กับเสาธง เป็นวิธีสันติ จริงๆหรือ

คิดว่า กว่าจะมีทหารมาคงดึกแน่ๆ ต้องบอกก่อนค่ะ ว่า พอมืดแล้ว คงถ่ายภาพยากค่ะ เพราะใช้กล้องมือถือ จ๊ะ

17.43 น. มีการปราศัย ว่า หากเลือกคนเสื้อแดง เลือดหยดแม้แต่หยดเดียว จะมีไฟไหม้ ทั่วประเทศเราไม่รับรู้ด้วยนะ และตอนนี้ รถเมล งดวิ่งมาใกล้ๆม็อบ เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกยึดมาเผาอีก - -

17.59 น. มีการรายงานข่าวจาก ช่องไทยพีบีเอส ว่าที่สะพานผ่านฟ้า มีเฮลิคอปเตอร์ โยนแก๊สน้ำตาลงมา ทางการ์ดของ นปช.มีการปล่อยลูกโป่ง และโคมลอยเป็นการตอบโต้ และมีการเก็บแก๊สน้ำตาออกไปให้ห่างจากเวที ทางแกนนำบนเวทีมีการประกาศให้มีการตอบโต้ ต่อทหาร

น่าแปลกใจที่ แกนนำมีการประกาศก่อนหน้านี้หลายชั่วโมงว่า เฮลิคอปเตอร์จะมีการโยนแก๊สน้ำตาลงมาใส่ผู้ชุมนุม ให้ทุกคนตั้งสติ และระวังเอาไว้ ยังกับมีสายอยู่ภายในเลย

น่าเสียดายที่มีการปะทะกันที่ผ่านฟ้า จึงถ่ายรูปมาให้ทุกคนดูไม่ได้เลย

ตอนนี้ที่แยกนางเลิ้ง คนน้อยลงเยอะค่ะ รถที่ปิดกลั้น ก็น้อยลง เห็นคนเดินกลับไปทางสะพานผ่านฟ้าค่ะ

18.30น.มีเฮลิคอปเตอร์ บินวนเป็นวงกลม แถวๆระแวกนางเลิ้ง ถ้าให้เดาน่าจะบินเพื่อวนที่เวทีตรงสะพานผ่านฟ้า ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงเฮลิคอปเตอร์ รู้สึกว่า จะได้ยินเสียงพลุ ที่คิดว่าพลุเพราะ เสียงมัน ฟรี้ๆ จากเบา แล้วก็ดัง พอมีเสียงระเบิดในอากาศ จะมีเสียงเหมือนประกายไฟ เปรี๊ยงๆ ยิ่งฟ้ามืด พลุยิ่งดัง คิดว่าน่าจะเป็นพวกพลุแบบจรวด กับแบบที่จุดให้มันระเบิดในอากาศ เป็นทรงกระบอกๆ พอจุดไฟ มันจะวิ่งออกจากกระบอกเป็นชุด

 

20.20 น. ดูข่าวมีการกระทบกระทั่งกันน่าดู ผู้ชุมนุม มีการจุดระเบิดโดยใช้ถังแก๊ซ และมี m16ยิงใส่ทหาร น่าจะเป็นการยึดมาจากทหาร - - และมีการปาระเบิดเพลิง(แบบเดิมคือขวดลิโพใส่น้ำมันแล้วจุดไฟ) จนตอนนี้ ก็ยังมีเสียงเฮลิคอปเตอร์ และเสียงพลุยิงตอบโต้อยู่ตลอด - - สยองมากค่ะ ขอให้เฮลิคอปเตอร์ปลอดภัย

ใครที่เรียกร้องให้รัฐบาลหยุด คิดถึงทหารที่กำลังถูกโจมตีบ้างไหมนะ....

