*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2221898
  • จำนวนผู้โหวต : 2350
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2350 คน
<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 3 มิถุนายน 2556
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 2188 , 10:42:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน พิทักษ์ โหวตเรื่องนี้

หุ้นตก รัฐบาลตก ยิ่งลักษณ์ตก แต่ "ประชาชน V for Thailand" ขึ้น จากถั่วเขียว ๑ เม็ด เพาะพันธุ์เป็นถั่วงอกขาวหมื่นต้น จากหมื่นต้นในโลกออนไลน์ ขยายเป็นไร่ถั่วเขียวสะพรึ่บเต็มทุ่งประเทศ และเมื่อวาน (๒ มิ.ย.๕๖) "ประชาชน V for Thailand" ต่างสวมหน้ากากขาวมารวมตัวประกาศ..."ขณะนี้กองทัพประชาชนได้ลุกขึ้นมาแล้ว ข้าฯ ขอประกาศว่า ข้าจะล้มล้างระบอบทักษิณให้หมดสิ้นจากแผ่นดินไทย"
    ความจริงใต้หน้ากากนี้ เขาว่า "ไม่มีเจ้าภาพ" เหมือนระบอบทักษิณที่ใกล้สิ้นซาก ถึงวันนั้น ก็จะเป็น "ผีไม่มีเจ้าภาพ"!
    แต่ละคนเขามากันเอง เรียกว่ามาด้วยใจตรงกัน ถ้าถาม..ใจอะไร คำตอบคือ ใจเกลียดระบอบทักษิณ และต้องการขจัดระบอบทักษิณให้สิ้นซากไปจากแผ่นดินไทย


    ถ้าจะถามต่อ "ใครเป็นตัวตั้ง-ตัวตี" ทำให้หน้ากากขาว V for Thailand  รวมและขยายตัวได้รวดเร็วขนาดนี้ จากสีลม ขยายมาเซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ แล้วแพร่กระจายทีท่าว่าจะ "ทั่วประเทศไทย" ได้ภายในไม่เกินเดือน 
    ใครเป็นตัวตั้ง-ตัวตี ผมไม่รู้! 
    รู้แต่ "ตัวการ" ที่ทำให้เกิด คือ ความไม่ซื่อในพฤติกรรม และการบริหารราชการแผ่นดินในฐานะรัฐบาล "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์-นปช.เพื่อไทย" ที่รวมเรียกว่า "ระบอบทักษิณ" นั่นแหละ เป็นตัวการทำให้เกิดปรากฏการณ์...หน้ากากขาว
    "รวมพลคนไม่เอาระบอบทักษิณ"!
    ปัจเจกบุคคลใด ใครมีเจตคติในพฤติกรรมด้านลบของ "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ตรงกัน ก็หยิบฉวยหน้ากากขาวออกมาสวม ด้วยเจตคติทางปัญญา แล้วไปรวมตัวกันแสดงออก ณ จุดใด-จุดหนึ่ง ให้เห็นเป็นเจตคติทางการกระทำ 
    "ยุคแดง-คอมมิวนิสต์" ๘ สิงหา เรียกกันว่า "วันเสียงปืนแตก"
    แต่วานนี้ ๒ มิถุนา เป็น "ยุคแดง-ทักษิณ" เรียกกันว่า "วันปฏิญญาล้างระบอบทักษิณ" เริ่มด้วย ประชาชน V for Thailand รวมตัวกลางสี่แยกราชประสงค์ ชูป้ายและตะโกน
    ๑."ยิ่งลักษณ์....ออกไป"
    ๒."ขณะนี้ กองทัพประชาชนได้ลุกขึ้นมาแล้ว ข้าฯ ขอประกาศว่า ข้าฯ จะล้มล้างระบอบทักษิณให้หมดสิ้นจากแผ่นดินไทย"
    แล้วยิ่งลักษณ์รู้หรือยัง? 
