*/
  • กนิษฐ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 829
  • จำนวนผู้ชม : 2221898
  • จำนวนผู้โหวต : 2350
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2350 คน
<< มกราคม 2014 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 6 มกราคม 2557
Posted by กนิษฐ์ , ผู้อ่าน : 7618 , 11:02:59 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน jonathan_seagull , chronomist และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

ความลับของเสื้อแดง ข้อความจากคนเสื้อแดง จาก Facebook ที่ใช้ชื่อว่า ' ควายแดง ' ผม จะเล่าให้ฟังแล้วกันนะว่าทำไมคนสนับสนุนเสื้อแดงทำไมลดลง ผมนี่แหละคือกลุ่มอดีตเสื้อแดงที่เคยร่วมม็อบในปี53 จะขอเล่าไปถึงกำเนิดคนเสื้อแดงให้ฟังกันก่อน แรกเริ่มเดิมทีนั้นคนสนับสนุนทักษิณจะมีกลุ่มคนรักทักษิณเท่านั้น แต่ว่าทักษิณมองว่ากลุ่มริเบอรัลต่อต้านระบอบบกษัตริย์ที่มีอยู่ปัจจุบันก็ มีไม่น้อย เลยชักชวนพวกนั้นมาร่วมด้วยเพราะริเบอรัลอยากให้ประเทศไทยไม่มีระบอบ กษัตริย์เพื่อต้องการให้ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยเต็มใบแบบอเมริกามี ประธานาธิบดีมีอำนาจสูงสุด

.

ซึ่งมันตรงใจกับทักษิณที่อยากจะเป็นประธานาธิบดีอยู่แล้วแต่ขาดแรงหนุน กลุ่มริเบอรัลมีไม่น้อยแต่ออกตัวลำบากมีมานานสมัย 6 ตุลาแล้ว มีทั้งนักกฎหมาย เด็กนอก นักวิชาการ นักธุรกิจ พวกนักศึกษาหัวก้าวหน้าและอดีตนักโทษยุคคอมมิวนิสต์ที่ได้รับอภัยโทษออกมา หมดแล้วหลักๆดังๆก็มีชูพงษ์ ถี่ถ้วน ใจ อึ้งภากรณ์ สุรชัย แซ่ด้าน ก่อแก้ว พิกุลทอง เป็นแกนนำกลุ่มริเบอรัล พวกริเบอรัลเห็นว่าคนๆเดียวที่มีพาวเวอร์ล้มระบอบกษัตริย์คือทักษิณเท่านั้น ที่ผ่านมาไม่มีใครที่ทำได้ใกล้เคียงเลยจึงตัดสินใจร่วมมือกัน

.

ในขณะนั้นเองได้เกิดปฏิวัติรัฐประหารปี49 ก็ได้กลุ่มคนที่รังเกียจการปฏิวัติ มาเพิ่มเป็นพวกด้วย ในยุคแรกๆทักษิณและริเบอรัลจึงร่วมมือกันปล่อยข่าวว่าในหลวงเป็นคนสั่ง ปฏิวัติเพื่อดึงกลุ่มคนต่อต้านปฎิวัติมาเป็นพวกด้วย เมื่อได้กลุ่มใหญ่มากพอซึ่งประกอบด้วย กลุ่มคนรักทักษิณ กลุ่มริเบอรัล กลุ่มต่อต้านปฏิวัติ แกนนำจากทั้ง3กลุ่มนี้จึงตกลงใจก่อตั้งกลุ่มคนเสื้อแดงเพื่อช่วยกันสู้กับ กลุ่มคนเสื้อเหลืองในขณะนั้น เมื่ออภิสิทธิ์ได้เป็นนายกเหตุเพราะกลุ่มเนวินที่เคยสนับสนุนทักษิณได้หัก หลังมาสนับสนุนยกมือโหวตอภิสิทธิ์เป็นนายก

.