21.00น. ข่าวช่อง 7 บอกว่า รถเมลย์โดนยึดแล้ว เหอๆ ตอนนี้ขึ้นไปถ่ายรูป เห็นคนมาสมทบจากสี่แยก แล้วเดินทางไปด้านสะพานผ่านฟ้า และได้ยินแต่เสียงบอกว่า "ฆ่ามันๆ" ตรงสี่แยก มีการปิดถนนด้านข้าง

ทหารที่โปรยใบปลิว บนเฮลิคอปเตอร์ แถวๆราชประสงค์ ถูกยิงเข้าที่ขา ไม่อยากเชื่อว่าจะยิงถึง เว้นแต่อยู่บนตึก แล้วยิงใส่เฮลิคอปเตอร์

รูปนี้เป็นรูปที่เดินขึ้นไปทาง สะพานผ่านฟ้าค่ะ

21.07 น. มีการประกาศจาก ศอ.ฉ. ว่าจะขอคุยกับคนเสื้อแดง เพื่อให้ถอยออกมา เพราะถ้าต่อสู้กันไป ก็ยิ่งมีคนเจ็บมากขึ้น

แล้วคนที่ปาระเบิด หรือต่อถังแก๊ซ แล้วจุดไฟ จะทำยังไงกับคนพวกนี้น่อ น่าคิด...

21.12 น. ช่องข่าว NBT รายงานว่า มีลูกของ M79 ตกใส่แนวของทหาร หน้า โรงเรียนสตรีวิทยา ทำให้ทหารเจ็บหนักหลายราย น่ากลัวจัง....

21.16 น. ข่าวช่อง 9 รายงานว่า มีคนของ นปช.ตาย ก่อนที่จะส่งโรงพยาบาล เพราะหัวแตก กระโหลกเปิด อาจเพราะโดนของแข็งเข้าที่ศีรษะ และมีอีกคนนึง ก็กระโหลกเปิดเหมือนกัน รอการผ่าตัดอยู่ ----แบบนี้รัฐบาล ซวยแล้ว โดนเสื้อแดง บอกฆ่าประชาชนแน่ๆ

ขอแนะนำให้ หมอ ตรวจที่ผมของคนตาย ว่ามีเศษหินหรือเศษปูนหรือไม่ จะได้รุ้ว่า ถูกเสื้อแดงปากันเองรึเปล่า

มีการรายงานต่อว่า ในโรงพยาบาลกลาง พอ นปช.เห็นทหาร ก็โกรธแค้น และอยากจะเข้าไปทำร้ายทหาร....

22.28 น. ได้ขึ้นไป ดูสถานการณ์ นปช.ประกาศระดมคน ให้ไปสมทบที่ อนุสาวรีประชาธิปไตย และประกาศว่า ทหารยิงประชาชน ให้สู้จนตายกันไปข้างนึง

สงสัยจะ ไม่มีการเจรจาแน่ๆ เมื่อสักครู่ ได้คุยกับ หัวหน้าผู้ดูแลราชดำเนินคอนโด ว่ายามคนนึง พาคนของ นปช.เพื่อที่จะพาขึ้นไปดาดฟ้าของคอนโด ต้องการที่จะเอาปืนไปยิงเฮลิคอปเตอร์ ที่บินวนเวียนอยู่ พอดีผู้จัดการคอนโดไปเจอจึงไล่ ไม่ให้ขึ้นไป เฮลิคอปเตอร์รอดไป....

วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2535 ก่อนเทศกาลสงกรานต์....

10.14 น. กลับมาเขียนต่อค่ะ หลังจากที่กลับมาจากตลาดนางเลิ้ง มีมารายงานให้ฟังค่ะ

09.00 น. ไปตลาด ระหว่างทางที่เดินไปตลาด ที่สี่แยกใกล้ๆบ้าน มีเสื้อแดงเฝ้าอยู่ มีการล้อมรั่วด้วยลวดหนามเอาไว้ ชั้นแรก อีกชั้นนึงเอารั่วเหลืองๆกลั้นไว้อีก 1 ชั้น

มุมนี้ คือมุมห้องน้ำ เมื่อวานมีใครได้ฟังข่าวมั้ง ที่ตำรวจตรวจเจอซอยนครสวรรค์ 1 ใกล้ๆห้องน้ำ เจอขวดลิโพบรรจุน้ำมัน มากกว่าร้อยขวด และผ้าชุปน้ำมัน สามารถทำเป็นระเบิดเพลิงได้ ก็คือมุมนี้ค่ะ เป็นห้องน้ำ มุมนี้มีเสื้อแดงมาตั้งเต๊นท์นอน ตั้งแต่มาวันแรกๆ แสดงว่ามุมนี้น่าจะเป็นมุมที่ สะสมอาวุธ และจำนวนคนค่ะ ซอยนี้ยาวค่ะ มันทะลุได้ไปถึง ถนนหลานหลวงเลยค่ะ