    เห็นไปสะเดาะเคราะห์-ต่อชะตา ที่ศรีลังกาโน่น ให้พระทำพิธีนำ "พระธาตุเขี้ยวแก้ว" ขึ้นครอบศีรษะ ตามเคล็ดที่เชื่อกันว่า ทำเช่นนั้นแล้วจะเสริมดวง-เสริมฐานคือตำแหน่งนายกฯ ให้มั่นคง-แข็งแรง เหมือนฟันส่วนกรามของพระพุทธองค์
    นี่แหละที่เขาว่า "คนใกล้ตายเห็นอะไรก็คว้าหมด" พระพุทธเจ้าไม่เคยตรัสว่า ใครกราบไหว้บูชาแล้วพระองค์จะช่วยได้ มีแต่ที่พระองค์ตรัสไว้ว่า
    ธัมโม หเว รักขติ ธัมมาจารึง แปลว่า ธรรมย่อมรักษาผู้ประพฤติธรรม
    ความหมายตรงตัวคือ กราบไหว้ อ้อนวอน บวงสรวง สะเดาะเคราะห์-ต่อชะตา "ช่วยไม่ได้" มีแต่นำธรรมะที่พระองค์ตรัสไว้ดีแล้วไปประพฤติปฏิบัติ แล้วการประพฤติปฏิบัติดีนั้น จะช่วยคุ้มครองรักษาผู้นั้น
    -อยู่ เพื่อแยก
    -กู้ เพื่อโกง
    -บริหาร เพื่อกิน
    ถ้าใครเป็นผู้นำรัฐบาลแล้วประพฤติปฏิบัติอย่างนี้ ต่อให้แซะเอาสถานที่ ประสูติ-ตรัสรู้-แสดงปฐมเทศนา-ปรินิพพาน ขึ้นมาเทิดหัว-ทับร่างด้วย ก็ไม่สามารถช่วยให้หนีพ้น
    "กรรมชั่ว-เช็กบิล"!
    ไม่ต้องดูอื่นไกล ศาลปกครองตัดสินให้คุณถวิล เปลี่ยนศรี กลับไปเป็น "เลขาฯ สมช." นายกฯ ทราบข่าวตอนอยู่ศรีลังกา ทั้งที่กายอยู่แดนพุทธภูมิแท้ๆ แต่ใจกลับอยู่ในแดนนรกภูมิ 
    โฆษกขวัญใจรายงานผลให้ทราบ แทนที่จะมีสำนึกอะไรดีๆ ขึ้นมาบ้าง และเข้าใจคำว่า "กรรมเก่าชดใช้-กรรมใหม่ไม่ก่อ"
    กลับก่อด้วยสั่ง "อุทธรณ์" ซะนี่!
    เรียกว่า ทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ "คนดี-ข้าราชการดี" ได้กลับเข้าทำหน้าที่ตามเดิม แล้วแบบนี้ ไม่ต้องไปทำพิธีเสริมดวง-ต่อชะตา เพื่อได้เป็นนายกฯ นานๆ หรอก ขอแค่ว่าเมื่อหมดแรงบุญ ขอแรงบาปอย่าซ้ำเติมถึงขั้นต้องหอบลูก-หอบผัวเซซัง หนีซังเต ร่อนเร่นอกแผ่นดิน
    นั่นก็ยังจะ "ขอมากไป" ด้วยซ้ำ!
    พูดถึงเรื่อง "ตก" วันนี้ตลาดหุ้นจะลงเหวต่อหรือเปล่าไม่ทราบ ความจริงก็ไม่แปลกอะไรหรอก คนเล่นหุ้นควรเข้าใจ ในขณะที่คุณลุ้นให้ขึ้น "เพื่อขาย" ก็มีอีกฝ่ายลุ้นให้ลง "เพื่อซื้อ" ไม่เป็นแบบนี้ มันก็เล่นกันไม่ได้ เอางี้...ผมจะให้ทีเด็ด ๓ ตัวเลย รับรอง...รวยโลด
    สถานการณ์ตอนนี้ เป็น "รัฐบาลขาลง" ทำอะไรก็ผิดๆ พลาดๆ  กระทรวงศึกษาฯ ทำงบประมาณซื้อรถตู้นักเรียน ซุกไว้เผื่อฟลุกพันกว่าล้าน ก็ถูกจับได้ ต้องเถลือกไถลว่า...พิมพ์ผิด
    เลขาฯ รัฐมนตรี "มือทำ" ประมูลข้าวถูกเอาไปเวียนเทียนขายราคาประกัน ถูกฝ่ายค้านจับได้ จาก "ไอ้เปี๋ยง" มาถึง "ไอ้เปี๊ยก" สิ่งที่หัวหน้ารัฐบาลและรัฐมนตรีทำได้ คือ...ทำหน้าเหียกๆ 
    กรมศุลกากรของนางเบญจา หลุยเจริญ "ขวัญใจตระกูลชิน" ทำตัวเลขส่งออกเดือนเมษา สำหรับใช้พิจารณานโยบายเศรษฐกิจนี่ก็...ผิดอีก 
    รองนายกฯ ไว้ลาย ก็ต้องอุ้มกระเตงไปจน...เอวแฉะ!
    เสื้อแดงก็หน่าย กับการถูกหลอกใช้เพื่อคนจัญไรเมือง เป็นรัฐบาลมาปีกว่า ทำอยู่ ๒ เรื่อง ออกกฎหมายให้ทักษิณอยู่เหนือกฎหมาย กับกู้เอาเงินก่อน งานไว้พูดทีหลัง แบบนี้บ้านเมืองไม่พังวันนี้ แล้วจะไปพังวันไหน
    แล้วกรุงเทพฯ ก็ "ระเบิดลง" ประเดิมที่หน้ารามฯ ๔๓/๑
    แล้วประชาชน "คนหน้ากากขาว" ไม่เอาระบอบทักษิณก็สะพรึ่บ
    แล้วข่าวลือ "ย้าย ผบ.ทบ." ก็อึงอลปนข่าวปฏิวัติรัฐประหารกลวงๆ
    แล้วสัญญาณเศรษฐกิจโลก-เศรษฐกิจไทยเริ่มไถลลง เริ่มเป็นจริง
    แล้วความไม่มั่นใจ บวกความเบื่อหน่ายในรัฐบาล ก็ระบาดทั่ว
    เนี่ย... ภาพรวมของสถานการณ์อย่างนี้ เขาว่าเป็นสัญญาณลบต่อตลาดหุ้น แต่ไม่เป็นไร รัฐบาลพังได้ ส่วนตลาดหุ้นแค่ตกได้ แต่พังไม่ได้
    ดังนั้น ในร้ายก็มีดี ใครมีตังค์ไปซื้อหุ้นแอดวานซ์ หุ้นดีแทค หุ้นบีทีเอส และหุ้นซีพีออลไว้ ทำไมผมจึงให้ซื้อหุ้นพวกนี้ เหตุผลของผมอยู่นอกเศรษฐศาสตร์ตลาดทุน แต่อยู่ในเศรษฐกิจจริงยามสถานการณ์บ้านเมืองเต็มไปด้วยความสับสน-ข่าวลือ และมวลชนเคลื่อนไหว
    เพราะยิ่งมีข่าวลือ ข่าวสับสน คนก็ยิ่งแสวงหาคำตอบ อุปกรณ์ที่สนองตอบดีที่สุดคือ โทรศัพท์มือถือ อินเทอร์เน็ต ท่านคิดดูซี ใครจะนัดหมายไปม็อบ ก็ต้องโทรศัพท์ ใครจะเช็กข่าว-ปล่อยข่าว ก็ต้องโทรศัพท์ พวกนักการเมืองยิ่งต้องใช้กันคนละ ๓ เครื่อง ๔ เครื่อง
    เฉพาะพวกเพื่อไทย รุมโทร.ต่างประเทศไปหานายใหญ่ ค่ายมือถือรวยบานตะไทเลย คุณเอ๊ย!
    AIS, DTAC รับเละ คนถือสั้นถือยาวยังมีปันผลปลอบใจ แต่ถ้าใครชอบทรู ต้องทำใจเป็นนักลงทุนเพื่ออนาคตกาล ปันผลยังไม่มี เพราะหนี้เยอะหน่อย
    และยิ่งมีม็อบ มีหน้ากากขาวรวมตัว การเดินทางด้วยวิธีไหนก็ไม่สะดวกสบายเท่าใช้รถไฟลอยฟ้า BTS ประชาชนคนเคลื่อนไหว ไม่ว่าหน้ากากขาว หน้ากากแดง หรือม็อบ หรือคนตามดู-ตามแห่ หรือคนหนีม็อบ ใช้รถเก๋งก็ไม่สะดวก ไปรถใต้ดินเผลอๆ ไม่โผล่ นั่งรถเมล์มีสิทธิ์ถูกจี้เอาไปเผา   
    เอาแน่ๆ ไปบีทีเอส!
    และที่แน่ไปกว่านั้น ขนาดวันเผาบ้าน-เผาเมือง ๑๙ พฤษภา ๕๓ ไม่ว่าโจรเสื้อดำ-เสื้อแดง ไม่ว่าคนทั่วไป และไม่ว่าใครๆ ที่มาชุมนุม เจอที่ไหนเป็นต้องแวะเข้าไปที่นั่น 
    คือเซเว่น อีเลฟเว่น!
    "หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา" นั่นแหละ เซเว่นเหมือนหน่วยส่งกำลังบำรุงสหประชาชาติ ไม่เลือกฝ่ายไหน มีตังค์แวะเข้าไปขายให้ทุกคน ไม่มีตังค์ก็แวะได้ ทุบกระจกซักเปรี้ยง-สองเปรี้ยง ขนเกลี้ยง แถมไมโครเวฟเอาไปอุ่นตะหาก
    มิถุนาปีนี้ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ไม่ได้ขอลาบวช ยิ่งลักษณ์ก็ยังไม่ได้ขอลาออก ส่วนสมศักดิ์ "ประธานรัฐสภา" จะขอลาทักษิณตายหรือไม่ พกมือถือเช็กข่าว-นั่งบีทีเอสไปรวมพล-หิวทนไม่ไหวก็แวะเซเว่น เป็นพฤติกรรมจำเป็นไตรมาสนี้ และจะมี QE ถึงไตรมาส ๔ โน่น
    ตั้งแต่เดือนสิงหา ควร "เพิ่มสินค้า" เป็นการด่วน!

    http://www.thaipost.net/news/030613/74459

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน