• hippynoi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 89
  • จำนวนผู้ชม : 572921
  • ส่ง msg :
  • โหวต 118 คน
รวมเทคนิค 100 เคล็ดลับสำหรับงานก่อสร้าง
ผลงานการวิจัย การจัดทำเอกสารสื่อ เรื่อง 100 เคล็ดลับสำหรับงานก่อสร้างอาคารพักอาศัยไม่เกิน 6 ชั้น เพื่อเป็นประโยชน์ ต่อวิศวกรใหม่และท่านที่สนใจ เป็นการนำเสนอวิชาการเชิงอรรธรส
Permalink : http://www.oknation.net/blog/kakanoi
วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2551
Posted by hippynoi , ผู้อ่าน : 5467 , 13:25:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุดยอดวิศวกรระดับชาติขอพี่น้องร่วมสนองพระราชดำรัส  สนับสนุนส่งเสริมคนดีให้ได้ปกครองบ้านเมือง  และป้องกันคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ  ไม่ให้สร้างความเดือดร้อนวุ่นวายได้ชีวิตคนเราอยู่ไม่ถึง 100 ปีประเดี๋ยวก็ตาย  จะมีประโยชน์อะไร  ที่จะทำในสิ่งที่ทุกฝ่ายต่างไม่พอใจ  ความหมายของการมีชีวิตคืออะไร  คงไม่ใช่  เกรตงามๆ  ทรัพย์สินมากมาย การมีเกียรติในสังคม หรือเป็นที่น่าเกรงขาม  การกระทำตามที่ใฝ่ฝัน โดยการเบียดเบียน....

อ่านต่อ

Posted by hippynoi , ผู้อ่าน : 8299 , 13:23:53 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จรรยาบรรณสำหรับผู้ควบคุมงาน (ฉบับชีวิตจริง)              ในธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ ทุกคนมีความทัดเทียมกัน  คนงานหรือผู้ใต้บังคับบัญชาก็เช่นกัน  ต่างมีความเป็นมนุษย์ มีความต้องการขั้นพื้นฐาน  และความต้องการขั้นต่างๆคล้ายคลึงกัน  สิ่งสำคัญของความต้องการทั้งหมด  ที่วิศวกรจบใหม่  จะต้องใส่ใจคือความยุติธรรม   จะนำมาซึ่งความรักและความศรัทธา  ซึ่งทำให้ง่ายต่อการบัญชาการ       ในระดับเพื่อนร่วมงาน  หน้าที่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2551
Posted by hippynoi , ผู้อ่าน : 5911 , 23:09:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1.   คุณแน่ใจแล้วหรือว่าคุณพร้อมสำหรับงานก่อสร้าง                วงการก่อสร้างในบางที่โดยเฉพาะระดับล่างเต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม  กลโกง  ทุจริต ตุกติกทุกวิถีทาง โดยเฉพาะในหน่วยงานที่มีทีมงานที่  เห็นแต่ประโยชน์ส่วนตัว ขาดเหตุผล ละโมบ ใจแคบ ตระบัดสัตย์  คุณจะไว้ใจใครไม่ได้เลย  แม้แต่เพื่อนสนิทที่เรียนมาด้วยกัน อาจเหยียบคุณได้เมื่อมีผลประโยชน์มาเกี่ยวข้อง  บางคนอยากเป็นหัวหน้า อาจพยามแทงคุณข้างหลัง ถ้าคุณ....

อ่านต่อ

Posted by hippynoi , ผู้อ่าน : 5199 , 23:08:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

2.   จงไว้ใจแต่อย่าเชื่อใจ                คุณยังใหม่ ยังเยาว์ ยังอ่อนต่อโลก ได้ยินได้ฟังอะไรก็คิดเป็นจริงเป็นจัง  ไว้ใจวางใจไปซะหมดทุกเรื่อง  โดยเฉพาะคนทำก่อสร้างส่วนใหญ่ไร้อนาคต คิดอยู่แค่วันต่อวัน และมักจะขี้โม้เก่งซะด้วย  จงจำไว้ว่าใครที่โม้เก่งมักจะทำงานไม่เก่ง                 ในขณะเราที่กำลังก่อสร้าง  ขณะที่เรากำลังเหนื่อย  กำลังสับสนวุ่นวาย  อะไรๆก็จัดให้เป็นระบบระเบียบได้ยาก  อะไรๆก็รีบก็เร่ง ....

อ่านต่อ

Posted by hippynoi , ผู้อ่าน : 4978 , 23:07:25 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

3.   บันทึก  บันทึก  บันทึก                ถ้าคุณคิดว่า คุณจำอะไรได้ทุกอย่าง ไม่ต้องจดบันทึกอะไรให้ยุ่งยาก คุณพลาดแล้ว! เตรียมเจ็บตัวได้เลยทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย ไปจนถึงเรื่องใหญ่ ต้องจดบันทึกให้หมด หากคุณได้ใช้ประโยชน์จากบันทึก สักเรื่องหนึ่งก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว ไม่ว่าลายมือคุณจะห่วยแตกสักแค่ไหน คุณควรมีสมุดบันทึกเล่มเล็กพกติดตัวอยู่เสมอ หลังจากนั้นจึงไปลงบันทึกในแบบฟอร์ม  คุณอาจต้องใช้เค....

อ่านต่อ


/18