พอเดินไปตลาด มองไปที่สี่แยกหน้าตลาด(สี่แยกเทวกรรม) ตอนแรกไม่ได้มอง แต่คนร้านขายยาบอกว่า มีกองไม้เยอะเลย พอได้มองไปสี่แยกก็ตกใจ เค้าจะทำประชุมเพลิงกันหรอ มีไม้กองอยู่เยอะมากๆค่ะ ก็เลยกะว่าเข้าไปซื้อของแล้วจะกลับไปถ่ายรูปต่อ

09.30 น. พอซื้อของกินจบ (ตุนสเบียงไว้เผื่อมีอะไร จะได้มีของกินค่ะ - -) ก็เอาของฝากไว้กะคนที่ตลาด ก็เดินไป ถ่ายรูปที่สี่แยกต่อ...

ระหว่างทางไปได้คุยกับคนหน้าตลาด เค้าตั้งร้านขายของอยู่ ยังถามเค้าเลย จะขายของหรอพี่ เค้าก็ตอบ เมื่อวาน เหนื่อยมาก ต้องรีบเก็บร้านเลย เพราะมีการปะทะกันตรงแยกเทวกรรม

สักพักกำลังเดินไป เจอคนรถคว้ำ มอเตอร์ไซชนกัน ระหว่างมอเตอร์ไซออกมาจากตลาด ชนกับมอเตอร์ไซเสื้อแดงที่ซิ่งมาอย่างไว ได้นอนบนถนนทั้งคู่ แต่ก็ลุกขึ้นขับมอเตอร์ไซกลับได้อย่างปกติค่ะ

ต่อมาก็ได้ไปถ่าย สี่แยกต่อ

 

มุมที่มีไม้วาง ก็ตรงสะพานข้ามแยก ด้านบนไปตรงสนามม้านางเลิ้ง ส่วนด้านข้างคือถนนหน้าวัดโสมนัสค่ะ สังเกตุว่าจะมีไม้วางขวางยื่นออกมาด้านนอก เหมือนตั้งป้องบางระจันเลย พี่จะไปรบกับใครนี่

 พอหันกลับมาที่วัดโสมนัส เห็นทหารจำนวนมาก คงเรียกว่าเป็นกองร้อยมั้งค่ะ เดินออกมาจากวัดโสมนัส ตอนแรกหลงดีใจคิดว่า จะมายึดพื้นที่ตรงนี้

มองไกลๆ หูยเยอะจัง แต่ด้านหลังของทหาร เสื้อแดงเยอะมากค่ะ

ตรงสี่แยก มีเสื้อแดงเฝ้าอยู่ พอเสื้อแดงเห็นทหาร ตะโกนโวยวายกันใหญ่เลยค่ะ ด่าหยาบพอสมควร

รุ้สึกว่า เสื้อแดงเค้าติดต่อกันไวมากค่ะ พอเห็นทหารมาเยอะ เสื้อแดงก็มาสนับสนุนกันเต็มไปหมด ส่วนใหญ่ขับมอเตอร์ไซมาค่ะ แล้วทหารก็บอกกับเสื้อแดงว่าจะกลับเข้ากรม

โหย ฝันสลายเลยค่ะ แงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ทหารก็คนเยอะนะค่ะ มีตอนนึงเสื้อแดงตะโกนถามทหาร "ไปไหนกันพี่..." ไม่มีเสียงตอบกลับ มีเสื้อแดงแก่ๆคนนึงบอกให้เงียบๆไป

 หางแถวของทหาร มีแบกเปลสนามด้วย...

พอสักพักนึง เสื้อแดงก็มากัน ตามที่เห็นในภาพค่ะ เหมือนกับ เตรียมมาปะทะอะแหละ แต่ก็นะ ทหารไม่ได้ปราบนี่เนอะ เสียดายๆๆๆๆ

พอกลับเข้ามาในตลาดก็ รู้สึกผู้คนก็ใช้ชีวิตกันตามปกติ ซื้อของ ขายของ กินข้าวกันปกติ

แต่ที่สังเกตุคือ มีมอเตอร์ไซของเสื้อแดงขับไปมาในตลาดตลอด สันนิฐานได้ 2 ประการ

1.คือ อาจมีคนของเสื้อแดงตามมุมต่างๆ รอที่จะลุยกับทหารอยู่

2. คงกลัวว่าคนแถวนี้จะรวมตัวกันได้ และเสื้อแดงจะลำบากค่ะ

คนที่ตลาดเล่าให้ฟังว่าเมื่อวาน เสื้อแดงเอารั่วมาปิดหน้าตลาด คงไม่ต้องการให้ประชาชนออกไปมั้งค่ะ

กลับมาตรงสี่แยกใกล้ๆกับสะพานผ่านฟ้า ก็เดินไปถ่ายอยู่ไกลๆ ขนาด 7-11 แถวนี้ยังต้องปิดประตูเหล็ก แต่ก็เปิดประตูธรรมดาให้คนได้ซื้อของค่ะ

มีเสื้อแดงมาทีไร ลุงคนนี้เดือดร้อนทุกที เพราะลุงเค้า นอนตรงนี้ทุกวันมานานแล้วค่ะ

ลุงเค้าทำร่ม ได้สวยดีนะค่ะ ลุงนอนอยู่ข้างใน

นอกจากลุงจะลำบากแล้ว เจ้านี้ก็ลำบากเหมือนกับ เพราะนอนตรงระแวก 7-11 ตอนเจอ เห็นนอนละเมอเสียงดังเชียว ดูหน้าสิ ไม่ค่อยสบายเลย

ลุงคนนี้ก็ลำบาก ไม่รู้จะขายพวงมาลัยให้ใคร ก็เลยซัดพวงมาลัยกลับมาหนึ่งพวง ไหว้พระสักหน่อย ขอให้ประเทศไทยสงบไวๆ สาธุ.....

หากมีความเคลื่อนไหวอันใด จะมารายงานต่อไปค่ะ...........

โดยส่วนตัว เห็นว่า ตรงคอกวัว ที่มีการจุดระเบิดโดยใช้ถังแก๊ส ตรงนางเลิ้งเมื่อปีที่แล้ว ก็เกือบโดนเหมือนกัน แต่อาจจะหนักกว่าเพราะ ถังแก๊สอยู่บนรถเมลสีส้ม แต่โชคดีที่ผู้คนตามชุมชนต่างๆ ช่วยกันต่อต้าน แต่ในครั้งนี้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนไม่ได้ออกมาช่วยเหลืออะไรได้เลย ถ้าเสื้อแดงยังคงทำแบบเดิมๆที่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนระแวกใกล้เคียง คิดว่าประชาชนคงออกมารวมตัวกันแน่นอน - - 

สงสารทหาร ที่ทำงานและถูกรุมจนตายตรงวัดบวร มากๆค่ะ ถ้าใครอยู่ตรงบางลำพู คงจะเห็นมีรถถูกคว่ำไว้และถูกเผาทำร้าย ใครมีรูปช่วยเอามาลงให้ดูทีค่ะ พอดีคนแถวบ้านไปเห็น แต่ไม่ได้ถ่ายรูปเปาไว้


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
chronomist วันที่ : 12/04/2010 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ขณะที่สื่อต่างประเทศตามติด ติดตาม
แต่ช่อง 3 5 7 9 กลับไม่อีนังขังขอบ ทำตัวปกติ
จะว่าไป 4 ช่องนี้ก็แดงเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
feng_shui วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

จขบ. น่าจะอยู่ใกล้กับบ้านของเพื่อนข้าพเจ้านะคะ อยู่ตรงตลาดนางเลิ้ง

ร้านค้าแถวนนั้ต้องปิดร้าน เบื่อเสื้อแดงกันเป็นแถว

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
lovecondo3 วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovecondo3
ขอให้ทุกรูปภาพทุกเรื่องราวเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดความรู้สู่สังคมไทย

เห็นใจท่านนายกฯและทหารมากๆ อย่าท้อแท้นะครับ เมืองไทยต้องการกฏหมาย ไม่ต้องการกฏหมู่

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
wika วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wika

ตามข่าวทั้งจริงทั้งเท็จ....

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
Chaoying วันที่ : 11/04/2010 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอบคุณมากๆ สำหรับข่าวโดยละเอียด
ระวังตัวด้วยนะคะ..เอาใจช่วยทหาร
ระหว่างสีหน้าทหาร กับสีหน้าคนเสื้อแดง คนละอารมณ์เลย...สงสารทหารค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
KaaTip วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaatip

สาธุ ขอให้ประเทศไทยผ่านวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปให้ได้
และขอให้ประเทศไทยสงบสุขตลอดไป สาธุ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
กรมกุชะ วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cradm

ทหารตำรวจทำหน้าที่.....ไม่ผิด
แต่คนเสื้อแดงก้าวร้าวใช้ลีลาอันธพาล ฟังม๊อบยั่วยุ
การตายจึงน่าสงสัย

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
พฤจิกา วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ขอเชิญชวนประชาชนคนไทยทุกๆท่านช่วยกันอธิฐาน
ขอพระสยามเทวาฯช่วยปกป้องประเทศไทยด้วยค่ะ
ขออย่าให้ประเทศต้องสูญเสียมากไปกว่านี้เลยค่ะ
ขอให้ประเทศไทยผ่านเหตุการณ์เลวร้ายครั้งนี้ไปให้ได้ด้วยเถอะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
พิราบเงา วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

แดงมันแรงจริงๆน่ากลัว

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

เวลานี้ทีเวทีผ่านฟ้าลีลาศคนเสื้อแดงมีระเบิดเอ้มเจ็ดสิบเก้ายิงใสทหารสามสี่ลูกบาดเจ้บและมีปืนลูกกระสุนจริงยิงใส่ทหารด้วยยิงกันใหญ่เลยครับ....

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
imagine วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bo-raan

พวกเสื้อแดง มีคนดีซะที่ไหน ด่าแบบรุนแรง หยาบคาย ยังบอกสันติวิธี ไม่ใช้ความรุนแรง อ้าปากมาแต่ละที่มีแต่ความรุนแรงด้วยวาจา

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
mr.bond วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sparrow
Mrs. Bond

ชอบตรงที่บอกว่า ทหารขอให้เสื้อแดงถอย แต่เสื้อแดงไม่ถอย ทหารเลยถอยเอง 555 ถ้อยที ถ้อยอาศัยกัน น่ารักจัง ต่างคนต่างทำหน้าที่เน๊าะ ทหารกินเบี้ยเลี้ยงรัฐ เสื้อแดงกินเบี้ยเลี้ยงทักษิณ win win เวรกรรมของประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
4BANK วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANKความคิดเห็นที่ 25 (0)
yentaa วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yentaa
"คนพาลย่อมสำคัญบาปประดุจน้ำหวาน"

มาตามข่าวค่ะ
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ซ่า_โซดาสิงห์ วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 17.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaguzaa2010

อิอิ ทำงานแล้วหรอ ทหาร ?

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
lady วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ladystudio

ถามคนปล่อยลูกโป่งหน่อยเถอะว่า
สมมตินะ ว่าลูกโป่งที่คุณปล่อยไปกับมือมันขึ้นไปทำให้เฮลิคอปเตอร์ตกลงมาได้ คุณจะรู้สึกอย่างไร???
ก. สะใจเป็นบ้า
ข. ชนะแล้ว เราได้รับชัยชนะแล้ว
ค. ชิบหาย เราฆ่าคนตาย!!! แล้วลูกเมีย ครอบครัวเค้าจะทำอย่างไร แล้วเครื่องก็ดันตกใส่บ้านเรือน ไฟไหม้อีก จะมีอีกกี่คนที่ตาย
เฮ้อ ไม่รู้ไอ้คนปล่อยลูกโป่งจะมีปัญญาคิดได้ขนาดนี้มั๊ยนี่
หยุดเถอะ!!!

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
กอบธรรม วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ ตามฟังข่าวดีไปเรื่อยๆนะครับ.

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
นายจ้อน วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zimmer
จงทำดี ..

ทีมนี้ มาจากอุดรล้วนๆ
รูปรถ ก็ ส.ส.คุกลาว นั่นแหละ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
mr.koe วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nammon
*ก า ร เ ดิ น ท า ง ข อ ง นั ก ถ่ า ย ภ า พ ส มั ค ร เ ล่ น บ้ า น น อ ก ! ! !

"ลูกโป่งที่ปล่อยคงเป็นการส่งข่าวถึงเจ้ามูลเมืองละคร๊าบบบบบบบบบบ" (เอาไงล่ะพ่อมันมาล้อมเราแย้ว T_T)

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
platongthai วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/platongthai

กลับบ้านไปเหอะ เสื้อแดง

จะมาทำเพื่อไอ้นักโทษชายที่หนีคุกทำไม

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
pnokeox วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pnokeox
แล้วแต่จะจัด..

ความเห็นที่ 16

เหมือนเทียนอันเหมินตรงไหน... เทียนอันเหมินใช้รถถังเหยียบคนเลย นี่ใช้กำลังคนเข้ากดดัน ขอความเป็นธรรมให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัตงานหน่อย อย่าใส่ร้ายเจ้าหน้าที่...

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

_/\_ ขอเคลียร์ม้อบ 3 วัน 2 คืน !! โปรดระวังก๊อก 2 ครับทุกท่าน _/\_
http://www.oknation.net/blog/mymemory/2010/04/10/entry-1

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ส่องแสง_ทะลุเมฆ วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pansang

เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนทันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทืยนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมิน เทียนอันเหมินนนนนนน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
สตังค์ วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

สนับสนุนทุกประการในการปราบกบฎ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
NiiiiZ วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

สนับสนุนทุกประการในการปราบกบฎ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
dreamcometrue วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamcometrue

ตามอย่างใกล้ขิดเกาะติดอยู่หน้าทีวีเลย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

รอตามข่าวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
KaaTip วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaatip


เวลา 14.30 น. ตอนนี้คนมามากขึ้น และมีการแจกไม้ จากที่ลงไปดูใกล้ๆ ไม้เป็นตะปูแบบที่โชว์ออกมานอกไม้ค่ะ แล้วก็มีการปล่อยลูกโป่งอยู่เนืองๆ จากที่ดูน่าจะมีจากถนนหลานหลวงไปทางสะพานผ่าฟ้าค่ะ แล้วก็ตรงแยกนางเลิ้งก็มีปล่อยลูกโป่ง บ้าง แกนนำมีการสั่งให้หาถุงมือใส่ และถ้ามีการปาแก๊สน้ำตามา ให้หยิบแล้วโยนลงท่อที่ใกล้ที่สุด
รูปเป็นรูปลูกโป่งสีแดงนะค่ะ ถ่ายยากน่าดู

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ช่วยดับร้อนหน่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
tree3s วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 14.45 น.

ใครมีวิธีบอกกับนายกได้ว่าให้ปิดพวกคลื่นวิทยุเสื้อแดงตอนนี้มันกำลังปลุก ระดมกันใหญ่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
pnokeox วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pnokeox
แล้วแต่จะจัด..

เหลือไม่มากแล้วเสื้อแดง..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ขอบคุณ ข่าวนี้ไปทั่วโลกแล้ว
เอาให้จบไปเลย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
จิว วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/M6-1

เอาใจช่วยทหารกล้าของชาติครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
su.63 วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/su
ไทบ้านพระเสาร์

ตามข่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เดินต่อไป วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myhome
เหตุ ย่อมนำไปสู่ผล, ไม่มีเหตุ ผลย่อมไม่มี, เมื่อมีเหตุแล้วไซร้ ย่อมหลีกเลี่ยงผลไปไม่ได้

มาติดตามข่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นฤดี03 วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 14.34 น.
 "I swore to defend this country against all enermies...foreign, and domestic."

ขอบคุณครับ พวกอันธพาลแดง ครองเมือง เพื่อใคร เพื่ออะไร ถ้าเพื่อประชาธิปไตย ทำกันแบบนี้เหรอ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ติดตามข่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แสงปลายฟ้า วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433

จะเข้ามาคอยติดตามอีก
ขอบคุณมากสำหรับภาพดีๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน