ร้อยแก้ว ร้อยกรอง
เรียงร้อยถ้อยคำ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/kaewkrabi
วันเสาร์ ที่ 3 มกราคม 2552
Posted by แก้วการะเกด , ผู้อ่าน : 758 , 23:13:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                               ขอความสุขสวัสดีในปีใหม่                        คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา                    ชีวิตปราศทุกข์โรคภัยนานา                     มีปัญญาเพิ่มพูนคูณทวี                สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวบล็อกเกอร์ทุกท่าน  ห่างหายไปนานเพราะอินเทอร์เน็ตที่บ้านมีปัญหา  ลูกชายกลับมาได้ช่วยดูแลให้จึงใช้ได้  ปิดปีใหม่ได้มีโอกาสไปเที่ยวอ่าวพังงา เสียดายตอนนั่งเรือ ฝนตก ถ่ายภาพค่อนข้างยา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม 2551
Posted by แก้วการะเกด , ผู้อ่าน : 1304 , 14:31:45 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนบล็อกเกอร์ที่รักทุกท่าน    ครูแก้วกระบี่ เป็นครูสอนภาษาไทย และจัดเป็นบล็อกเกอร์ใหม่ ที่ยังไม่ค่อยจะได้เรียนรู้วิธีการใช้บล็อกมากนัก     ครูมีงานอย่างต่อเนื่อง คือ งานเตรียมการสอน (เตรียมตลอดเวลา โดยเฉพาะเรื่องการแก้ปัญหานักเรียนในปัจจุบันที่ไม่ค่อยตั้งใจเรียน เกียจคร้าน ไม่เอาใจใส่ ไม่รอบรู้ อ่อนด้อยในเรื่องภาษาไทย ฯลฯ ครูต้องคอยแก้ปัญหาทุกขณะจิต ทุกเรื่องที่แก้ไป ได้รับการตอบสนองที่ไม่สมกับควา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม 2551
Posted by แก้วการะเกด , ผู้อ่าน : 889 , 06:36:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ฟังคุณอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะพูดในวันที่รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี รู้สึกจับใจ  ประทับใจเขามานานแล้ว (ในเรื่องการพูด)  คนพูดดีมักคิดดี  เราสามารถจับได้จากน้ำเสียงในคำพูด  ต่อไปนี้คนไทยก็ได้แต่ภาวนา ขอให้ท่านนายกคนใหม่ของเราจงเข้มแข็ง มั่นคงในการทำความดี  เราอย่าไต้ดั้งความหวังให้เขามากมายเกินไป  ให้เวลากันหน่อย                 สิ่งที่คุณอภิสิทธิ์ควรทำเป็นอันดับแรกคือ จัดการกับพวกเหิมเกริมจ้าบจ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ธันวาคม 2551
Posted by แก้วการะเกด , ผู้อ่าน : 856 , 23:02:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ปัจจุบัน เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ก้าวหน้าไปไม่หยุดยั้ง  คนไทยส่วนใหญ่ตามไม่ค่อยทัน   ในวงการศึกษา  ครูส่วนใหญ่ยังใช้คอมพิวเตอร์ไม่ค่อยเป็น  ที่ใช้เป็น ก็ไม่ค่อยเต็มศักยภาพ   จำได้ไหม  ตอนที่อาจารย์สมเกียรติ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ – แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธปไตย ถูกนายการุณด่าและทำร้ายร่างกายกลางสภา  มี ส.ส.ประชาธิปปัตย์นั่งอยู่เต็มไปหมด  ทุกคนน่าจะมีโทรศัพท์มือถือรุ่นที่อัดเสียงและถ่ายวิดีโอได้ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551
Posted by แก้วการะเกด , ผู้อ่าน : 3832 , 23:31:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จงมีความเพียรที่บริสุทธิ์ครูแก้ว : เรียบเรียงเสียงประสานเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2542 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงพระราชทานพรปีใหม่ให้กับปวงชนชาวไทยว่า “จงมีความเพียรที่บริสุทธิ์” เพื่อเตือนใจพสกนิกรทั้งหลายตั้งมั่นอยู่ในความเพียร” หลักธรรมคำสอนในศาสนาเป็นเรื่องลึกซึ้งและถ้าผู้สอนไม่มีเทคนิคกลวิธีที่ดี ก็อาจไม่สามารถทำความเข้าใจได้โดยง่ายนัก แต่ละศาสนาจึงต้องมีวิธีการต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ที่นับถือศาสน....

อ่านต่อ


/3