ซึ่งถ้าตามกฎหมายก็ถูกแล้วถือว่าเป็นนายกด้วยจำนวนโหวตของสส.เสียงข้างมาก แต่แกนนำคนเสื้อแดงจะบอกเสมอว่าอภิสิทธิ์ได้เป็นนายกเพราะทหารแต่งตั้ง เรื่องนี้ถ้าจะด่าต้องด่าพวกสส.ที่หักหลังถึงจะถูก แต่แกนนำก็สั่งให้ด่าทหารกับในหลวง และบอกคนเสื้อแดงว่าทุกเรื่องรวมถึงคดีทักษิณต่างโดนอำนาจนอกรัฐธรรมนูญใส่ ร้ายทั้งนั้นปี52 จึงได้รวมคนเสื้อแดงมาปั่นป่วนแต่ไม่สำเร็จอภิสิทธิ์ไม่ยอมลาออกเพราะคนไม่ มากพอแม้จะใช้ความรุนแรงยังไงก็สู้ไม่ได้เพราะยิ่งเสื้อแดงยิ่งใช้ความ รุนแรงเผายาง ปิดถนน เผารถทุบสถานที่สำคัญป่วนการประชุมอาเซี่ยนอภิสิทธิ์ก็ยิ่งมีความชอบธรรมจะ ใช้พรบ.มั่นคงและฉุกเฉินในการสั่งทหารมาปราบคนเสื้อแดงที่ใช้ความรุนแรงได้ ตามกฏหมาย

. 

แต่แน่ละปี52ไม่มีคนตายมีแต่คนเจ็บ ปี53 จึงเป็นการวางแผนแก้เกมส์ของทักษิณด้วยการประกาศรวมพลังครั้งใหญ่แต่งานนี้ มีแผน2คือต้องมีศพ ใช่แล้วถ้ามีศพรัฐบาลกับทหารจะหมดความชอบธรรมโดยทันทีคิดดูสิมีคนตายใครได้ ประโยชน์ใครเสียประโยชน์ยิ่งมีศพมากยิ่งมีประโยชน์ต่อคนเสื้อแดงมาก ถึงขนาดมีการเตรียมโลงศพสีแดงจำนวนมากเอาไว้ก่อนที่จะมีการปะทะกันเสียอีก

.

ทุกครั้งที่มีเสื้อแดงตายสิ่งที่แกนนำสั่งก็คือให้แห่ศพคนตายไปทั่วๆให้ทุก คนได้เห็นว่ารัฐบาลและทหารใช้ความรุนแรงปราบผู้ชุมนุมจนถึงแก่ชีวิต เท่านั้นแหละคนเสื้อแดงก็ออกมาร่วมขับไล่รัฐบาลมากขึ้นและรุนแรงขึ้นผมจะไม่ บอกแล้วกันว่าคนเสื้อดำที่ออกมายิงกับทหารคือใครแต่แกนนำจะพูดในม็อบทุก ครั้งว่าคืนนี้จะเตือนรัฐบาลว่าจะมีชายชุดดำมาสร้างสถานการณ์ใส่ร้ายคนเสื้อแดง

.

ประเด็นคือมันโผล่มายิงกับทหารทุกครั้งที่แกนนำพูดเหมือนนัดกันมาทีนี้ ทั้งทหารก็ตายคนเสื้อแดงก็ตายประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ไม่ใช่เสื้อแดง แต่ทุกๆคนที่ตายแกนนำจะมาพูดบนเวทีว่าทุกคนที่ตายคือการยิงของทหารทั้งๆที่ มีชายชุดดำออกมายิงด้วยแต่ไม่ด่าชายชุดดำแถมชมชายชุดดำอีกที่มาช่วยคนเสื้อแดง แต่แกนนำมักจะพูดเสมอว่าชายชุดดำมาช่วยคนเสื้อแดงแต่ไม่ใช่พวกเดียวกันกับ เสื้อแดง คนล่างเวทีก็เฮกันใหญ่ (มีต่อ) และ สำหรับคนที่จะเลือกพรรคเพื่อไทยต่อไปสนับสนุนทักษิณต่อไปผมไม่ห้ามครับแต่ขอ พูดไว้ล่วงหน้าตรงนี้เลยว่าคุณจะไม่ได้เหี้ยอะไรเลยจากการเลือกของคุณ

.

คนเสื้อแดงที่คาดหวังเมื่อ2ปีที่แล้วขนาดคาดหวังว่าจะได้อะไรแล้วนะยังไม่ ได้อะไรเลย นโยบาย300 กับจำนำข้าวผมไม่ดีใจซัก นิด ถ้าได้วันละ300แล้วต้องมานั่งกินข้าวจานละ40-45 แทบจะไม่รู้สึกเลยว่ามีเงินเยอะขึ้นจำนำข้าวเจ้าของซีพีกับนายทุนที่เป็น เจ้าของที่นาก็ได้เอาได้เอาทีชาวนามันเอาเรื่องค่าความชื้นมาหักนู่นนี่ ไหนคุณบอกจะช่วยชาวนา ทำไมคนได้เงินก่อนคือนายทุน

.

แล้วแท็บเลตมันเกี่ยวอะไรกับคนเสื้อแดงแจกทำไมแจกแล้วไม่เห็นเด็กมันฉลาด ขึ้นอย่างที่คุณเคยหาเสียงเลย เรื่องที่คุณควรทำคุณไม่ทำ2ปีแล้วแทนที่จะช่วยคนของคุณก่อนผ่านแต่กฏหมาย อะไรที่มันไม่เกี่ยวกับประชาชนเลย ขออะไรที่จับต้องได้มีไหมอย่างเดียวเลยที่จับต้องได้คือผู้เสียชีวิต รับ7.5ล้านจากภาษีประชาชนเท่านั้นเองจากสัญญาว่าจะให้10ล้านด้วยซ้ำ สำหรับ หลายๆคนที่ถามว่าทำไมผมไม่ไปโพสต์เรื่องนี้ในเพจเสื้อแดง ขอตอบตรงนี้เลยไอ้พวกแดงหน้าคีบอร์ดกับแดงสมุนแกนนำที่รับเงินเดือนมันมี เยอะ

.

ไอ้พวกที่รู้จักดันดีมันก็ไม่ต้องการให้เสื้อแดงต้องเสื่อมศรัทธาเพราะพวก มันไม่ทำอะไรก็รับเงินเดือนทุกเดือนจากแกนนำอยู่แล้วง านหลักแค่ตั้งเวทีจัดตั้งคนเสื้อแดงเคยคุยเคยสู้ด้วยกันแท้ๆยังชี้หน้าเรา เลยว่ารับเงินสุเทพ แต่มันมีเงินเดือนไงมันถึงไม่กล้าทุบหม้อข้าวตัวเอง เห็นแก่ตัวโดยไม่มองเพื่อนในคุกกล้าพูดได้ไงว่าหนุ่มเมืองนนท์คือแดงเทียม เดินสวนกันที่ราชประสงค์กันบ่อยขนาดนั้น ผมเบื่อวาทะกรรมแดงแท้แดงเทียมมากๆ

.

ขนาดปาริชาติที่โพสต์ด่าอภิสิทธิ์มาตลอด2ปีพอขึ้นเวทีราชดำเนินเขายังหาว่า รับเงินสุเทพเลยคุณแล้วก็แน่นอนเฟซบุคปาริชาตโดนถล่มเละแค่เรียกร้องความ จริงมันเปลี่ยนจากแดงแท้เป็นแดงเทียมให้เฉยผมไม่หวังอะไรจากโพสต์ผมมากหรอก เพียงแต่อยากเรียกหาสำนึกจากเสื้อแดงที่เคยลุยด้วยกันซักหน่อยถ้ายังมีความ เป็นคนอยู่

.

ขอโทษที่โพสต์นี้อาจไม่สุภาพหลังจากที่ผมได้เล่าความจริงของเสื้อแดงไปเมื่อ วานนี้ก็มีพวกเสื้อแดงหน้าคีบอร์ดแชทมากล่าวหาว่าผม , ปาริชาติ  รวมทั้งกลุ่มแดงกลับใจในม็อบนกหวีดและหนุ่มเมืองนนท์เป็นแดงเทียม ผมจะขอพูดอะไรหน่อยพวกมึงแยกแดงเทียมแดงแท้ยังไงกูอยากรู้ แดงแท้ ต้องไม่พูดใส่ร้ายแกนนำเหรอคนไหนพูดใส่ร้ายแกนนำคือแดงเทียม พวกมึงแยกแบบนี้ใช่ไหม แล้วเสื้อแดงเห่อหมอยอย่างพวกมึงมันแดงอะไรวะ มึงดีแต่เห่าอยู่หน้าคีบอร์ด  พวกมึงเคยไปร่วมขบวนหลังคณะปฎิวัติกับพวกกูไหม.. ปี52เคยไปปาขวดน้ำมันกับกูไหม.. มึงได้ไปฝ่าดงกระสุนยางกับแก๊สน้ำตากับกูไหม..มึงเคยเดินตามอริสมันต์บุกไป ป่วนงานประชุมอาเซี่ยนกับกูไหม ..มึงเคยไปช่วยทุบรถอภิสิทธิ์กับกูไหม ..และตอนสลายชุมนุมปี53 มึงราดน้ำมันที่เซ็นทรัลเวิร์ลกับกูไหม ..ถ้าทั้งหมดที่กูทำแล้วกูถูกหาว่าเป็นแดงเทียม มึงก็แดงเกาะกระแสนั่งเห่าไปวันๆโดยไม่เคยอยู่ในเหตุการณ์จริงอะไรเลย

.

พวกกูมาเรียกร้องสัญญาจากแกนนำ2ปีแล้วที่คนที่ร่วมก่อเหตุต้องอยู่ในคุก พวกมึงไม่เคยมารับรู้เสื้อแดงที่เขาลุยแนวหน้าหรอกกระดิกตีนนั่งฟังปราศรัย หน้าเวทีแค่นี้จะไปรู้อะไร สำหรับ หลายๆท่านที่ส่งคำถามมาถามเรื่องที่สงสัยทำไมบางคนออกจากคุกทำไมบางคนยังติด อยู่ ต้องบอกว่าหลายคนติดคดีเบาหนักไม่เท่ากันมีความสนิทกับแกนนำหรือระดับหัวหน้ากลุ่มหัวหน้าสายต่างกัน

.

ถามว่าทนายมีไหมมีครับแต่บางคนช่วยบ้างไม่ช่วยบ้างโดยเฉพาะคดีม.112 รัฐบาลเองยัง ไม่อยากช่วยเลยทั้งๆที่แกนนำหลายคนจาบจ้วงและพูดด่าในหลวงมากกว่านักโทษใน คุกอีกแต่เวลาคนในคุกจะเข้าหาคุณกลับให้คนขับรถมาบอกให้ยืนห่างๆไม่อยากให้ สังคมมองคุณว่าสนับสนุน แล้วคุณก็ไปขอเครื่องราชทำไมกันในเมื่อคุณยังด่าเขาทุกวัน สำหรับคนที่แชทมาถามว่าผมแต่งเรื่องโจมตีแกนนำเสื้อแดงรึเปล่า หาว่าผมเป็นเสื้อเหลือง สลิ่มปลอมเป็นเสื้อแดงมาใส่ร้ายรึเปล่า คุณไม่ต้องเชื่อผมก็ได้ คุณ แค่ไปที่เรือนจำแล้วขอเยี่ยมนักโทษคนเสื้อแดงแล้วถามในสิ่งที่คุณอยากรู้

.

Bookmark and Share แสดงความคิดเห็น | ส่งเรื่องนี้ให้เพื่อน | แจ้งเตือนเรื่องไม่เหมาะสม

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chailasalle วันที่ : 08/01/2014 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

แดงดักดานสิครับ น่าสงสาร อย่างบอกไม่ถูก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Tatiya วันที่ : 07/01/2014 เวลา : 09.35 น.

อยากให้ช่วยไปขยายให้พี่น้องเสื้อแดง ที่ยังหลงใหลไปกับระบบทักษิณด้วย จะได้ช่วยกันกอบกู้ชาติของเรากันต่อไป

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
satanx วันที่ : 06/01/2014 เวลา : 19.58 น.

เอาใจช่วยครับ ขอให้หายจากพิษ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
losoboy วันที่ : 06/01/2014 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/losoboy
เข้มแข็งในหน้าที่ ทำดีเพื่อสังคม

ยาวแต่ชัดเจน และจะมีมาเปิดเผยอีกมากเพราะคนรับกันไม่ได้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
losoboy วันที่ : 06/01/2014 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/losoboy
เข้มแข็งในหน้าที่ ทำดีเพื่อสังคม

ยาวแต่ชัดเจน และจะมีมาเปิดเผยอีกมากเพราะคนรับกันไม่ได้แล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน